Ca Huế trên sông Hương là tác phẩm được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn 7. tiếp trong tương lai, Download.vn sẽ cung ứng Bài văn mẫu lớp 7: tóm gọn bài Ca Huế trên sông Hương.Tài liệu dưới đây gồm có dàn ý và 4 mẫu, giành cho học viên lớp 7. Mời quý bạn đọc xem thêm.

tóm gọn bài Ca Huế trên sông Hương

  • tóm gọn bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 1
  • tóm gọn bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 2
  • tóm gọn bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 3
  • tóm gọn bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 4

tóm gọn bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 1

Xứ Huế nổi tiếng với những điệu hò, mỗi câu hò như gửi gắm những tâm tình, tình cảm của người hò vào đó. Ngoài ra, hò Huế còn thể hiện lòng khao khát, nỗi mong chờ hoài vọng thiết tha của tâm hồn Huế. đêm hôm, những lữ khách chèo thuyền rồng đi lại trên sông Hương nghe những câu hò quả là một thú vui. Ca Huế được hình thành từ dòng ca nhạc dân gian và ca nhạc cung đình, thể hiện qua hai dòng điệu Bắc và điệu Nam. Đây là thú vui tao nhã, đầy sức quyến rũ.

tóm gọn bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 2

Xứ Huế vốn nổi tiếng với những điệu hò. Mỗi câu hò dù ngắn hay dài đều gửi gắm những tâm tình, tình cảm trọn vẹn. Ngoài ra, hò Huế còn thể hiện lòng khao khát, nỗi mong chờ hoài vọng tha thiết. Vào đêm hôm, những lữ khách chèo thuyền rồng đi lại trên sông Hương nghe những câu hò quả là một thú vui. Ca Huế được hình thành từ dòng ca nhạc dân gian và ca nhạc cung đình, thể hiện qua hai dòng điệu Bắc và điệu Nam. Ca Huế là thú vui tao nhã, đầy sức quyến rũ. Còn người con gái Huế nội tâm lại thật phong phú và lặng lẽ, kín đáo.

tóm gọn bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 3

Huế nổi tiếng với những điệu hò, những làn điệu dân ca. Mỗi câu hò Huế dù ngắn hay dài đều được gửi gắm ít ra một ý tình trọn vẹn. Ca Huế trên sông Hương là một sinh hoạt văn hoá tao nhã, đầy sức quyến rũ, được những ca sĩ, nhạc công tài hoa biểu diễn trên thuyền rồng.

tóm gọn bài Ca Huế trên sông Hương – Mẫu 4

Huế là thành phố nổi tiếng với rất nhiều điệu hò: Chèo cạn, bài thai, hò đưa linh buồn bã, hò giã gạo, ru em, giã vôi, giã điệp, bài chòi, bài tiệm… Mỗi câu hò Huế dù ngắn hay dài đều được gửi gắm ít ra một ý tình trọn vẹn. đêm hôm, khi thành phố đã lên đèn, những lữ khách lên đi thuyền trên sông sẽ được nghe những điệu hò. Ca Huế có nguồn gốc từ dòng ca nhạc dân gian và ca nhạc cung đình. Thú nghe ca Huế rất tao nhã và đầy sức quyến rũ.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *