Văn mẫu lớp 9: Tổng hợp kết bài Sang thu của Hữu Thỉnh gồm 27 mẫu, giúp những em học viên lớp 9 tìm hiểu thêm, để có thêm nhiều ý tưởng mới viết đoạn kết bài thật cô đọng, súc tích.

Nhờ đó những em sẽ dễ dàng viết kết bài phân tích, cảm nhận, phân tích khổ 1, cảm nhận bức tranh thiên nhiên lúc giao mùa…. Vậy mời những em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Mục lục bài viết

Tổng hợp kết bài Sang thu của Hữu Thỉnh

 • Kết bài phân tích bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh
  • Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 3
  • Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 4
  • Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 5
  • Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 6
  • Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 7
 • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh
  • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 1
  • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 2
  • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 3
  • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 4
  • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 5
  • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 6
  • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 7
  • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 8
  • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 9
  • Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 10
 • Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu
  • Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 3
 • Kết bài phân tích khổ cuối bài Sang thu
  • Kết bài phân tích khổ cuối Sang thu – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích khổ cuối Sang thu – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích khổ cuối Sang thu – Mẫu 3
 • Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên lúc giao mùa
  • Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 1
  • Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 2
  • Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 3
  • Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 4

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 1

Sang thu được viết khi tác giả đã bước vào ngưỡng tuổi 35, tức là hơn một phần ba chặng đường đời, có lẽ khi ấy ngay cái lúc mà Hữu Thỉnh nghe thấy hương ổi chín, ông đã ngạc nhiên, giật mình nhận thấy thu về, đồng thời cũng chợt nghĩ đến dải đời đang bước sang thu của tôi. Để rồi Hữu Thỉnh, cố viết cái khoảnh khắc chuyển giao ấy thật chậm rãi, thế nhưng cũng không ngăn được cái bước đi vội vã của thời gian, thu đến bất ngờ, thời trai trẻ cũng trôi đi vùn vụt. Bao nhiêu năm tháng rực rỡ huy hoàng như mùa hạ sau cuối cũng đang lưu luyến rời đi để lại trong lòng tác giả nhiều xúc cảm.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 2

Bài thơ được viết theo thể ngũ ngôn giúp tác giả dễ dàng thể hiện mạch cảm xúc và sự cảm nhận tinh ý về bức tranh thiên nhiên lúc sang thu. Ngôn ngữ thơ giản dị, hình ảnh thơ có tính biểu cảm cao đã tạo ra một bức tranh giao mùa tuyệt đẹp. Đó là bức tranh được thổi hồn từ Hữu Thỉnh – một con người giàu sự trải nghiệm.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 3

Nghệ thuật nhân hóa và ẩn dụ, cách chọn lọc từ ngữ khá tinh ý là những thành công của Hữu Thỉnh để lại dấu ấn đẹp và sâu sắc trong “Sang thu”. Thơ ngũ ngôn trong “Sang thu” thể hiện một cách cảm, cách nghĩ, cách diễn đạt mới mẻ, lắng đọng và hồn nhiên. “Sang thu” là một tiếng lòng trang trải, gửi gắm, báo mùa thu của quê vương quốc; một tiếng thu nồng hậu, thiết tha.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 4

Sang thu là một khúc giao mùa nhẹ nhàng, thơ mộng, bâng khuâng mà cũng thầm thị triết lí, đã nối tiếp hành trình thơ thu dân tộc, góp một tiếng thu đằm thắm về mùa thu quê, đem lại cho chúng ta tình quê vương quốc qua nét đẹp mùa thu Việt Nam.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 5

Bài thơ ngắn với thể thơ năm chữ mộc mạc, ngôn ngữ giản dị mà ý nghĩa sâu sắc sâu sắc, hình ảnh đơn sơ mà gợi cảm. Hữu Thỉnh đã phác họa một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp bằng nhiều cảm xúc tinh nhạy. Đọc thơ Hữu Thỉnh ta càng cảm thấy yêu quê vương quốc hơn, càng cảm thấy mình cần phải ra sức góp phần xây dựng quê ngày càng giàu đẹp.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 6

Hữu Thỉnh với bài thơ “Sang thu” độc đáo và thú vị, cách cảm nhận tinh ý nhẹ nhàng cùng những chiêm nghiệm đáng suy ngẫm đã khiến cho người đọc có cái nhìn khái quát và mới mẻ hơn về mùa thu. Gấp trang sách lại, mùa thu của Hữu Thỉnh vẫn còn đó đó quẩn quanh đâu đây trong trí óc của mỗi chúng ta.

Kết bài phân tích bài thơ Sang thu – Mẫu 7

Tác phẩm đã đem lại cho thi ca Việt Nam một bức tranh phong cảnh sang thu thật đặc biệt, ý nghĩa sâu sắc. Đồng thời qua bài thơ ta còn thấy được những cảm nhận tinh ý của tác giả trong việc tái hiện khoảnh khắc chuyển mùa từ hạ sang thu với sự giao thoa của nhiều lớp nghĩa: đất trời khi sang thu, đời sống sang thu và đời người sang thu.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 1

Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh không chỉ có đọng lại trong lòng độc giả những phát hiện mới mẻ về khoảnh khắc giao thời từ hạ sang thu mà còn bởi triết lý sâu sắc về cuộc đời.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 2

Bài thơ mang lại cho ta cảm nhận về khoảnh khắc sang thu đầy ấn tượng mà chỉ có một tâm hồn tinh ý, nhạy cảm mới hoàn toàn có thể cảm nhận được, không những thế, nhà thơ còn đem lại cho ta triết lí sâu sắc về mùa thu của đời người, của con người. Chính vì vậy mà “Sang thu” cho tới nay vẫn là một trong những bài thơ thu hay nhất trong nền văn học Việt Nam.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 3

Tóm lại, Sang thu là một bài thơ hay. Tác giả không sa vào cách mô tả ước lệ, khuôn sáo mà bằng những cảm nhận tinh ý qua những hình ảnh thơ tự nhiên mộc mạc mà mới lạ, những hình ảnh này được đặt trong sự vận động nhẹ nhàng mà không làm mất đi cái hồn của thiên nhiên là rất trong và rất tĩnh. Từ đó, ta thấy được thưởng thức một bức tranh thiên nhiên độc đáo giàu sức biểu cảm về thời điểm giao mùa và một tâm hồn giàu cảm xúc, giàu tình yêu thiên nhiên của Hữu Thỉnh.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 4

Bằng hình ảnh thơ tự nhiên, không trau chuốt mà giàu sức gợi cảm. Cùng thể thơ năm chữ, Hữu Thỉnh đã thể hiện một cách đặc sắc những cảm nhận tinh ý để tạo ra một bức tranh chuyển giao từ cuối hạ sang thu nhẹ nhàng, êm dịu, trong sáng nên thơ… ở vùng đồng bằng Bắc Bộ của vương quốc. Bài thơ của Hữu Thỉnh đánh thức tình cảm của mỗi người về tình yêu quê vương quốc và suy ngẫm về cuộc đời.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 5

Nhìn chung cả bài thơ đều là hình ảnh thơ giản dị, không trau chuốt mà giàu sức gợi cảm. Hữu Thỉnh đã thành công mô tả bức tranh thiên nhiên lúc giao mùa tuyệt đẹp của vương quốc. Qua đó thể hiện tinh ý tình yêu quê vương quốc của ông. “Sang thu” là bức tranh mộc mạc về miền quê Bắc Bộ: nhẹ nhàng, êm dịu, trong sang và nên thơ. trải qua bài thơ, tác giả thể hiện những triết lý về cuộc đời qua những gì giản đơn, nhỏ xíu của cuộc sống. toàn bộ tạo ra đặc sắc cho bức tranh giao mùa hiếm có của thiên nhiên Việt Nam. Qua đó giúp người đọc có những cảm xúc đong đầy, tự hào và thêm thương yêu Tổ quốc.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 6

Với thể thơ năm chữ, cách ngắt nhịp linh hoạt, giọng điệu tự nhiên, nhẹ nhàng, ngôn ngữ hình ảnh trong sáng, tinh ý giàu sức gợi, sức biểu cảm, Hữu Thỉnh đã gửi đến người đọc một bức tranh thiên nhiên lúc sang thu thật sự đẹp, thật duyên, thật tinh ý của một tâm hồn yêu thiên nhiên, quê tha thiết. “Sang Thu” của Hữu Thỉnh đã góp vào bản hoà ca mùa thu của quê, vương quốc một tiếng nói riêng, đầy thi vị, ám ảnh, xúc động.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 7

Với bút pháp tả thực về thiên nhiên, cách sử dụng nghệ thuật ẩn dụ, bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh đã mang đến cho người đọc những cảm nhận mới về mùa thu, thấy được những chuyển biến nhẹ nhàng mà rõ rệt của đất trời từ hạ sang thu. Tác giả đã vẽ nên bức tranh mùa thu quê nồng đượm, êm ấm tình người, nó bình dị mà tươi tắn, sống động, nó tôn thêm vẻ đẹp của vương quốc Việt Nam.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 8

Mùa thu sang, nắng giảm dần, không thể gắt, những cơn mưa giảm dần và sấm thì cũng vơi đi. Mọi thứ đến một cách nhẹ nhàng, êm dịu, không ồn ào gấp gáp. Hình ảnh “Sấm cũng bớt bất ngờ – Trên hàng cây đứng tuổi” hoàn toàn có thể hiểu theo hai lớp nghĩa. Thứ nhất, những cây đã lớn không thể bất ngờ trước tiếng sấm. Thứ hai, những người từng trải thì không thể sợ hãi trước sóng gió cuộc đời nữa. Có phải chăng tác giả muốn gửi đến ta một triết lý của cuộc đời con người. Những người khi “sang thu” thì không thể sôi nổi như khi còn trẻ, nhưng họ đã từng trải, đã bước qua những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời thì không thể ngại sóng gió nữa.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 9

Hữu Thỉnh đã đóng góp vào thơ ca dân tộc một bản nhạc mùa thu đầy xinh đẹp, hấp dẫn và gợi cảm. Sức hấp dẫn của thi phẩm không chỉ có tới từ ngôn từ, giống điệu mà còn tới từ trái tim của người viết gửi gắm vào tác phẩm.

Kết bài cảm nhận bài thơ Sang thu – Mẫu 10

Bài thơ được tác giả viết theo thể thơ 5 chữ, với ngôn từ giản dị, dễ nhớ dễ thuộc đã đem lại cho người đọc một không gian sắp vào thu mang hương vị riêng, màu sắc riêng. Bằng sự cảm nhận tinh ý của tôi, tác giả đã gửi gắm chiêm nghiệm sống về cuộc đời sâu sắc.

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 1

Sang thu là một bài thơ đặc sắc viết về thời điểm chuyển mùa từ cuối hạ sang đầu thu. Bài thơ vừa thể hiện tài năng sự cảm nhận tinh ý của tình yêu đồng thời thể hiện tình cảm của nhà thơ với thiên nhiên mùa thu. Đọc bài thơ chúng ta càng yêu hơn mùa thu thiết tha nồng hậu của quê nhà.

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 2

Bằng nét vẽ gợi tả, Hữu Thỉnh đã giúp người đọc cảm nhận được sự chuyển mình của mùa thu. Đồng thời qua đây người đọc cũng thấy được khả năng quan sát tinh ý, ngòi bút mô tả độc đáo của tác giả. Chính điều đó đã góp phần làm nên thành công và tạo chỗ đứng trong lòng độc giả.

Kết bài phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu – Mẫu 3

hoàn toàn có thể nói khổ thơ trước tiên của bài Sang thu là một cảm nhận cực kì tinh ý của nhà thơ về sự chuyển biến của đất trời. Khổ thơ đã tạo ra một điểm nhấn một nét chấm phá độc đáo trong những vần thơ diễn tả về thu tinh ý và đẹp nhất.

Kết bài phân tích khổ cuối bài Sang thu

Kết bài phân tích khổ cuối Sang thu – Mẫu 1

Sang thu là một bài thơ hay của Hữu Thỉnh, được in trong tập thơ Từ chiến hào tới thành phố xuất bản vào tháng 5 – 1985. Bao cảm xúc dâng đầy, những vần thơ đẹp, hữu tình, nên thơ. Nhà thơ không sử dụng bút màu để vẽ nên những cảnh thu, sắc thu rực rỡ. Chỉ là một số nét chấm phá, tả ít mà gợi nhiều nhưng tác giả đã làm hiện lên cái hồn thu thanh nhẹ, trong sáng, êm đềm, mênh mang… đầy thi vị.

Kết bài phân tích khổ cuối Sang thu – Mẫu 2

Chỉ với những câu thơ ngắn gọn, từ ngữ dân dã, giản dị bằng cái chất cái hồn lãng mạn của tôi Hữu Thỉnh đã vẽ ra một bức tranh thu độc đáo. Cái hồn quê chân chất cái mùi của đất của thiên nhiên như mở ra sau mỗi vần thơ tinh ý nhẹ nhàng và lắng sâu. Lòng người vì thế cũng như trải dài ra, nao nao đến từng phút giây. Hình ảnh quê vương quốc thật đẹp, thật yên bình và đầy dư vị.

Kết bài phân tích khổ cuối Sang thu – Mẫu 3

Bằng cảm nhận tinh ý và cách dùng từ tự nhiên, chân thực, cùng nghệ thuật ẩn dụ, nhân hóa tài tình, Hữu Thỉnh đã vẽ nên bức tranh đặc sắc về thời điểm giao mùa hạ – thu ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Với bài Sang thu, Hữu Thỉnh đã góp thêm một nét thu mang dấu ấn riêng của tôi vào những chùm thơ thu hay và đẹp của thơ ca Việt Nam.

Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên lúc giao mùa

Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 1

Hình ảnh thơ đẹp, ngôn từ sắc sảo, giàu hàm nghĩa đã tạo ra những rung động, dấu ấn khó quên cho người đọc. Hữu Thỉnh đã trải lòng qua tuyệt tác lúc giao mùa: Sang thu!

Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 2

“Sang thu” của Hữu Thỉnh đã không chỉ có mang đến cho người đọc những cảm nhận mới về màu thu quê mà còn làm sâu sắc hơn tình cảm quê trong trái tim mọi người. “Sang thu” đó là một tấm gương trong để người đọc hoàn toàn có thể nhìn thấy ở đó hình ảnh quê xứ sở mình, hình ảnh của tâm hồn mình. mô tả mùa thu bằng những bước chuyển mình của vạn vật, Hữu Thỉnh đã khuấy động một cách nhìn riêng, một lối mô tả riêng, thoát khỏi những ước lệ để khẳng định vị trí của riêng mình trên con đường sáng tạo nghệ thuật.

Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 3

Sang thu của Hữu Thỉnh là một bài đặc sắc viết về thời khắc giao mùa từ cuối hạ sang đầu thu. Bài thơ là một bức tranh đẹp, mới mẻ, thơ mộng, êm dịu về thời khắc chuyển mùa từ cuối hạ sang đầu thu. Bài thơ truyền cảm hứng cho chúng em về thái độ trân trọng tình yêu thiên nhiên, đặc biệt là thiên nhiên lúc giao mùa.

Kết bài cảm nhận bức tranh thiên nhiên – Mẫu 4

Sang thu – một khúc giao mùa nhẹ nhàng, đằm thắm mang đến một bức tranh thu thật đẹp thật nên thơ. Qua hình ảnh sang thu nhà thơ muốn nói về vẻ đẹp của quê, vương quốc Việt Nam. Những khổ thơ ngắn gọn, với những lời thơ mộc mạc nhưng mang nặng một tâm hồn thi sĩ yêu thiên nhiên, yêu quê vương quốc thiết tha.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *