Download.vn sẽ cung ứng đến bạn đọc tài liệu Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông, nhằm giúp ích cho học viên khi viết bài văn của tôi. 

Tài liệu gồm có 6 bài văn mẫu dành riêng cho học viên lớp 3, lớp 4, lớp 5 cùng tìm hiểu thêm. Nội dung chi tiết được đăng tải dưới đây.

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông

 • Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông lớp 3
  • Đoạn văn mẫu số 1
  • Đoạn văn mẫu số 2
 • Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông lớp 4
  • Đoạn văn mẫu số 1
  • Đoạn văn mẫu số 2
 • Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông lớp 5
  • Đoạn văn mẫu số 1
  • Đoạn văn mẫu số 2

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông lớp 3

Đoạn văn mẫu số 1

trái đất hiện đại với sự bùng nổ của khoa học công nghệ kéo theo sự ra mắt của nhiều phương tiện giao thông hiện đại. Ở Việt Nam, việc những phương tiện giao thông cùng tham gia trên một cung đường khiến cho vấn đề an toàn giao thông là một thử thách lớn. Đặc biệt, nhiều người dân còn vẫn chưa xuất hiện ý thức chấp hành luật giao thông, nhất là đối tượng học viên. Trước tình hình đó gia đình, nhà trường và xã hội cần giáo dục học viên có ý thức nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.

Đoạn văn mẫu số 2

An toàn giao thông ngày là một vấn đề quan trọng trong xã hội ngày nay. Nhiều người khi tham gia giao thông không nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, đặc biệt là đối tượng học viên. Điều đó đã để lại những hậu quả đáng tiếc. Bởi vậy mà từ nhà trường đến gia đình đều phải có trách nhiệm giáo dục học viên. Bản thân mỗi học viên cũng phải có ý thức khi tham gia giao thông.

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông lớp 4

Đoạn văn mẫu số 1

An toàn giao thông đang là một vấn đề nóng hổi hiện nay. chắc rằng đối với mỗi người, hiện tượng ùn tắc khi tham gia giao thông đã không hề xa lạ. Nhiều người khi tham gia giao thông còn cố tình vi phạm luật giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ… Những hành vi đó sẽ gây ra những hậu quả, nếu nhẹ là bản thân người vi phạm bị xử phát, còn nặng sẽ là những vụ tai nạn giao thông. Việc vi phạm luật giao thông nguyên nhân tới từ ý thức của chính người tham gia giao thông. Chính vì vậy, gia đình và nhà trường cần phải có trách nhiệm giáo dục học viên và sinh viên, thế hệ tương lai của vương quốc. Còn xã hội cần tích cực tuyên truyền cho từng người dân nâng cao trách nhiệm. Bởi “An toàn giao thông đó là hạnh phúc của mọi nhà”.

Đoạn văn mẫu số 2

An toàn giao thông là hạnh phúc mọi nhà. Nhưng có một thực tại đáng buồn là ở việt nam, hiện tượng vi phạm luật giao thông gây mất an toàn vẫn còn đó đó xảy ra. những hành vi như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều… xảy ra ngày càng nhiều. Hậu quả là số vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều. Điều đó sẽ tác động nghiêm trọng đến an toàn của con người khi tham gia giao thông. Nguyên nhân của tình trạng trên tới từ chính ý thức của mỗi người tham gia giao thông. Chính vì vậy, từ gia đình, nhà trường và xã hội phải cùng nhau giáo dục mỗi người nghiêm túc chấp hành luật giao thông. Hãy luôn ý thức rằng, an toàn giao thông sẽ đem lại hạnh phúc cho từng người.

Viết một đoạn văn ngắn về an toàn giao thông lớp 5

Đoạn văn mẫu số 1

trái đất hiện đại với sự bùng nổ của khoa học công nghệ kéo theo sự ra mắt của nhiều phương tiện giao thông hiện đại. Số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng thêm. Chính vì vậy, vấn đề an toàn giao thông đang trở thành cực kì cấp thiết. Luật giao thông đã được phát hành để giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Nhưng nhiều người lại không tồn tại ý thức chấp hành nghiêm chỉnh, đặc biệt là đối tượng học viên. Những hành vi vi phạm luật giao thông hoàn toàn có thể thấy nhiều nhất là: người điều khiển xe đạp, xe máy không đội mũ bảo hiểm; vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, phóng nhanh vượt ẩu… những hành vi trên đã để lại những hậu quả nghiêm trọng, hoàn toàn có thể là đến tính mạng của con người. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình hình trên đó là do ý thức của mỗi người. Chính vì vậy theo em, bản thân gia đình, nhà trường cần giáo dục mỗi người từ khi còn nhỏ. Cha mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với con cái để khuyên bảo nhắc nhở những em việc triển khai tốt quy định. Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn về an toàn giao thông đường bộ cho học viên. Còn xã hội cần tích cực tuyên truyền tổ chức những cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông. Đối với lực lượng cảnh sát an ninh cần nghiêm khắc xử lí cách hành vi không chấp hành để có tính răn đe, giáo dục. Bản thân em là một học viên cũng cần phải ý thức chấp hành nghiêm chỉnh quy định. Chỉ có giữ gìn được an toàn giao thông mới hoàn toàn có thể xây dựng một xã hội đẹp đẽ hơn.

Đoạn văn mẫu số 2

Những bài học về an toàn giao thông đường bộ luôn là những bài học giáo dục nếp sống thanh lịch trước tiên của những lớp học ở cấp Tiểu học. Tuy nhiên, hiện nay, việc chấp hành Luật giao thông đường bộ ở học viên vẫn vẫn chưa thực sự nghiêm túc. Nhiều học viên điều khiển phương tiện như xe đạp điện vẫn không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí có học viên vẫn chưa đủ tuổi đã điều khiển xe máy. Khi tham gia giao thông bằng những phương tiện này, học viên còn phóng nhanh vượt ẩu… Những hành vi trên sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho chính học viên và những người xung quanh. Vậy nguyên nhân chính của vấn đề nằm ở đâu? Trước hết, nó xuất phát từ chính học viên. Bản thân học viên thiếu hiểu biết về Luật giao thông đường bộ, không nắm vững luật giao thông. Cũng hoàn toàn có thể là Những học viên dù nắm vững quy định nhưng vẫn cố tình vi phạm do chủ quan, xem nhẹ mức độ nghiêm trọng. Chính vì vậy, biện pháp khắc phục cần tới từ sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội. Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn về an toàn giao thông đường bộ cho học viên một cách sinh động và dễ hiểu. Gia đình cần nhắc nhở những em để học viên hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện giao thông theo quy định. Xã hội cần tích cực tuyên truyền, tổ chức những cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông. những cảnh sát giao thông cần nghiêm khắc xử lí những hành vi sai quy định. Còn với riêng em sẽ ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *