Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh là một chủ đề rất gần gũi, thú vị hay giành cho những bạn học tiếng Anh. Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh gồm gợi ý cách viết và 4 mẫu thư mời hay nhất.

Qua 4 mẫu thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh giúp những bạn có thêm nhiều tư liệu xem thêm, trau dồi vốn từ củng cố kỹ năng viết tiếng Anh ngày một hay hơn. Bên cạnh đó những bạn xem thêm thêm Viết một lá thư bằng tiếng Anh cho người thân.

Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh

  • Cách viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh
  • Viết thiệp sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 1
  • Viết thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 2
  • Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 3
  • Viết lá thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Cách viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh

Thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh gồm có những nội dung sau:

– Heading – Mở đầu: Trong phần này, bạn nhấn mạnh vào mục đích viết thư của tớ. Nói cách khác, nó đúng là chủ đề của bức thư, là tên bức thư của bạn.

– Inside Địa Chỉ:

  • Thông tin người viết: những bạn sẽ ghi thông tin của chủ bữa party tại đây: địa chỉ, Dế yêu hoặc hòm thư email. bạn cũng rất có thể dùng tên riêng trong trường hợp là bè bạn tri kỷ thiết. (Trường hợp không phải thư cá nhân, bạn cũng rất có thể dùng tên của công ty)
  • Ngày tháng: Bạn cần lưu ý cách viết ngày tháng: người Anh viết ngày trước, tháng sau trong những lúc người Mỹ lại viết tháng trước, ngày sau. Nếu muốn không bị nhầm lẫn và thể hiện sự lịch sự hơn, bạn cũng rất có thể viết đầy đủ thứ ngày tháng năm. Ví dụ: 4 October 2020 hoặc Oct 4th, 2020
  • Thông tin người nhận: Đặt chúng ở phía bên trái thư. Những nội dung cần phải có: Tên (chức danh, tên công ty), địa chỉ giao dịch thanh toán.
  • Cách xưng hô: Dear…, suy xét thư trang trọng hay thư thân thiết để lựa chọn được cách xưng hô thích hợp.

– Body: Chia phần thân thành những khối mạch lạc, trình diễn thông tin một cách rõ ràng, viết hết ý mới được chuyển. Đây là phần nội dung chính, nên bạn cần gạch ý sẵn trước đó để tránh thiếu sót.

– Complimentary close: Phần này phải tương ứng với phần gửi Dear…, trước đó. Kèm thêm chữ ký và họ tên đầy đủ của người viết.

Viết thiệp sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

Dear friend,

Do you know next Thursday will be a day of eager anticipation to me? It is then the day before my fourteenth birthday. I have been looking forward to the party for at least two months. Everything is supposed to be perfect for that day: balloons, candles and tasty dishes, and music. There will be a barbeque of magnificent proportions. Miraculously, an enormous ice cream cake will be delivered with eight large pepperoni pizzas. Needless to say, I am excited. It is to be my first party at our new house.

I’m looking forward to seeing you come, that’ll bring more life to this special sự kiện of mine.

Best wishes,

Thuy Trang

Tiếng Việt

bạn tri kỷ,

Bạn có biết thứ Năm tuần sau sẽ là một ngày háo hức mong đợi với mình không? Sau đó là một ngày trước sinh nhật lần thứ mười bốn của tôi. Tôi đã mong chờ bữa party ít nhất hai tháng. Mọi thứ được cho là hoàn hảo cho ngày hôm đó: bóng bay, nến và những món ăn ngon, và âm nhạc. Sẽ có một bữa party nướng với tỷ lệ hoành tráng. Thật kỳ diệu, một chiếc bánh kem khổng lồ sẽ được giao với tám chiếc pizza pepperoni lớn. không cần thiết phải nói, tôi rất phấn khích. Đây là bữa party thứ nhất của tôi tại ngôi nhà mới của chúng tôi.

Tôi rất mong được thấy bạn đến, điều đó sẽ mang lại sức sống hơn cho sự kiện đặc biệt này của tôi.

Lời chúc tốt nhất,

Thùy Trang

Viết thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Dear Mai,

I want to make a small announcement that next week is my birthday, and it would be great if you can take your time and join us for a small party at my house. It will be started at 5pm and maybe ended early around 9pm, so I hope it is a suitable time for you and everyone. There will be birthday cake, delicious dishes that are made by my mom, and a lot of candies at the party. We can eat and play a lot of fun games afterwards.

Call me if you cannot make it to my party

I am looking forward to hearing from you soon

Love,

Nha.

Tiếng Việt

Mai thân mến,

Tớ có một thông báo nho nhỏ rằng tuần tới đúng là sinh nhật của tớ, và sẽ thật tuyệt nếu cậu rất có thể dành thời gian để cùng tham gia một bữa party nhỏ tận nhà tớ. bữa party sẽ được bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều và rất có thể kết thúc sớm vào lúc 9 giờ tối, vậy nên tớ mong muốn đó sẽ là một mốc giờ thích hợp cho cậu và toàn bộ mọi người. Sẽ có bánh sinh nhật, những món ăn ngon do mẹ tớ nấy, và thật nhiều kẹo ở đó. Chúng mình rất có thể ăn và sau đó chơi những trò chơi vui nhộn.
Hãy gọi cho tớ nếu cậu không thể đến bữa party nhé

Tớ mong nghe tin của cậu sớm

Yêu thương,

Nhã.

Viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh

Dear Lan,

I am very happy to give you an invitation for my birthday party. This occasion will take place on the next Saturday evening, 17th of March, and everyone in our class will show up. This is going to be a themed party where everybody dresses like characters from fairy tales such as princes and princesses, and I hope you find this idea interesting. The party will be started at 6pm, but I hope you can make your visit a little bit early so we can help each other to complete our costumes.

Contact me if there is any chance or inconvenience

I am looking forward to hearing from you soon

Sincerely,

Thanh

Tiếng Việt

Lan thân mến,

Tớ rất vui được gởi đến cậu thư mời sinh nhật của tớ. Dịp sinh nhật này sẽ ra mắt vào tối thứ bảy tuần tới, ngày 17 tháng 3, và toàn bộ mọi người trong lớp chúng ta sẽ đều có mặt. Đây sẽ là một bữa party chủ đề, nơi mà mọi người ăn mặc như những nhân vật trong những câu truyện cổ tích như hoàng tử và công chúa, và tớ mong rằng cậu thấy ý tưởng này thú vị. bữa party sẽ được bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều, nhưng tớ mong muốn cậu rất có thể đến sớm một chút để chúng ta cũng rất có thể giúp hoàn thành trang phục của nhau.

Cứ liên lạc với tớ nếu có bất kì thay đổi hay sự bất tiện nào

Tớ mong nghe tin của cậu sớm

Chân thành,

Thanh

Viết lá thư mời sinh nhật bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Tiếng Anh

31 Tran Duy Hung St., Cau Giay Dt., Hanoi

December 15th 2021

Dear John,

How are you? I hope you are doing well at university these days. You haven’t written to me about your examinations but I believe that you passed your exam easy.

Anyway, on December 20th 2021 will be my birthday. To celebrate my 35th birthday, I am going to hold a warm dinner at Manh Hoach restaurant near Luc Quan crossroad, Co Dong, Son Tay, Ha Noi at 6.00 in the evening of the 2nd next Sunday. I am going to invite all of my friends. I will be very eager to meet you in there

The dinner will start at 6 o clock, but you can come more earlier and we can go fishing at the lake. Bring your wife along with you too. Don’t be late.

I hope you would accept my invitation.

Your sincerely,

Tung

Tiếng Việt

31 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Thành

15 tháng 12 năm 2021

John thân mến,

Bạn khỏe không? Tôi hy vọng bạn đang học tốt ở trường ĐH những ngày này. Bạn vẫn chưa viết thư cho tôi về kỳ thi của bạn nhưng tôi tin rằng bạn đã vượt qua kỳ thi của tớ một cách dễ dàng.

Dù sao thì ngày 20 tháng 12 năm 2021 sẽ là sinh nhật của tôi. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 35 của tớ, tôi sẽ tổ chức một bữa tối ấm cúng tận nhà hàng Mạnh Hoạch gần ngã tư Lục Quán, Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Thành vào lúc 18h tối ngày 2 chủ nhật tới. Tôi sẽ mời toàn bộ bè bạn của tôi. Tôi sẽ rất háo hức được gặp bạn ở đó

Bữa tối sẽ bắt đầu lúc 6 giờ, nhưng bạn cũng rất có thể đến sớm hơn và chúng ta cũng rất có thể đi câu cá ở hồ. Mang vợ của bạn đi cùng với bạn. Đừng đến muộn.

Tôi hy vọng những bạn sẽ chấp thuận lời mời của tôi.

Thân ái,

Tùng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *