Đoạn văn nghị luận về vấn đề rác thải nhựa là một đề tài rất hay về chủ đề viết đoạn văn nghị luận về một hiện tượng đời sống.

Viết đoạn văn nghị luận về rác thải nhựa gồm 3 đoạn văn nghị luận 200 chữ hay nhất. Qua đó giúp những bạn lớp 12 có nhiều ý tưởng phát minh xem thêm, trau dồi vốn từ để đạt được kết quả cao trong kì thi THPT vương quốc 2021 tới đây. Bên cạnh đó những bạn xem thêm thêm nhiều bài văn hay khác tại phân mục Văn 12.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về rác thải nhựa

  • Đoạn văn nghị luận về rác thải nhựa – Mẫu 1 
  • Đoạn văn nghị luận về rác thải nhựa – Mẫu 2
  • Đoạn văn nghị luận về rác thải nhựa – Mẫu 3

Đoạn văn nghị luận về rác thải nhựa – Mẫu 1

Hành tinh xanh của chúng ta đang phải chống chọi với rất nhiều vấn nạn mà chúng ta đang không thể nào giải quyết được. Rác thải và đặc biệt là rác thải nhựa đang lại một vấn nạn mà vẫn chưa vương quốc nào có cách giải quyết. Chúng ta ngày nào cũng phải nghe những thông tin rất nhiều rác thải nhựa được vứt ngoài bãi biển, khiến cho những loài động vật dưới biển ăn phải. hằng ngày chúng ta gặp không biết bao nhiêu người tiêu dùng những túi ni lông, cốc nhiệt, những chai lọ,… tổ quốc càng phát triển khiến cho con người ta luôn tìm tới những thứ gì đó tiện lợi mà những vật dụng khác thì sẽ tìm và không tồn tại nhiều như đồ nhựa. Rác thải nhựa là những chất không được phân hủy trong nhiều môi trường. gồm có nhiều loại chai lọ, túi đựng hay đồ chơi cũ… Chất thải ni lông gồm những bao bì bằng nhựa polyethylene (PE) sau khi sử dụng trở thành rác thải. Rác thải để lại hậu quả lâu dài nhất đó là nhựa, vì chúng rất khó phân hủy nhưng lại dễ sản xuất. Loại rác thải này có tuổi thọ cao hơn chúng ta rất nhiều, thậm chí gấp 10 lần chúng ta. Một ví dụ điển hình là chai nhựa đựng nước bạn uống hằng ngày chẳng hạn, chúng hoàn toàn có thể tồn tại lên đến 10 thế kỷ. Và khi chúng bị phân rã không tồn tại tức là đã bị loại bỏ trừ hoàn toàn, chỉ là từ một mảnh lớn hiện nay chúng tách thành những mảnh nhỏ xíu và tiếp tục phá hủy đại dương từng chút một. Những mối hại như vậy, cần cả nhân loại chung tay góp sức để giảm thiểu chúng, đây không phải là trách nhiệm của một ai, một tổ chức nào mà là toàn bộ mỗi chúng ta. Trả lại một hành tinh xanh, sạch, đẹp.

Xem thêm: Nghị luận về vấn đề rác thải nhựa 

Đoạn văn nghị luận về rác thải nhựa – Mẫu 2

Là vương quốc đang phát triển, Việt Nam phải đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đặc biệt là ô nhiễm do rác thải nhựa hay còn gọi là “ô nhiễm trắng”. Lượng rác thải nhựa đang ngày càng tăng thêm nếu chúng ta không tồn tại những giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở thành rất nghiêm trọng. Hiện nay trên toàn cầu cứ mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra, mỗi năm 5.000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Điều đáng lo ngại là phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, những chất thải từ nhựa và nilon mới phân hủy hết, gây tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, đe dọa những hệ sinh thái và sự phát triển bền vững của mỗi vương quốc. Số lượng rác thải nhựa, túi nilon thải ra tăng dần theo từng năm. Đây là một “gánh nặng” cho môi trường, thậm chí còn dẫn đến thảm họa mà những Chuyên viên môi trường gọi là “ô nhiễm trắng”. Rác thải nhựa đang hằng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi vương quốc. Nếu chúng ta không tồn tại những giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực của rác thải nhựa sẽ trở thành rất nghiêm trọng. Để giải quyết những mối đe dọa toàn cầu từ rác thải nhựa và túi nilon, năm 2018, Liên hợp quốc đã phát động chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. Nhiều vương quốc trên toàn cầu đã có những hành động cụ thể để giảm thiểu và cấm sử dụng một số sản phẩm nhựa không thân thiện môi trường. Đồng thời, tăng cường tái chế, tái sử dụng và tuần hoàn chất thải nhựa.

Đoạn văn nghị luận về rác thải nhựa – Mẫu 3

Hiện nay, rác thải nhựa đang là mối đe dọa đến môi trường toàn cầu. Những sản phẩm từ nhựa tuy tiện lợi nhưng tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người. Loại rác thải từ nhựa có tuổi thọ rất cao, thậm chí gấp 10 lần chúng ta. Một chiếc túi nilon, một chiếc ống hút nhựa, một chiếc ly nhựa sử dụng 1 lần được sản xuất chỉ trong vài giây, sử dụng vài phút rồi vứt đi. Nhưng thật ra, chúng hoàn toàn có thể tồn tại từ 20 năm, 50 năm lên đến 10 thế kỷ. Kinh khủng nhất là chúng không bị loại bỏ trừ hoàn toàn khỏi môi trường. Theo Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO), ước tính Việt Nam có khoảng 8 triệu tấn chất thải nhựa mỗi năm. Đây là những con số cực kì khủng khiếp, báo động khẩn cấp đến toàn bộ mọi người, mọi vương quốc trên toàn cầu. Hậu quả mà rác thải nhựa để lại cực kì khôn lường. Tất nhiên, hiểm hoạ đại dương do rác thải nhựa là điều không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân của vấn đề rác thải nhựa đang ngày càng tăng cao là do đâu? Đâu tiên đó là thói quen lạm dụng nhựa sử dụng 1 lần. Năng lực quản lý yếu kém: Lượng rác thải nhựa quá lớn, trong những lúc năng lực quản lý chất thải ở Việt Nam còn rất nhiều hạn chế. Để có được một cuộc sống phát triển văn minh, hiện đại, chúng ta còn phải phấn đấu rất nhiều. Trước hết, hãy hạn chế sử dụng những đồ nhựa dùng một lần và túi nilon. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người dân về vấn đề rác thải. Hãy sống theo tinh thần: Mình vì mọi người, mọi người vì mình. Có như vậy môi trường sống mới trở thành xanh – sạch – đẹp và Trái Đất mới thực sự là ngôi nhà chung đáng yêu của toàn bộ nhân loại.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *