Văn mẫu lớp 9: Suy nghĩ về sự việc giữ lời hứa với mọi người xung quanh gồm 7 bài văn mẫu ngắn gọn, chi tiết. Đây là một tài liệu cực kì hữu ích, giúp những em học viên tìm hiểu thêm, tích lũy vốn từ để viết cho mình bài văn hay hơn.

Suy nghĩ về việc giữ lời hứa với mọi người xung quanh

trải qua 7 bài văn mẫu nghị luận về giữ lời hứa, sẽ rèn luyện được kỹ năng viết văn nghị luận xã hội lớp 9, cũng như có thêm hành trang để bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tới đây. Vậy mời những em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Suy nghĩ về sự việc giữ lời hứa với mọi người xung quanh

 • Đoạn văn suy nghĩ về sự việc giữ lời hứa
 • Suy nghĩ về sự việc giữ lời hứa ngắn gọn
  • Bài văn mẫu 1
  • Bài văn mẫu 2
  • Bài văn mẫu 3
  • Bài văn mẫu 4
 • Suy nghĩ về sự việc giữ lời hứa chi tiết
  • Bài văn mẫu 1
  • Bài văn mẫu 2

Đoạn văn suy nghĩ về sự việc giữ lời hứa

Giữ lời hứa giá như là một việc đơn giản nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc lớn lao đối với con người. Đó là việc có trách nhiệm trước lời nói của tôi, phải ghi nhận lấy chữ tín làm đầu, không được hứa suông hứa liều; phải làm đúng, triển khai đúng điều đã nói và đã hứa. Tại sao lại như vậy? Bởi mỗi lời nói ra đều phản ánh phần nào đó tính cách của con người. Nếu con người nói ra mà không triển khai được sẽ là một người nói dối, hão huyền, làm mất niềm tin của người khác. Ngược lại nếu nói được, làm được sẽ tạo cho người đối diện những ấn tượng đẹp đẽ. Người biết giữ lời hứa là người có chữ tín, đáng tin cậy, rất đáng để để người khác ủy thác trách nhiệm.Niềm tin lúc nào cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong mọi công việc, đặc biệt là ở 1 công việc mới. Và để xây dựng niềm tin, một trong những cách tốt nhất là giữ lấy lời hứa của chính mình. Biết giữ lời hứa là một nguyên tắc trong ứng xử, giao tiếp. Nó thể hiện sự tôn trọng của tôi đối với người khác, đồng thời cũng thể hiện chính bản thân mình là người có lòng tự trọng. Như vậy, lời hứa hoàn toàn có thể nói ra một cách rất dễ dàng dàng, hãy trở thành một người đáng tin cậy với người khác và biết chịu trách nghiệm cho lời hứa của tôi.

Suy nghĩ về sự việc giữ lời hứa ngắn gọn

Bài văn mẫu 1

“những bạn có biết lời hứa tức là thế nào không? Lời hứa không phải là lời nói thông thường hay một lời nói suông mà là một lời nói nghiêm túc và việc giữ lời hứa cũng là một điều rất đáng để quý và đáng trân trọng”.

những bạn đã lúc nào giữ lời hứa vẫn chưa? Nếu đã từng làm như vậy thì có lẽ rằng đó là việc bạn cũng hoàn toàn có thể làm được, trong tầm tay của bạn thì bạn mới dám hứa chứ. Tôi đã từng gặp một mẩu chuyện liên quan đến lời hứa: “Hồi còn học lớp năm, có một bạn nam mượn một quyển sách của một người bạn và hứa sẽ trả lại vào tuần sau. cho tới tuần sau, người bạn kia đã yêu cầu trả lại nhưng lời hứa đó đã kéo xuống tuần sau nữa, rồi tuần này sang tuần khác cho tới hết năm học, quyển sách đó vẫn không đến được tay chủ nhân của nó”.

những bạn thấy sao? Việc giữ lời hứa thật đáng trân trọng và đáng quý, vậy mà có người còn xem nhẹ nó và lời hứa chỉ là lời nói cho qua chuyện. Nếu không biết giữ lời hứa thì những bạn sẽ không lúc nào biết trân trọng lời nói của tôi. Người khác sẽ nghĩ bạn là một người vô trách nhiệm đối với lời nói của tôi, nghĩ rằng bạn không đáng tin cậy và hoàn toàn có thể những bạn sẽ còn gặp nhiều hậu quả hơn nữa nếu bạn không biết giữ lời hứa.

Bởi vậy, bạn hãy trân trọng nó và hãy hứa nếu như đó là việc bạn cũng hoàn toàn có thể làm được, những bạn sẽ có được những kết quả tốt từ người khác. Vậy nên, việc giữ lời hứa rất đáng để quý để tôi và mọi người cùng học tập.

Bài văn mẫu 2

Hoa là lời hứa của mùa xuân, mùa nước là lời hứa của đại dương, nơi xa xôi là lời hứa của con đường. Vì vậy giữ lời hứa nhỏ hay lớn đều rất quan trọng. Một lời hứa có trọng lượng, giống như một ngọn núi cao. Đáng buồn là rất nhiều người trong chúng ta bị ngủ quên dưới chân núi đó!

Giữ lời hứa là một cách giữ tình cảm rất quan trọng. Thất hứa là một việc phải gánh lấy trọng trách rất lớn. Trên trong thực tiễn cảm giác sợ phải gánh trách nhiệm to lớn còn lớn hơn cả lời hứa quan trọng. Vì vậy, phải rất thận trọng khi hứa, cố gắng nghĩ tới những nhân tố đột nhiên phát sinh, để tránh sự việc bất ngờ xảy ra gây trở ngại cho việc triển khai lời hứa.

Cho dù bạn hết sức cố gắng nhưng những việc bất ngờ vẫn xảy ra, gây ra những việc không tồn tại lợi cho việc giữ lời hứa. Nhưng bạn coi trọng thói quen giữ lời hứa, thì người khác sẽ vì sự chín chắn và tính suy đoán của bạn mà lắng nghe ý kiến và lời khuyên của bạn.

Giữ lời hứa của tôi sẽ dành được sự tín nhiệm, không giữ lời hứa hoàn toàn có thể phá hỏng toàn bộ sự cố gắng để tạo niềm tin của bạn. Lời hứa hoàn toàn có thể có một sức mạnh to lớn là vì chữ tín là giá trị vô giá. Trật tự xã hội được xây dựng trên cơ sở người với người luôn giữ đúng quy định.

Liệu việc triển khai lời hứa có phải là tiêu chuẩn để xác định sự cao thượng về tinh thần của con người. Đạo nghĩa, đạo đức cũng đều thể hiện ở chữ tín. Nếu mọi người đều coi chữ tín là chuẩn mực trong việc điều chỉnh hành vị của họ, thì mọi vấn đề của đời sống xã hội sẽ đẹp đẽ.

Bài văn mẫu 3

“Lời hứa! Lời hứa được tạo ra để làm cho người khác tin tưởng mình. Việc giữ lời hứa không chỉ có chứng tỏ việc bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm. Giữ lời hứa là điều rất quan trọng và đáng quý.

Tạo ra lời hứa thì lúc nào cũng dễ nhưng việc triển khai và giữ lấy nó lại là điều ngược lại không dễ chút nào. Bạn hứa rất nhiều nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể không thể giữ được nó. Việc bạn thất hứa đối với bạn thì rất bình thường vì đó chỉ là câu nói thường nhưng đối với người đã đặt niềm tin vào lời hứa của bạn thì đó là điều rất lớn. bạn cũng hoàn toàn có thể làm ra hàng nghìn, hàng vạn lời hứa nhưng lời hứa của bạn không hề là gì đối với người đặt niềm tin vào bạn, vì họ đã mất đi sự tin tưởng và lời hứa của bạn sau khi bạn thất hứa sẽ trở thành vô nghĩa.

Lời hứa đôi lúc còn thể hiện sự coi trọng người khác của bạn. Nếu bạn thất hứa thì đôi lúc sẽ có người nghĩ họ không được coi trọng trong bạn. Những lúc mà bạn thất hứa, nhiều người thường đùn đẩy trách nhiệm cho hoàn cảnh và trách nhiệm nhưng nguyên nhân chính lại là lý do hoàn toàn khác. Nếu bạn tạo ra lý do để lừa đối người khác về lời hứa thì bạn đó là người tự dối lừa chính bản thân mình và những bạn sẽ cảm thấy cực kì bứt rứt trong lòng. Tôi sẽ lấy một ví dụ điển hình về những bạn học viên nhé! Một người bạn nhờ bạn giúp làm bài tập và bạn hứa sẽ giúp bạn đó. Nhưng đến ngày nộp bài thì bạn vẫn vẫn chưa giúp bạn đó và bạn đó bị điểm kém. Người đó hỏi bạn là tại sao lại không giúp bạn ấy thì bạn đùn đẩy lý do là làm bài tập khác nhưng lý do thật là do bạn quên. Rồi lần sau bạn lại không giúp. Sau mỗi lần nói dối thì bạn cảm thấy bứt rứt trong lòng. Bạn cố để sửa chữa lỗi lầm của tôi nhưng sự tôn trọng của người kia đối với bạn đã về mức 0 nên họ không cần sự sửa chữa của bạn nữa. Lúc đó bạn thấy được lời hứa quan trọng đến nhường nào.”

Lời hứa rất quý giá và quan trọng. Nếu đã hứa thì phải triển khai và giữ lấy nó. Hãy trở thành người đáng tin cậy và có trách nhiệm với lời hứa của tôi!

Bài văn mẫu 4

hoàn toàn có thể nói, giữ lời hứa là một trong những việc làm khó khăn nhất của con người. Trước khi hứa phải suy nghĩ cẩn trọng, xem mình có đủ khả năng để triển khai lời hứa đó hay không và đã hứa thì phải giữ, nếu không triển khai được thì phải gánh chịu hậu quả, không được che dấu, lờ đi hoặc đổ lỗi cho người khác

Việc giữ lời hứa không chỉ có chứng tỏ rằng bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng tỏ bạn rất đáng để để người khác ủy thác trách nghiệm. Còn nếu không giữ lời hứa, người khác sẽ không những không tin tưởng bạn mà còn xa lánh bạn. Ví dụ như bạn rất tin tưởng và giao một công việc rất quan trọng cho một người bạn nhưng người đó lại không triển khai mà ngược lại: họ tìm cớ để đùn đẩy trách nghiệm cho việc không giữ lời hứa đó, không triển khai vì những nguyên nhân này, nguyên nhân khác nghe rất êm tai nhưng thực sự đằng sau lại là người đó lười hoặc quên…. những bạn sẽ cảm thấy mình bị lừa dối và không được tôn trọng. Nếu bạn cũng làm vậy với những người khác, lời hứa của bạn chẳng có chút giá trị nào cả, và uy tín của bạn cũng từ đó mà giảm sút. Bên cạnh những nguyên nhân chủ quan còn có những nguyên nhân khách quan, đừng vội phán xét tại sao họ không triển khai lời hứa mà hãy tìm hiểu nguyên nhân họ không triển khai lời hứa đó, hãy thông cảm cho họ. Có một câu tục ngữ mà ông cha ta đã để lại:

“Nói lời phải giữ lấy lời
Đừng như con bướm đậu rồi lại bay”

Nói ra thì phải đảm bảo lời nói của tôi là đúng, là chân thực , là có đạo lý. Đặc biệt phải đảm bảo cho người khác tin tưởng tuyệt đối vào lời nói của tôi. Đừng có lượn lờ như ong như bướm, ý chỉ người nói không chân thực, nói lập lờ, nói đùa cợt rồi không giữ lời hứa.

vậy nên, khi hứa bất kể điều gì thì hãy giữ lời hứa đó. Hãy trở thành một người đáng tin cậy với người khác và biết chịu trách nghiệm cho lời hứa của tôi.

Suy nghĩ về sự việc giữ lời hứa chi tiết

Bài văn mẫu 1

bạn cũng hoàn toàn có thể mắc phải hàng loạt sai lầm, nhưng nếu bạn biết giữ lời hứa, những bạn sẽ được thưởng xứng đáng bằng sự đẹp đẽ trong những mối quan hệ và chứng tỏ được cho người khác thấy phẩm chất đẹp đẽ của tôi. Ngược lại, nếu bạn không giữ được lời đã hứa, những người quanh bạn – trong cả chính gia đình bạn – sẽ đánh giá những lời bạn nói một cách ít nghiêm túc hơn; hoặc tệ hơn nữa, dần dần không hề tin tưởng hoàn toàn vào bạn.

​Điều rõ ràng là, không tồn tại ai là người toàn hảo cả, và sẽ có những lần bạn không thể giữ được lời đã hứa vì nhiều lý do không giống nhau – bạn lỡ quên đi, hay vì có một điều gì đó căng thẳng hơn xảy ra. Trong hầu hết những trường hợp, đây không phải là vấn đề, chính vì việc giữ lời đã hứa không phải là một chuyện cứng nhắc chỉ có hai mặt, hoặc được, hoặc mất; mà là một quy trình nối dài suốt cả đời người. Nói cách khác, mục tiêu mà bạn nhắm đến không phải là một sự hoàn hảo tuyệt đối, mà là phải cố gắng hết sức để giữ lời hứa ở mức độ càng nhiều càng tốt.

vừa vừa mới đây, tôi có hứa sẽ tham gia một trận bóng đá với con gái tôi. Nhưng rồi vài tuần sau đó, lại có thời cơ xuất hiện trong một buổi nói chuyện phát hình toàn quốc về chủ đề “Đừng cáu gắt vì những chuyện vặt”. suy xét mọi mặt, tất nhiên tôi cần phải đi. Con gái tôi thật sự vô vọng. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy mình là một người cha may mắn khi con bé ôm chầm lấy tôi và nói qua làn nước mắt: “Không sao đâu bố. Cả năm nay đây là lần trước tiên bố không đi với con mà”. Thành tích của tôi không hoàn hảo lắm – hiếm khi mà có được sự hoàn hảo – nhưng cũng thật khá tốt.

Con gái tôi hiểu điều đó khi nghe tôi nói: “Bố thật sự mong ước được đến đó với con”. Những lời tôi nói không phải là rỗng tuếch. Nó biết rằng những lời đã hứa là quan trọng đối với tôi và tôi đã cố gắng hết sức để triển khai. tương tự như hầu hết mọi người, nó không mong đợi sự toàn hảo, chỉ việc một nỗ lực chân thành để sống trọn vẹn, chỉ việc tôi đã cố hết sức mình.

​Một điều cũng quan trọng là hãy giữ cả những lời hứa có tính cách nhỏ nhặt hơn, hoặc chỉ là ngụ ý. Ví dụ như nếu bạn nói với mẹ mình: “Ngày mai con sẽ gọi cho mẹ”. Hãy cố hết sức để giữ lời đã nói. Rất thường khi chúng ta nói ra một số việc – tức là những lời hứa nhỏ nhặt – chỉ vì điều đó làm cho mẩu chuyện trở thành dễ dàng hơn, hoặc để làm cho ai đó cảm thấy được để ý đặc biệt hơn vào lúc ấy, và rồi chúng ta không giữ được lời đã nói. Và như thế, làm mất đi còn nhiều hơn thế nữa cả những tác động tích cực có được từ dụng ý tốt của chúng ta. Chúng ta thường nói những điều như: “Tôi sẽ quay về vào chiều nay” hoặc “Tôi sẽ có mặt ở đó trước 6 giờ”… Và rồi lần này sang lần khác, chúng ta không triển khai được lời đã nói. Chúng ta cố biện minh cho việc thất hứa bằng những câu như: “Tôi đã cố gắng, nhưng thật sự là quá bận”. Nhưng điều đó chẳng an ủi được nhiều đối với người mà ta thất hứa. Đối với hầu hết mọi người, một lời hứa cuội là một chứng cứ rõ ràng hơn, cho thấy những lời hứa đối với ta là không quan trọng mấy.

​Tôi đã nhận được ra một điều, tốt hơn là không nên đưa ra những lời hứa, trong cả khi bạn muốn như thế, trừ khi là bạn rất chắc chắn vào việc sẽ hoàn toàn có thể đảm bảo cho lời hứa ấy. Nếu như bạn không chắc lắm về sự việc những bạn sẽ thật sự làm được điều gì cho ai đó, không nên nói trước là những bạn sẽ làm. thay cho vậy, cứ để sự việc trở thành một điều gây ngạc nhiên. Hoặc là, nếu bạn không chắc lắm là mình sẽ gọi điện cho ai đó, đừng nói trước là mình sẽ gọi… Và nhiều điều khác đại loại như thế.

Bằng vào việc giữ lời đã hứa, chúng ta góp phần nhỏ nhoi của tôi vào việc giúp cho những người thân yêu của tôi giảm sự hoài nghi xuống đến mức thấp nhất. Chúng ta cho họ biết rằng, vẫn còn đó đấy những người hoàn toàn có thể tin cậy được và đáng để tin cậy. bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ ngạc nhiên một cách hài lòng nhận thấy sự đánh giá cao của mọi người khi mà bạn luôn làm được những gì đã nói, luôn giữ lời đã hứa. Cuộc sống của bạn trong gia đình và với mọi người chung quanh sẽ đẹp đẽ hơn rất nhiều. Đây là một giải pháp lâu dài cực kỳ tác dụng trong việc giúp bạn gắn bó mãi mãi với những người bạn thương yêu.

Bài văn mẫu 2

Sống trên đời mỗi chúng ta đã không ít lần thốt ra những lời hứa để tạo niềm tin với xã hội. Hứa không khó, việc triển khai những lời hứa đó ngay lập tức hay là cả một khoảng thời gian dài sau đó được tốt nhất, đúng nhất mới khó, tùy người. Vậy nên mỗi lời hứa như khẳng định một phần giá trị con người ta. Nối tiếp dòng suy nghĩ, trong một đoạn văn xuất sắc của tôi, tác giả Mai Hiền cũng đã trăn trở suy nghĩ về sự quan trọng của lời hứa trong cuộc sống.

Mở đầu đoạn văn tác giả trẻ đã đưa ra lời tựa cho toàn bộ Hình như cũng hơn lúc nào hết nó gợi lên cho con người ta bao nhiêu cảm xúc, mà Hình như ai cũng tự thấy được rằng sự quan trọng của việc hứa và giữ lời hứa trong cuộc đời “ Phải qua bao nhiêu lời hứa ta mới đủ tin yêu?”.

Đi sâu giải thích vào vấn đề thì Hình như ta đã quá quen với 2 từ “lời hứa” đó là những lời nói để khẳng định một điều gì đó chắc chắn sẽ làm, nhằm tạo một sự hoàn toàn tin tưởng, tôn trọng với người đối diện-người nghe.

hoàn toàn có thể nói lời hứa từ đã có lâu lăm suốt chiều dài sống của con người. Nó như là một sợi dây vô hình gắn mọi người lại dựa trên cơ sở của giá trị vốn có của lời hứa rất thiêng liêng. Nhưng việc sử dụng lời hứa thế nào để nó phát huy tác dụng tuyệt đối thì còn là tùy người, tùy sự giáo dục, văn hóa của mỗi người. Vậy nên, cũng dễ hiểu ai cũng hoàn toàn có thể nói ra lời hứa nhưng có những lời hứa được triển khai, có những người thất hứa, có người tạo được sự trân trọng, khâm phục, tin tưởng tuyệt đối, có người lại làm người khác vô vọng, mất dần sự tôn trọng lúc đầu. Những ví dụ kể ra thì rất nhiều, người giữ lời hứa có như những ông tiên trong câu truyện cổ tích triển khai có mặt giúp nhân vật chính, người không giữ lời hứa cũng đều có thừa như mẩu chuyện dân gian cậu bé chăn cừu, pinocchio cậu bé người gỗ với cái mũi dài ra mỗi lần nói dối không ai còn xa lạ gì. Con người cũng vì hoạt động nhiều phương diện nên lời hứa trong cuộc sống cực kì đa dạng phong phú, hứa từ những việc nhỏ đến việc lớn, từ trong gia đình, nhà trường như lời người bố người mẹ hứa với con cái và con cái cũng đều có lần hứa với ba mẹ nhất là lúc phạm phải lỗi lầm học trò hứa với thầy.… đến xã hội, vương quốc, nhân loại, lời hứa của những người kinh doanh, lời hứa của những chính khách với người dân của tôi, của toàn cầu, lời hứa dựa trên bản cam kết về nền hòa bình, không can thiệp vào công việc nội bộ trong những nước mãi mãi.

Lời hứa có một vai trò một sức mạnh to lớn, nó làm con người ta có những lời hứa mang đến cho người khác hy vọng, niềm tin, nghị lực để đứng vững trong cuộc sống như việc nhà nước hứa giúp hết mình đưa người dân của tôi vượt qua những nỗi đau mất mát, khắc phục những hậu quả thiên tai, hậu quả xấu để lại, như việc ta hứa triển khai nốt phần việc dang dở cho người thân, người bạn ta phải đi xa mãi mãi trong đau đớn. Có những lời hứa là động lực để con người phấn đấu như sự đành lòng ra đi của người ta đi xa để kiếm tiền, phát triển sự nghiệp hoàn toàn có thể nhờ sự vững chãi, tin tưởng, động viên không ngớt của hậu phương luôn vẽ ra một tương lai đẹp đẽ cho toàn bộ. Lời hứa mang lại thú vui nho nhỏ khi được quan tâm, yêu thương đơn giản như những lời động viên của người mẹ sẽ cho ta một khoản tiền nho nhỏ, phần thưởng xứng đáng nếu ta học giỏi, làm tốt một kì thi quan trọng…. Xa hơn nữa, có những lời hứa khả năng thay đổi toàn cầu làm cho cuộc sống đẹp đẽ hơn của những người đứng đầu một nước, người “cha mẹ của dân”, người có khả năng,…

Hứa thì nhiều, nhưng để mà không thất hứa buộc bạn phải nỗ lực, luôn luôn tự nhủ trong tâm trí, trong trái tim mình bằng cả sự chân thành. Để bảo tồn những giá trị vẹn nguyên đẹp đẽ của lời hứa thì ta phải có trách nhiệm với dù chỉ một lời hứa làm một việc nhỏ. Nếu tự cảm thấy không làm được thì xin đừng hứa hoặc nói đỡ để nhường lại cho người có khả năng hơn trừ khi người nhờ mình khẩn khoản trong những trường hợp đặc biệt thì buộc ta vẫn phải hoàn thành nó. Giữ lời hứa như hoàn thành đúng hạn việc trả tiền, trả sách,… mà bạn mượn, bạn vay của người khác cũng đó là cách bạn tự tạo cho người khác thời cơ để được tiếp tục tin tưởng bản, thấy bạn là người có giáo dục, có trách nhiệm, mang lại giá trị, uy tín cho bạn, đó là một trong những điều tiên quyết để hoàn thiện bản thân một cách sớm nhất có thể. Xin hãy coi trọng với cùng 1 lời mình nói ra. Đừng hứa viển vông cốt chỉ để lấy lòng người khác.

Dễ thấy trong chúng ta vẫn còn đó đấy tồn tại những sự không giữ lời gây vô vọng, mất niềm tin, thậm chí tước đoạt ở con người khác ước mơ, niềm tin, hạnh phúc…mà bạn vừa gieo hạt bằng những lời hứa của tôi. Cứ hứa rồi thất hứa, khiến lời nói không hề giá trị, biểu lộ của con người không nghiêm túc, không trọng danh dự, không tồn tại trách nhiệm với lời nói, việc làm của tôi. Hứa mà biết chắc là không thể làm hoặc không làm là nói dối, thậm chí là lừa gạt, lừa đảo.Nếu cứ như vậy con người sẽ trở thành không đáng tin cậy.Người được hứa cũng cảm thấy đau đớn, suy sụp.

Còn một điều bạn phải luôn ghi nhớ rằng, cần suy nghĩ kỹ trước khi hứa, triển khai hết sức mỗi lời ta đã hứa, nó sẽ lan truyền thông điệp tích cực đến người khác, cũng cho thấy đức tính hy sinh giúp đỡ người của bạn đẹp đẽ rất cần được duy trì, làm cho mọi người đều hạnh phúc. Dù đã cố gắng triển khai lời hứa nhưng do hoàn cảnh tác động làm ta không thể hoàn thành trọn vẹn Điều đó thì cũng đừng vô tình đến mức không thể nhận lỗi, và xin được thứ tha, đó không phải là hạ thấp mình mà chỉ giúp bạn được người ta thêm quý trọng con người bạn hơn mà thôi.

Qua câu hỏi chân thành kèm xót xa của tác giả trẻ,càng thêm nhấn mạnh về giá trị lời hứa. Dù cuộc sống có phát triển thế nào đi nữa, con người ta cũng cần phải nâng cao thêm trách nhiệm của tôi về sự việc rèn luyện bản thân cho tốt. Thế hệ trẻ ngày nay dù khó khăn đến đâu cũng nên trân trọng lời hứa, trau chuốt, cẩn trọng đến từng lời nói của tôi để nâng hình ảnh của tôi cao hơn trong mắt mọi người, giúp toàn cầu lan tỏa thông điệp tuyệt vời của lời hứa, của sự tôn trọng và yêu thương.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *