Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh về bộ phim Tom and Jerry là một chủ đề rất hay nằm trong chủ đề viết đoạn văn tiếng Anh về bộ phim yêu thích.

Viết đoạn văn về phim Tom and Jerry bằng tiếng Anh gồm 4 đoạn văn mẫu và gợi ý cách viết. Qua đó giúp những bạn có thêm nhiều tư liệu tìm hiểu thêm, trau dồi vốn kỹ năng và kiến thức để rèn luyện kỹ năng viết, nói tiếng Anh ngày một hay hơn.

Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh về bộ phim Tom and Jerry

 • Cách viết đoạn văn tiếng Anh về bộ phim yêu thích
 • Mẫu bài viết tiếng Anh về bộ phim Tom and Jerry
  • Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry – Mẫu 1
  • Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry – Mẫu 2
  • Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry – Mẫu 3
  • Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry – Mẫu 4

Cách viết đoạn văn tiếng Anh về bộ phim yêu thích

Nếu bạn vừa xem một bộ phim rất hay, bạn cũng rất có thể muốn kể ngay cho bè bạn. tiếp sau này là một vài cách nói trong tiếng Anh mà bạn cũng rất có thể sử dụng.

Trước hết, bạn cũng rất có thể xem bài viết “Kể một mẩu chuyện bằng tiếng Anh“. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách sắp xếp mẩu chuyện mình kể và sử dụng từ nối để người khác rất có thể hiểu được nó.

Kể về bộ phim mình đã xem

Có nhiều cách để bạn nói về tình tiết của bộ phim(story/ plot) bạn vừa xem.

 • It’s set in…(New York/ in the 1950’s). Nó được quay ở/ tại/ vào… (New York/ những năm 50)
 • The film’s shot on location in Arizona. Bộ phim quay lấy bối cảnh ở Arizona.
 • The main characters are … and they’re played by… Nhân vật đó là … và người đóng vai là …
 • It’s a mystery/ thriller/ love-story. Đó là một bộ phim trinh thám/ giật gân/ mẩu chuyện tình yêu.
 • Hãy nhớ rằng, bạn cũng rất có thể kể về bộ phim ở thì hiện tại đơn giản. Well, the main character decides to… (rob a ngân hàng) Ahm, nhân vật chính quyết định … (cướp ngân hàng)
 • But when he drives there… (Nhưng khi anh ấy lái xe ở đó …)

Đưa ra ý kiến của bản thân

 • I thought the film was great/ OK/ fantastic…(Tôi nghĩ bộ phim rất tuyết/ ổn/ tuyệt vời …)
 • The actors/ costumes/ screenplay are/ is …(Diễn viên/ trang phục/ kịch bản phim thì …)
 • The special effects are fantastic/ terrible (Kỹ xảo điện ảnh rất tốt/ rất dở.)
 • The best scene/ the worst scene is when… (Cảnh hay nhất/ tồi nhất là khi)
 • The plot is believable/ seems a bit unlikely. (Cốt truyện đáng tin/ có vẻ hơi không trong thực tiễn)

Không kể hết mọi thứ

Nếu bạn không muốn làm bè bạn giảm hứng thú khi xem phim, bạn cũng rất có thể nói như sau

 • “I don’t want to spoil it for you, so I’m not going to tell you what happens in the end.” Tôi không muốn phá hỏng bộ phim nên tôi không định kể cho anh về kết cục sau cuối đâu.
 • “You’ll have to go and see it for yourself.”. những bạn sẽ phải tự đi xem để biết được mẩu chuyện.
 • “I don’t want to ruin the surprise for you.” Tôi không muốn phá hỏng điều bất ngờ cho bạn.

những cụm từ hữu ích

bạn cũng rất có thể sử dụng những từ và nhóm từ hữu ích dưới đây để làm làm mẩu chuyện thêm phong phú

 • true-to-life (a real story): mẩu chuyện có thật
 • the real story of: mẩu chuyện có thật về ….
 • remarkable (unusual, good): khác thường, hay
 • masterpiece (the best work someone has done): kiệt tác
 • oscar-winning: dành giải oscar

Mẫu bài viết tiếng Anh về bộ phim Tom and Jerry

Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry – Mẫu 1

Tiếng Anh

There is a famous animated film that I think everyone has seen at least once, and it is Tom and Jerry. Almost everyone is aware of the story between the miserable Tom and the mischievous mouse Jerry, and it also was part of my childhood memories. The film is about a life under the same roof between two enemies Tom and Jerry, and of course cat and mouse are always hard to get along with. Tom’s owner is very afraid of mice, so she always asks Tom to catch the little mouse living in a cave that he digs on the wall. Tom is a quite lazy cat, and he often has to chase Tom so that he is not scolded by his owner or in exchange for a good meal. Sometimes, Jerry also makes mischievous jokes to tease Tom such as pull out his hair or steal his milk. Another character in the movie is the dog Spike, and he does not seem to like Tom at all. In the chasing scenes of the two main characters, they sometimes run to the garden – Spike’s residence – and disturb his sleep. Most of the time, Tom would be the one who suffers Spike’s anger while Jerry is having a big laugh. The plot is simple but the film Tom and Jerry always attracts a lot of audiences of all ages thanks to the lovely characters and funny circumstances. Although many years have gone by, the television channels have often displayed this film, and this is the indispensable spiritual food children.

Tiếng Việt

Có một bộ phim phim hoạt hình nổi tiếng mà tôi nghĩ ai trong chúng ta cũng đã từng nhìn qua, và đó là bộ phim Tom và Jerry. Hầu như không ai là không biết về mẩu chuyện giữa chú mèo Tom khốn khổ và chú chuột tinh quái Jerry, và nó là một phần ký ức trong tuổi thơ của tôi. Bộ phim kể về cuộc sống dưới một mái nhà giữa hai kẻ thù Tom và Jerry, và tất nhiên mèo và chuột thì khó mà thân thiết với nhau được. Bà chủ của Tom là một người rất sợ chuột, vậy nên bà ta luôn yêu cầu Tom phải bắt cho được chú chuột nhỏ đang sống trong một chiếc hang mà chú đào trên vách tường. Tom thì lại là một chú mèo có phần hơi lười biếng, và thường cậu ấy phải đuổi bắt Tom để không bị bà chủ mắng hoặc là để đổi lấy một bữa ăn ngon. Đôi khi chuột Jerry cũng bày ra nhiều trò đùa tinh quái để trêu chọc Tom như là giật lông hoặc uống trộm hết sữa của chú mèo ấy. Một nhân vật khác trong phim là chú chó Spike, và chú ta thì không tồn tại vẻ gì là thích mèo Tom cho lắm. Trong những màn rượt đuổi của hai nhân vật chính, đôi khi chúng chạy ra vườn – nơi ở của Spike – và làm phiền đến giấc ngủ của chú ta. Hầu hết thời gian thì Tom sẽ là người hứng chịu cơn giận của Spike trong những khi Jerry được một tràng cười lớn. Cốt truyện đơn giản là thế nhưng bộ phim Tom và Jerry luôn thú vị được đông đảo khán khả ở nhiều lứa tuổi nhờ vào những nhân vật đáng yêu và tình tiết vui nhộn. Dù đã nhiều năm trôi qua, nhưng những kênh truyền hình vẫn thường xuyên chiếu lại bộ phim này, và đây là món ăn tinh thần không thể thiếu của những em nhỏ.

Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry – Mẫu 2

Tiếng Anh

Tom and Jerry went through many phases and took place from anywhere from inside a house, to anywhere in outer space. The series includes content about endless battle between the two rivals is a house cat called Tom and a mouse called Jerry. Often Tom rarely succeeds in catching Jerry by Jerry mouse too smart, swift and lucky. Yet during the chase, Tom and Jerry has developed a close relationship which is less seen in other animated series. Although the contents of the Tom and Jerry could see the scenes of violence, it has still made up such wonderful childhood for many children all over the world. Tom & Jerry is really impressive. First, it’ll introduce children to classical music. Second, it’ll give them an appreciation for cartoons made at an earlier time. Third, since Tom always provokes the fights, and yet since Jerry usually outsmarts Tom, kids are taught that the one who provokes fights will usually lose. Last, but certainly not least, it’s entertaining. School-age children will enjoy this.

Tiếng Việt

Tom và Jerry đã trải qua nhiều giai đoạn và ra mắt tại bất kể đâu từ trong nhà, đến mọi nơi ở ngoài vũ trụ. Series này có nội dung về những trận chiến bất tận giữa hai đối thủ là mèo nhà tên Tom và chú chuột tên Jerry. Thường Tom hiếm khi thành công bắt được Jerry khi Jerry là một chú chuột quá thông minh, gian xảo và may mắn. Dù vậy trong cuộc truy đuổi, Tom và Jerry đã phát triển một mối quan hệ thân thiết mà ít khi thấy trong những series phim hoạt hình khác. Dù nội dung của Tom và Jerry gồm có những phân cảnh bạo lực, bộ phim vẫn tạo ra tuổi thơ tươi đẹp cho rất nhiều trẻ em trên toàn toàn cầu. Tom và Jerry thực sự rất ấn tượng. thứ nhất, bộ phim giới thiệu âm nhạc cổ trang cho trẻ. Thứ hai, bộ phim cho chúng sự nhận thức về phim hoạt hình vào thời xưa. Thứ ba, dù Tom luôn khơi mào những trận ẩu đả, và dù vậy khi Jerry thường thông minh hơn hẳn Tom, trẻ em được dạy rằng người bắt đầu trận ẩu đả thường sẽ thua. sau cuối, bộ phim có tính giải trí cao. Những đứa trẻ tầm tuổi đi học sẽ rất thích bộ phim này.

Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry – Mẫu 3

Tiếng Anh

I’m sure most of us know about the famous cartoon Tom and Jerry. This is also one of my favorite movies. The film tells about two characters cat Tom miserable and the mouse Jerry is mischievous and clever. These are 2 enemies living in a house. Tom’s owner is afraid of a mouse, so she makes Tom chase Jerry away. Tom the cat wants to be rewarded with delicious food so he often chases Jerry. However, Jerry is an intelligent mouse. He often causes Tom miserable and failure in his missions. Whenever Jerry is bored, he also teases Tom by stealing milk or plucking him … Most of the episodes are Jerry’s pranks with Tom that make viewers laugh. After all, Tom and Jerry are still good friends. This is a world-famous cartoon and is one of the symbols of the film industry. I like this film very much.

Tiếng Việt

Tôi chắc rằng hầu hết chúng ta ai cũng biết về bộ phim phim hoạt hình nổi tiếng Tom và Jerry. Đây cũng là một trong những bộ phim yêu thích của tôi. Bộ phim kể về 2 nhân vật chú mèo Tom khốn khổ và chú chuột Jerry thông minh tinh nghịch. Đây là 2 kẻ thù cùng sống trong một ngôi nhà. Chủ của Tom rất sợ chuột, vì thế bà ta bắt Tom đuổi Jerry ra xa. Meo Tom vì muốn được chủ thưởng món ngon vì thế thường xuyên rượt đuổi chuột Jerry. Tuy nhiên, Jerry là một chú chuột thông minh, thường khiến Torm phải khốn khổ và thất bại trong những nhiệm vụ của tôi. Mỗi khi buồn chán, Jerry còn trêu chọc Tom bằng phương pháp trộm sữa hay vặt lông cậu ta… Đa số những tập phim đều là những trò chơi khăm của Jerry với Tom khiến người xem bật cười sảng khoái. Sau toàn bộ, Tom và Jerry vẫn là bạn tốt của nhau. Đây là bộ phim phim hoạt hình nổi tiếng toàn cầu và là một trong những hình tượng của công nghiệp điện ảnh. Tôi rất thích bộ phim này.

Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry – Mẫu 4

Tiếng Anh

I really like comedy and cartoons because it gives me a lot of interesting experiences and makes me laugh so that’s why I love watching Tom & Jerry. The movie tells about a cat named Tom and a witty mouse named Jerry. These two animals live together in the same house. Because the cat’s natural instinct is to hunt rats, Tom is very good at chasing Jerry, from which arose bad situations. Every time I watch this movie, I also have great laughter and cheerful spirit. All tired after stressful school hours also disappeared from that. If I could only choose one movie to watch all my life, it would be Tom & Jerry for me.

Tiếng Việt

Tôi rất thích phim hài và phim phim hoạt hình vì nó mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị và khiến tôi bật cười, đó là lý do tôi thích xem Tom & Jerry. Bộ phim kể về một chú mèo tên là Tom và chú chuột tinh ranh tên là Jerry. Hai con vật này cùng sống chung trong một ngôi nhà. Vì bản tính của mèo là săn chuột nên Tom rất hay đuổi bắt Jerry, từ đó nảy sinh ra những tình huống dở khóc dở cười. Mỗi lần xem bộ phim này, tôi cũng đều có những tràng cười sảng khoái và tinh thần phấn chấn hẳn lên. Mọi mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng cũng từ đó mà tan biến. Nếu chỉ được lựa chọn một bộ phim để coi hết cuộc đời thì đối với tôi đó đó là Tom & Jerry

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *