Văn mẫu lớp 8: trình diễn suy nghĩ của em về tính kỉ luật gồm 3 bài văn mẫu, giúp những em học viên lớp 8 xem thêm, dễ dàng nêu lên suy nghĩ của tôi về tính kỷ luật. Đồng thời, cũng củng cố thêm kỹ năng viết văn để chuẩn bị thật tốt cho bài kiểm tra sắp tới đây của tôi.

Kỉ luật là một đức tính cần phải có ở mỗi con người, nhờ đó để triệu tập cũng như vượt qua khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Vậy mời những em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây:

trình diễn suy nghĩ của em về tính kỉ luật

  • Suy nghĩ của em về tính kỉ luật – Mẫu 1
  • Suy nghĩ của em về tính kỉ luật – Mẫu 2
  • Suy nghĩ của em về tính kỉ luật – Mẫu 3

Suy nghĩ của em về tính kỉ luật – Mẫu 1

Để đạt được điều bản thân mong muốn hay tiến tới thành công, chúng ta đều phải đi một chặng đường dài. Trên con đường ấy, có nhiều đã đi lệch hướng và không khi nào đến đích. Đó không hẳn là vì họ vẫn chưa cố gắng mà là do bản thân vẫn chưa tồn tại tính kỉ luật, bởi Jim Rohn từng nói: “Kỉ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tựu”.

Kỉ luật là sự tuân theo những nguyên tắc, luật lệ, quy định chung được đưa ra nhằm tạo ra sự thống nhất hành động để đạt chất lượng, kết quả trong công việc và trong cuộc sống. Khi bạn là một người kỉ luật thì mọi vấn đề ra mắt đều được nắm bắt và kiểm soát dễ dàng. Nhưng là một người kỉ luật không tồn tại tức là bạn làm theo những điều người khác đưa ra mà bạn phải tự đặt điều lệ riêng cho bản thân, làm được điều đó thì những bạn sẽ trở thành khác lạ và tách mình ra khỏi xã hội để tiến xa hơn.

Trong cuộc đời cũng vậy, đôi khi chính những yếu tố ta cho rằng kiềm hãm mình, lại là yếu tố giúp chúng ta bay cao, đó đó là thực chất cốt lõi của kỷ luật.

Khi có tính kỉ luật cao thì mọi rắc rối sẽ được giải quyết dễ dàng hơn và ta sẽ trở thành năng động hơn trong mọi việc. Nhờ vậy, ta cũng sẽ có thêm ý chí và nghị lực để vượt qua khó khăn. Tính kỉ luật cũng sẽ giúp ta đi đúng nhắm đến thành công, nó sẽ giúp ta xác định rõ mục tiêu cần triển khai và tránh cho ta không kiệt sức trên đường đi. Nhiều người vẫn thường đưa ra những lời bao biện cho sự bỏ cuộc và đi tìm con đường ngắn hơn để đi. Nhưng bạn hãy nhớ rằng không khi nào có đường tắt đến thành công mà chỉ có một hướng đúng và chính tính kỉ luật sẽ đưa bạn đến.

Khi có tính kỉ luật thì những bạn sẽ vượt trội hơn mọi người khác, những bạn sẽ là tâm điểm để được mọi người tin tưởng và cùng làm việc. Bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu mỗi buổi sáng bạn đều muốn ngủ thêm một ít nữa thì những bạn sẽ trễ giờ đến cơ quan. hoàn toàn có thể mọi người xung quanh sẽ không trách mắng nhưng họ sẽ không tin tưởng bạn, hay công việc sẽ không mất đi nhưng những bạn sẽ không khi nào được thăng tiến cao hơn. Kỉ luật chỉ đơn giản là những việc nhỏ như thế nhưng nếu bạn không tự thay đổi để làm đúng thì thời cơ thành công sẽ không khi nào đến.

Người Việt Nam ta nổi tiếng thông minh hơn cả Pháp hay Nhật nhưng vì lý do gì mà đã nhiều năm trôi qua, chúng ta chẳng thể bắt kịp nền kinh tế của Nhật? Đó là vì mỗi người dân Nhật Bản đều tự ý thức được tầm quan trọng của kỉ luật và họ luôn tự giác triển khai theo. Đó là thứ mọi đứa bé Nhật được dạy từ khi vừa vào mẫu giáo. Còn người Việt Nam ta đến cả ba má còn không tồn tại tính kỉ luật làm sao dạy được trẻ con. Vì thế kỉ luật là điều mà cả xã hội đều phải có và mỗi đứa trẻ,mầm non tương lai của tổ quốc cần phải được dạy và khuyến khích phát triển Điều này từ phía gia đình và nhà trường.

Chính nhờ biết kỉ luật, con người dần khắc phục được những hạn chế của bản thân, loại bỏ thói xấu, hình thành phẩm chất tố đẹp, nâng cao năng lực, làm tăng khả năng thành công trong công việc và đời sống. Người có tính kỉ luật thường tạo được cảm hứng làm việc cho người khác, trở thành gương mẫu để người khác học hỏi và làm theo.

Tuy nhiên, kỉ luật không phải tự ràng buộc bản thân vào những điều vô lý hoặc không tương thích, vì nếu cố gắng làm thế thì ta chỉ đang lãng phí thời gian. Ta cần phải đánh giá và nhận định đúng về tầm quan trọng và sự tác động của một điều luật lên công việc. Chuck Yeager đã từng nói: “Luật lệ được tạo ra cho những người không sẵn lòng xây dựng luật lệ cho bản thân mình”. Vì vậy ta hãy chủ động thay thế chúng bằng những điều luật của riêng mình. Nếu nhà trường quy định bảy giờ sáng sẽ bắt đầu vào học không tồn tại tức là đúng giờ đó ta mới đến trường, mà thay cho vậy hãy đến sớm hơn để phòng tránh mọi vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra. Đừng vội thấy việc tuân theo đúng một luật lệ là khó khăn rồi bỏ cuộc hoặc cho rằng điều luật ấy không thiết yếu.

Chúng ta không ai là hoàn hảo và chẳng có ai có được cuộc sống như mong muốn nhưng nếu chịu khó rèn luyện tính kỉ luật thì những điều đó sẽ không là vấn đề. Kỉ luật đôi khi hoàn toàn có thể mang cho ta những kết quả tốt ngoài mong đợi nhưng nó đòi hỏi ta phải tập đồng ý và triển khai tốt hằng ngày. Nhưng nếu bạn đã rèn luyện thành công thì những điều ta cần tuân theo sẽ trở thành một thói quen tốt. toàn bộ mọi người đều có chung điểm xuất phát nhưng do luôn tuân theo kỉ luật và xác định đúng mục tiêu nên mới có những người thành công như Bill Gates hay Steve Job.

Cần nghiêm khắc với bản thân và cởi mở với người khác. Đừng áp dụng sự kỉ luật của tôi đối với người khác, điều đó là khiên cưỡng, không tương thích, dễ dẫn đến kết quả tồi tệ. Xây dựng kế hoạch làm việc rõ ràng, khoa học và kiên trì với kế hoạch ấy. Sống khiêm tốn, giản dị, chí công vô tư, không tham lam, ích kỉ, hay ganh đua với người khác. Nghiêm khắc tuân thủ quy định của nhóm, tập thể, nhắm đến công việc và lợi ích chung, không lơ là, tắc trách, buông bỏ trách nhiệm.

Đôi khi kỉ luật cũng có thể có lợi cho cả cá nhân lẫn xã hội, đã khi nào bạn cảm thấy khó chịu khi đang đi đến hạn nộp báo cáo mà người chung nhóm với bạn vẫn vẫn chưa làm xong. Chỉ vì một người không coi trọng kỉ luật mà làm tác động đến cả tập thể. Hay khi tham gia giao thông, nhiều người mất kiên nhẫn nên bỏ qua những điều luật để gây ra tai nạn không mong muốn. chúng ta cũng hoàn toàn có thể lựa chọn giữa chịu đựng kỉ luật hoặc nhận lấy sự vô vọng, vì vậy ta hãy tự tôn trọng bản thân và xã hội bằng phương pháp trở thành một con người kỉ luật.

Ít người sinh ra đã dũng cảm; rất nhiều trở thành như vậy qua rèn luyện và kỷ luật. Lừa lọc và dối trá không cho chúng ta điều gì đẹp đẽ cả, nó chỉ làm xấu danh dự, nhân phẩm của một con người. Kỉ luật là tự do. Những người không tồn tại kỷ luật là nô lệ cho cảm xúc, dục vọng, và đam mê. Vì vậy, ta đừng vì những khó khăn trước mắt mà ngừng cố gắng để đạt được. Rèn luyện tính kỉ luật tuy rất khó khăn nhưng đằng sau nó hoàn toàn có thể tạo ra nguồn sức mạnh đưa ta đến thành công.

Suy nghĩ của em về tính kỉ luật – Mẫu 2

Trên con đường đưa tới sự thành công, học tập là một vấn đề hết sức quan trọng và là yếu tố thiết yếu nhất để mang đến sự thành đạt cho từng con người. Chính vì thế, môi trường học đường đang và rất được mọi người chú trọng đến, đặc biệt là kỉ luật học đường.

Kỉ luật là những quy định cho một tập thể trong một phạm vi nào đó nhằm mục đích cho sự phát triển toàn diện của tập thể đó. Vì vậy kỉ luật học đường là những nội quy trong môi trường học đường mà giáo viên và học viên đều phải tuân thủ nhằm đạt được mục đích tốt, mang lại kết quả tối đa trong việc dạy và học. Chẳng hạn như học viên phải đi học đúng giờ, giáo viên cũng phải nhận lớp đúng lúc để không làm tác động đến việc tiếp thu và truyền đạt kỹ năng,v.v…

Ngày nay, vấn đề kỉ luật học đường cần phải được nâng cao và quản lí chặt chẽ hơn nữa vì trường học là nơi giáo dục, bồi dưỡng những em trở thành những người giúp ích cho tương lai của tổ quốc thì những vấn đề về kỉ luật trong học đường càng trở thành quan trọng trong quy trình bồi dưỡng nhân cách sau này của những em. Chẳng hạn như phải tập cho những em thói quen lễ phép với người lớn hơn mình, quan tâm giúp đỡ mọi người và những người khó khăn là phẩm chất mà học viên cần phải có được. Một người học viên biết tuân thủ đúng kỉ luật, nội quy chung khi nào cũng là người được người khác kính trọng, yêu quý, tự làm chủ được bản thân, nhận được sự tin tưởng của mọi người, là người công dân tốt cho xã hội. Lấy điển hình là một học viên luôn đi học đúng giờ, lễ phép với giáo viên và mọi người, luôn làm bài tập được giao và biết tự trau dồi kỹ năng cho mình, chắc chắn sẽ trở thành một người con ngoan trò giỏi, được giáo viên yêu mến và luôn nhận được sự kính trọng của mọi người xung quanh.

Song song đó vẫn còn đấy đó khá nhiều học viên vẫn không nhận thức được tầm quan trọng của kỉ luật học đường, vẫn còn đấy đó thường xuyên vi phạm và xem thường sự nhắc nhở của mọi người. Chính vì thể cần phải có những hình thức xử phạt thật nghiêm đối với những học viên là thành phần riêng biệt. Đối với những trường hợp đi học trễ, thường xuyên không làm bài, không nghe giảng trên lớp hoặc lo ra, cúp học, cần phải thông báo cho gia đình và xử phạt thật nghiêm khắc để kịp uốn nắn những em khi còn hoàn toàn có thể, đảm bảo cho việc học tập và giáo dục những em trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt cho tổ quốc.

Chính vì vậy, ngay từ giờ đây chúng ta phải triển khai tốt những nội quy, kỉ luật mà tập thể đề ra. Bên cạnh đó cần phải có những phần thưởng khuyến khích và động viên những em để những em hoàn toàn có thể cố gắp phấn đấu học tập và chấp hành tốt nội quy của nhà trường. Riêng em, em sẽ cố gắng chấp hành tốt nội quy để thầy cô vui lòng, bè bạn quý mến và đem lại thú vui cho ba mẹ.

Kỉ luật là nhân tố quan trọng góp phần quyết định nên chất lượng đào tạo học viên cho trường học. Chính vì thế chúng ta cần phải chấp hành thật tốt nội quy để hoàn toàn có thể tạo ra một trường học tốt, chất lượng rất tốt và kỉ luật đúng đắn.

Suy nghĩ của em về tính kỉ luật – Mẫu 3

Để thành công trong cuộc sống con người phải ghi nhận tự kỉ luật và tuân thủ kỉ luật của tổ chức, đoàn thể. thực tại đã minh chứng người có tính kỉ luật thường dễ thành công trong cuộc sống.

Kỉ luật là một đức tính cần phải có ở mỗi con người. Tính kỉ luật là sự tuân thủ triển khai những nguyên tắc trong công việc và cuộc sống một cách nghiêm khắc nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra trong công việc và thành công trong cuộc sống. Nhờ có tính kỉ luật con người mới triệu tập được năng lực, vượt qua khó khăn trở ngại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt đến thành công. Tính kỉ luật giúp con người xác định rõ ràng mục tiêu cần nhắm đến, vạch rõ kế hoạch và triệu tập được mọi nguồn sức mạnh để hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Kỉ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tựu. Tính kỉ luật giúp con người không khi nào rời bỏ mục tiêu dù có khó khăn, trở ngại đến mấy.

Nhờ tính kỉ luật cao, công việc càng khó khăn càng khiến họ hứng thú và quyết tâm chinh phục hơn. Họ làm việc hăng say, không biết mệt mỏi, không than vãn cho tới khi đạt được mục tiêu mới thôi. Tính kỉ luật có sức mạnh lan truyền nghị lực cho người khác, khơi bùng được tình yêu và niềm hăng say lao động trong tập thể và xã hội. Nhờ tính kỉ luật con người đã biết tuân thủ giờ giấc làm việc, hình dung mức độ và quy trình công việc. Việc hoàn thành công việc là một điều tất yếu không thể khác. Người có tính kỉ luật lúc nào cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được người người kính trọng, tin tưởng và giúp đỡ. Bởi thế họ thường là những người gặt hái được nhiều thành công. Điển hình như Cha đẻ của hàng nghìn ý tưởng vĩ đại trên toàn cầu Thomas Edison đã kiên trì, tự kỷ luật bản thân mình bao nhiêu năm để ý tưởng ra máy móc và trở thành nhà ý tưởng vĩ đại của nhân loại với cùng một.907 ý tưởng được cấp bằng sáng chế. Đối với ông: “Thiên tài là 1 trong Trong cuộc sống, còn có rất nhiều người không biết tự kỉ luật bản thân, không tuân thủ kỉ luật của tập thể. Họ sống ích kỉ, lười biếng, thường tránh mặt khó khăn, tắc trách trong công việc, tranh giành lợi ích, lúc nào cũng muốn được phần hơn. Họ thường bị tập thể khinh chê và thất bại trong cuộc sống. Những người như thế thật đáng chê trách. Mỗi người chúng ta trong cuộc sống cần rèn luyện ý chí, quyết tâm, hoài bão lớn. Có khát vọng chinh phục những giá trị đỉnh cao trong cuộc sống. Trong công việc phải hăng say, sáng tạo, kiên trì với mục tiêu cho tới khi đạt được nó. Tự chủ được bản thân, vượt qua được những cám dỗ đời thường, nhắm đến lí tưởng cao đẹp.

Quyết tâm duy trì và phát triển tính kỉ luật của bản thân, của tập thể, không lúc nào lơ là. không tồn tại kỉ luật thì không tồn tại thành công. Ít người sinh ra đã dũng cảm. Rất nhiều người trở thành dũng cảm hơn là nhờ biết tự rèn luyện tính kỉ luật cho mình. Qua đó, chúng ta cần thấy rằng kỉ luật là một đức tính cần phải có ở mỗi con người chúng ta.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *