Viết đoạn văn nghị luận về Tri thức là sức mạnh gồm 4 đoạn văn nghị luận 200 chữ hay nhất. trải qua 4 đoạn văn mẫu này những bạn có thêm nhiều tư liệu xem thêm, trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết văn nghị luận xã hội ngày một hay hơn.

Bên cạnh đó những bạn xem thêm thêm nhiều bài văn hay khác tại phân mục Văn 12. Chúc những bạn học tốt.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình diễn suy nghĩ về: Tri thức là sức mạnh

Viết đoạn văn nghị luận về Tri thức là sức mạnh

  • Đoạn văn trình diễn suy nghĩ Tri thức là sức mạnh – Mẫu 1
  • Đoạn văn trình diễn suy nghĩ Tri thức là sức mạnh – Mẫu 2
  • Đoạn văn trình diễn suy nghĩ Tri thức là sức mạnh – Mẫu 3
  • Đoạn văn trình diễn suy nghĩ Tri thức là sức mạnh – Mẫu 4

Đoạn văn trình diễn suy nghĩ Tri thức là sức mạnh – Mẫu 1

Con người mạnh mẽ hơn những loài vật khác là bởi con người có trí tuệ. Trí tuệ của con người được bồi dưỡng bởi tri thức. không tồn tại tri thức, trí tuệ con người không hề sức mạnh gì nữa. Bởi thế, bàn về vai trò của tri thức, Lê-nin đã từng nói: “Tri thức là sức mạnh. Ai có tri thức thì người đó có được sức mạnh”. Tri thức là một chiếc chúng ta học qua sách vở, lý thuyết đến thực hành, từ thầy cô, cha mẹ và toàn bộ những cái gì liên quan đến trong thực tiễn. Tri thức thì luôn có hai dạng là ẩn và hiện. toàn bộ hoặc hầu như con người chúng ta đều có dạng tri thức là hiện – ẩn. Sức mạnh là cái tác động đến chúng ta, và nó luôn chứa đựng trong mình ở mức cao nhất. Câu nói “Ai có tri thức thì người đó có được sức mạnh” ý nói đây là giành cho những người hiểu biết, có nhiều kiến thức và kỹ năng, trải nghiệm trong cuộc sống. Lịch sử của chúng ta đã vẽ nên bao trang đỏ thắm khi thành công những cường quốc hùng mạnh nhất toàn cầu, đó là nhờ vào tri thức sáng suốt về quân sự, chính trị, ngoại giao của những cha ông ta. Ngày nay chúng ta được sử dụng những thiết bị tối tân nhờ vào tri thức của những nhà khoa học đã mày mò khám phá. Bản thân bạn phải tự trang bị tri thức cho bản thân, nếu có nó thì bạn có được sức mạnh. Có tri thức thì bạn cũng rất có thể tự tin trong công việc, trong giao tiếp và rất nhiều lĩnh vực. Có nó thì bạn cũng rất có thể tự giải quyết mọi việc cho thật đúng đắn, không sai cái gì. Điều đó khiến bạn càng được mọi người tôn trọng hơn. Nếu không tồn tại tri thức thì là một mối hiểm hoạ khôn lường. Xã hội sẽ không phát triển, giang sơn sẽ đi xuống và con người sẽ ngày càng thụt lùi. Nhận biết được tầm quan trọng của tri thức, mỗi chúng ta ngay từ hiện nay hãy cùng nhau bồi đắp cho mình những kiến thức và kỹ năng để tự tạo sức mạnh và sau này rất có thể giúp ích cho xã hội.

Xem thêm: Nghị luận tri thức là sức mạnh

Đoạn văn trình diễn suy nghĩ Tri thức là sức mạnh – Mẫu 2

Tri thức là sản phẩm của trí tuệ, do còn người tích lũy mà tạo thành. Nhờ có trí thức mà còn người trở thành mạnh mẽ, từng bước chinh phục và làm chủ toàn cầu. Đối với cá nhân, tri thức giúp con người thành công trong cuộc sống, góp phần khẳng định vị thế xã hội của bản thân đồng thời góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của mỗi người. Đối với xã hội, xã hội, tri thức có ý nghĩa sâu sắc quyết định sự phát triển của xã hội. Xã hội nào sở hữu được nhiều trí thức tiến bộ, xã hội đó sẽ trở thành giàu sang và hùng mạnh. Chiếm lĩnh tri thức là nhiệm vụ rất quan trọng. Mỗi người cần nhận thức được sức mạnh của tri thức, từ đó thường xuyên trau dồi, bồi đắp tri thức cho bản thân. Danh vọng và tài sản rất có thể rơi xuống từ bầu trời, và sự giàu sang rất có thể tự tìm tới chúng ta, nhưng ta phải tự đi tìm sự hiểu biết. Trau dồi trí thức, không gì quan trọng bằng kiên trì học tập. Học tập không phải là con đường duy nhất để có được tri thức nhưng đó là con đường quan trọng nhất. Hãy sống và hành động trong giới hạn của tri thức mình có và hãy mở rộng tri thức tới giới hạn của cuộc đời mình.

Đoạn văn trình diễn suy nghĩ Tri thức là sức mạnh – Mẫu 3

Ở hầu khắp mọi nơi trên toàn cầu, từ nơi khô cằn đến nơi tuyết phủ, từ trẻ em đến người già họ đều đang trên cuộc hành trình của tri thức bởi một lý do đơn giản : “ tri thức là sức mạnh”. Câu nói trên như một lời khẳng định tầm quan trọng của tri thức trong cuộc sống con người. Vậy tri thức là gì? Tri thức trước hết là những kiến thức và kỹ năng trong những lĩnh vực không giống nhau mà ta được lĩnh ngộ từ giảng đường. Nhưng không chỉ là vậy, tri thức còn là kết quả của quy trình tích lũy những kinh nghiệm, hiểu biết về những hiện tượng tự nhiên những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Vậy vì sao, tri thức lại có mối quan hệ với sức mạng – một dạng năng lực của con người? Bởi nhờ có tri thức nhân loại mới rất có thể đánh bại kẻ thù tự nhiên và làm chủ cuộc sống; tri thức cũng góp một phần không nhỏ trong sự phát triển của nền văn minh nhân loại với sự phát hành của những loại máy móc. Trong chúng ta không ai mà không biết đến những nhà bác học như Einstein, Edison hay Steven Hawking .. những con người vĩ đại sử dụng vốn tri thức của tôi phục vụ cho toàn xã hội. Tuy nhiên, chuyện gì cũng đều có hai mặt song hành và tri thức cũng vậy. Nếu tri thức là người bạn lớn lao song hành thì ngu dốt lại là một thảm kịch. Đáng buồn thay trong xã hội ngày nay nhiều người vẫn vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của tri thức, họ chỉ coi việc học như một công cụ để tìm việc làm mà xem nhẹ việc học để có hiểu biết. Tóm lại, “tri thức là sức mạnh” là một chân lý vĩnh hằng ngày càng được minh chứng bởi thời gian.

Đoạn văn trình diễn suy nghĩ Tri thức là sức mạnh – Mẫu 4

Tri thức, theo nghĩa hẹp, là kiến thức và kỹ năng tích lũy được về những lĩnh vực không giống nhau của mỗi người nhờ học tập, rèn luyện và suy nghĩ. Theo nghĩa rộng, tri thức rất có thể hiểu là vốn hiểu biết về tự nhiên, xã hội và con người,… của nhân loại nói chung. Ai có tri thức, người đó có sức mạnh. Sức mạnh của tri thức là khả năng làm thay đổi toàn cầu của tri thức trải qua sự vận dụng tri thức của con người trong những hoạt động nghiên cứu, lao động và sản xuất. Sức mạnh của tri thức còn rất có thể được hiểu là khả năng sáng tạo ra cái mới, cái tiến bộ, tạo động lực cho sự phát triển của xã hội. Trong bối cảnh cuộc sống hôm nay (thời đại công nghệ), tri thức càng có sức mạnh ghê gớm, Có tri thức là có cuộc sống độc lập, tự do, hạnh phúc. Có tri thức chúng ta mới làm chủ cuộc sống. Có tri thức, chúng ta sẽ giải quyết những bất cập của cuộc sống một cách sáng tạo, có sức cạnh tranh mạnh mẽ trong sự phát triển và tạo sự phát triển bền vững. Tri thức giúp con người sống đoàn kết, yêu thương hơn. Nhờ có tri thức mà loài người nhận thấy cần gắn kết chặt chẽ với nhau để cùng chung sống trong hòa bình. Thế nhưng, trong cuộc sống, vẫn còn đó đấy có những kẻ sử dụng tri thức vào những mục tiêu xấu xa, tàn ác hoặc trục lợi cá nhân. Hiểu được vai trò và sức mạnh của tri thức, chúng ta cần không ngừng tích lũy tri thức, nâng cao hiểu biết; vận dụng tri thức đã có vào phục vụ sự phát triển của bản thân, gia đình, quê nhà, giang sơn. Mục tiêu của forums Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất là tạo không gian gặp mặt, kết nối tinh hoa Việt toàn cầu, trở thành bước chạy đà cho hành trình đóng góp sức trẻ vào công cuộc dựng xây, phát triển và hội nhập sâu rộng của giang sơn trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *