Văn mẫu lớp 9: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh của Viễn Phương gồm 26 mẫu, giúp những em học viên lớp 9 tìm hiểu thêm, để có thêm nhiều ý tưởng phát minh viết đoạn kết bài thật cô đọng, súc tích.

Nhờ đó những em sẽ dễ dàng viết kết bài phân tích, cảm nhận, cảm nhận khổ thơ đầu…. Vậy mời những em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn để có thêm kinh nghiệm viết văn:

Mục lục bài viết

Tổng hợp kết bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh của Viễn Phương

 • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh của Viễn Phương
  • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 3
  • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 4
  • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 5
  • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 6
  • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 7
  • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 8
  • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 9
  • Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 10
 • Kết bài cảm nhận của em về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh
  • Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1
  • Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2
  • Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 3
  • Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 4
  • Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 5
 • Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh
  • Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1
  • Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2
 • Kết bài phân tích khổ hai bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh
  • Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 3
 • Kết bài phân tích khổ 3 bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh
  • Kết bài phân tích khổ 3 bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích khổ 3 bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích khổ 3 bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 3
 • Kết bài phân tích hai khổ cuối bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh
  • Kết bài phân tích 2 khổ cuối bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích 2 khổ cuối bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích 2 khổ cuối bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 3

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh của Viễn Phương

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1

Bài thơ “Viếng Lăng Hồ Chí Minh” thật giàu hình ảnh, giàu cảm xúc, mấy ai đọc bài thơ mà không thấy rung động trong lòng. bằng phương pháp sử dụng điêu luyện những biện pháp tu từ một cách sáng tạo, tác giả đã thể hiện tình cảm ngọt ngào đằm thắm lại rất giản dị chân thành đối với Bác. Nhà thơ đã truyền được cảm xúc của tớ đến với người đọc chính bởi cảm xúc của cả đồng bào Nam Bộ nói riêng của dân tộc nói chung. Chúng ta những cháu ngoan của Bác Hồ cũng xin nguyện như Viễn Phương làm cây tre trung hiếu, làm bông hoa đẹp, làm tiếng chim hay và làm muôn ngàn công việc tốt để dâng lên Người.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2

Bài thơ đã cho thấy tình cảm của Viễn Phương nói riêng và cả của dân tộc nói chung dành riêng cho Bác. Qua đó em rất yêu quý và tự hào về Bác em hứa sẽ cố gắng học tập, triển khai tốt năm điều Bác Hồ dạy để trở thành người công dân tốt.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 3

với một loạt hệ thống hình ảnh thơ giàu tính biểu cảm, những biện pháp nghệ thuật đặc sắc, Viễn Phương đã minh chứng cho người đọc một tình cảm thiết tha sâu nặng mà người con muốn dành tặng người cha dù bao xa cách trở. Tình cảm kính yêu, sự tự hào, niềm thương, nỗi nhớ ấy luôn sống mãi cùng thời gian và bạn đọc mọi thế hệ hôm nay.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 4

Bằng những từ ngữ, lời lẽ chân thành, giàu cảm xúc, nhà thơ Viễn Phương đã bày tỏ được niềm xúc động cùng lòng biết ơn sâu sắc đến Bác trong một dịp ra miền Bắc viếng Lăng Hồ Chí Minh. Bài thơ như một tiếng nói chung của toàn thể nhân dân Việt Nam, biểu lộ niềm đau xót khi thấy Bác kính yêu ra đi. Qua bài thơ, tôi cảm thấy rằng vương quốc ta có hoà bình như ngày hôm nay một phần lớn là nhờ công lao của Bác, như vậy chúng ta cần phải ghi nhận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ta, để những công ơn to lớn của Bác không bị bỏ phí.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 5

Cùng với bài Phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh của Viễn Phương, những em rất có thể tìm hiểu thêm thêm một số bài học khác như: Cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh, Viếng Lăng Hồ Chí Minh là bài ca ân tình cảm động của Viễn Phương, Cảm nhận của em trước lòng kính yêu tha thiết của nhân dân miền Nam qua bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh, Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh của Viễn Phương.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 6

“Bác Hồ – người là niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”, hình ảnh Bác luôn mãi sắt son và trường tồn theo thời gian. Bài thơ thật đẹp, thật đáng quý, đáng yêu bởi những cảm xúc tự tận đáy lòng được viết ra của tác giả. Không phức tạp, hoa mỹ, không lộng lẫy, phô trương. “Viếng Lăng Hồ Chí Minh” kết tinh những tình cảm lớn trong một trái tim bình dị đã chạm đến cảm xúc người đọc một cách tự nhiên như thế.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 7

Bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh, bài thơ ngắn mà ý thơ, hình tượng thơ, cảm xúc thơ sâu lắng, đồng thời lại còn mang được một hàm súc và đẹp. Nhà thơ Viễn Phương đã chọn thể thơ mỗi câu tám từ, trong những khổ bốn câu, toàn bài bốn khổ – một sự cân đối và cực kì hài hòa để biểu lộ một giọng điệu thơ nghiêm trang, kính cẩn với Bác. Thực sự đây là một bài thơ hay, một bài ca ngân vang ca tụng về Bác Hồ và thể hiện được một nỗi niềm của chính nhà thơ với Bác.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 8

Tình cảm đối với Bác chỉ rất có thể là tình cảm cao quý, nâng cao tâm hồn con người. Viếng Lăng Hồ Chí Minh của nhà thơ Viễn Phương là một đóng góp quý báu vào kho tàng thi ca viết về Hồ Chủ tịch, vị lãnh tụ vĩ đại, kính yêu của dân tộc.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 9

Cùng với rất nhiều bài thơ ca tụng Bác, Viếng Lăng Hồ Chí Minh của Viễn Phương mãi mãi là bài ca đi cùng năm tháng. Bài thơ đã thể hiện trong lòng ta những cảm xúc tự hào, biết ơn vô hạn với vị cha già vĩ đại của dân tộc.

Kết bài phân tích bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 10

Thật vậy, bài thơ “Viếng Lăng Hồ Chí Minh” của Viễn Phương khiến người đọc không cầm được nước mắt vì tình cảm của một người con dành riêng cho Bác. Qua đó thấy được vị trí của Bác Hồ trong lòng dân quan trọng ra sao.

Kết bài cảm nhận của em về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh

Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1

Dùng những hình ảnh thơ đặc sắc, thể hiện tình cảm thiết tha, chân thành bằng lời thơ giản dị, chân thực, nhà thơ Viễn Phương đã nói thay lời cho hàng vạn nhân dân miền Nam, bày tỏ tình cảm, niềm kính yêu tha thiết nhất, lòng biết ơn thành kính nhất với Hồ Chủ tịch. Bài thơ rất giàu cảm xúc và để lại ấn tượng cho người đọc về những tình cảm rất chân thành và giản dị.

Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2

Viếng Lăng Hồ Chí Minh của Viễn Phương là một đóng góp quý báu vào kho tàng thi ca viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại kính yêu của dân tộc “. Như vậy, đọc xong bài thơ, chúng ta càng cảm thấy thấm thía hơn công lao và sự nghiệp, tư tưởng vĩ đại của Bác mãi trường tồn bất diệt với thời gian năm tháng. Và người đọc cũng nhận thức ra một điều cần phải có nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự phát triển của non sông, vương quốc, làm cho vương quốc Việt Nam rất có thể “sánh vai với những cường quốc năm châu” trên toàn cầu mà Bác đã từng gửi gắm cho thế hệ trẻ Việt Nam trong quá khứ và mãi mãi về sau!.

Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 3

Từ chiến trường miền Nam, nhà thơ Viễn Phương đã mang theo tình cảm của bao con dân miền Nam ra viếng Lăng Hồ Chí Minh, đây như là cuộc hồi hương của thi sĩ về gốc gác, về vùng miền, về quê nhà của chính mình. Nhà thơ Viễn Phương mang đến một tình cảm dạt dào, một sự xúc động của người con trước nơi an nghỉ của vị lãnh tụ dân tộc kính yêu.

Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 4

Tóm lại, với những hình ảnh ẩn dụ giàu ý nghĩa sâu sắc, với giọng thơ nghiêm trang thành kính, với cảm xúc hết sức chân thành, nhà thơ viễn Phương đã nói hộ cho mọi người nỗi xúc động thiêng liêng, lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ – vị cha già của dân tộc.

Kết bài cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 5

Bài thơ “Viếng Lăng Hồ Chí Minh” đã để lại cho bạn đọc rất nhiều cảm xúc sâu lắng và thiết tha. Với nhiều hình ảnh ẩn dụ cực kì độc đáo và những biện pháp tu từ đặc sắc, nhà thơ Viễn Phương đã thể hiện một hồn thơ rất riêng. Qua bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh, Viễn Phương đã thay mặt nhân dân miền Nam nói riêng và toàn thể nhân dân toàn nước nói chung dâng lên Bác những nỗi niềm cảm xúc chân thành, sự tôn kính thiêng liêng. Bài thơ vẫn sẽ tiếp tục sống trong lòng người đọc và lưu ý cho những thế hệ mai sau kế tục thành quả rực rỡ của cách mạng một cách sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của một người vĩ đại mà cực kì giản dị – Hồ Chí Minh, người đã sống trọn một đời tươi đẹp.

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1

Khổ thơ 1 bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh gói gọn tầm nhìn của nhà thơ khi đứng trước Lăng Hồ Chí Minh. Có lẽ, tác giả đã đứng lặng rất lâu để ngắm nhìn, suy ngẫm, hồi tưởng trong niềm xúc động mãnh liệt. Đây là lần trước tiên được ra thủ đô, được viếng Bác, gặp gỡ người cha già vĩ đại của dân tộc. Biết bao tâm sự, biết bao nhớ thương dồn nén xưa nay giờ sắp được thỏa nguyện. Giây phút trọng đại ấy khiến cho nhà thơ nghẹn ngào, xúc động không thể nói nên lời.

Kết bài cảm nhận khổ thơ đầu Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn ấy, con người Việt Nam vẫn đúng là những cây tre quật cường, anh dũng, nhân hậu với những phẩm chất đẹp đẽ và tre xanh Việt Nam cũng như vậy. Tóm lại, khổ thơ đầu bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh là những dòng thơ hết sức xúc động về hoàn cảnh đi viếng lăng của nhà thơ.

Kết bài phân tích khổ hai bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh

Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1

Với thể thơ 8 chữ được viết xuyên mạch thì ở câu cuối của khổ 2 tác giả đã viết thành 9 chữ làm cho câu thơ dài, khiến cho nhịp thơ chậm, lại phối kết hợp hình ảnh ẩn dụ và sáng tạo, từ ngữ giàu sức biểu cảm mô tả cảnh đoàn người vào lăng viếng Bác với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc. Tình cảm nhớ thương của nhân dân sẽ không lúc nào dứt mà nó nối dài bất tận như thời gian vậy. Một người là một bông hoa thì đoàn người là tràng hoa dâng lên Bác.

Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2

Khổ thơ kết lại trong hình ảnh đóa hoa dâng Người với niềm tiếc thương vô hạn, những câu thơ bảy, tám và chín chữ với nhịp thơ chậm rãi như nối dài hơn những nỗi nhớ thương khôn nguôi. Nhà thơ truyền được cảm xúc của tớ đến người đọc chính bở cảm xúc của tác giả cũng là cảm xúc của đồng bào nam bộ nói riêng, của dân tộc nói chung.

Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 3

Tóm lại, đoạn thơ chỉ với bốn câu nhịp thơ chậm rãi đã thể hiện được những suy nghĩ của tác giả về Bác, đã cho người đọc thấy rõ hơn về hình ảnh của Người. Người cha già vĩ đại đã dành cả cuộc đời cho dân tộc. Đồng thời bộc lộ niềm thương nhớ, sự thành kính của dân tộc đối với Bác.

Kết bài phân tích khổ 3 bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh

Kết bài phân tích khổ 3 bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1

Khổ thơ bày tỏ cảm xúc của Viễn Phương khi vào lăng viếng Bác một lần nữa nói hộ tấm lòng tiếc thương của biết bao người. Những vần thơ như nghẹn lại, rưng rưng mà cảm động nhưng vẫn không kém phần trang trọng, chỉnh chu. Bác vẫn sống trong lòng mỗi chúng ta, bởi “trời xanh là mãi mãi”.

Kết bài phân tích khổ 3 bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2

Dù vẫn tin như vậy, nhưng tình cảm xót thương không chấp thuận sự mất mát trong thực tiễn, trái tim vẫn đau nhói khi nghĩ rằng Bác không hề nữa. Nỗi đau xót được biểu lộ cụ thể, trực tiếp: “Mà sao nghe nhói ở trong tim”. Đó là nỗi đau vô hạn, là lòng thương xót rất thật, không lí do nào khuây khỏa được. Đó là tình cảm của đứa con về muộn bên di hài người cha.

Kết bài phân tích khổ 3 bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 3

Khổ thơ giàu chất trữ tình đằm thắm, thiết tha. Với giọng điệu và những hình ảnh ẩn dụ giàu tính biểu cảm đã thể hiện tình cảm chân thành, thiết tha, sâu sắc của nhà thơ và đồng bào miền Nam đối với Bác Hồ, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc. Bác tuy đã đi xa nhưng những phẩm chất cao đẹp, sự góp sức to lớn, cao quý và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác sẽ luôn sống trong hàng triệu trái tim của những người con đất Việt.

Kết bài phân tích hai khổ cuối bài thơ Viếng Lăng Hồ Chí Minh

Kết bài phân tích 2 khổ cuối bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 1

Hình như, tác giả khao khát được hóa thân vào những thứ bình dị để được mãi mãi ở bên Bác, được Bác soi sáng cho con đường đi của dân tộc Việt Nam. Những cảm xúc của tác giả là những cảm xúc cực kì chân thực, bình dị mà cao đẹp, đó là tâm trạng của 1 người con trước vị cha già kính yêu của dân tộc.

Kết bài phân tích 2 khổ cuối bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 2

Giọng điệu thơ thích hợp với nội dung tình cảm, cảm xúc vừa trang nghiêm, sâu lắng, vừa tha thiết, đau xót, tự hào. Hình ảnh thơ có nhiều sáng tạo, phối kết hợp hình ảnh thực với hình ảnh ẩn dụ, hình tượng. Những hình ảnh ẩn dụ – hình tượng vừa quen thuộc, vừa gần gũi với hình ảnh thực, vừa sâu sắc, có ý nghĩa sâu sắc khái quát và giá trị biểu cảm.

Kết bài phân tích 2 khổ cuối bài Viếng Lăng Hồ Chí Minh – Mẫu 3

Bằng những từ ngữ, lời lẽ chân thành, giàu cảm xúc, nhà thơ Viễn Phương đã bày tỏ được niềm xúc động cùng lòng biết ơn sâu sắc đến Bác trong một dịp ra miền Bắc viếng Lăng Hồ Chí Minh. Bài thơ như một tiếng nói chung của toàn thể nhân dân Việt Nam, biểu lộ niềm đau xót khi thấy Bác kính yêu ra đi. Qua bài thơ, tôi cảm thấy rằng vương quốc ta có hoà bình như ngày hôm nay một phần lớn là nhờ công lao của Bác, như vậy chúng ta cần phải ghi nhận xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *