Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng theo một nghiên cứu của tạp chí Y khoa Anh Quốc, ít nhất 63% phụ nữ khi quan hệ lần đầu không ra máu. 

Thật khó để mô tả thế nào là trinh tiết phụ nữ vì đó là một khái niệm do xã hội xây dựng nên, không phải là một thuật ngữ y khoa. Quan niệm đó có thể rất khác nhau tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên, hầu hết mọi người, ngay cả đàn ông và phụ nữ đều nghĩ rằng chảy máu là dấu hiệu của sự trinh tiết phụ nữ.

Có không ít cặp đôi gặp phải tình trạng quan hệ tình dục lần đầu tiên nhưng không ra máu khiến các đấng mày râu hoang mang, “đổ oan” cho bạn gái mình đã từng quan hệ trước đây. Vậy để minh oan cho các nàng, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để hiểu được tại sao quan hệ lần đầu không ra máu và nguyên nhân do đâu nhé.

Bí mật về “màng trinh” của phụ nữ

Trong quan niệm dân gian của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng (và có lẽ vẫn còn tồn tại ở một số đàn ông bây giờ) màng trinh thường gắn liền với trinh tiết phụ nữ. Con gái lần đầu tiên quan hệ nhưng không chảy máu sẽ bị kết luận rằng không còn trinh, hư hỏng hay dễ dãi. Và điều đó đã khiến hai chữ “màng trinh” trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí những cô gái trẻ.

Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn không đúng. Ngày nay cùng với những bằng chứng khoa học hiện đại đã có thể giải thích lý do tại sao một số phụ nữ quan hệ lần đầu bị chảy máu nhưng một số lại không. Trước hết, chúng ta cần phải hiểu được màng trinh của phụ nữ là gì.

1. Màng trinh là gì?

Màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo 2 cm do lớp mô mỏng che phủ âm đạo. Mọi người vẫn thường lầm tưởng màng trinh che phủ toàn bộ âm đạo của phụ nữ.

Giống như mỗi người phụ nữ đều có chiều cao và cân nặng khác nhau, màng trinh cũng vậy, mỗi người đều có từng loại màng trinh với kích thước và hình dạng khác biệt. Một số phụ nữ sẽ có lớp màng trinh rất dày, số khác lại rất mỏng và thậm chí có những cô gái khi sinh ra đã không có màng trinh.

2. Cảm giác đau khi quan hệ lần đầu

Phụ nữ thường bị chảy máu khi quan hệ lần đầu bao gồm:

  • Phụ nữ có màng trinh dày: chiếm tỷ lệ nhỏ trong đại đa số phụ nữ.
  • Những cô nàng trẻ tuổi: Bởi vì màng trinh sẽ bị bào mòn dần theo thời gian, nên một cô nàng 18 tuổi có nguy cơ chảy máu cao hơn cô gái 25 tuổi. Hầu như màng trinh sẽ tự bào mòn nên dù là một cô gái trẻ cũng có thể có màng trinh nhỏ hoặc không có màng trinh, tức sẽ không bị chảy máu khi quan hệ lần đầu.

Thông thường, phụ nữ bị chảy máu khi quan hệ lần đầu thường là những người có xu hướng bị đối xử thô bạo trong khi quan hệ tình dục. Nếu người đàn ông cố gắng “vào trong cô bé” trong khi người con gái chưa sẵn sàng, căng thẳng hay kích động, sẽ dễ gây thương tích hoặc chảy máu.

Mọi người thường có suy nghĩ phụ nữ lần đầu quan hệ chảy máu là chuyện hết sức bình thường nhưng lại không hề biết rằng đó là kết quả của việc tổn thương mà phụ nữ phải chịu đựng. Cảm giác đau nhức khi quan hệ lần đầu không phải vì màng trinh bị phá mà là do những tổn thương trên.

Nguyên nhân quan hệ lần đầu không ra máu

nguyên nhân quan hệ lần đầu không ra máu

Vậy quan hệ lần đầu không ra máu là do đâu? Có phải bị mất trinh hay không? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quan hệ lần đầu không ra máu, trong đó bạn có thể tham khảo một vài nguyên nhân phổ biến sau:

1. Màng trinh quá mỏng: Đối với những bạn gái có màng trinh quá mỏng, không thể che phủ toàn bộ âm đạo, sẽ không gây nên sự cản trở khi quan hệ tình dục lần đầu. Vì thế khi quan hệ chỉ ra một chút máu và thường nằm lại luôn trong âm đạo nên không thể thấy máu.

2. Màng trinh co giãn tốt: Đây cũng là nguyên nhân quan hệ lần đầu không chảy máu thường gặp, bởi khi màng trinh bạn gái có độ co giãn tốt, khi quan hệ, lớp màng chỉ bị ép sang một bên, không rách nên không bị chảy máu.

3. Màng trinh đã bị mất nhưng không biết: Khi trưởng thành, màng trinh có thể dễ bị rách do các yếu tố tác động từ bên ngoài như vận động mạnh, tai nạn giao thông, thủ dâm, chơi các môn thể thao như đua ngựa, đạp xe, khiêu vũ và thậm chí là lúc bạn dùng băng vệ sinh khi có kinh nguyệt. Đặc biệt là các cô gái có màng trinh rất nhỏ hoặc mỏng, sẽ có xu hướng tự mài mòn khi lớn lên.

4. Phụ nữ sinh ra không có màng trinh: Với những trường hợp phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh thì sẽ không gặp hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu. Do đó, trong một bài nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Anh Quốc đã cho ra kết quả rằng, ít nhất 63% phụ nữ quan hệ lần đầu không ra máu và 37% ra máu khi quan hệ lần đầu.

5. Phụ nữ đã quan hệ rồi: Phụ nữ đã quan hệ rồi sẽ bị rách màng trinh và sẽ không còn ra máu nữa vào những lần quan hệ tiếp theo.

Những điều nên lưu ý khi quan hệ lần đầu

Những điều nên lưu ý khi quan hệ lần đầu

Thời điểm quan hệ lần đầu

Ngày lễ Valentine đang đến gần và báo hiệu cho một cột mốc ý nghĩa đối với bất kỳ cặp đôi nào. Điều này khiến chúng ta đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu quan hệ tình dục lần đầu cho một mối quan hệ? Quyết định ấy phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Hãy cân nhắc trước những hậu quả có thể xảy ra và có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng cho “chuyện ấy”. Cả hai nên có những cuộc trao đổi nghiêm túc với nhau, có được sự tin tưởng và cùng đặt mục tiêu cho một mối quan hệ lâu dài.

Quan hệ lần đầu tránh mang thai

Với những bạn trẻ ít kinh nghiệm, quan hệ lần đầu thường dễ gây ra những vấn đề “không dự kiến” như mang thai. Nếu bạn vẫn chưa xác định được thời điểm rụng trứng hay cách làm sao để lần đầu quan hệ không có thai, tốt nhất hãy trang bị bao cao su để phòng tránh. Và tìm hiểu ngay về những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả khi lần đầu quan hệ.

Quan tâm cảm giác của đối phương

Quan hệ tình dục là khoảng thời gian hạnh phúc của cả hai, vì vậy bạn không việc gì phải vội vàng hay có sự mạnh bạo khi các nàng chưa chuẩn bị. Hơn nữa, phụ nữ thường thích sự nhẹ nhàng với màn dạo đầu bằng việc khám phá cơ thể của nhau. Hãy chậm rãi và tận hưởng những khoái cảm đạt tới đỉnh điểm khi quan hệ lần đầu.

Quan hệ tình dục không đơn giản là việc đưa dương vật vào âm đạo mà đó là sự đồng điệu của hai tâm hồn. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số bí quyết quan hệ lần đầu để cả hai đều cảm thấy hạnh phúc và sung sướng.

Không nổi giận khi thấy nàng quan hệ lần đầu không ra máu

Quan niệm “trinh tiết gắn liền với màng trinh phụ nữ” là hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở khoa học. Nhiều người phụ nữ không có dấu hiệu chảy máu trong lần đầu quan hệ đã khiến chồng mình nghi ngờ dẫn đến ly dị, bạo lực gia đình hay thậm chí giết hại chỉ vì gắn liền màng trinh với danh dự phụ nữ. Mọi người cần biết và hiểu được một cô gái không nhất thiết phải chảy máu khi quan hệ lần đầu. Hãy tin tưởng vào người bạn đời của mình, đừng vì một cái màng mà ảnh hưởng cả cuộc sống về sau.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Từ khóa: Vì sao nhiều cô gái quan hệ lần đầu không ra máu?, Vì sao nhiều cô gái quan hệ lần đầu không ra máu?, Vì sao nhiều cô gái quan hệ lần đầu không ra máu?

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *