Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về tính kiên trì, nhẫn nại là tài liệu hữu ích, gồm 3 đoạn văn mẫu.

Qua đó giúp những bạn học viên lớp 12 có thêm nhiều tư liệu tìm hiểu thêm, trau dồi kỹ năng và kiến thức, củng cố kỹ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội để đạt được kết quả cao trong những bài kiểm tra, bài thi THPT vương quốc tới đây. Vậy tiếp sau này là nội dung chi tiết, mời những bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Đoạn văn nghị luận về tính kiên trì, nhẫn nại

  • Viết đoạn văn 200 chữ nghị luận về tính kiên trì – Mẫu 1
  • Viết đoạn văn 200 chữ nghị luận về tính kiên trì – Mẫu 2
  • Viết đoạn văn 200 chữ nghị luận về tính kiên trì – Mẫu 3

Viết đoạn văn 200 chữ nghị luận về tính kiên trì – Mẫu 1

Lòng kiên trì là một đức tính cực kì rất cần thiết, quý báu với con người. Nó hướng con người tới mục tiêu lúc đầu mà mình đã đề ra, khiến con người luôn nỗ lực bằng ý chí, của tôi đi tới cùng công việc đang làm có như vậy con người chúng ta mới hoàn toàn có thể gặt hái được thành công. Lòng kiên trì là gì? Nó đúng là thái độ sống của chúng ta, trước một công việc nào đó mà chúng ta mơ ước theo đuổi. Lòng kiên trì được thể hiện bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự cố gắng chăm chỉ dù trong quy trình tiến hành chúng ta cũng hoàn toàn có thể gặp những gian truân thử thách, nhiều sóng gió, dẫn chúng ta tới thất bại. Nhưng những người kiên trì sẽ không đầu hàng số phận sẽ cố gắng tới cùng để theo đuổi mục tiêu, ước mơ lúc đầu của tôi. chỉ việc phải có lòng kiên trì và đi đúng hướng thì nhất định những những bạn sẽ thành công.

Viết đoạn văn 200 chữ nghị luận về tính kiên trì – Mẫu 2

Cuộc sống chẳng lúc nào dễ dàng đối với bất kì ai. Bởi thế, muốn thành công nhất định phải ghi nhận kiên trì. bền chắc, kiên trì là thái độ nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, quyết tâm vượt qua thử thách để theo đuổi mục đích mà mình đã đề ra. Người có tính kiên trì là người không thay đổi ý định, luôn giữ vững ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách để làm việc đến cùng, đạt tới mục tiêu sau cùng. Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là sẽ đạt được thành công. Trong bất kì công việc gì, giai đoạn sau cùng là giai đoạn gian truân nhất. Khi đó, khó khăn anh xã chất mà sức lực đã hao kiệt nhiều, khiến chúng ta rất dễ dàng bỏ cuộc. Chính lòng kiên trì vực dậy sức sức mạnh, giúp ta đứng vững trước khó khăn khi toàn bộ đã hoàn toàn sụp đổ. Một người có lòng kiên trì nhất định sẽ thành công. Bởi thế, thiếu đi lòng kiên trì thật khó làm nên điều gì lớn lao, thậm chí là sẽ nhận lấy những thất bại đớn đau. Để trở thành kiên trì, ngoài việc học tập chăm chỉ cũng cần phải rèn luyện ý chí, sự bền chắc, tăng cường sức chịu đựng và luôn luôn khao khát thành công. Hãy luôn nhắc mình cố gắng, cố gắng hơn nữa trong công việc và cả trong đời sống. Hãy nhớ rằng, thành công là một hành trình chứ không phải là điểm đến. Thiếu tính kiên trì thật khó đi hết hành trình ấy. Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà chính bằng lòng kiên trì. Ai biết kiên trì, người đó chắc chắn sẽ thắng lợi.

Viết đoạn văn 200 chữ nghị luận về tính kiên trì – Mẫu 3

Liên tục kiên trì và liên tục bền chắc là hai yếu tố giúp con người đạt được mọi thành công. Kiên trì là sự nhẫn nại, bền chắc, vững vàng, không cúi đầu trước thất bại, không buông bỏ cho tới khi đạt được mục tiêu đề ra. Người có lòng kiên trì luôn biết cố gắng phấn đấu, không ngại khó khăn, thất bại trên con đường dẫn đến thành công. Kiên trì giúp con người rèn luyện ý chí, nghị lực từ đó không dễ dàng bị vấp ngã. Kiên trì làm cho con người trở thành bản lĩnh hơn, không sợ hãi hay lùi bước trước những khó khăn hoàn toàn có thể xảy đến trong cuộc sống. Đức tính kiên trì làm khởi sinh những phẩm chất đẹp, là chìa khóa dẫn đến sự thành công trong nhiều lĩnh vực. Trước khó khăn hay thất bại, người có lòng kiên trì tích góp được cho mình nhiều kinh nghiệm quý giá và sự dẻo dai, bền chắc. Người không tồn tại tính kiên trì thường chán nản, bỏ lỡ mọi việc giữa chừng, khó thành công trong mọi việc. Muốn rèn luyện đức tính kiên trì, trước hết, phải có một tình yêu đối với công việc, sống có trách nhiệm với bản thân và với người khác, không lúc nào bỏ cuộc trước khó khăn, thử thách. Kiên trì nhưng không cố chấp, bảo thủ, biết sửa sai, biết dừng lại đúng lúc. Không phải khó khăn nào con người cũng thành công, thất bại nào cũng được đền bù nhưng nếu biết hành động bằng một ý chí kiên định, một tinh thần quả cảm, nhất định chúng ta cũng hoàn toàn có thể gặt hái được thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *