Kết bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ gồm 18 mẫu kết bài hay nhất. Qua đó những bạn lớp 12 có thêm nhiều tư liệu tìm hiểu thêm, nhanh gọn biết cách viết kết bài cho những bài văn như: phân tích đoạn trích, phân tích nhân vật Trương Ba.

Kết bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt là tài liệu cực kì hữu ích giúp cho toàn bộ những bạn cũng rất có thể củng cố lại kiến thức và kỹ năng Ngữ văn lớp 12 của tôi và chuẩn bị bước vào kỳ thi học kì 2 tới đây. Vậy tiếp trong tương lai là nội dung chi tiết, mời những bạn cùng theo dõi và tải tại đây.

Mục lục bài viết

Kết bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất

 • Kết bài phân tích đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt
  • Kết bài phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 3
 • Kết bài phân tích thảm kịch của Trương Ba trong tác phẩm
  • Kết bài phân tích thảm kịch của Trương Ba – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích thảm kịch của Trương Ba – Mẫu 2
 • Kết bài phân tích đoạn kết Hồn Trương Ba da hàng thịt
  • Kết bài phân tích đoạn kết – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích đoạn kết – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích đoạn kết – Mẫu 3
  • Kết bài phân tích đoạn kết – Mẫu 4
 • Kết bài cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt
  • Kết bài cảm nhận Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 1
  • Kết bài cảm nhận Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 2
 • Kết bài màn đối thoại giữa Hồn Trương Ba và Đế Thích
  • Kết bài màn đối thoại giữa Hồn Trương Ba và Đế Thích – Mẫu 1
  • Kết bài màn đối thoại giữa Hồn Trương Ba và Đế Thích – Mẫu 2
  • Kết bài màn đối thoại giữa Hồn Trương Ba và Đế Thích – Mẫu 3
 • Kết bài phân tích nhân vật Trương Ba
  • Kết bài phân tích Trương Ba – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích Trương Ba – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích Trương Ba – Mẫu 3
  • Kết bài phân tích Trương Ba – Mẫu 4

Kết bài phân tích đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Kết bài phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 1

Để khắc họa lên thực chất đẹp đẽ trong sâu thẳm con người của Hồn Trương Ba khiến cho vở kịch mang đậm giá trị nhân văn, Lưu Quang Vũ đã xây dựng được tình huống đầy kịch tính, lời thoại của nhân vật chân thực, sinh động, lôi cuốn, đi sâu vào nội tâm nhân vật với sự đấu tranh xích míc phức tạp, giằng xé. Kịch bản đã nêu lên được thông điệp: Phải tôn trọng quyền làm người, quyền sống của con người và không tồn tại sự áp đặt tùy tiện làm cho con người tha hóa, đánh mất chính mình cũng là ý nghĩa sâu sắc nhân văn của vở kịch.

Kết bài phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 2

Từ tích truyện cổ dân gian, Lưu Quang Vũ đã sáng tạo thành một vở kịch có sức lôi cuốn mạnh mẽ, gửi tới người đọc một thông điệp sâu sắc về triết lí sống. Tính đa tầng, đa nghĩa, đã thanh trong vở kịch này là một sáng tạo mới của Lưu Quang Vũ. Chính sự đa hiệu ấy đã làm nên sức hấp dẫn và nguồn sống dạt dào cho vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt!

Kết bài phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 3

Qua thảm kịch của Trương Ba nhà văn Lưu Quang Vũ muốn gửi đến người đọc những thông điệp: Con người cần phải sống hài hòa giữa hai mặt vật chất và tinh thần. Không nên kì thị những đòi hỏi vật chất của con người, cần tôn trọng quyền tự do cá nhân, giúp mỗi người phải được là mình, sống đúng với chính mình. Và phải sửa chữa những sai lầm để xây dựng một tương lai đẹp đẽ.

Kết bài phân tích thảm kịch của Trương Ba trong tác phẩm

Kết bài phân tích thảm kịch của Trương Ba – Mẫu 1

trải qua cuộc đối thoại giữa hồn Trương Ba và xác người hàng thịt tác giả Lưu Quang Vũ đã đưa ra mối trăn trở về quan hệ giữa thân xác và linh hồn, giữa nhu cầu vật chất và tinh thần bên trong một con người. Sự sống rất quý giá nhưng sống là mình, sống theo những giá trị đẹp đẽ mà mình theo đuổi còn quý giá hơn. Để hạnh phúc con người cần dung hòa được những nhu cầu về vật chất và tinh thần.

Kết bài phân tích thảm kịch của Trương Ba – Mẫu 2

Lưu Quang Vũ đã mãi mãi ra đi trong một tai nạn giao thông đầy thương tâm. Khoảng trống mà nhà viết kịch tài ba ấy để lại trong nền sân khấu kịch trường Việt Nam là không thế lấp đầy. Vở kịch cuối cùng được Lưu Quang Vũ đặt tên là Chim sâm cầm không chết. Với toàn bộ những gì để lại cho đời thì mãi mãi Lưu Quang Vũ không chết. Từ bấy đến nay, “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” và gần 50 vở kịch khác của Lưu Quang Vũ vẫn được dàn dựng và công diễn. Những triết lí về cuộc đời, về con người, về xã hội… đưa ra trong những vở kịch luôn có ý nghĩa với mọi người, mọi thời.

Kết bài phân tích đoạn kết Hồn Trương Ba da hàng thịt

Kết bài phân tích đoạn kết – Mẫu 1

Sự sống chỉ thật sự có ý nghĩa sâu sắc khi con người được sống một cách tự nhiên, hài hoà giữa thân xác và tâm hồn. Ở đó, hạnh phúc của con người là thành công được bản thân, thành công sự dung tục để hoàn thiện nhân cách và vươn tới những giá trị cao quý về tinh thần. Lưu Quang Vũ đã rất thành công khi xây dựng nên một vở kịch đầy ý nghĩa sâu sắc sâu xa. Dù đã nhiều lần được công diễn trên sân khấu, nhưng lần nào cũng khán giả đón xem và hưởng ứng rất đông đảo, nhiệt tình.

Kết bài phân tích đoạn kết – Mẫu 2

Tuy Trương Ba đã vĩnh viễn rời khỏi trần thế, thế nhưng cái kết của hàng loạt những thảm kịch xảy ra lại là một chiếc phối kết hợp lý đem lại sự thỏa mãn cho người xem. Đồng thời cũng nổi trội được một số tư tưởng nhân văn và Lưu Quang Vũ muốn truyền đạt trong tác phẩm gồm có vẻ đẹp của tấm lòng đạo đức cao thượng không vì lối sống vị kỷ mà để tác động tới người khác, hay nhận thức về sự việc sống thật sự, sự gắn kết biện chứng giữa hồn và xác, sau cuối là một phương thức “sống” mới, đó đó là sống trong trái tim và ký ức của những người hằng thương yêu.

Kết bài phân tích đoạn kết – Mẫu 3

Đoạn kết kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” đã để lại âm vang ngọt ngào trong tâm hồn bao người. Rõ ràng khát vọng được sống là chính mình, không vay mượn giả tạo, không cố tạo ra cái vỏ bọc cho mình để rồi chết đi trong hình hài của một bản sao dị dạng. Trong cuộc sống, có đôi lần ta ước mình giống một ai đó mà ta thần tượng, ta buồn bã, chán nản cho thực tại của ta rồi đổ lỗi cho số kiếp an bày. Nhưng ta quên rằng được sống là mình mới thực sự đáng quý. Mỗi người là một sắc màu, một mảnh ghép của cuộc đời. Mỗi người đem lại cho đời một ý nghĩa sâu sắc, hương sắc riêng biệt để khu vườn thêm muôn vẻ muôn màu. Đừng khi nào để phai nhạt sắc hương mình rồi phủ lên mình sắc hương người mà mình vừa vay mượn. Có con ốc mượn hồn nào mà không chịu đớn đau?

Kết bài phân tích đoạn kết – Mẫu 4

Tóm lại, trải qua trích kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, Lưu Quang Vũ đã khắc họa một cuộc đối thoại sinh động giữa Hồn và Xác để từ đó đi đến Tóm lại về một cuộc sống thực sự có ý nghĩa sâu sắc, một cuộc sống thân xác và tâm hồn để tìm sự sự dung hòa hợp lí. Và trong bất kì hoàn cảnh nào, con người phải ghi nhận đấu tranh vươn lên những giá trị chân thiện mỹ, biết tự hoàn thiện bản thân trên mọi phương diện đó là thông điệp nhân sinh quý giá mà vở kịch mang lại.

Kết bài cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Kết bài cảm nhận Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 1

Đoạn trích Hồn Trương Ba da hàng thịt triệu tập cao độ tính chất triết lí và tư tưởng nhân văn của vở kịch có nguồn gốc dân gian này. Lưu Quang Vũ đã đưa vào vở kịch quan niệm đúng đắn về cách sống: Trước hết, mình hãy là mình. Cuộc sống của cá nhân chỉ thực sự. Có ý nghĩa sâu sắc khi biết sống vì thú vui và hạnh phúc của mọi người vì sự đẹp đẽ của cuộc đời. Tư tưởng triết lí về con người của Lưu Quang Vũ vừa biện chứng vừa lạc quan, cao thượng. toàn bộ những điều đó được thể hiện bằng tài năng sáng tạo hiếm có của tác giả khiến vở kịch có sức lạ thường đối với khán giả. Lưu Quang Vũ xứng đáng là nhà biên kịch xuất sắc của sân khấu Việt Nam hiện đại.

Kết bài cảm nhận Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 2

Nhiều thập kỉ đã trôi qua, bạn đọc ngày nay được sống trong sự đổi mới toàn diện, trong khí thế vươn lên của tổ quốc và dân tộc, sẽ còn tìm thấy nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc thú vị hàm ẩn trong vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Hồn Trương Ba đã và đang đánh thức chúng ta.

Kết bài màn đối thoại giữa Hồn Trương Ba và Đế Thích

Kết bài màn đối thoại giữa Hồn Trương Ba và Đế Thích – Mẫu 1

trải qua màn đối thoại giữa hai nhân vật Trương Ba và Đế Thích trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Lưu Quang Vũ nêu cao tư tưởng phải sống là chính mình đó mới đó là hạnh phúc thật sự của con người. Bởi vậy trong cuộc sống chúng ta phải ghi nhận đấu tranh với sự dung tục tầm thường và thành công nghịch cảnh để hoàn thiện nhân cách của bản thân. Có như vậy chúng ta mới được là mình – được là chính mình toàn vẹn. Làm nên thành công của đoạn trích nói riêng và tác phẩm nói chung, Lưu Quang Vũ đã sử dụng một số thủ pháp nghệ thuật: Sáng tạo lại cốt truyện dân gian. Nghệ thuật dựng cảnh, dựng đối thoại, độc thoại nội tâm. Hành động của nhân vật tương thích với hoàn cảnh, tính cách, góp phần phát triển tình huống truyện. Có chiều sâu triết lý khách quan.

Kết bài màn đối thoại giữa Hồn Trương Ba và Đế Thích – Mẫu 2

ý nghĩa sâu sắc nhân bản, chất thơ của triết lý tràn đầy tinh thần lạc quan của Lưu Quang Vũ là ở chỗ đó. Vở kịch vang lên bài ca thành công về cái Thiện, nét đẹp của sự sống đích thực. “Được sống làm người quý giá thật, nhưng được sống đúng là mình, sống trọn vẹn những giá trị mình vốn có và theo đuổi còn gì quý giá hơn. Sự sống chỉ thực sự có ý nghĩa sâu sắc khi con người được sống tự nhiên với sự hài hòa giữa thân xác và tâm hồn ”.

Kết bài màn đối thoại giữa Hồn Trương Ba và Đế Thích – Mẫu 3

Muốn sống đúng là chính mình thì mỗi chúng ta cần phải ghi nhận hài hòa giữa việc chăm sóc cho linh hồn cũng như biết quý trọng và chăm sóc cho những nhu cầu thiết yếu của thân xác. trải qua đó Lưu Quang Vũ cũng góp phần phê phán hai hạng người: một loại chỉ biết trau chuốt vẻ ngoài và chạy theo những ham muốn vật chất mà không chăm sóc cho đời sống tâm hồn. Loại khác thì luôn coi thường những giá trị vật chất, bỏ bê sự chăm sóc bản thân chỉ khư khư giữ cho linh hồn được cao đẹp. trải qua xác và hồn Lưu Quang Vũ nêu cao tư tưởng phải sống là chính mình đó mới đó là hạnh phúc thật sự của con người. Bởi vậy trong cuộc sống chúng ta phải ghi nhận đấu tranh với sự dung tục tầm thường và thành công nghịch cảnh để hoàn thiện nhân cách của bản thân. Có như vậy chúng ta mới được là mình – được là chính mình toàn vẹn.

Kết bài phân tích nhân vật Trương Ba

Kết bài phân tích Trương Ba – Mẫu 1

Làm nên sự thành công của vở kịch, ta không thể không nhắc tới nghệ thuật xây dựng tình huống đầy kịch tính, lời thoại nhân vật sống động, chân thực, đi sâu vào nội tâm nhân vật để khắc họa lên nhân vật Hồn Trương Ba với những thảm kịch nhưng đậm chất nhân văn. Lưu Quang Vũ đã thổi vào nền kịch nói Việt Nam sau 1975 một làn gió mới. Và chắc chắn sức sống của nó sẽ còn mãi trong lòng bạn đọc đến hôm nay và cả mai sau.

Kết bài phân tích Trương Ba – Mẫu 2

Cách lựa chọn giải quyết vấn đề cũng cho thấy được nhân cách cao đẹp trong con người Trương Ba, ông đã lựa chọn cái chết để được làm chính mình còn hơn cố gắng níu giữ sự sống trong những khi mình dần bị tha hóa, biến đổi. sau cuối thì Trương Ba vẫn trở về là người ông xã yêu thương vợ con, là người cha mẫu mực, người ông đáng kính trọng của toàn bộ con cháu trong nhà.

Kết bài phân tích Trương Ba – Mẫu 3

trải qua nhân vật Trương ba cùng thảm kịch sống phía bên ngoài một đằng, bên trong một nẻo, tác giả Lưu Quang Vũ đã thể hiện sự trăn trở về mối quan hệ giữa thân xác và tâm hồn, giữa nhu cầu vật chất và nhu cầu tinh thần. Để sống hạnh phúc, con người cần dung hòa được những nhu cầu ấy.

Kết bài phân tích Trương Ba – Mẫu 4

trải qua cuộc đời và những thảm kịch của nhân vật Trương Ba trong vở kịch, Lưu Quang Vũ đã mang lại cho người đọc, người xem những triết lý nhân sinh, những bài học thật sâu sắc. Trong số đó quan trọng nhất là khẳng định sự thống nhất biện chứng giữa hai phương diện là thân xác và tâm hồn, đồng thời cũng cổ vũ, giáo dục con người phải luôn luôn đấu tranh để hoàn thiện nhân cách, phẩm giá của bản thân, không thể sống với lối sống trong ngoài bất nhất. Điều đó không những làm bản thân đau khổ vì không được sống đúng với bản thân và còn gây nhiều đau khổ cho người khác nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *