Đoạn văn nghị luận về vai trò của Internet trong cuộc sống gồm 3 đoạn văn mẫu hay nhất, giúp những bạn lớp 12 có nhiều tư liệu tìm hiểu thêm để nhanh gọn biết cách viết đoạn văn nghị luận.

hoàn toàn có thể nói, hiện nay internet đang đóng một vai trò lớn trong cuộc sống con người. Nó là phương tiện đắc lực giúp con người mở mang tri thức, trao đổi, san sẻ kinh nghiệm, tình cảm một cách dễ dàng, giúp rút ngắn khoảng cách giữa người với người.

Viết đoạn văn 200 chữ nghị luận về vai trò của Internet

  • Viết đoạn văn nghị luận vai trò của Internet 
  • Đoạn văn nghị luận 200 chữ vai trò của Internet
  • Nghị luận 200 chữ vai trò của Internet 

Viết đoạn văn nghị luận vai trò của Internet

Xã hội hiện đại luôn không ngừng phát triển, và sự xuất hiện của Internet đã mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới trong việc tiếp cận và san sẻ thông tin. Điều này mang đến sự cải cách và những lợi ích cực kì to lớn cho cả nhân loại. Trong cuộc sống chúng ta luôn tồn tại vô số câu hỏi rất cần phải giải đáp, và Internet ra mắt như một phương tiện hữu ích để giúp chúng ta giải quyết những thắc mắc đó. Việc tra cứu thông tin trong quá khứ từng tiêu tốn của nhân loại rất nhiều thời gian và công sức, và không phải ai cũng có thể có đủ kiên nhẫn để lật từng trang giấy một để tìm ra thông tin mà mình cần. Tuy nhiên, cuộc sống của chúng ta thay đổi rất lớn kể từ sự xuất hiện của Internet, và việc tra cứu thông tin phổ thông trên Internet không tiêu tốn của chúng ta nhiều hơn thế nữa những cú click chuột và gõ bàn phím. Đây là nơi chứa đựng hầu hết những thông tin cơ bản và sâu xa của đa số những ngành nghề và lĩnh vực trong cuộc sống. Có vô số những trang mạng chứa đựng những thông tin hữu ích cho việc nghiên cứu và học tập, và hiện nay Wikipedia được xem là một trang mạng bách khoa toàn thư đầy đủ và chính xác nhất. Việc tra cứu trên Internet rất đơn giản, nhưng chúng ta cũng nên thận trọng trong việc tiếp nhận những thông tin đó. Không phải toàn bộ kỹ năng trên Internet đều chính xác và đầy đủ, vậy nên chúng ta cần so sánh thông tin từ nhiều nguồn không giống nhau trước khi thật sự sử dụng bất kì chi tiết nào cho mục đích của tớ. Internet là một biển kỹ năng vô tận, và chúng ta sẽ học được vô số thứ nếu chúng ta biết sử dụng nó một cách hợp lý.

Đoạn văn nghị luận 200 chữ vai trò của Internet

Trong toàn cầu công nghệ, con người dễ dàng tiếp cận với kỹ năng toàn cầu trải qua internet. Nó mang đến cho họ nhiều lợi ích và tác hại. trước tiên, nó tạo ra môi trường rộng hơn để xây dựng mối quan hệ mới. Không thể phủ nhận rằng internet cung ứng MXH rộng lớn và những phần mềm để con người làm quen nhiều bạn mới. Nói chuyện với người khác và thậm chí nhìn thấy mặt họ là phổ biến ở xã hội hiện đại và toàn bộ những gì bạn phải làm là một chiếc Dế yêu thông minh có kết nối wifi hay 3G. Cho nên internet giúp tiết kiệm thời gian, sức khỏe và tiền bạc không phải trả cho khoản phí cuộc gọi. Thứ hai, internet mang đến một lượng thông tin và kỹ năng về mọi chủ đề. với một cú nhấp chuột hay và tìm kiếm, người tiêu dùng có được nhiều nguồn tài liệu và thông tin hữu ích. Ví dụ, thay cho đọc báo giấy, sẽ tiện lợi hơn khi đọc và nhận xét qua mạng không chỉ là báo, luận văn mà còn sách và những bài viết khác. Chúng đều được đăng tải lên internet, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tải nó về cho những mục đích không giống nhau. Thứ ba, áp dụng internet trong mọi mặt đời sống là hữu dụng trong xã hội hiên đại. thay cho đi đến văn phòng, nhân viên văn phòng hoàn toàn có thể ở nhà và điều khiển công việc trải qua máy tính cá nhân. Rất nhiều nhóm và tập đoàn lớn họp mặt qua mạng hay làm ăn với nhau qua internet. Tuy nhiên, lợi luôn đi với hại. Ngày càng nhiều giới trẻ bị nghiện Dế yêu thông minh và việc lên mạng. Họ làm mọi thứ trải qua internet: chơi, học, mua đồ và trong cả giao tiếp. Họ dành hầu hết thời gian lướt MXH mà không để lại tác động tích cực nào. Điều này dẫn tới ý thức vô cảm và họ không cảm thấy xấu hổ hay tội lỗi vì những việc làm sai trái. Hơn nữa, công nghệ gây nên sự lười biếng. Họ gửi tin nhắn thay cho thư truyền thống, họ nói ít hơn khi chạm mặt nhau, họ thích nằm trên giường bấm Dế yêu. Ngoài ra, bạo lực trẻ em và những vấn đề xã hội ngày càng tăng thêm ngoài tầm kiểm soát. Theo tôi, chính phủ nên phát hành luật sử dụng mạng và cá nhân phải ghi nhận tự bảo vệ mình khỏi những mối đe dọa. Mặc dù tồn tại nhiều vấn đề tốt và xấu, người tiêu dùng nên suy xét những mặt lợi và hại để có được sự lựa chọn tốt nhất trong cuộc sống.

Nghị luận 200 chữ vai trò của Internet

Với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, internet đã không hề là từ xa lạ đối với con người. Vậy internet là gì? Internet là kênh thông tin khổng lồ, là toàn cầu tri thức đa dạng, phong phú, cực kì hấp dẫn về mọi lĩnh vực đời sống. hoàn toàn có thể nói, hiện nay internet đang đóng một vai trò lớn trong cuộc sống con người.Nó là phương tiện đắc lực giúp con người mở mang tri thức, trao đổi, san sẻ kinh nghiệm, tình cảm một cách dễ dàng ,giúp rút ngắn khoảng cách giữa người với người, giữa những vương quốc, dân tộc trên toàn cầu trong thời hiện đại. Ví dụ như chỉ việc phải có internet con người hoàn toàn có thể nhìn thấy và trò chuyện với nhau, dù có đang ở cách xa cả nửa bán cầu. Internet còn được áp dụng vào việc giáo dục như cách học trực tuyến trực tuyến mà ta được biết đến, rất tác dụng và tuận tiện. không chỉ là vậy, nó có là một nguồn lợi khổng lồ khi được khai thác một cách hợp lý và triệt để. Tuy nhiên, internet cũng mang lại yếu tố tiêu cực. Đôi khi, nó lôi kéo người tiêu dùng, khiến họ quá đắm chìm vào toàn cầu ảo, hoặc những website phản động, không lành mạnh,… Ví dụ điển hình đó là hiện tưởng giới trẻ đặc biệt là học viên, sinh viên luôn bị lôi kéo bởi những trò chơi điện tử mà bỏ bê học hành. Từ đây ta hoàn toàn có thể thấy, Internet dù đem lại lợi ích lớn và đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc sống con người hiện nay, nhưng nó vẫn là con dao hai lưỡi. Bản thân là một học viên, là thế hệ trẻ, em thấy tự hào vì được hưởng thành quả tiên tiến của thế hệ đi trước. Vì vậy, em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, nâng cao hiểu biết và ứng dụng internet một cách có ích nhất để nâng cao đời sống tinh thần, hoàn thiện bản thân, giúp ích cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *