Download.vn sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 7: Viết đoạn văn ngắn về tình mẫu tử, cung ứng thêm tài liệu cho học viên. Tài liệu gồm có 4 đoạn văn mẫu lớp 7, mời những bạn học viên tìm hiểu thêm nội dung chi tiết dưới đây.

Viết đoạn văn ngắn về tình mẫu tử

  • Đoạn văn ngắn về tình mẫu tử – Mẫu 1
  • Đoạn văn ngắn về tình mẫu tử – Mẫu 2
  • Đoạn văn ngắn về tình mẫu tử – Mẫu 3
  • Đoạn văn ngắn về tình mẫu tử – Mẫu 4

Đoạn văn ngắn về tình mẫu tử – Mẫu 1

Tình mẫu tử vốn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trong cuộc sống con người. Đó là tình cảm máu mủ giữa hai đối tượng: người mẹ – đứa con của tớ. Tình cảm nào cũng đều xuất phát từ hai phía. Tình mẫu tử cũng vậy. Nó là sự hy sinh vô điều kiện của người mẹ dành riêng cho con. Cũng là sự tôn trọng, yêu thương của đứa con dành lại cho mẹ. Tình mẫu tử có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Mẹ đó là người sinh ra chúng ta, nuôi lớn và dạy dỗ chúng ta nên người. tình yêu thương của mẹ cũng giúp chúng ta vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống. Khi chúng ta mắc sai lầm, chỉ việc trở về nhà, vẫn có mẹ ở đó mong chờ và bao dung. Mỗi người hãy cố gắng sống sao cho xứng đáng với tình mẹ. Cũng như nên biết đón nhận, cởi mở với mẹ của tớ để tạo điều kiện cho sự thấu hiểu của hai người. Chúng ta hãy biết trân trọng và gìn giữ thứ tình cảm đó.

Đoạn văn ngắn về tình mẫu tử – Mẫu 2

Thứ tình cảm đáng trân trọng nhất cuộc đời đó là tình mẫu tử. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người chấp cho ta những đôi cánh ước mơ để bay đến chân trời hy vọng. Những việc làm dành riêng cho con không gì hoàn toàn có thể sánh bằng. Tình mẫu tử thật thiêng liêng, cao quý làm sao. Tình mẹ êm ấm như vầng thái dương, dịu hiền như dòng sông xanh. Ngay từ những ngày đầu, mẹ là người nâng đỡ, yêu thương chúng ta. Đến khi lớn lên, mẹ vẫn sát cánh trên con đường đời đầy gian lao và thử thách. Tình mẫu tử cao quý ấy không gì hoàn toàn có thể sánh bằng. Bởi vậy mà những đứa con cần luôn trân trọng Điều đó. Con cái phải siêng năng học hành, nghe lời cha mẹ. Như vậy, tình mẫu tử càng trở thành cao quý hơn.

Đoạn văn ngắn về tình mẫu tử – Mẫu 3

Trong cuộc sống, thứ tình cảm cao quý nhất đó là tình mẫu tử. Tình mẫu tử là tình cảm mẹ con ruột thịt, là tình thân bền chặt. Người mẹ suốt chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, đợi chờ đứa con cất lên tiếng khóc chào đời. Mẹ dành trọn cuộc đời để cưu mang, dạy dỗ và nuôi nấng con nên người. Dù phải chịu bao sự vất vả, gian lao, nhọc nhằn cũng không làm mẹ mệt mỏi khi nghĩ về những đứa con yêu. Người mẹ dành trọn sự hy sinh thầm lặng cho con. Những nếp nhăn hằn sâu trên trán, những đôi tay chai sần… là bao nhiêu vất vả mà mẹ đã trải qua vì những người con. Tình mẫu tử ấy còn là tình cảm của những người con dành riêng cho mẹ mình, đó là sự kính trọng, quan tâm, lo lắng khi mẹ ốm đau bệnh tật. Đó là sự yêu thương, chăm sóc mẹ khi về già, là sự nỗ lực phấn đấu từng ngày mang lại thành quả để mẹ hoàn toàn có thể mỉm cười, an lòng, mãn nguyện. Mỗi chúng ta hãy ý thức được tầm quan trọng của thứ tình cảm thiêng liêng – tình mẫu tử trong cuộc sống. Hãy biết trân trọng và bảo vệ nó như những điều đáng quý nhất trong cuộc đời.

Đoạn văn ngắn về tình mẫu tử – Mẫu 4

Tình mẫu tử là thứ tình cảm xuất phát từ hai phía – con và mẹ. Đó là sự hy sinh vô điều kiện của người mẹ dành riêng cho con. Cũng như đó là sự tôn trọng, yêu thương của đứa con dành riêng cho mẹ. Có lẽ, trong cuộc đời mỗi con người không tồn tại thứ tình cảm nào thiêng liêng bằng tình mẫu tử. Từ khi sinh ra cho tới khi lớn lên, người mẹ có một vai trò cực kì quan trọng với mỗi người. Chúng ta sinh ra nếu may mắn được sống trong vòng tay yêu thương của những người thân, đặc biệt là người mẹ sẽ còn gì hạnh phúc bằng. Từ khi thơ bé vẫn tồn tại đó nằm trong bụng mẹ và được mẹ xung quanh che chở. Đến khi sinh ra người trước tiên ôm ấp ta vào lúc cũng là mẹ. Nhờ có bầu sữa ngọt ngào của mẹ mà chúng ta lớn lên từng ngày. Và trên hành trình trưởng thành từ những bước đi nhỏ xíu trước tiên đến những bước đi lớn lao vĩ đại, người mẹ vẫn luôn dõi theo từng bước. trong cả khi chúng ta vấp ngã, chỉ có mẹ là vẫn luôn dang rộng vòng tay tiếp đón chúng ta. Chính vì vậy, mỗi người cần phải ghi nhận ơn công ơn dưỡng dục của mẹ. Cũng như không làm những điều khiến mẹ phải buồn lòng, đau khổ. Con người hãy luôn trân trọng tình cảm đáng quý này.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *