Trong cuộc đời mỗi người đều có tình cảm sâu đậm với cùng 1 ngôi trường nào đó. Chính vì vậy, mời quý thầy cô cùng những bạn học viên tìm hiểu thêm Bài văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về mái trường thân yêu, được Download.vn đăng tải tiếp sau này.

Tài liệu gồm có 2 dàn ý và 19 bài văn mẫu cảm nghĩ về mái trường, sẽ cung ứng thêm ý tưởng phát minh cho những bạn học viên lớp 7 khi hoàn thiện bài văn mẫu của tôi. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm nội dung chi tiết dưới đây. 

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

 • Dàn ý cảm nghĩ về mái trường thân yêu
  • Dàn ý chi tiết số 1
  • Dàn ý chi tiết số 2
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 1
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 2
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 3
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 4
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 5
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 6
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 7
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 8
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 9
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 10
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 11
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 12
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 13
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 14
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 15
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 16
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 17
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 18
 • Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 19

Dàn ý cảm nghĩ về mái trường thân yêu

Dàn ý chi tiết số 1

1. Mở bài

– Dẫn dắt để giới thiệu về ngôi trường của tôi.

– Khái quát về những suy nghĩ, tình cảm của bản thân giành cho ngôi trường, cùng thầy cô, bè bạn.

2. Thân bài

– Giới thiệu chung về ngôi trường:

 • Giới thiệu về tên thường gọi, địa điểm, truyền thống của ngôi trường…
 • mô tả, giới thiệu về những cảnh vật, căn nhà, lớp học… (khi mô tả, luôn gắn với tình cảm, suy nghĩ, kỉ niệm của bản thân với nơi được mô tả).

– Giới thiệu về những thầy cô mà em đã từng được học hoặc có ấn tượng sâu sắc. Trong số đó, em hãy chọn một người giáo viên mà em yêu quý nhất để kể lại một kỉ niệm với người đó.

– Kể kỉ niệm đáng nhớ của em và những bạn ở trường.

– Nêu những tình cảm, suy nghĩ của em giành cho ngôi trường. Em có mong muốn, kỳ vọng gì giành cho ngôi trường của tôi.

3. Kết bài

– Một lần nữa, khẳng định những tình cảm của em giành cho ngôi trường.

– Sau khi đã tốt nghiệp thì em sẽ quay về thăm trường, và cố gắng đóng góp cho trường trong khả năng của tôi.

Dàn ý chi tiết số 2

1. Mở bài

Giới thiệu về ngôi trường và tình cảm giành cho trường mình.

2. Thân bài

– Vẻ đẹp của ngôi trường (khang trang, rộng lớn…)

 • Hàng cây hoa sữa xanh tốt, mừi hương ngào ngạt…
 • Những dãy phòng học…

– Kỉ niệm sâu sắc với ngôi trường.

 • Ngày trước tiên tới trường (bỡ ngỡ, rụt rè…)
 • Kỉ niệm với bè bạn: (chia nhau cái bánh, cái kẹo, giúp đỡ nhau học tập, gắn bó như anh em…)
 • Kỉ niệm với thầy cô: dạy dỗ em nên người, hình thành nhân cách, quan tâm tới học viên, truyền đạt những kiến thức và kỹ năng hữu ích…

– Công dụng của ngôi trường:

 • Cho em kiến thức và kỹ năng bao la, rộng lớn và là ngôi nhà thứ hai của em
 • Vun đắp tình bè bạn, tình thầy trò ấm cúng, thiết tha.
 • Nhen nhóm ước mơ và cho ta hành trang triển khai mơ ước..

3. Kết bài

Khẳng định tình cảm yêu mến và dù mai sau có đi đâu thì vẫn nhớ về ngôi trường thân yêu.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 1

Tuổi học trò đó là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Ở đó, chúng ta đã có một thời gắn bó với thầy cô, bè bạn cùng bao kỷ niệm chẳng thể phai mờ. Và có lẽ rằng mái trường đó là nơi chứng kiến những cảm xúc vui buồn của thời mực tím. Tôi cũng đều có một ngôi trường gần gũi, và thân yêu như thế – nơi ấy đã chắp cánh cho những ước mơ của tôi cùng chúng bạn.

Ngôi trường cấp 2 mà tôi đang theo học gồm ba dãy nhà khang trang, sạch đẹp với những lớp sơn vàng còn tươi mới. Những dãy nhà tầng hiện đại, cùng không gian trong trường được bố trí nhiều cây xanh tạo môi trường thân thiện với thiên nhiên. Cảnh quan ngôi trường như một công viên xanh, với nhiều loại cây được trồng khoa học mang lại bầu không khí trong lành cho những bạn học viên. Đến thăm mỗi phòng học, bạn không những thấy ở đó những tiết giảng hăng say của những thầy cô giáo mà còn cả sự để ý, sôi nổi của biết bao ánh nhìn học trò phía dưới. Tôi yêu mái trường của tôi, vì ở nơi đây tôi đã nhận được được sự dạy dỗ ân tình từ thầy cô giáo. Mỗi ngày đến trường, thầy cô như mở ra cho tôi những tầm cao tri thức mới. Bài học trên sách vở không thể khô khan nữa mà thay vào đó là tình thương, là tấm lòng yêu nghề mà thầy cô đã giành cho chúng tôi. Thầy cô là những người đưa đò cần mẫn nhất vẫn ở lại nơi bến đò kỷ niệm là ngôi trường yêu dấu của tôi.

Từng hàng cây, từng góc sân trường nơi ấy đã cho tôi những tình bạn tuyệt vời của thời cắp sắp đến trường. Chúng tôi cùng nhau đọc một cuốn truyện tranh rồi cười khúc khích cùng dưới những hàng cây ấy. Chúng tôi từng lén lút chia nhau từng gói ô mai trong giờ học, rồi bị cô bắt được phạt đứng nghiêm trong giờ. Lũ học trò chúng tôi, từng vò đầu bứt trán vì một bài toán khó, nhưng rồi chúng tôi lại cùng nhau tìm ra cách giải trong tiếng cười hạnh phúc. Mái trường như một nơi nuôi dưỡng cho tôi những tình bạn đẹp của tuổi học trò, tình bạn ấy chẳng dễ gì rất có thể phai mờ.

Trường học cho tôi thêm những kiến thức và kỹ năng để vững bước vào đời. Dưới mái trường này tôi đã có thêm biết bao những trải nghiệm tuyệt vời về cuộc sống. Nơi ấy tôi biết đến những bài giảng hay, lý thú từ thầy cô. Cho tôi những người bạn sẵn sàng san sẻ với nhau mọi buồn vui trong cuộc sống. Tôi rất vui vì đã được học tập ở nơi đây những năm học THCS của tôi sẽ có thêm ý nghĩa sâu sắc vì đã được gắn bó với thầy cô, bè bạn dưới mái trường này.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 2

Mỗi lần nghe câu hát “Trường làng tôi cây xanh bóng vây quanh muôn chim hót vang lên êm đềm…” là tôi lại mường tượng ra một vùng đất nông thôn với những bầy trẻ con hồn nhiên. Rồi trong tôi lại dập dồn những hồi ức của ngôi trường thời thơ ấu.

Thời gian trôi qua, ngôi trường tiểu học trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi. Nơi đây đã chứng kiến thật nhiều kỉ niệm đáng quý của một cô học trò nhút nhát, đó đó là tôi.

Còn nhớ ngày trước tiên đi học, mẹ đưa tôi đến trường. Trong lòng tôi cảm thấy háo hức nhưng cũng thật hồi hộp. Từ nhà đến trường mất khoảng mười lăm phút đi xe máy là đến nơi. Đứng từ ngoài nhìn vào, trông nó thật rộng lớn và đẹp đẽ. Cổng trường to làm bằng sắt, phía trên là tấm biển ghi tên của trường. Mẹ nói với tôi rằng ngôi trường này đã hai mươi năm tuổi rồi.

Bước vào bên trong sân trường được lát gạch, rất rộng nhưng không tồn tại một chút giấy rác nào. Những tán cây xà cừ, phượng vĩ, bằng lăng… đứng sừng sững trên sân trường, toàn những loài cây quen thuộc với tuổi học trò. Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học cao tầng được bố trí theo như hình chữ U ôm siết lấy sân trường rộng. Mỗi dãy nhà đều có ba tầng. những phòng học đều được quét vôi màu vàng, cửa sổ và cửa ra vào sơn màu xanh rất đẹp. những phòng học rộng rãi và có đầy đủ những thiết bị học tập. Bàn ghế được kê ngay ngắn thành ba dãy thẳng hàng.

Vào những giờ ra chơi, sân trường luôn là nơi sống động nhất. Tiếng cười nói của chúng tôi vang vọng khắp ngôi trường. Vào những giờ học, ngôi trường lại im lặng đến kỳ lạ. Thỉnh thoảng mới nghe thấy tiếng đọc bài văng vẳng từ những lớp học. lúc bấy giờ, tôi đã là học viên lớp năm, sắp phải chia tay ngôi trường tiểu học này. Thời gian học tập tại nơi đây đã cho tôi thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ.

cho tới ngày hôm nay, tôi vẫn còn đó đấy nhớ như in kỷ niệm về lần trước tiên ấy. Và tôi rất có thể nói rằng mình cực kì yêu mến mái trường, cũng như yêu mến những người bạn và thầy cô giáo của tôi.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 3

Cuộc đời mỗi con người đều là một cuộc hành trình rộng lớn thênh thang. Trong hành trình ấy, luôn có những khoảnh khắc thuộc về những nơi mà trái tim ngẩn ngơ thương thương nhớ nhớ. Một trong những nơi đặc biệt đó, không đâu khác đó là mái trường thân yêu.

Trường học trong những người không giống nhau lại mang một bóng hình không giống nhau. Song nó đều mang ý nghĩa sâu sắc tuổi học trò hồn nhiên trong sáng. Có người ngây ngô yêu mái trường mầm non, có người lại bồn chồn yêu mái trường tiểu học. Còn em yêu da diết mái trường trung học thân yêu này. Em yêu biết mấy căn nhà cổ kính, uy nghiêm, yên lặng phủ lên mình màu áo vàng sẫm, khiêm tốn ẩn mình sau những hàng cây xanh mướt phía xa xa. Yêu những hành lang quanh co xoắn ốc, mỗi sáng ban mai nắng chiếu chan hòa làm cả góc hành lang u tối sáng bừng lên, ngôi trường bỗng đẹp như một tòa lâu đài cổ.

Trong tiếng vọng về của quá khứ, em bồi hồi nhớ lại ngày trước tiên đi học – ngày trước tiên đến với ngôi trường này. Cảm giác hồi hộp, háo hức chờ mong có vẻ như vẫn vẹn nguyên giống khoảnh khắc em bước chân qua cánh cổng lớn white color tinh khôi. Cổng trường mở ra, cả toàn cầu bên trong náo nhiệt và đầy bất ngờ. Những hàng cây rì rào trong gió dần trở thành quen thuộc. Tiếng trống trường, tiếng chuông reo, tiếng cười đùa ồn ào huyên náo cũng lặng lẽ trở thành một phần quý giá của tuổi học trò.

Nhung nhớ biết nhường nào những tiết học thú vị, hữu ích. Lớp học lặng im trong tiếng giảng bài đều đều, ấm cúng của thầy, của cô. Những ánh nhìn chăm chú dõi theo nét phấn trắng trên nền bảng, khẩn trương như muốn trọn vẹn tiếp thu những kiến thức và kỹ năng mới lạ trước mắt. ánh nhìn trong veo hài hòa trong không khí hăng say của cả lớp, khó quên đến không ngờ. Và tiếng chuông giải lao vừa reo, bức tranh cổ kính trong hồi ức bỗng mờ nhạt dần, cô cậu học trò ùa ra sân như bầy ong vỡ tổ, cả sân trường bỗng chìm trong nhiệt huyết thanh xuân. Góc này tụm năm tụm ba, chúi đầu vào cuốn truyện tranh, cuốn sách nhỏ. Góc này chạy nhảy nô đùa, quả cầu theo nhịp chân nâng lên hạ xuống. Những khoảnh khắc ấy sẽ trở thành những kỉ niệm bình yên đáng quý của cuộc đời.

Thời gian trôi đi, trường không đơn thuần chỉ là trường học nữa, nó giống như một một mái nhà thứ hai. Nhớ về mái trường thân yêu là nhớ về thầy cô, nhớ về những tháng ngày được thầy cô quan tâm, chăm sóc, được thỏa sức nô đùa cùng bè bạn. Nhớ những bài học tri thức lí thú, nhớ những bài học đạo lý làm người, nhớ nụ cười ánh nhìn nghiêm khắc mà bao dung, nhớ cả những mùa thi chợt đến. Từng ngày qua đi, trái tim mỗi cô cậu học trò cứ lặng lẽ khắc ghi từng kỉ niệm, từng khoảnh khắc dưới mái trường. Đó là những khoảnh khắc buồn vui khó diễn tả. Để rồi một ngày kia, sân trường râm ran tiếng ve gọi hè. Và trong tia nắng hè gay gắt, phượng bỗng rực đỏ một khoảng trời nhỏ xíu, chúng em nhận thấy một mùa thi, mùa chia tay nữa lại về. những anh chị cuối cấp ngỡ ngàng và lưu luyến, nhặt cánh phượng đỏ thắm ép chặt vào trang giấy, những dòng lưu bút chân thành cùng lời hứa hẹn một mai kia cùng về thăm lại mái trường thân yêu.

Bảng đen, phấn trắng, hoa phượng đỏ, toàn bộ trở thành hoài niệm của bao người về mái trường họ đã học. Nơi đây là một điểm dừng chân của chuyến tàu khám phá, trưởng thành. Điểm dừng đó sẽ luôn ở trong trái tim mỗi người.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 4

Có lẽ tôi đã yêu ngôi trường này từ ngày tôi đặt chân đến đây. Khoảng thời gian không dài nhưng đã có thật nhiều kỉ niệm đẹp. Những kỉ niệm hằn sâu trong tim kí ức tuổi học trò.

Ngôi trường của tôi được xây dựng được hai mươi năm rồi. Những nó vẫn còn đó đấy rất mới và khang trang. Trường nằm tại một khu đất cao ráo, rộng rãi theo hướng về phía ngoài mặt đường quốc lộ. Diện tích cũng khá rộng rãi. Phía bên trong, ba dãy nhà được xây dựng theo kiểu hình chữ U quen thuộc như những ngôi trường khác. những dãy nhà đều được sơn màu vàng trông rất đẹp mắt. Phía trên cùng là những mái ngói đỏ tươi gợi cảm giác ấm cúng. Bên trong lớp học cũng đều được sơn màu vàng. Những ô cửa sổ kính luôn được những bác lao công lau dọn sạch sẽ. Mỗi lớp học đều có những đồ dùng quen thuộc. Một chiếc bảng đen to giành cho thầy cô giáo viết bài giảng. Bàn ghế của giáo viên và của học viên đều được sắp xếp đúng chỗ, gọn gàng. Phía cuối lớp là chiếc bảng ghi chú “Hoa điểm mười”. Ngoài ra mỗi phòng học còn mới được nhà trường lắp thêm hai chiếc điều hòa. Nhiều phòng học đã có máy chiếu phục vụ việc dạy và học của cô trò. Sân trường là nơi rộng rãi nhất. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. những bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Cây cối xanh tốt khiến cho sân trường luôn thông thoáng. Khu vực dãy nhà hiệu bộ là nơi làm việc của những cán bộ, thầy cô trong trường. Phía trước dãy nhà này còn có khu vực sân khấu để tổ chức những buổi lễ trong năm học hay lễ chào cờ hàng tuần.

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày tôi đặt chân vào mái trường này. Tôi cũng như những bạn khác lúc đó còn cảm thấy rụt rè và sợ hãi. Thời gian trôi qua, nhờ có sự dìu dắt của thầy cô mà tôi trở thành hòa đồng hơn. Tôi còn hiểu được rằng thầy cô luôn muốn chúng tôi thành tài, luôn mong chúng tôi nên người.

Tôi đã học được rất bài học hữu ích. không những vậy, tôi được bè bạn quý mến, được thầy cô yêu thương và quan tâm. Tôi đã tự dặn mình phải luôn khắc ghi trong tim công ơn của thầy cô. Và mãi mãi nhớ đến ngôi trường này với những tình cảm sâu sắc nhất.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 5

Đối với tôi, mái trường cấp hai là nơi giúp tôi có nhiều nhiều kỉ niệm đẹp đẽ bên bè bạn, thầy cô. Cùng với đó là những tình cảm thật đẹp đẽ.

Trường của tôi là vẻ đẹp cổ kính mang đậm phong thái kiến trúc Pháp. Vẻ đẹp ấy làm say mê hồn người ngắm nhìn mỗi sớm mùa thu. Tôi yêu biết bao hình ảnh ngôi trường hiện ra trong không gian mờ ảo của màn sương giăng nhẹ. Tôi còn yêu những bức tường màu vàng ánh lên trong những tia nắng hồng sớm mai. Tôi cũng yêu cả những chiếc lá vàng xào xạc rơi xuống sân trường, xào xạc bước chân khi chúng tôi bước nhẹ qua. toàn bộ hiện ra giống như một bức tranh tuyệt đẹp. Tôi yêu mái trường của tôi trong mọi khoảnh khắc, mọi góc nhìn.

Những ngày hè, khi chúng tôi bận rộn với những bài kiểm tra, những điểm số, thì đâu đó trong vòm cây, tiếng ve đã ngân nga, vẫy gọi. Rồi cả một góc sân trường bỗng bừng lên sắc đỏ rực rỡ của hoa phượng. Những ngày ấy, vào giờ ra chơi, tôi rất thích được ở lại thêm một chút nữa để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời ấy. Nơi đây đã tặng cho tôi bao nhiêu kỉ niệm đẹp mà có lẽ mà tôi sẽ không lúc nào quên. Quên sao được những ngày trước tiên bỡ ngỡ bước chân qua cánh cổng trường. Tôi vẫn còn đó đấy nhớ như in cái cảm giác ngỡ ngàng, thích thú khi thấy trường mình hiện ra thật đẹp, thật cổ kính biết bao. Để rồi từ đó, mỗi một ngày trôi qua, tôi lại thấy mình thật gắn bó hơn mái trường này. Tôi cũng không lúc nào quên được những giờ ra chơi cực kì sôi động với những trò nghịch ngợm không thể tưởng của lũ học trò.

Biết bao thế hệ học viên của trường cũng đều có chung niềm tự hào như tôi bởi từ mái trường này, nhiều người trở thành những người thành công. Họ đó là những tấm gương để tôi cố gắng học hỏi, noi theo.

Yêu là thế, vậy mà chỉ còn hơn hai năm học nữa thôi, tôi sẽ phải tạm biệt mái trường này. Dẫu vậy, dù có đi đâu, thì nơi đây vẫn sẽ mãi là tình yêu của tuổi thơ tôi.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 6

Với tuổi học trò, ai cũng đều có cái nao nao của buổi tựu trường. Nhưng lần này, tôi tự nhiên thấy lạ. Lần trước tiên tôi đến với mái trường THCS. Bao thú vui, sự hãnh diện và cả sự rụt rè bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong tôi với những ấn tượng sẽ đọng lại mãi trong lòng.

Ngày trước tiên đến trường – đó là một ngày nắng ấm, khí trời dìu dịu êm ái, theo sự thông báo của nhà trường, tôi đã chuẩn bị đủ toàn bộ mọi thứ nào là quần áo, giày dép, tập sách… Nhưng lòng tôi vẫn cứ xốn xang khó tả. Bởi trước mắt tôi lúc này là một khung trời mới: bè bạn, thầy cô, trường lớp đều mới tinh. Trong những năm trước, sau ba tháng hè nghỉ học, chúng tôi lại trở về mái trường thân quen với những hàng cây, ghế đá, in đậm bao kỉ niệm của những lần nô đùa cùng bè bạn. Còn năm nay, tôi đã bước chân vào ngưỡng cửa cấp hai – một chân trời hoàn toàn mới lạ. Ngôi trường tôi học năm nay rất khang trang và không gian thoáng đãng… Từ cổng trường là một hàng cây me già rợp bóng mát dẫn lối vào những dãy phòng học ba tầng uy nghi, đẹp đẽ. Nào là hàng cây, phòng học, cột cờ, toàn bộ đều đập vào mắt tôi, khiến lòng không thể nén lại được cảm xúc ngỡ ngàng, bao thú vui sướng và tôi đã thốt lên: “Ôi! Ngôi trường đẹp quá!”

Chúng tôi – những học viên lớp 7 cũng như anh chị khóa trên được phân về những lớp. Sau mấy phút bỡ ngỡ thuở đầu, tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào. Hình ảnh của cô làm cho tôi gợi nhớ về cô giáo chủ nhiệm năm lớp năm. Lời trước tiên cô nói với chúng tôi là những lời dạy bảo ân cần về ý thức và trách nhiệm trong học tập và rèn luyện trong năm học trước tiên của ngưỡng cửa cấp 2. Sau ngày hôm đó, tôi đã làm quen thêm được nhiều bạn mới, học được nhiều bài học hay và trở thành thân thiết hơn với ngôi trường.

Đến lúc bấy giờ, tôi cảm thấy cực kì tự hào khi được học trong một ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống dạy học – trường điểm của huyện, bản thân tôi có biết bao nhiêu thú vui sướng và tự hào và có xen lẫn một vài nỗi lo sợ. Nhưng điều quan trọng trong tôi lúc này, tôi hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

Với bao nhiêu điều suy nghĩ trong tôi, có cả thú vui xen lẫn niềm kiêu hãnh và cả sự thẹn thùng, bỡ ngỡ và một chút lo lắng. Bấy nhiêu cảm xúc của những ngày trước tiên đó dưới mái trường trung học cơ sở chắc chắn sẽ đọng lại mãi trong lòng tôi như một dấu ấn không thể phai mờ.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 7

Có nhạc sĩ nào đã viết: “Tuổi thơ như áng mây rồi sẽ mãi bay về cuối trời. Thời gian xóa đi những kỷ niệm dấu yêu”. Nhưng tuổi thơ đối với tôi thì chẳng lúc nào xóa nhòa vì Trong số đó có một phần ký ức đẹp đẽ về ngôi trường cấp 2 – nơi đã và đang lưu giữ nhiều cảm xúc thiêng liêng của tôi.

Ngôi trường của tôi được xây dựng từ rất lâu. Đến lúc bấy giờ nó vẫn khang trang, bề thế với hai dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng và khoảng sân trường rộng rãi. Từng phòng học lúc nào cũng vang lên những lời giảng bài ân cần, dịu dàng của thầy cô hay tiếng phát biểu dõng dạc hay tiếng nói cười hồn nhiên, vô tư, trong sáng của những bạn học viên. Sân trường là nơi lý tưởng để chúng tôi học tập và vui chơi vì ở đây có những hàng cây xanh xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ làm cho thông thoáng và dễ chịu.

Mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỷ niệm của tôi về những lần đi học hay là những buổi đi tập múa hát tập thể, nghi thức đội… tuy rất mệt mỏi nhưng vui không kể xiết. Hàng cây trong sân vẫn đứng đó, lá vẫn reo vui như ngày nào tôi mới vào lớp 6. Nơi đây cũng lưu giữ bao kỷ niệm vui buồn về những người thầy, người cô, những đứa bè bạn mà tôi yêu quý. Thầy cô của tôi luôn luôn dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho tôi bao bài học cực kì quý giá về tri thức và cả những bài học về cuộc đời. Để xứng đáng với sự tận tình của thầy cô tôi sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt kỳ thi sắp đến để dâng lên thầy cô những thú vui trọn vẹn. Với tôi thầy, cô như những người cha, mẹ thứ hai còn những người bạn thì thân thiết như là người anh,người em của tôi luôn luôn sát cánh bên tôi trên con đường học tập. Mỗi khi buồn bã hay vô vọng tôi chỉ việc nhớ đến những người thầy, người cô, người bạn là lòng tôi lại trở thành ấm cúng và vững vàng để rất có thể bước tiếp trên con đường phía trước. Và tôi hiểu rằng, tuy không nói ra nhưng những bạn của tôi, mọi người cũng cùng chung suy nghĩ ấy.

Thời gian trôi đi, tuổi thơ trôi đi như những làn sóng dập dềnh ra khơi không thể quay về. Nhưng có một thứ luôn luôn ở lại cùng tôi đó đó là những ký ức đẹp đẽ về mái trường cấp hai yêu dấu.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 8

Đã hơn một năm trôi qua kể từ ngày em được bước chân vào mái trường THCS Nguyễn Trãi, chỉ một năm thôi nhưng em đã thực sự yêu mến ngôi trường này. không những tự hào vì trường được mang tên Nguyễn Trãi – vị danh nhân lịch sử, nhà văn hóa vĩ đại của dân tộc, mà em còn gắn bó sâu sắc với bè bạn, thầy cô và từng sự vật nơi đây.

Người ta thường nói: thời gian trôi như một dòng sông, nó cuốn đi hết những kỉ niệm rồi chôn vùi xuống đáy sông sâu thẳm. Nhưng đối với em, những hình ảnh quen thuộc như cây phượng già, cái cột bóng rổ trên sân trường hay những chùm hoa dừa cạn ven hành lang đã được cất kỹ vào trong một ngăn khóa riêng mang tên “tuổi thơ” mà em sẽ mang theo suốt cuộc đời. Giờ đây, trong tiết trời cuối thu se lạnh, hoa đang tàn dần theo từng ngọn gió mùa đông bắc, nhưng những hình ảnh tươi đẹp về sân trường sẽ còn đọng mãi trong trái tim em.

Và hình ảnh sân trường thân yêu ấy luôn gắn liền với những người bạn đáng yêu, đáng quý của em. Ở đây chúng em sống trong tình yêu thương bè bạn giống như một mái ấm gia đình vậy. Những người bạn ấy đó là người mà em rất có thể san sẻ những nỗi niềm buồn vui trong cuộc sống thường ngày. Chúng em vui chơi chan hòa với nhau và giúp đỡ nhau trong mọi việc. Nhiều lúc trong tập thể lớp còn xảy ra xích mích to nhỏ, nhưng sau đó, mọi người lại tươi cười với nhau và khoác vai nhau thân thiết, vui vẻ. Nhớ biết bao nhiêu những buổi party trung thu, cả lớp chúng em cùng nhau bày mâm cỗ một cách say mê. Hay những lần lớp chúng em tham gia thi bóng đá, những bạn nam luôn gắng sức mình để mang về ngôi vô địch cho cả lớp. Ngoài sân, chúng em cùng nhau cổ vũ thật nhiệt tình. Tuy hai năm liền chỉ đoạt giải nhì, nhưng đối với chúng em, tình đoàn kết vẫn là quan trọng nhất, không vô địch, chúng em vẫn rất có thể cùng nhau tận hưởng thú vui bằng phương pháp “chén” một chầu kem ngon lành. Vì vậy, em rất trân trọng tình bạn vô giá dưới mái trường này.

bè bạn chúng em như anh chị em trong một nhà và cha mẹ trong gia đình vĩ đại ấy đó là những thầy cô. Sau này khi bước vào con đường đời không ít chông gai, thì có lẽ em sẽ nhớ da diết về những tiết học mà thầy cô đã trao ánh nhìn trìu mến và tấm lòng nhiệt huyết, yêu nghề cho đám học trò nhí nhố ngày nào. có những lúc thầy cô hiền hòa ân cần bảo ban chúng em. Có khi lại nghiêm khắc uốn nắm cho chúng em nên người. Và chẳng biết tự lúc nào, những tiết học quý giá và đẹp đẽ ấy trở thành một phần kí ức thiêng, một hành trang quý giá của chúng em để bước vào đời.

Bao nhiêu đó vẫn chưa thể nói hết những gì ngôi trường thân yêu này đem lại cho chúng em. Ở đây, chúng em được chắp thêm đôi cánh ước mơ, được bước vào toàn cầu kì diệu mà trong bài “Cổng trường mở ra” nhà văn Lý Lan đã viết. Mai này, dù có ra trường và trưởng thành thì chúng em sẽ mãi nhớ về mái trường THCS Nguyễn Trãi yêu thương.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 9

Hôm nay trở về trường, thả mình vào bầu không khí náo nức và tưng bừng của ngày lễ, những cảm xúc, hoài niệm trong em về bốn năm gắn bó với ngôi trường Gò Vấp chợt hiện về từ một miền ký ức. Hình ảnh quen thuộc của cánh cổng cũ kỹ, cây điệp già, gốc phượng, cột cờ cùng di ảnh Bác… đã khơi gợi lên những cảm xúc trong em, chúng hiện về thật mới mẻ và tinh khôi, hệt như em vẫn đang ngồi đây đó trên sân trường, vẫn là một cậu học trò nhỏ được dạy dỗ, che che trong vòng tay yêu thương của những thầy cô – những cảm xúc thật khó diễn tả bằng lời.

Mời ngày nào em còn là một cậu bé lớp Sáu mới bước chân vào trường, bỡ ngỡ, rụt rè, giờ đã trưởng thành hơn, đã đạt được nhiều ước mơ mà em ấp ủ. Sau những tháng ngày miệt mài học tập, rèn luyện, nếm trải những thất bại, những vấp ngã đầu đời, và cũng biết đến hương vị ngọt ngào của thành công, biết tận hưởng thú vui thành quả sau quy trình dài cố gắng, nỗ lực. Trong suốt thời gian đó, mái trường đã là nơi em dần trưởng thành hơn, là mái nhà nhỏ chan chứa bao tình yêu thương, nơi đó có sự chăm sóc, dạy bảo của thầy cô, có vòng tay thân thương của bè bạn.

Em cảm thấy thật tự hào về mái trường thân yêu. Tự hào không những vì truyền thống bề dày lịch sử của trường, vì những thành tích mà nhà trường đạt được, mà hơn thế nữa, như con cái tự hào về cha mẹ, như học trò tự hào về thầy cô, em tự hào về trường vì đây là nơi quá đỗi gắn bó, yêu thương – nơi ươm mầm và chắp cánh cho bao hoài bão, mơ ước của chúng em gần tới hiện thực.

Những ước mơ của cậu học trò lớp Sáu đam mê môn toán ngày nào, đã dần lớn lên theo ngày tháng. Mái trường là nơi nuôi dưỡng, là dòng sữa ngọt nuôi lớn những ước mơ ấy – nơi đó có thầy cô dìu dắt, nâng đỡ; có những anh chị với những thành tích rực rỡ tạo động cơ học tập cho đàn em; có những người bạn cùng chung niềm đam mê, chí hướng học tập. Và có lẽ, tự hào đơn giản chỉ vì trường trở thành một phần trong những ký ức tuyệt vời của tuổi thơ. Tự hào vì đó là những gì gần gũi, cụ thể nhất với bản thân, vì đó là nơi mình rất có thể tìm thấy chỗ dựa khi thất bại, tìm thấy người cùng tận hưởng thú vui thắng lợi khi thành công.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 10

Ai đó đã từng nói rằng: “Trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi học viên”. Thật vậy, trong những tháng ngày thơ ấu, mỗi ngày em dành rất nhiều thời gian ở trường. Để học tập, rèn luyện, để vui chơi và để trưởng thành. Vì vậy, em rất yêu quý ngôi trường của tôi.

Trường của em tên là Trường THCS Nguyễn Văn C, nằm ở một con ngõ nhỏ. Ngôi trường được xây khá lâu rồi, nên màu sơn có chút cũ. Tuy nhiên, những dụng cụ để học tập như máy tính, bảng, bàn ghế, bóng chuyền… thì đều rất mới. Trường của em gồm có ba căn nhà chính, được chia đều cho những lớp học, cùng khu thư viện, hoạt động chung. Dù trường không quá lớn, nhưng đối với em, nó như là một toàn cầu cực kì to lớn và kì diệu. Mỗi ngày đều khiến em được bất ngờ và vui vẻ.

những giáo viên của trường em luôn giảng dạy rất nhiệt tình. những thầy cô luôn quan tâm, lắng nghe học viên, và cố gắng hết sức để mỗi học viên đều rất có thể học tập tốt. Mỗi thầy cô đều có những phương pháp dạy học không giống nhau, thế nhưng điểm chung của toàn bộ đó là trái tim nhiệt huyết yêu trường, yêu nghề. Trong số đó, em ấn tượng nhất là cô giáo chủ nhiệm của em, cũng đó là cô giáo dạy môn Ngữ văn. Cô đã dạy em từ hồi em mới lên lớp 6. Điều khiến em ấn tượng với cô nhiều như vậy, chính bởi giọng nói nhẹ nhàng, dịu dàng của cô. Lời cô dạy êm như tiếng mẹ ru vậy. Khiến mỗi giờ học Văn với em thật bình yên.

Ở trường, em còn có rất nhiều người bạn tri kỷ thiết. Mỗi ngày, chúng em cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi. Luôn ở bên cạnh nhau mọi lúc mọi nơi. Khắp ngôi trường, từ sân bóng, thư viện, ban công, lớp học đâu đâu cũng là nơi mà chúng em từng ngồi học bài, tâm sự. Chính những bạn đã góp phần tạo cho em những ngày đến trường vui vẻ.

Khắp ngôi trường, nhìn đâu cũng chứa chan những kỉ niệm của em cả. Buồn có, vui có, thế nhưng toàn bộ cùng nhau tạo thành tuổi học trò hồn nhiên, vô tư của em. Dù trường em rất có thể không to lớn như trường khác, không nổi tiếng như trường khác, cũng không tồn tại nhiều phần thưởng như trường khác, thì đối với em trường vẫn là nơi tuyệt vời nhất.

Em yêu quý trường của em nhiều lắm. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này rất có thể góp sức phát triển trường. Và em sẽ cố gắng tận hưởng những khoảng thời gian đẹp đẽ khi được ở trường. Để tạo cho mình thật nhiều kỉ niệm tuyệt vời.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 11

Mỗi người đều có một tuổi thơ. Tuổi thơ là quãng thời gian đẹp đẽ và quý giá nhất của mỗi người. Trong tuổi thơ luôn có một ngôi nhà rộng lớn, ngôi nhà không những chứa ta mà còn chứa cả thầy cô giáo, bè bạn, kiến thức và kỹ năng và tình cảm. Ngôi nhà ấy ai cũng biết, cũng yêu, đó đó là Mái trường thân yêu.

Mái trường thật rộng lớn, toàn bộ đều mở rộng đón ta. Dù có lớn thế nào đi chăng nữa thì mái trường vẫn ấm cúng, ngọt ngào và đẹp đến kì lạ. Mái trường là cái nôi của tri thức, bước đường của tương lai, là bài ca của tình bạn… là toàn bộ những gì của ta.

rất có thể nói mái trường luôn sát cánh bên ta, là con đường rộng, dài, đầy chông gai nhưng cũng thắm đượm tình cảm. Nếu như để định nghĩa về mái trường thì quả thật rất nhiều nhưng nếu ai đó thực sự có mái trường trong trái tim thì mới hiểu được sâu sắc điều đó. Mái trường như một dấu ấn ngọt ngào nhưng cũng đầy nước mắt.

Nhớ ngày còn bé khi ta lần trước tiên cắp sách tới trường. Đối với ta lúc đó mái trường mới xa lạ, bí hiểm làm sao. Mọi thứ đều lạ lẫm, toàn bộ đều phải thay đổi. Ta đã được vào một toàn cầu mới, ta phải tự bước trên chính đôi chân nhỏ xíu của tôi. Nhưng sát cánh bên ta sẽ là bè bạn dìu dắt, dẫn đường chỉ lối cho ta là thầy có. Mái trường sẽ mở ra và tiếp nhận ta, chăm sóc và yêu thương ta không kém gì gia đình. Thời gian trôi qua để lại trong ta biết bao kỉ niệm. Giờ đây ta đã có kỉ niệm về mái trường; mọi thứ thật gần gũi, thân thiết và làm cho ta cảm thấy hạnh phúc. Mái trường đã cho ta quá nhiều, những thứ ấy ta đều phải nhớ, phải trân trọng, coi nó như thứ quý giá. Và thử tưởng tượng xem một ngày kia những bạn sẽ rời xa mái trường. Và khi ngày ấy đến, nước mắt ai sẽ rơi, trái tim ai sẽ buồn, lòng ai sẽ đau? Đó đó là ta, chính vì trong tim ta đã có mái trường, ta yêu thương và quý trọng mái trường.

Mai đây, dù có đi đâu xa thì trái tim ta vẫn hướng về mái trường, về tuổi thơ. Mái trường là ngôi nhà thứ hai của ta. Nơi đây đã cho ta nhiều điều quý giá, luôn cổ vũ, động viên ta dù có thế nào. Cám ơn mái trường, tình yêu tuổi thơ của ta.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 12

Với cuộc đời mỗi người, quãng đời học viên là tuyệt vời, trong sáng và đẹp đẽ nhất. Quãng thời gian quý báu ấy của chúng ta gắn bó với biết bao ngôi trường yêu dấu. Có tình nhân ngôi trường tiểu học, có người lại nhớ mái trường mầm non. Nhưng với tôi, hơn toàn bộ, tôi yêu nhất mái trường cấp hai – nơi tôi đang học – đơn giản bởi chính nơi đây tôi đã và đang lưu giữ được nhiều cảm xúc thiêng liêng nhất.

Ngôi trường của tôi là một ngôi trường mới, khang trang và đẹp đẽ với những dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng, được lợp mái tôn đỏ tươi. Từng phòng học lúc nào cũng vang lên lời giảng bài ân cần của thầy cô, tiếng phát biểu dõng dạc hay tiếng cười nói hồn nhiên, vô tư, trong sáng của những bạn học viên. Sân trường rộng rãi, thông thoáng nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ. Đây thật là nơi lí tưởng chúng tôi chơi đùa.

Tôi yêu lắm sân trường này. Mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỉ niệm của tôi về những lần đi học hay chơi đùa cùng bè bạn hay cũng rất có thể là những buổi dọn dọn dẹp vệ sinh vất vả mà vui không kể xiết. Cây vẫn đứng đó, lá vẫn reo vui như ngày tôi vào lớp sáu, ngỡ ngàng nhìn khoảng sân đẹp đẽ – thứ tài sản quý báu mà bắt đầu từ ngày ấy tôi cũng được “chia phần”. Vâng, mọi thứ vẫn vẹn nguyên chỉ có chúng tôi là đang lớn lên. Thấm thoát hơn một năm đã trôi qua, giờ tôi đã là học viên lớp bảy. Thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi để tôi mãi là cô học viên trung học cơ sở để tôi được sống mãi dưới mái trường này!

Và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô, những đứa bè bạn mà tôi yêu quý. Thầy cô của tôi luôn dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho tôi bao bài học quý giá. Với tôi, thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng tôi thành người. Những người bạn lại là những người đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh bên tôi trên con đường học tập. toàn bộ là những người anh, người chị, người em thân thiết và gắn bó với nhau trong một triệu phú đình rộng lớn. Mỗi khi buồn bã hay vô vọng, chỉ việc nghĩ tới ánh nhìn trìu mến của thầy cô, nụ cười hồn nhiên của bè bạn, tôi lại thấy lòng như ấm cúng hơn. Và tôi hiểu rằng, tuy không nói ra nhưng những bạn của tôi mọi người cũng cùng chung suy nghĩ ấy.

Ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong tôi vì những ngày kỷ niệm tưng bừng, rộn rã; những buổi liên hoan vui vẻ, ồn ào. Ngày khai trường, tết Trung thu, ngày hai mươi tháng mười một những ngày tháng tuyệt vời lần lượt trôi đi để lại trong tôi bao nuối tiếc về hôm qua và mong muốn về những ngày phía trước. Tôi bỗng cảm thấy lòng buồn man mác. Chỉ còn hai năm nữa là tôi sẽ phải rời xa mái trường này. Tôi sẽ lại học ở những ngôi trường mới, có những thầy cô bè bạn mới liệu những tháng ngày đẹp đẻ có được kéo lâu dài hơn?

Có nhạc sĩ nào đã viết: “Tuổi thơ như áng mây, rồi sẽ mãi bay về cuối trời. Thời gian xoá những kỉ niệm dấu yêu”. Vậy thì tôi mong rất có thể gửi lòng mình vào nơi cuối trời ấy để mãi được sống bên mái trường cấp hai thân yêu của tôi.

Thời gian trôi đi, tuổi thơ trôi đi như những làn sóng dập dềnh ra khơi không thể quay về. Nhưng có một thứ mãi ở lại cùng tôi, đó đó là hình bóng mái trường cấp hai yêu dấu.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 13

Mái trường luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người. Nơi ấy chất chứa bao kỉ niệm với thầy cô, bè bạn, lưu giữ khoảng thời gian đẹp nhất của đời người học viên. Nhắc đến mái trường, cả bầu trời kí ức có vẻ như lại ùa về trong ta, ta nghe đâu đây thấp thoáng tiếng nói tiếng cười của một thời áo trắng hồn nhiên thuở nào.

Mái trường là nơi cho ta kiến thức và kỹ năng, nâng đỡ từng bước chân để ta tiến đến tương lai. Mái trường còn là nghĩa thầy trò, là khúc ca tình bạn, là toàn bộ những gì ngây thơ, hồn nhiên nhất của một thời trẻ thơ. Nhớ ngày còn bé khi ta lần trước tiên được mẹ dắt tay đến trường, trường học đối với ta là một toàn cầu mới lạ, bí hiểm và rộng lớn. Rời tay mẹ bước qua cổng trường mà lòng ta tràn đầy do dự và bỡ ngỡ. Và rồi ta cũng nhanh gọn hòa nhập với môi trường ấy khi có sự dìu dắt của những thầy cô, tình cảm chân thành của những người bạn mới. Trường học mang đến cho ta biết bao điều thú vị và bất ngờ. Những bài học vỡ lòng, những phép toán trước tiên có vẻ như mới chỉ là ngày hôm qua. Từng bước, từng bước một, ta dần tiến đến gần hơn với chân trời tri thức. Thầy cô dạy cho ta những bài học về cách sống, cách làm người: nhân chi sơ, tính bản thiện, ở hiền gặp lành, gieo gió gặt bão. Đầu óc non nớt của trẻ thơ dần được lấp đầy bởi những bài học viên động và thú vị: những vùng đất xa xôi cách nửa vòng trái đất hay những trận đánh oai hùng của ông cha ta suốt chiều dài lịch sử. Thầy cô đó là những người lái đò tận tụy luôn kề bên, sát cánh và ủng hộ ta trên con đường chinh phục ước mơ. Họ hi sinh trong thầm lặng, làm toàn bộ mọi việc vì học viên thân yêu: những đêm thao thức soạn bài, luôn gần gũi, động viên, an ủi hay đôi khi là trách mắng mỗi khi chúng ta phạm lỗi.

Mái trường còn chất chứa biết bao kỉ niệm tươi đẹp về bè bạn – những người đã gắn bó, đồng hành cùng ta trong suốt thời ấu thơ. bè bạn cùng ta san sẻ những sở thích, giúp đỡ ta trong học tập. Khi có chuyện buồn hay buồn, ta kể cho bạn nghe, nỗi buồn vơi đi 1 nửa, thú vui lại như nhân đôi. Những giờ ra chơi, ta lại cùng bạn vui đùa dưới gốc phượng già tỏa bóng râm mát, nào là bắn bi, đá bóng, nhảy dây, chơi chuyền. bè bạn trở thành chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho ta, cùng ta đi qua những khó khăn thử thách.

Yêu mái trường, ta có vẻ như yêu luôn cả những vật, những ngóc ngách nhỏ nhất. Tiếng trống trường điểm giờ lên lớp, giờ ra chơi sao mà cũng thân thương đến thế. Bác phượng già ở góc sân trường cũng trở thành một phần không thể thiếu trong những năm tháng cắp sách đến trường. Phượng chứng kiến mọi vui buồn của người học viên, hoa phượng báo hiệu mùa thi đang đi tới. Dưới gốc phượng, những người học viên cuối cấp bịn rịn chia tay nhau trong lưu luyến. Phấn trắng, bảng đen, ghế đá cái nào cũng như mang đầy tâm sự, in dấu những kỉ niệm về một thời học viên tinh nghịch. Những ngày khai trường, ngày hai mươi tháng mười một vẫn còn đó đấy đọng mãi trong ta cái không khí tưng bừng, náo nức.

“Tuổi thơ như áng mây, rồi sẽ mãi bay về cuối trời. Thời gian xoá những kỉ niệm dấu yêu”. Thời gian trôi đi mãi mãi không quay về nhưng có một thứ vẫn sẽ mãi in đậm trong tâm trí tôi, đó là hình bóng về mái trường mến yêu, là khoảng thời gian tươi đẹp được gắn bó bên thầy cô, bè bạn.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 14

Thời thơ ấu, ta được ở bên mẹ, được mẹ yêu thương và che chở. Khi lớn hơn một chút thì mái trường đó là ngôi nhà thứ hai xung quanh chúng ta suốt những năm tháng học trò.

Em hiện là học viên lớp 7, trường em học ở cách nhà không xa. Em từng nghe mẹ kể, ngôi trường ấy mẹ cũng đã từng học khi xưa và ngôi trường em có từ rất lâu rồi. Dù lúc bấy giờ, trường được tu sửa lại rất nhiều nhưng nó vẫn chứa đựng một sự cổ kính và trang nghiêm. Trường em rất rộng, khi đi từ cổng màu ghi nhạt vào sẽ thấy bác bằng lăng tím đứng đó như người bảo vệ lặng lẽ. Cứ đến mùa hoa nở, bằng lăng rụng tím một góc cổng trường trông rất thơ mộng. Lớp em nằm ngay giữa, đối diện với cổng trường. Tuy mới học ở đây 2 năm thôi nhưng mọi thứ có vẻ như trở thành rất thân thuộc, em đã quen với màu tường vàng, bảng đen, và những cây bàng được trồng quanh sân trường. có vẻ như toàn bộ đều lưu giữ bao hoài niệm, kí ức của thế hệ học viên đã từng học ở nơi đây. Cây bàng luôn trầm ổn, bình lặng như thế, cây cao, tán rộng, thu đến cây khoác màu áo đỏ tía, vài chiếc lá lìa cành chậm rãi đáp xuống như vừa chút đi một dấu ấn thời gian, lưu lại sự chuyển mùa. những bạn học viên trường em ai cũng thích cây bàng, tuy nó không tươi mới như cây xoan, không mộng mơ như bằng lăng tím, không rực rỡ như cây phượng vỹ nhưng cây bàng lại mang màu sắc của thời gian, của tháng năm học trò.

Sau những ngày tháng bỡ ngỡ, em đã quen dần với không gian trường học, ngày ngày đi đến trường trên con đường quen thuộc với hàng phượng vỹ xanh ngát và mấy cây vú sữa ven đường, cùng những bạn khoác tay nhau ríu rít truyện trò là những lúc vui vẻ nhất, tiếng cười vang khắp không gian. Mái trường là nơi em gắn bó, học những điều hay lẽ phải, rèn luyện bản thân. Rồi sau những giờ học mệt mỏi, tiếng trống vang lên là lúc em được vui chơi cùng những bạn, nào là ô ăn quan, nào là nhảy dây, đá cầu… mỗi ngày chăm chú nghe thầy cô giảng những bài toán khó, những bài văn hay, từ đó bồi đắp tích lũy tri thức, biến lời cô, lời thầy thành hành trang của chính mình. Nơi đây như mái nhà thứ hai, chất chứa bao cảm xúc buồn vui tuổi học trò, em đã từng cười, từng khóc, từng hân hoan cùng những bạn trong những khoảnh khắc đáng nhớ. Nó giống như một thước phim tuyệt đẹp, tua lại mới cảm nhận được chúng ta đang trưởng thành từ những cảm xúc, những điều giản dị nhất mà không gian trong thước phim đó là mái trường thân yêu. Nơi đây, em quen được nhiều bạn tốt, cùng nhau làm những điều mình thích, cùng nhau vượt qua những kì thi tuy mệt nhoài mà vẫn cảm thấy thật mãn nguyện.

Trường em đẹp nhất có lẽ khi hè sang, những cây bàng xanh ngát, cây phượng vĩ đỏ rực một góc trời như đốm lửa thắp sáng tâm hồn cô học trò nhỏ. Đừng từ khoảng sân trường, nhìn bầu trời trong xanh và đẹp đến lạ kỳ với những đám mây trắng bồng bềnh trôi. Đám mây trắng như đi từ hiện tại vào những trang thơ em đã từng được học, vỗ về tâm hồn, khơi gợi trong em bao xúc cảm êm đềm. Và thế là hè đã về, học viên chuẩn bị được nghỉ hè sau khi kì thi kết thúc, tiếng trống trường vang lên từng hồi như lưu luyến “tùng, tùng, tùng”. Em nghe tiếng trống, nghe tiếng ve sầu kêu trên những cành phượng vỹ, vừa buồn vừa vui, buồn vì phải xa những bạn, xa mái trường, vui vì em sắp có một kì nghỉ hè thú vị. Có lẽ đó là cảm xúc mà ai cũng đã từng có trong cuộc đời học viên, trong những năm tháng học trò. có vẻ như, sau này khi ta lớn lên và trưởng thành, mỗi khi nghe tiếng trống vang lên, tim ta lại đập rộn ràng.

Mái trường thân yêu đi vào trong tâm thức của mỗi người học viên một cách dịu dàng, dịu dàng đến nỗi làm ta lưu luyến mãi không thôi.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 15

Mới ngày còn nhiều bỡ ngỡ khi mới đặt chân vào mái trường cấp hai. Thì lúc bấy giờ em đã là một học viên lớp 7. Mái trường cấp hai thân yêu đã đem lại cho em thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ.

Ngôi trường của em là một ngôi trường mới tinh vẫn còn đó đấy hơi mùi sơn tường. Những năm trước trường em trông rất cũ, nhưng trong năm học mới này chúng em đã được chuyển sang một ngôi trường thật khang trang và đẹp đẽ. Em như cũng rất ấn tượng với những dãy nhà cao tầng của trường em cũng được sơn màu vàng thật đẹp. Mái trường màu vàng được tia nắng mặt trời soi chiếu vào càng thêm đậm màu. Nhìn từ xa mái trường em thật đẹp mắt biết bao nhiêu. Thế rồi em cũng nhận thấy được từng phòng học của trường em có vẻ như lúc nào cũng vang lên lời giảng thật nhiệt huyết của thầy cô. Lớp học ai cũng ngoan ngoãn lắng nghe cô giáo giảng bài.

Phóng tầm mắt ra xa là sân trường như cũng thật rộng rãi nhờ có những hàng cây xanh đã tỏa những tán lá thật rộng ra. Sân trường cũng đó là nơi chúng em vui chơi những giờ ra chơi lý thú để giúp cho chúng em lấy lại cân bằng sau mỗi tiết học. Cơn gió như cứ thật nhẹ nhàng khẽ làm đu đưa hàng cây xanh và mang đến cho chúng em được cảm giác mát rượi. Em cũng yêu lắm sân trường của em. Em như cảm nhận được mỗi khoảng đất, hay cả những chiếc ghế đá đều in dấu biết bao nhiêu là kỷ niệm của em về những lần đi học hay chơi đùa cùng bè bạn. Mái trường thực sự là nơi mà em yêu thương và gắn bó. Thời gian cứ thấm thoát trôi qua và em cũng đã gắn bó với ngôi trường này 1 năm. Năm nay em đã lên lớp 7 và được học ở một ngôi trường khang trang như thế này thì thật thú vị biết bao nhiêu.

Ngôi trường như chất chứa biết bao nhiêu những kỷ niệm về những người thầy cô, những đứa bè bạn mà em rất yêu quý nữa. rất có thể nói được thầy cô của em dưới mái trường này thì luôn luôn dịu dàng mà nghiêm khắc. Thầy cô luôn hết lòng truyền lại cho em và những bạn, những kiến thức và kỹ năng thật quý giá biết bao nhiêu. Với em ngôi trường không những là nơi che nắng che mưa nữa mà là nơi có thầy cô thân yêu của em. Thầy cô quả thật như những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng em như trưởng thành hơn và trở thành người công dân có ích cho xã hội. Em như nhận thấy được ngôi trường còn ghi dấu không thể nào rất có thể phai mờ trong em. Em biết được rằng ngôi trường luôn luôn là điểm tựa lý tưởng và chắp cánh cho em những ước mơ. Ngôi trường là nơi có những người bạn trang lứa rất có thể đồng hành cũng như động viên em để cho em sẻ chia được những vui buồn trong cuộc sống. Có những người bạn tốt thật là tuyệt vời biết bao nhiêu, khi không hiểu bài em cũng rất có thể nhờ bạn Hường giảng lại cho em. Cũng từ chính dưới mái trường này em cảm nhận được niềm hạnh phúc và vui sướng khi nhận được sự quan tâm của thầy cô và bè bạn.

Ngôi trường của em có những hàng cây xanh ngút ngàn, những phòng học thật rộng, có cả những trang thiết bị hiện đại lại được trang bị đầy đủ. toàn bộ như tạo lên một không gian lớp thật đủ đầy giúp cho chúng em học tập trong điều kiện tốt nhất. Nhưng không phải chỉ có vậy thôi mà em yêu ngôi trường. Có lẽ những điều kiện vật chất này nó cũng chỉ là một phần, mà quan trọng hơn ở ngôi trường này em cũng cảm nhận được tình yêu thương của thầy cô nữa.

Em yêu mái trường này lắm vì nó cũng đó là nơi lưu giữ biết bao tình cảm gắn bó yêu thương của thầy cô, bè bạn giành cho em. Mai này dù có trưởng thành và xa mái trường thì em vẫn luôn luôn nhớ về mái trường THCS Nam Hà của em.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 16

“Ơi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu, có bầy chim đang hót lặng lẽ tựa như nói. ”. Đó là lời của bài hát “Mái trường mến yêu”, một bài hát lột tả hết những cung bậc cảm xúc của học viên giành cho ngôi trường mến yêu của tôi. Ngoài gia đình, thì mái trường đó là một trong những nơi nuôi dưỡng vun đắp cho ước mơ của con người.

Đó là một ngôi trường nằm ở vùng ven nội ô thành phố, ngôi trường nếu xét kĩ thì cũng không lớn. Ngôi trường của tôi ấy, là ngôi trường đã có tuổi cũng khá lâu lăm, nghe những người lớn tuổi nói rằng nó được xây vào những ngày còn kháng chiến chống Mỹ. thuở đầu được xây dựng khá đơn giản để đáp ứng nhu cầu học tập của những gia đình không tồn tại điều kiện cho con lên vùng trung tâm thành phố học. Còn lúc bấy giờ đã được xây sửa, trang trí lại rất khang trang và rộng rãi. những dãy học được xây theo như hình chữ U, với khoảng trống sân rộng để tiện cho việc tổ chức những hoạt động lớn của trường. Tường được quét bằng vôi màu xanh thiên thanh nhìn rất dịu mắt, mái ngói xanh đậm thay cho red color tươi, Điều đó làm cho từng lần hoa phượng nở, hoa phượng như vị nữ hoàng, rực rỡ giữa nền xanh nhàn nhạt. Dưới hàng hiên từng lớp, hoa mười giờ và cỏ đậu phộng chen nhau nở làm rực rỡ sắc màu, với cái tên “Nguyễn Công Trứ” càng làm cho ngôi trường nên thơ theo tên của nhà văn lớn ấy.

Với tôi ngôi trường ấy đó là khoảng trời thanh xuân biết bao tươi đẹp, biết bao kỉ niệm mà không thể phai mờ. Tôi nhớ như in cái ngày trước tiên đến trường với biết bao bỡ ngỡ, rụt rè và có khi đi vào nhầm cả lớp vì không để ý, tôi làm sao quên được những kỉ niệm đáng yêu khi cùng bè bạn chia nhau từng chiếc kẹo bé xíu, giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau thả trò ức hiếp thằng bạn ngồi bàn bên, chúng tôi gắn bó như anh em trong gia đình.

Ngôi trường đã cho tôi những kiến thức và kỹ năng bao la rộng lớn, là nơi có được những thầy cô như là cha mẹ, dạy dỗ chúng tôi nên người, không những là về kiến thức và kỹ năng, mà còn là về nhân cách. Những lần tham gia những hoạt động ngoại khóa, thì những thầy cô, bị lũ học trò chúng tôi quậy phá, không biết bao nhiêu mà lần, nhưng vẫn cười xòa cho qua, có những thầy cô giáo tâm hồn rất tươi trẻ, cùng chúng tôi vui chơi, khi ấy rũ bỏ vẻ ngoài nghiêm khắc trên lớp học, thầy cô chúng tôi gắn bó với nhau cực kì.

Người ta hay bảo, ngôi trường đó là ngôi nhà thứ 2, đúng là như vậy. Vì sẽ chẳng có nơi nào khiến cho bạn cảm thấy mình được sẻ chia, được sống vui vẻ, vô tư như ở dưới mái trường. Nơi đó tôi có được những người cha mẹ mới, những người anh em bè bạn cùng nhau san sẻ ước mơ, hoài bão, và nhen nhóm nguồn nhiệt huyết giúp chúng ta triển khai mơ ước của tôi.

Với tôi hay bất kể ai học dưới ngôi trường xinh đẹp này đều luôn luôn yêu mến bóng dáng những phòng học xanh xanh thấp thoáng dưới những tán phượng đỏ. Đó là mảng kí ức mà dù sau này có đi nơi đâu, tôi vẫn luôn nhớ về ngôi trường thân yêu. không những vậy, mà trong cả lúc này, lúc còn ngồi trên ghế nhà trường tôi sẽ luôn tích cực học tập thật tốt, tham gia thật nhiều những hoạt động để vừa phát huy truyền thống, vừa gây dựng cho trường ngày một lớn mạnh hơn.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 17

“Khi thầy viết bảng
Bụi phấn rơi rơi
Có hạt bụi nào
Rơi trên bục giảng
Có hạt bụi nào
Vương trên tóc thầy…”

(Bụi phấn)

Trong cuộc đời mỗi người, có lẽ những kí ức về tuổi học trò là đáng nhớ nhất. Và đối với tôi, những năm tháng được gắn bó với mái trường cấp 2 (tên trường) thật sự đẹp đẽ.

Tôi còn nhớ như in kỷ niệm về ngày trước tiên khai trường đầy bỡ ngỡ của một học viên lớp 6. Trong bộ trang phục đã được mẹ giặt sạch sẽ. Tôi đeo chiếc cặp mới và đạp xe tới trường. Chiếc xe đạp là phần thưởng mà bố hứa sẽ tặng tôi nếu thi đỗ. Đúng 7 giờ, tôi cùng với Hoa – cô bạn tri kỷ từ thuở còn là học viên cấp một, đạp xe đến trường. Khi đến nơi, tôi cảm thấy thật bồi hồi. Tôi thầm nghĩ đây sẽ là ngôi trường mà mình gắn bó suốt những năm tháng học cấp 2.

Ngôi trường vào trong ngày khai giảng hôm đó đối với tôi thật khác lạ. Sân trường được quét dọn sạch sẽ và được phủ đầy những hàng ghế giành cho học viên. Phía trên sân khấu, dòng chữ: “Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021” được in ở trung tâm tấm băng rôn trông cực kì nổi trội. Nhiều học viên đã nhanh gọn ổn định vào chỗ ngồi.

Đúng bảy giờ ba mươi phút, lễ khai giảng chính thức bắt đầu. Một hồi trống giòn giã vang lên. Chúng tôi bắt đầu lễ diễu hành. Không khí tưng bừng, rộn rã. Khi đi qua sân khấu, tôi có cảm giác như những thầy cô đang nhìn chúng tôi. Điều đó khiến tôi cảm thấy thật hồi hộp. Sau khi buổi lễ diễu hành kết thúc, cả trường ổn định để tiến hành nghi thức chào cờ cực kì nghiêm trang. Lần lượt là những lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, những tiết mục văn nghệ ra mắt. Đặc biệt, tôi cực kì vinh hạnh khi được đại diện cho toàn thể học viên khối lớp 6 lên phát biểu cảm nghĩ. Lúc mới bước lên sân khấu, tôi cảm thấy cực kì hồi hộp, thậm chí còn không dám nhìn xuống dưới sân trường. Đây là lần trước tiên tôi đứng trước nhiều người như vậy. Thật may mắn, tôi nhanh gọn lấy lại được bình tĩnh. Bài phát biểu cũng ra mắt cực kì trôi chảy. Sau lời phát biểu của tôi, tôi đã nhận được được tiếng vỗ tay của toàn trường. Kỉ niệm về buổi khai trường trước tiên của năm học cấp 2 đã để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc đẹp đẽ. Mà sau này, dù có trải qua nhiều lễ khai giảng nhưng tôi vẫn nhớ về ngày hôm đó như một kí ức quan trọng của tuổi học trò.

Suốt những ngày tháng sau này, tôi đã trải qua thật nhiều kỉ niệm bên mái trường thân yêu. Đó là những giờ học tập miệt mài trên lớp học. Lời thầy cô giảng vẫn còn đó đấy vọng lại trong ký ức. Những công thức toán học, những tác phẩm văn học, những sự kiện lịch sử, những môn thể thao… mà chúng tôi đã học được đều nhờ có sự dạy dỗ tận tình của thầy cô. Nhưng không những là bài học về kiến thức và kỹ năng mà còn là những bài học làm người. Tôi vẫn nhớ đến hình ảnh cô giáo chủ nhiệm – người đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết để chúng tôi nỗ lực học tập. Khuôn mặt nghiêm khắc và giọng nói trầm ấm. Lời động viên của cô đã khiến những học trò cuối như chúng tôi lúc đó có thêm sức mạnh vượt qua kì thi chuyển cấp quan trọng. Đó còn là những giờ giải lao cùng bè bạn vui chơi. Lớp học của tôi trở thành một tập thể đoàn kết vững mạnh. Những người bạn tri kỷ thiết đã gắn bó cùng nhau suốt bốn năm liền với thật nhiều kỉ niệm, vui có buồn có, nhưng không thể nào ghi nhớ hết. Tôi nghĩ rằng, trong tương lai, dù chúng tôi có phải xa cách nhau, thì vẫn nhớ đến nhau với những điều đẹp đẽ nhất…

rất có thể nói rằng, những năm tháng dưới mái trường cấp 2 đã trôi qua thật ý nghĩa sâu sắc. Tôi sẽ luôn ghi nhớ trong tim những kỉ niệm đẹp đẽ bên bè bạn, thầy cô và mái trường thân yêu này.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 18

Đối với mỗi người, quãng thời gian khi còn là học viên là cực kì đáng quý. Bởi đó là những ngày tháng tươi đẹp bên bè bạn, thầy cô và mái trường thân yêu. Bản thân tôi đang là một học viên lớp 7 cũng vậy.

Mái trường cấp hai yêu dấu này sẽ là nơi tôi gắn bó suốt bốn năm học. Một ngôi trường thật cổ kính. Theo lời kể của thầy cô thì trường đã được xây dựng cách đây khoảng gần năm mươi năm. Từ phía bên ngoài nhìn vào trường được xung quanh bởi một vòng tường được sơn màu vàng. Phía trung tâm là chiếc cổng trường đã được sửa sang lại. Chiếc cổng khá rộng rãi nhưng mỗi giờ tan học thì như bị thu nhỏ lại. Bên trong những dãy nhà được xây theo như hình chữ U. Mỗi dãy nhà đều có hai tầng. những dãy nhà đều được sơn màu vàng, trải qua nhiều năm tháng lớp sơn có vẻ như đã phai màu đi. Bên trong những lớp học vẫn có đầy đủ đồ dùng: bảng đen, bàn ghế, quạt trần… phục vụ cho việc học tập của học viên. Trên sân trường có rất nhiều loài cây gắn bó với tuổi học trò như: phượng, bằng lăng, bàng, xà cừ… được trồng trong những bồn cây. Chúng đã ở đó từ rất lâu, tỏa bóng mát để che chở cho học viên vào những ngày hè oi bức. Phía đằng sau dãy nhà hiệu bộ còn có nhà thể chất khá rộng rãi.

Tôi vẫn còn đó đấy nhớ kỉ niệm về ngày khai trường trước tiên. Trong bộ đồng phục mới tinh đã được mẹ giặt sạch sẽ. Tôi đeo chiếc cặp mới đã chuẩn bị đầy đủ sách vở và đạp xe đến trường. Chiếc xe đạp là phần thưởng mà bố hứa sẽ tặng tôi nếu thi đỗ. Trường mới cách nhà tôi khoảng mười lăm phút đạp xe. Khi đến nơi, tôi cảm thấy ngôi trường hôm nay sao mà khác. Sân trường được quét dọn sạch sẽ và được phủ đầy những hàng ghế giành cho học viên. Phía trên sân khấu, dòng chữ: “Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020” được in ở trung tâm tấm băng rôn trông cực kì nổi trội. Nhiều học viên đã nhanh gọn ổn định vào chỗ ngồi. Đúng bảy giờ ba mươi phút, lễ khai giảng chính thức bắt đầu. Một hồi trống giòn giã vang lên. Chúng tôi bắt đầu lễ diễu hành. Không khí tưng bừng, rộn rã. Lần lượt là những lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, những tiết mục văn nghệ ra mắt. sau cùng, buổi lễ kết thúc với hồi trống chào mừng năm học mới của thầy hiệu trưởng.
Từ đó cho tới nay, tôi đã đã gắn bó với ngôi trường này được hơn một năm. Tôi đã trải qua biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp đẽ cùng với bè bạn, thầy cô. Những bài học hữu ích, những giờ hoạt động ngoại khóa sôi nổi, những buổi giao lưu văn nghệ… Lời giảng của thầy cô vẫn còn đó đấy vang vọng trong tâm trí tôi. Tôi hy vọng những năm học tới đây sẽ tiếp tục được gắn bó với mái trường này.

Mỗi người đều sẽ dành tình cảm đặc biệt cho một trong số những ngôi trường mà mình đã từng theo học. Còn riêng tôi, mái trường cấp hai thân yêu này đó là ngôi trường mà tôi yêu nhất.

Cảm nghĩ về mái trường thân yêu – Mẫu 19

Trong cuộc đời mỗi người, ngôi trường có vai trò cực kì quan trọng. Đó là nơi chúng ta được học tập, vui chơi và trải qua thật nhiều kỉ niệm bên thầy cô, bè bạn. Đối với tôi, hình ảnh mái trường cấp hai sẽ còn in đậm mãi trong tâm trí tôi.

Trường của tôi vừa mới xây dựng vừa vừa mới đây nên vẫn còn đó đấy rất mới và khang tràng. Ngôi trường nằm tại mặt đường quốc lộ của xã với cùng 1 diện tích khá rộng rãi. Trường được bảo vệ bởi một bức tường hình vuông kiên cố. Trên những bức tường gần cổng trường còn được trang trí nhiều bức tranh rất đẹp vẽ bằng sơn.

Bên trong ngôi trường, những dãy nhà được sơn màu vàng như màu của tia nắng. Mỗi dãy nhà đều có bốn tầng, mỗi tầng có bốn phòng học. Điểm chung của những phòng là đều có bảng đen, bàn ghế, điều hòa… Nhưng ở mỗi phòng học lại được trang trí khang nhau. Sân trường là nơi rộng rãi nhất. Toàn bộ sân được đổ bê tông phẳng lì. những bồn cây trong sân được sắp xếp thẳng hàng. Cây cối xanh tốt khiến cho sân trường luôn thông thoáng. Khu vực dãy nhà hiệu bộ là nơi làm việc của những cán bộ, thầy cô trong trường. Phía trước dãy nhà này còn có khu vực sân khấu để tổ chức những buổi lễ trong năm học hay lễ chào cờ hàng tuần. Phía bên trái của công trường là khu vực để xe của giáo viên và học viên. Còn đằng sau dãy nhà hiệu bộ là một khoảng đất rất rộng đang được xây dựng để trở thành sân bóng.

Dưới mái trường thân yêu này, em đã được trải qua thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ bên thầy cô và bè bạn. Những giờ học tuy vất vả nhưng rất hữu ích. Những giờ ra chơi sông động, vui vẻ. Đặc biệt, em vẫn còn đó đấy nhớ như in buổi lễ khai trường trước tiên. Ngày khai trường của một học viên lớp sáu – học viên đầu cấp với em thật trọng đại. Em có vẻ như đã trưởng thành hơn một bậc. Điều đó khiến em cảm thấy sung sướng, hồi hộp và háo hức mong chờ. Nhưng khi đứng trước cánh cổng trường cao rộng, trước một khung cảnh sống động tiếng nói cười, em lại có chút lo âu. Buổi lễ khai giảng bắt đầu vào đúng bảy giờ ba mươi phút. Một hồi trống giòn giã vang lên. Trống ngực đập mạnh, tôi hồi hộp chờ đón những điều tiếp theo… Rồi cũng đến lượt lớp tôi diễu hành, tiếng nhạc rộn rã, tiếng vỗ tay rào rào. Khi đi qua trước lễ đài, tôi có cảm giác cả trường đang nhìn vào chúng tôi: những thầy cô giáo, những vị khách mời, những anh chị lớp trên… Không khí tưng bừng, sự tiếp đón nồng nhiệt của mọi người khiến tôi sung sướng. học viên lớp sáu như chúng tôi như là niềm mong đợi, hy vọng tiếp bước những anh chị lớp chín.
Tôi mong rằng những năm tháng được học tập dưới mái trường cấp hai thân yêu sẽ trôi qua thật ý nghĩa sâu sắc. Tôi rất yêu quý nơi này.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *