Tác phẩm Lòng yêu nước của Ê-ren-bua sẽ được hướng dẫn tìm hiểu trong chương trình Ngữ văn lớp 6.Download.vn sẽ cung ứng Bài văn mẫu lớp 6: tóm gọn bài Lòng yêu nước, mời những bạn học viên cùng tìm hiểu thêm.

tóm gọn bài Lòng yêu nước

  • tóm gọn bài Lòng yêu nước – Mẫu 1
  • tóm gọn bài Lòng yêu nước – Mẫu 2
  • tóm gọn bài Lòng yêu nước – Mẫu 3
  • tóm gọn bài Lòng yêu nước – Mẫu 4

tóm gọn bài Lòng yêu nước – Mẫu 1

Lòng yêu nước lúc đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất. trận đánh tranh khiến cho từng công dân Xô Viết nhận thấy vẻ thanh tú của chốn quê nhà. Người vùng Bắc nghĩ đến cánh rừng bên dòng sông Vi-na hay miền Xu-cô-nô. Người xứ U-crai-na nhớ bóng thùy dương tư lự bên đường, cái bằng lăng của trưa hè vàng ánh. Người xứ Gru-di-a ca tụng khí trời của núi cao, tảng đá sáng rực, dòng suối ánh bạc, thông thoáng, rượu vang được bọc trong túi bằng da dê. Người thành Lê-nin-grat nhớ dòng sông Nê-va rộng, nhớ tượng chiến mã, hoa lá rực rỡ, nhớ từng đường phố, căn nhà. Còn người Mát-xcơ-va nhớ những con phố cũ, những đại lộ mới, điện Krem-li và những ánh sao đỏ. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở thành lòng yêu Tổ quốc. Lòng yêu nước còn có một sức mạnh mẽ đối với mỗi con người.

tóm gọn bài Lòng yêu nước – Mẫu 2

Lòng yêu nước bắt đầu từ lòng yêu những vật tầm thường nhất. Người dân Xô Viết ở mỗi vùng lại nhớ đến quê nhà. Nỗi nhớ của người vùng Bắc, người xứ U-crai-na, người xứ Gru-di-a, người ở thành Lê-nin-grat không giống nhau. Nhưng tựu chung lại lòng yêu nước của họ đều xuất phát từ lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê của họ đều trở thành lòng yêu tổ quốc. Người ta càng hiểu sâu sắc hơn về tình yêu đó khi kẻ thù đến xâm lược tổ quốc của tớ.

tóm gọn bài Lòng yêu nước – Mẫu 3

Lòng yêu nước lúc đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất. Người dân Xô-viết nhận thấy vẻ đẹp thanh tú của quê nhà. Người vùng Bắc nghĩ đến cánh rừng bên dòng sông Vi-na hay miền Xu-cô-nô. Người xứ U-crai-na nhớ bóng thùy dương tư lự bên đường, cái bằng lăng của trưa hè vàng ánh. Người xứ Gru-di-a ca tụng khí trời của núi cao, tảng đá sáng rực, dòng suối ánh bạc, thông thoáng, rượu vang được bọc trong túi bằng da dê. Người thành Lê-nin-grat nhớ dòng sông Nê-va rộng, nhớ tượng chiến mã, hoa lá rực rỡ, nhớ từng đường phố, căn nhà. Còn người Mát-xcơ-va nhớ những con phố cũ, những đại lộ mới, điện Krem-li và những ánh sao đỏ. Nhưng tựu chung xuất phát từ lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê của họ đều trở thành lòng yêu tổ quốc.

tóm gọn bài Lòng yêu nước – Mẫu 4

Văn bản lòng yêu nước bắt đầu từ những thứ tầm thường nhất. trận đánh tranh xảy ra đã giúp mỗi công dân Xô Viết nhận thấy vẻ đẹp của quê nhà. Người vùng Bắc nghĩ đến cánh rừng bên dòng sông Vi-na hay miền Xu-cô-nô. Người xứ U-crai-na nhớ bóng thùy dương tư lự bên đường, cái bằng lăng của trưa hè vàng ánh. Người xứ Gru-di-a ca tụng khí trời của núi cao, tảng đá sáng rực, dòng suối ánh bạc, thông thoáng, rượu vang được bọc trong túi bằng da dê. Người thành Lê-nin-grat nhớ dòng sông Nê-va rộng, nhớ tượng chiến mã, hoa lá rực rỡ, nhớ từng đường phố, căn nhà. Còn người Mát-xcơ-va nhớ những con phố cũ, những đại lộ mới, điện Krem-li và những ánh sao đỏ. Tóm lại, lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở thành lòng yêu Tổ quốc. Chính nhờ có lòng yêu nước đã mang về một sức sống mạnh mẽ cho con người.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *