Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện trò chơi trực tuyến gồm 4 đoạn văn mẫu, giúp những em học viên lớp 9 tìm hiểu thêm, hiểu sâu sắc hơn về tình hình nghiện trò chơi trực tuyến trong giới trẻ hiện nay để hoàn thiện bài viết của tôi.

Mặc dù trò chơi chỉ để giải trí nhưng nhiều người đã lạm dụng, thậm chí nghiện trò chơi khiến cuộc sống bị đảo lộn, tác động tới học tập, công việc. Vậy mời những em cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng mới khi viết văn:

Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện trò chơi trực tuyến

  • Đoạn văn nghị luận về nghiện trò chơi trực tuyến – Mẫu 1
  • Đoạn văn nghị luận về nghiện trò chơi trực tuyến – Mẫu 2
  • Đoạn văn nghị luận về nghiện trò chơi trực tuyến – Mẫu 3
  • Đoạn văn nghị luận về nghiện trò chơi trực tuyến – Mẫu 4

Đoạn văn nghị luận về nghiện trò chơi trực tuyến – Mẫu 1

trò chơi là những trò chơi trên máy tính, được sáng tạo với mục đích giúp con người giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. trò chơi cũng như một loại cám dỗ, để lại những hậu quả khôn lường. Trước hết, nó tác động đến sức khỏe của người chơi. Chơi nhiều hoàn toàn có thể bị cận thị, thiếu ngủ, đầu óc không tỉnh táo, tinh thần mệt mỏi, lâu ngày còn hoàn toàn có thể sinh trầm cảm. Hơn nữa, chơi trò chơi còn tốn thời gian và tiền bạc. Vì dành quá nhiều thời gian cho trò chơi, học viên dễ chểnh mảng, sa sút trong việc học hành, tác động đến những hoạt động sinh hoạt thường ngày. Nghiện trò chơi cũng là nguyên nhân sinh ra nhiều thói hư tật xấu, làm suy đồi nhân cách, đạo đức của người học viên. không tồn tại tiền chơi trò chơi, nhiều bạn nói dối, ăn trộm tiền của ba mẹ, trốn học để chơi trò chơi. Tình cảm gia đình, thầy trò vì thế mà rạn nứt, để lại vết thương khó hoàn toàn có thể hàn gắn. Mỗi học viên để không sa chân vào con đường nghiện trò chơi cần phải có ý thức trong việc học hành, tích cực rèn luyện đạo đức, coi học là nhiệm vụ chính, chơi trò chơi chỉ để giải trí, giải tỏa áp lực và có thời gian chơi thích hợp. Nghiện trò chơi là một hiện tượng đáng báo động ngày nay. Mỗi chúng ta hãy là một người chơi khôn ngoan, đưa trò chơi trở về mục đích đẹp đẽ lúc đầu của nó.

Đoạn văn nghị luận về nghiện trò chơi trực tuyến – Mẫu 2

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, bên cạnh những tác dụng, thành tựu lớn như công nghệ 4.0, tự động hóa,… thì trò chơi hay trò chơi điện tử lại nổi lên như một hiện tượng tiêu cực của xã hội, đặc biệt là với học viên. trò chơi là từ tiếng anh, để chỉ trò chơi điện tử nói chung, tức là những trò chơi sử dụng thiết bị điện tử để tạo ra một hệ thống tương tác mà người chơi hoàn toàn có thể chơi. Hiện tượng nghiện trò chơi là hiện tượng tâm lí rối loạn, dành quá nhiều đam mê, tâm trí vào những trò chơi điện tử. Hiện tượng nghiện trò chơi thường xảy ra ở giới trẻ, đặc biệt là lứa tuổi học viên, thanh thiếu niên. biểu lộ của hiện tượng này là người chơi dành quá nhiều thời gian, tiền bạc vào việc chơi trò chơi. Ở lứa tuổi học viên, chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy tình trạng những em bỏ học, trốn học, ăn trộm tiền của ba mẹ, bè bạn để chơi trò chơi, nạp thẻ vào trò chơi,…Nguyên nhân của hiện tượng này là gì? trò chơi với những tính chất nổi trội như đa dạng hình thức, lôi cuốn, hấp dẫn với hệ thống đồ họa, thao tác và cách thức chơi gây tác động mạnh vào thị hiếu của người chơi. Cũng cần xét đến bản thân người chơi vẫn chưa tồn tại chính kiến, vẫn chưa làm rõ về hoạt động giải trí dẫn đến việc nghiện trò chơi không kiểm soát. Riêng đối với những em học viên thì nguyên nhân của nghiện trò chơi còn tới từ sự thiếu quan tâm của phụ huynh, thầy cô, vẫn chưa tồn tại phương pháp giáo dục đúng đắn, nghiêm khắc. trò chơi là một trong những hoạt động giải trí được xã hội chấp thuận, thế nhưng nghiện trò chơi lại gây ra những hậu quả khôn lường đối với cả bản thân người chơi lẫn xã hội. Chính vì vậy, chúng ta – thế hệ học viên cần phải làm rõ thực chất của trò chơi nói riêng và hoạt động giải trí nói chung, sử dụng nó một cách văn minh, hợp lý nhất.

Đoạn văn nghị luận về nghiện trò chơi trực tuyến – Mẫu 3

Trò chơi điện tử (trò chơi) đang được giới trẻ hết sức ưa chuộng, phát hành với mục đích đem lại sự giải trí cho con người sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng đối với cùng một bộ phận giới trẻ, trò chơi điện tử đang để lại những hậu quả nghiêm trọng cả về thể chất và tinh thần. Trước hết, khi dành quá nhiều thời gian cho chúng, người chơi sẽ mất đi thời gian để học tập, tham gia những hoạt động xã hội cũng như dễ gặp tật khúc xạ, cột sống. Đồng thời, dưới tác động từ những yếu tố bạo lực, nhân cách của họ – đặc biệt là trẻ vẫn chưa đến tuổi vị thành niên – sẽ dễ bị thay đổi, trở thành cộc cằn, hung hãn hơn. Nhưng đó vẫn vẫn chưa phải điều kinh khủng nhất, một khi đã nghiện trò chơi điện tử, người chơi sẽ không hề thiết gì đến cuộc sống xung quanh, bỏ bê toàn bộ công việc và tìm đủ mọi cách để được đắm mình trong toàn cầu của những “anh hùng, chiến binh, thủ lĩnh. có lẽ rằng, dư luận xã hội vẫn vẫn chưa quên vụ án hai anh em họ ở Thái Nguyên giết bà để lấy tiền chơi trò chơi hay việc một nam công nhân giết tình nhân để lấy tiền trả nợ do chơi trò chơi điện tử. Đó là những hồi chuông mạnh mẽ, cảnh tỉnh mọi người về mối tai hại ẩn tàng trong phương thức giải trí phổ biến hàng đầu hiện nay. Đứng trước hiện tượng này, toàn bộ chúng ta cần ý thức được tác hại của trò chơi điện tử để tránh sa đà vào nó, tích cực tham gia vào những hoạt động thể chất hoặc dành thời gian cho việc đọc sách. Xây dựng nếp sống lành mạnh, sống gắn bó se chia với những người xung quanh, thoát khỏi sự lệ thuộc vào toàn cầu ảo. Có như vậy chúng ta mới hạn chế được những tác hại từ trò chơi điện tử.

Đoạn văn nghị luận về nghiện trò chơi trực tuyến – Mẫu 4

trò chơi được hiểu là những trò chơi điện tử được những lập trình viên có đầu óc máy tính, sáng tạo phong phú tạo ra. Nghiện trò chơi là hiện tượng đang phổ biến rộng khắp. Nó còn được cảnh báo nguy hiểm như nghiện thuốc phiện, khiến cho người chơi mê muội vào nó, không hề để ý xung quanh. Tại Việt Nam, tình hình học viên nghiện trò chơi cực kì phổ biến. Ta hoàn toàn có thể bắt gặp những quán nét đầy những thanh thiếu niên còn đang mặc bộ đồng phục trắng ngồi trong những quán nét chơi hàng giờ liền, có nhiều người chơi qua ngày. Hay hoàn toàn có thể thấy những Đoạn Clip trên mạng quay lại cảnh những quán net đầy những học viên, hay cảnh ba mẹ cầm roi, quát mắng mà vẫn cố chơi cho nốt. Những quán điện tử xuất hiện tần số nhiều hơn thế, được trang bị nhiều máy tính công nghệ cao hơn, phục vụ cho “nhu cầu” của học viên. Hiện tượng nghiện trò chơi ngày càng phổ biến bởi nhiều lý do. trò chơi ngày càng được sáng tạo đầy phong phú. Theo thị yếu của người chơi, những người tạo ra nó không ngừng sáng tạo những trò điện tử đầy màu sắc, đầy hấp dẫn. Trò chơi đa dạng nhiều thể loại : trí tuệ, hành động,… Tính đa dạng, mới mẻ của trò chơi hấp dẫn, hấp dẫn với lứa tuổi học viên thích tìm hiểu điều mới. học viên ý thức còn kém trong việc quản lý thời gian chơi của tôi, không thể ngừng chơi, không thể làm chủ bản thân mình. học viên cũng còn thiếu nhận thức về tính nguy hại của những trò điện tử. Hơn thế cha mẹ quản lý lỏng lẻo, buông thả con cái. Nhiều bậc phụ huynh mải mê với công việc mà quên mất quan tâm đến con khiến nhiều học viên vì cô đơn mà tìm tới trò chơi điện tử.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *