Bạn đang đi tìm đoạn văn tiếng Anh viết về vấn đề giao thông ở Việt Nam? Không cần tìm nữa, tiếp trong tương lai Download.vn xin giới thiệu đến những bạn 6 đoạn văn mẫu hay nhất.

Viết một đoạn văn về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh là một chủ đề hay nằm trong chương trình Writing – Skills 2 tiếng Anh 7 Unit 7 Traffic. Qua đó giúp những bạn có thêm nhiều tư liệu xem thêm, củng cố kỹ năng viết tiếng Anh. Nội dung chi tiết mời những bạn cùng theo dõi và tải tài liệu tại đây.

Viết một đoạn văn về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh

 • Cách viết đoạn văn tiếng Anh về giao thông
 • Mẫu bài viết một đoạn văn về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh 
  • Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 1
  • Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 2
  • Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 3
  • Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 4
  • Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 5
  • Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 6

Cách viết đoạn văn tiếng Anh về giao thông

1.Câu chủ đề/ mở đoạn

– Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới rất có thể từ đó triển khai những luận điểm.

– Câu chủ đề phải có 2 phần

 • Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn
 • Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

2. Phần thân bài

Thân bài gồm có khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng tỏ cho câu chủ đề; sau mỗi luận điểm sẽ là luận cứ chứng tỏ cho luận điểm đó. Thông thường đề bài sẽ cung ứng gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng rất có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đưa ra và reply những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

 • Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ trong thực tiễn.
 • Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay cho bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.
 • 3 luận điểm rất cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.
 • Đoạn văn phải được trình diễn đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

3. Kết đoạn

 • Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên những bạn cũng rất có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết rất có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.
 • Chỉ gồm có một câu duy nhất.
 • Câu kết thường được viết bằng phương pháp nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).
 • tương tự như như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), nhưng những bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho toàn bộ những bài viết.

Mẫu bài viết một đoạn văn về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh 

Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

Traffic safety and traffic that the world now needs to pay attention. it is not only the most important factors crucial to the development and survival of a nation, a territory but a junction of trade between regions of countries, cultures on world together. In advanced countries, the situation and development of their traffic is quite developed with a dense transport network and is regulated, but in Vietnam, … Urban transport situation in Vietnam is extremely chaotic. On average there are thousands of cases every year in traffic accidents, causing serious loss of life and property. Despite being upgraded and renovated several times but the transport system of Vietnam has not improved as much. Traffic jams occur repeatedly in large cities damaging hundreds of billion per year, not only that the injuries related to traffic accidents is also increasing, especially head injuries , spine. Circulation of vehicles on roads, railways, waterways each year but with increasing road infrastructure can present data to help the traffic situation.

Tiếng Việt 

An toàn giao thông và giao thông mà toàn cầu hiện nay cần phải quan tâm. Nó không chỉ có là nhân tố quan trọng nhất quyết định đến sự phát triển và tồn tại của một vương quốc, một vùng lãnh thổ mà là đầu mối giao thương giữa những vùng miền của những vương quốc, những nền văn hóa trên toàn cầu với nhau. Ở những nước tiên tiến, tình hình và phát triển giao thông của họ khá phát triển với mạng lưới giao thông dày đặc và quy củ, nhưng ở Việt Nam. Tình hình giao thông đô thị ở Việt Nam cực kì hỗn loạn. Trung bình mỗi năm toàn quốc có hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Mặc dù đã được tăng cấp và cải tạo nhiều lần nhưng hệ thống giao thông của Việt Nam vẫn vẫn chưa được cải thiện nhiều. Ùn tắc giao thông liên tiếp xảy ra ở những thành phố lớn gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, không những thế thương tích liên quan đến tai nạn giao thông cũng ngày càng tăng thêm, nhất là chấn thương vùng đầu, cột sống. Lưu thông của những phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy mỗi năm nhưng với cơ sở hạ tầng đường bộ ngày càng phát triển rất có thể đưa ra những số liệu giúp ích cho tình hình giao thông.

Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh 

Nowadays, traffic problem is the biggest problem that many people care about. In Vietnam, I think the city where have the worst traffic is Ha noi. The first problem is the traffic jam here. In the rush hours of the day, there’re too many people using the road. Last year, in 2013, many bridges was built so it happen less but in order to stop this, a kind of small car should be invented, people should go to works by buses instead of going by motorbikes… The second one, as you know, the roads in Vietnam is not as big and clean as the roads in the big countries. They’re narrow, bumpy and some dirty so it’s really hard for the road users to drive safely. I think we should raise money to make the road in Vietnam better and better. But everyone knows that Vietnamese people are not respect and don’t follow the traffic rules. That’s the biggest reason for everything. They wear the helmet that not strong enough to keep they safe if the accident may happen, they ride too fast on the small roads. The traffic will never can be improve if they keep doing this. At the end, I hope the traffic in Vietnam will improve more.

Tiếng Việt 

Ngày nay vấn đề giao thông đang là vấn đề lớn nhất được nhiều người quan tâm. Ở Việt Nam, tôi nghĩ thành phố có giao thông tồi tệ nhất là TP Hà Nội. Vấn đề thứ nhất là kẹt xe ở đây. Vào những giờ cao điểm trong ngày, có quá nhiều người tiêu dùng đường. Năm ngoái, năm 2013, nhiều cây cầu được xây dựng nên ít xảy ra sự cố này hơn nhưng để ngăn chặn tình trạng này, cần ý tưởng ra một loại ô tô nhỏ, người dân nên đi làm bằng xe buýt thay cho đi xe máy … Vấn đề thứ hai, như bạn biết đấy, đường ở Việt Nam không được rộng và sạch sẽ như đường ở những nước lớn. Chúng hẹp, gập ghềnh và dơ dáy nên người đi đường rất khó lái xe an toàn. Tôi nghĩ chúng ta nên quyên góp tiền để làm cho con đường ở Việt Nam ngày càng tốt hơn. Nhưng ai cũng biết rằng người Việt Nam không tôn trọng và không tuân thủ luật lệ giao thông. Đó là lý do lớn nhất cho mọi thứ. Họ đội mũ bảo hiểm không đủ chắc chắn để giữ an toàn nếu tai nạn rất có thể xảy ra, họ đi xe quá nhanh trên đường nhỏ. Lưu lượng truy cập sẽ không lúc nào rất có thể được cải thiện nếu họ tiếp tục làm điều này. sau cuối, tôi hy vọng giao thông ở Việt Nam sẽ được cải thiện nhiều hơn thế nữa.

Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh

With the traffic conditions in Ho Chi Minh city, accident is object to happen. The roads are too narrow to travel easily. Moreover, many pot-holes can appear everywhere to threaten the goers. On the roads, there’re sometimes the illogical roundabouts. They are not only useless, but also make the traffic more chaotic. To solve this problem, we only have one way, it’s improving the road. However, it is impossible for the government to widen the roads because of limited land. Whenever the roads are repaired, the traffic is more dangerous with the unfinished structures. People still travel on the repairing roads, and the roads are more and more narrow. We also can build the tunnels but it is very costly. Viet Nam has to borrow money from other countries and no one knows when the government can pay it back. As you know, Ho Chi Minh is a monsoonal tropical country, it has a lot of rain every year. During the rainy season, the roads are flooded because all the waste pipes are stuck by rubbish and become very dirty.

Tiếng Việt 

Với điều kiện giao thông tại TP.HCM, tai nạn là điều rất có thể xảy ra. Đường quá hẹp không thể đi lại dễ dàng. Hơn nữa, nhiều hố chậu rất có thể xuất hiện khắp nơi để đe dọa người đi. Trên đường, đôi khi có những bùng binh phi logic. Chúng không những mất tác dụng mà còn khiến giao thông hỗn loạn hơn. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta chỉ có một cách duy nhất, đó là cải tạo đường đi. Tuy nhiên, chính quyền không thể mở rộng đường vì quỹ đất hạn hẹp. Mỗi khi đường được sửa chữa, giao thông càng thêm nguy hiểm với những công trình vẫn chưa hoàn thiện. Người dân vẫn đi lại trên những con đường đang sửa chữa, đường ngày càng chật hẹp. Chúng tôi cũng rất có thể xây đường hầm nhưng rất tiêu tốn. Việt Nam phải vay tiền từ những vương quốc khác và không ai biết khi nào chính phủ rất có thể trả lại. Như những bạn đã biết, Hồ Chí Minh là nước nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều hàng năm. Vào mùa mưa, những con đường bị ngập vì toàn bộ những đường ống thải bị rác thải bám vào và trở thành rất bẩn.

Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Tiếng Anh 

Nowadays, traffic problems is one of the biggest problems that Hanoi, the capital of Vietnam, has to deal with. The first problem is traffic jams. There are too many people using the roads, especially in rush hours when everyone is in a hurry to get to work or come back Trang chủ. Another problem is poor road conditions. The road is too narrow and bumpy. Moreover, many streets in Hanoi is usually flooded when it has heavy rain making it difficult to move. Traffic accidents is the biggest problem. Everyday, there are more and more accidents happening because of careless drivers: Driving after drinking alcohol, not wearing helmets, and so on. Therefore, solving traffic problems is not only the agent’s duty of Hanoi but also awareness of ourselves.

Tiếng Việt 

Ngày nay, những vấn đề về giao thông là một trong những vấn đề lớn nhất ở TP Hà Nội- thủ đô của Việt Nam đang phải đối mặt. Vấn đề thứ nhất là tắc đường. Có quá nhiều người tiêu dùng những phương tiện trên đường, đặc biệt vào giờ cao điểm khi toàn bộ mọi người đều vội vã đi làm hay về nhà. Vấn đề tiếp theo là đường đi chất lượng kém. Đường đi quá hẹp, gập ghềnh và mấp mô. Hơn nữa, nhiều con phố ở TP Hà Nội thường xuyên ngập lụt khi trời mưa to gây khó khăn trong việc di chuyển. Tai nạn giao thông là vấn đề lớn nhất. hằng ngày, có ngày càng nhiều vụ tai nạn xảy ra bởi những người lái xe bất cẩn như lái xe sau khi uống chất có cồn, không đội mũ bảo hiểm. Vì thế, việc giải quyết những vấn đề giao thông hiện nay không chỉ có là trách nhiệm của thành phố TP Hà Nội mà còn ở ý thức của chính chúng ta.

Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 5

Tiếng Anh

Traffic safety is a hot issue today. Certainly for each person, the phenomenon of congestion in traffic is no longer unfamiliar. Many people, when joining in traffic, intentionally violate traffic laws such as: not wearing helmets, speeding and overtaking, going in the opposite direction, passing red lights. These acts will cause consequences, if it is mild that the violator is himself, and the other will be traffic accidents. Traffic law violation is caused by the consciousness of the people participating in the traffic. Therefore, families and schools need to have the responsibility to educate students and students, the future generation of the country. The society needs to actively propagate for each citizen to improve their responsibility. Because “Traffic safety is the happiness of everyone”.

Tiếng Việt

An toàn giao thông đang là một vấn đề nóng hổi hiện nay. chắc rằng đối với mỗi người, hiện tượng ùn tắc khi tham gia giao thông đã không thể xa lạ. Nhiều người khi tham gia giao thông còn cố tình vi phạm luật giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ. Những hành vi đó sẽ gây ra những hậu quả, nếu nhẹ là bản thân người vi phạm bị xử phát, còn nặng sẽ là những vụ tai nạn giao thông. Việc vi phạm luật giao thông nguyên nhân tới từ ý thức của chính người tham gia giao thông. Chính vì vậy, gia đình và nhà trường cần phải có trách nhiệm giáo dục học viên và sinh viên, thế hệ tương lai của tổ quốc. Còn xã hội cần tích cực tuyên truyền cho từng người dân nâng cao trách nhiệm. Bởi “An toàn giao thông đó là hạnh phúc của mọi nhà”.

Viết về những vấn đề giao thông bằng tiếng Anh – Mẫu 6

Tiếng Anh

Traffic safety is the happiness of everyone. But there is a sad fact that in our country, unsafe traffic law violations still occur. Behaviors such as not wearing helmets, passing red lights, going in the opposite direction … are happening more and more. Consequently, the number of traffic accidents is increasing more and more. That will seriously affect the safety of people in traffic. The cause of the above situation comes from the awareness of each road user. Therefore, from Trang chủ, school and society, they must work together to educate each person to strictly obey traffic laws. Always be aware that traffic safety will bring happiness to everyone.

Tiếng Việt

An toàn giao thông là hạnh phúc mọi nhà. Nhưng có một trong thực tiễn đáng buồn là ở VN, hiện tượng vi phạm luật giao thông gây mất an toàn vẫn còn đấy đấy xảy ra. những hành vi như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều… xảy ra ngày càng nhiều. Hậu quả là số vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều. Điều đó sẽ tác động nghiêm trọng đến an toàn của con người khi tham gia giao thông. Nguyên nhân của tình trạng trên tới từ chính ý thức của mỗi người tham gia giao thông. Chính vì vậy, từ gia đình, nhà trường và xã hội phải cùng nhau giáo dục mỗi người nghiêm túc chấp hành luật giao thông. Hãy luôn ý thức rằng, an toàn giao thông sẽ đem lại hạnh phúc cho từng người.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *