Văn mẫu lớp 9: Viết đoạn văn nghị luận về an toàn giao thông gồm 7 mẫu, giúp những em học viên lớp 9 tìm hiểu thêm, tích lũy vốn từ để viết đoạn văn nghị luận xã hội ngày một hay hơn, sinh động hơn.

Bên cạnh đó, những em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số đoạn văn khác như: đoạn văn về bản lĩnh, đoạn văn nghị luận về lòng vị tha… Vậy mời những em cùng tìm hiểu thêm nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Viết đoạn văn nghị luận về an toàn giao thông hay nhất

  • Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 1
  • Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 2
  • Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 3
  • Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 4
  • Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 5
  • Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 6
  • Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 7

Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 1

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà. triển khai an toàn giao thông là trách nhiệm của toàn xã hội, nhất là đối tượng học viên. Việc tuân thủ nguyên tắc và quy định trong giao thông của học viên ngày nay còn nhiều hạn chế. Nhiều học viên vẫn chưa xuất hiện ý thức đầy đủ về vấn đề tai nạn giao thông và trách nhiệm của bản thân đối với an ninh, trật tự xã hội. Bởi thế, họ tỏ ra xem thường những quy định, thậm chí là thử thách những lực lượng điều khiển giao thông trong những khi tham gia giao thông trên đường, dẫn đến những vi phạm và tai nạn đáng tiếc. Trước tình hình đó, giáo dục và rèn luyện ý thức triển khai an toàn giao thông cho từng học viên là cực kì rất cần thiết. học viên cần trang bị cho mình hiểu biết về vấn đề giao thông và tự nhủ tuân thủ những quy định an toàn khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho mình và cho mọi người, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, gây hậu quả nghiêm trọng và đau lòng cho mình và cho người khác; đảm bảo giao thông được thông suốt, tránh gây ùn tắc giao thông. Cuộc sống trở thành an toàn, xã hội văn minh là bởi mỗi con người biết tuân thủ và triển khai nghiêm khắc những quy định chung. An toàn là bạn, tai nạn là thù. Là học viên, nhất định phải ý thức được trách nhiệm ấy.

Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 2

Hiện nay, an toàn giao thông đang là một trong những vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. An toàn giao thông là khái niệm chỉ sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên đường bộ, đường thủy, đường hàng không, là ý thức chấp hành tốt những luật lệ về giao thông, cư xử thích hợp khi lưu thông trên đường. do đó, tình hình về vấn đề đảm bảo an toàn giao thông đang diễn biến phức tạp cực kì dù số vụ tai nạn giao thông đã giảm, nhưng ý thức chấp hành luật giao thông của người dân lại phát triển theo chiều hướng tiêu cực. Trong 9 tháng đầu năm mới 2014, toàn nước xảy ra 18.697 vụ, làm chết 6.758 người, làm bị thương 17.835 người. đi kèm theo đó, số lượng người vi phạm luật giao thông ngày càng tăng với những lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường,… Phẫn nộ hơn khi có rất nhiều người tham gia giao thông không tôn trọng cảnh sát giao thông, cố tình trốn chạy, không chịu hợp tác, dẫn đến ùn tắc giao thông và gây xốn xang trong dư luận. Để cải thiện tình hình trên, chúng ta cần phải có những biện pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tham gia giao thông cho người dân, quán triệt lại tinh thần cán bộ cảnh sát giao thông, cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông. Có như vậy mới đảm bảo an toàn giao thông, đẩy lùi tai nạn và góp phần phát triển tổ quốc giàu đẹp, văn minh.

Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 3

Hiện nay an toàn giao thông đang là một trong những vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Những khẩu ngữ như: An toàn là bạn, tai nạn là thù”, An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”… được giăng lên ở khắp những nẻo đường. Nó như một lời nhắc nhở cũng là lời cảnh báo những người đang tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình. Thế nhưng số vụ tai nạn giao thông hằng năm vẫn không hề suy giảm, ngược lại còn tăng thêm rất nhiều. Cứ mỗi năm Việt Nam có tới gần một ngàn vụ tai nạn giao thông. Trong vòng 10 năm qua, số vụ tai nạn giao thông đã tăng gấp 4 lần. toàn bộ những nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết về Luật Giao thông. đã đi đến lúc chúng ta cần đưa ra những biện pháp hữu hiệu và sáng tạo hơn, chủ động và tích cực hơn để giáo dục lớp trẻ ý thức chấp hành pháp lý khi tham gia giao thông. Trách nhiệm này thuộc về nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: Người có đức mà không tài năng làm việc gì cũng khó nhưng tài năng mà không tồn tại đức thì cũng mất công dụng”. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục đạo đức cho học viên, sinh viên, mà trước hết là giáo dục ý thức công dân. Chấn chỉnh giao thông học đường không những góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông, mà quan trọng hơn là giáo dục ý thức pháp lý cho thế hệ tương lai. Tuổi trẻ chúng ta mầm sống của tổ quốc, là nguồn nhân lực dồi dào phát triển tổ quốc. những bạn trẻ hãy ý thức rằng: “Tử thần không ở đâu xa, mà ở cạnh bên bạn trên từng cây số ” Hãy quý trọng mạng sống bản thân cũng như tôn trọng sinh mạng người khác.

Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 4

Trong số những vấn đề của xã hội thì an toàn giao thông đang là một trong những vấn đề lớn rung lên hồi chuông cảnh báo chính vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. An toàn giao thông là khái niệm chỉ sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên đường bộ, đường thủy, đường hàng không, là ý thức chấp hành tốt những luật lệ về giao thông, cư xử thích hợp khi lưu thông trên đường. do đó, tình hình về vấn đề đảm bảo an toàn giao thông được đánh giá ở ba phương diện chính, đó là tai nạn giao thông, vi phạm luật giao thông và cơ sở hạ tầng giao thông. Hiện nay, dù số vụ tai nạn giao thông đã giảm nhưng vẫn đang ở mức báo động khi trong 9 tháng đầu năm mới 2014, toàn nước xảy ra 18.697 vụ, làm chết 6.758 người, làm bị thương 17.835 người. đi kèm theo đó, số lượng người vi phạm luật giao thông ngày càng tăng với những lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường,… nghiêm trọng hơn khi người tham gia giao thông còn có thái độ không tôn trọng cảnh sát giao thông, cố tình trốn chạy và không chịu hợp tác. Nguyên nhân của tình trạng trên đều xuất phát chủ yếu từ ý thức tham gia giao thông của người dân, bên cạnh đó còn là những tiêu cực trong ngành giao thông khi cán bộ, cảnh sát giao thông có biểu lộ tham nhũng, vụ lợi. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn giao thông, chúng ta cần cải thiện ý thức của người dân, nâng cao trách nhiệm và tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ, không ngừng upgrade cơ sở hạ tầng để đảm bảo cho người dân tham gia giao thông an toàn.

Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 5

Hiện nay tai nạn giao thông đang ra mắt hằng ngày gây thiệt hại rất lớn về tài sản và tính mạng. Theo báo cáo tổng kết của Ủy ban An toàn giao thông vương quốc 6 tháng đầu năm mới 2019 toàn quốc xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.810 người, bị thương 6.358 người. So với 6 tháng đầu năm mới 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 641 vụ (giảm 7,1%), số người chết giảm 311 người (giảm 7,55%), số người bị thương giảm 679 người (giảm 9,65%). Người tham gia giao thông ý thức còn kém, ít hiểu biết về phá luật, sử dụng chất ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông, chạy xe quá tốc độ được cho phép, phóng nhanh vượt ẩu… là những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.Để khắc phục vấn nạn này xảy ra cần phải có những biện pháp kịp thời nhằm hạn chế mức thấp nhất hoàn toàn có thể như: Tuyên truyền, giáo dục cho mọi người hiểu biết về pháp lý khi tham gia giao thông. Cấm sử dụng nhiều loại xe phân khối lớn, không thích hợp với tình trạng giao thông hiện nay. Phân luồng, phân tuyến cho từng loại xe lưu thông trên đường.

Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 6

Giao thông ở Việt Nam hiện nay được coi là lĩnh vực tồi tệ nhất bởi những tai nạn giao thông khủng khiếp thường xuyên xảy ra. Người ta không khỏi rùng mình trước những thông tin đáng sợ về sự thiệt hại người và của do tai nạn giao thông gây ra hằng ngày, hằng tháng, hằng năm. Mỗi ngày, trung bình có khoảng 35 người chết, mỗi năm hơn chục ngàn người chết vì tai nạn giao thông. Quả là một con số khủng khiếp! Chiến tranh đã kết thúc mấy chục năm nhưng chúng ta lại rơi vào một thảm họa không kém đau thương, tang tóc. Có lẽ tai nạn giao thông cũng là một thứ giặc mà chúng ta phải luôn luôn đối mặt. Tai nạn giao thông không những gieo rắc đau thương, làm tan vỡ hạnh phúc của bao gia đinh mà còn gây thiệt hại to lớn về vật chất và tinh thần cho cả xã hội. Bên cạnh đó, tình trạng mất an toàn giao thông nghiêm trọng đã tác động không tốt tới sự nhìn nhận, đánh giá tình hình phát triển của Việt Nam và gây khó khăn trong việc đầu tư của những nhà đầu tư quốc tế vào VN. Nhiều du khách khi được hỏi về những điều vẫn chưa được ở Việt Nam thì họ đều reply giống nhau ở chỗ điều đáng ngại nhất là an toàn giao thông quá kém. Họ rất sợ phải đi bộ băng qua đường vì xe cộ chạy ào ào, mặc kệ đèn đỏ. Liệu tổ quốc Việt Nam xinh đẹp, con người Việt Nam thân thiện có tạo được cảm tình với du khách để họ còn muốn quay lại? Theo con số thống kê của ngành du lịch thì hơn 70% du khách không muốn quay về vì nhiều lí do, mà một trong những lí do đáng kể là tình trạng giao thông không bảo đảm an toàn. Rõ ràng, mất an toàn giao thông tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, nhất là đối với ngành du lịch.

Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông – Mẫu 7

Cùng với ô nhiễm môi trường, vấn đề an toàn giao thông cũng làm hao tốn nhiều giấy mực của dư luận. Không phải ngẫu nhiên mà nó ngày càng được quan tâm hơn bởi mọi người trong xã hội. Với nhu cầu tham gia giao thông ngày càng tăng của những phương tiện đi lại thì diễn biến giao thông ngày càng ra mắt phức tạp đặc biệt là những thành phố lớn. Sự an toàn của người tham gia giao thông từ đó ngày càng được quan tâm nhiều hơn thế nữa. An toàn giao thông là sự đảm bảo về tính mạng của người tham gia giao thông. Nó ngày càng được quan tâm bởi tai nạn giao thông ngày càng tăng thêm, tác động đến tinh thần của người đi đường. Trước đây, tai nạn giao thông cũng xảy ra nhưng không ra mắt nhiều bằng hiện nay. Mỗi năm đều có những thông số nói về tai nạn giao thông. Trong chín tháng của năm 2015 (tính từ ngày 16 tháng 12 năm 2014 đến ngày 15 tháng 9 năm 2015) đã xảy ra 16459 vụ tai nạn giao thông làm 6518 người chết và 14929 người bị thương. Một con số đáng báo động cho tình trạng giao thông hiện nay. Nguyên nhân của tình trạng này phổ biến nhất là do ý thức của người tham gia giao thông. Trước hết là họ không tuân thủ đúng luật giao thông, hệ thống đèn báo hiệu, đèn giao thông cũng như tín hiệu lệnh của cảnh sát giao thông trên đường. Điều này là khá phổ biến. Đã có rất nhiều cô cậu thanh niên vẫn chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy, xe tay ga nhưng lại lạng lách đánh võng trên đường không những cản trở giao thông mà đã có nhiều vụ tai nạn giao thông do việc này mà ra. không những thế ý thức tham gia giao thông của mọi người cũng rất kém, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, ngược chiều đường, dừng sai nơi….

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *