Văn mẫu lớp 12: Viết đoạn văn nghị luận về sự góp sức gồm gợi ý cách viết và 7 mẫu hay giúp những em học viên lớp 12 tìm hiểu thêm, củng cố kỹ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội để đạt được kết quả cao trong những bài kiểm tra, bài thi THPT vương quốc sắp tới đây.

Bên cạnh đó, những em còn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số đoạn văn nghị luận về đức tính khiêm tốn, về lòng biết ơn để tích lũy thêm vốn từ, viết văn ngày một hay hơn. tiếp sau này là nội dung chi tiết mời những bạn cùng tìm hiểu thêm tại đây.

Đoạn văn nghị luận về sự góp sức hay nhất

 • Gợi ý cách viết đoạn văn về sự góp sức 
 • Viết đoạn văn 200 chữ về sự góp sức ngắn gọn
  • Đoạn văn mẫu 1
  • Đoạn văn mẫu 2
 • Viết đoạn văn 200 chữ về sự góp sức đầy đủ
  • Đoạn văn mẫu 1
  • Đoạn văn mẫu 2
  • Đoạn văn mẫu 3
  • Đoạn văn mẫu 4
  • Đoạn văn mẫu 5

Gợi ý cách viết đoạn văn về sự góp sức

*Giải thích: góp sức là tự nguyện dânh hiến công sức của tớ, đóng góp sức mình cho xã hội, xã hội.

*Bàn luận

– góp sức cực kì quan trọng, đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, ta hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay. Thế hệ trẻ Việt Nam đã góp sức cho giang sơn và tổ quốc, trong thời chiến và thời bình.

– Ngày hôm nay ta càng cần phải góp sức, tự nguyện, có trách nhiệm, trên nhiều lĩnh vực: thanh niên tình nguyện, trên giảng đường, trong nhà máy …

– ý nghĩa sâu sắc của sự góp sức:

 • Thanh niên mang sức trẻ, sự nhiệt tình góp sức cho giang sơn sẽ làm cho giang sơn giàu mạnh, bền vững và không ngừng phát triển.
 • góp sức cho giang sơn cũng cho thấy tinh thần trách nhiệm của bản thân với sự nghiệp chung.
 • góp sức cho giang sơn còn giữ gìn truyền thống đẹp đẽ của cha ông: cha ông đã bảo vệ tổ quốc khỏi kẻ thù, thế hệ trẻ góp sức xây dựng giang sơn.

– Bên cạnh đó có 1 bộ phận thanh niên vẫn chưa xác định được tinh thần góp sức, còn ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình

* Bài học: Cần cố gắng, cần xác định vị trí, khả năng đóng góp của tớ cho xã hội, cho xã hội.

Viết đoạn văn 200 chữ về sự góp sức ngắn gọn

Đoạn văn mẫu 1

Peter Marshall – thượng nghị viện Mỹ từng nói: “Thước đo của đời người không phải thời gian mà là sự góp sức”. góp sức là đóng góp công sức của tớ cho xã hội, là góp phần xây dựng trái đất ngày càng đẹp đẽ hơn. trái đất luôn không đủ, vì vậy, góp sức của mỗi con người là để lấp đầy những khoảng trống đó để tạo ra những điều giá trị. Nếu ta có trí tuệ hãy dâng tặng trí tuệ, dùng trí tuệ để đưa ra những sáng kiến, ý tưởng phát minh, phát triển khoa học. Nếu ta chỉ có cơ bắp, hãy góp sức cho lao động để tạo ra những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Việc của chiếc lá là phải xanh vì màu diệp lục kia sẽ tỏa bóng mát cho đời. Xã hội sẽ đẹp hơn nếu ai cũng biết góp sức, trái đất sẽ văn minh hơn nếu nhân loại cực kì kia ai cũng luôn sẵn sàng đem hết trí tuệ, tài năng của bản thân để phục vụ lợi ích chung. góp sức cũng đúng là đức hi sinh, hi sinh lợi ích cá nhân vì sự phát triển chung của xã hội, hi sinh thời gian và công sức của tớ vì sự tiến bộ của nhân loại. Bởi vậy nhân danh sự tiến bộ của trái đất, mỗi chúng ta hãy học tập, lao động và góp sức hết mình vì một trái đất đẹp đẽ.

Đoạn văn mẫu 2

“Sống góp sức để không phải nuối tiếc khi nhìn lại quá khứ “. Ý kiến ấy quả thực chính xác. góp sức là đóng góp công sức của tớ cho xã hội, là góp phần xây dựng trái đất ngày càng đẹp đẽ hơn. Tuổi trẻ đúng là quãng thời gian đẹp nhất của thanh xuân, là thời khắc con người có đủ sức trẻ và sức khỏe để góp sức thật nhiều hơn nữa cho xã hội. Cũng vì thế, chúng ta đừng ngần ngại khó khăn, thử thách mà hãy làm hết những gì mình hoàn toàn có thể, góp sức cho xã hội để xây dựng và phát triển xã hội ngày một đẹp đẽ hơn.Thử nghĩ mà xem, một ngày nào đấy khi bạn già đi, bạn muốn làm công việc mình yêu thích liệu hoàn toàn có thể nữa hay không? Hay nói đơn giản hơn là bạn muốn đi chơi đây đó nhưng sức khỏe chẳng được chấp nhận bạn bước đi khi ấy liệu rằng bạn có hối tiếc ? Để sau này khi về già ta không tồn tại gì phải hối tiếc vì những năm tháng thanh xuân đã sống hoài, sống phí thì ngay từ lúc này chúng ta phải bắt tay vào hành động. Hãy sống hết mình với khao khát và đam mê, hãy vươn dài đôi cánh ước mơ bay đến những biển trời mơ ước. Và đặc biệt hơn, hãy sống như ngày mai sẽ chết, sống một cuộc đời ý nghĩa sâu sắc và không hoài phí thời gian. Yêu đời nhiều hơn nữa, tận hưởng và tận hiến nhiều hơn nữa. Đó cũng đúng là cách ta góp sức cho cuộc đời này những gì ý nghĩa sâu sắc nhất.

Viết đoạn văn 200 chữ về sự góp sức đầy đủ

Đoạn văn mẫu 1

giang sơn ta đang trong quy trình đổi mới, hội nhập và phát triển, vì vậy mà sự góp sức của những thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ là cực kì quan trọng. góp sức là sự hy sinh của bản thân, không màng đến lợi ích cá nhân mà làm việc hết mình vì người khác, vì một tập thể, một xã hội. Ta hoàn toàn có thể bắt gặp sự góp sức của thế hệ trẻ ở mọi nơi. Trong thời kỳ kháng chiến, những thế hệ trẻ ấy đã xung phong đi đầu, góp sức hết mình cho Tổ quốc, bỏ lại cả tuổi thanh xuân, những ước mơ hoài bão góp sức một phần sức lực nhỏ xíu để làm nên thành công cho dân tộc. không những trong kháng chiến mà khi đã trở về với cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc, họ cũng luôn lặng lẽ góp sức cho giang sơn. hoàn toàn có thể thấy sự góp sức của thế hệ trẻ là cực kì đa dạng. Những học viên đang ngày đêm miệt mài, say mê học tập để mang lại cho giang sơn những tấm huy chương quý giá cũng là một sự góp sức lớn lao đối với giang sơn. Những thanh, thiếu niên ngày ngày tìm tòi, học hỏi, khám phá, sáng tạo những thành tựu mới cũng là một sự góp sức sâu sắc,… toàn bộ những sự góp sức ấy thật cao đẹp và có ý nghĩa sâu sắc thật sâu sắc. Việc làm ấy không những giúp thế hệ trẻ có những hiểu biết sâu rộng, làm nền tảng để bước vào tương lai, thể hiện một phong thái sống cao đẹp mà còn giúp giang sơn ngày càng phát triển, hòa nhập với trái đất một cách bình đẳng, khẳng định mình trước toàn trái đất. Chính vì những lợi ích to lớn như vậy mà thế hệ trẻ phải ghi nhận cách gìn giữ và phát huy hơn nữa, góp sức nhiều hơn nữa nữa để giúp giang sơn ngày càng phát triển. Song, bên cạnh việc thế hệ trẻ biết góp sức cho giang sơn thì một số bạn trẻ khác lại chỉ biết mưu cầu lợi ích riêng, không biết góp sức, ta phải lên án những hành động ích kỷ đó và diệt trừ nó để xã hội được phát triển tốt hơn. Việc góp sức của thế hệ trẻ đối với giang sơn là cực kì quan trọng và là một hành động cao đẹp. Là học viên, những thế hệ trẻ của giang sơn, tôi cũng như những bạn hãy góp một phần nhỏ xíu của tớ để góp sức cho quê nhà Việt Nam ngày càng giàu đẹp, sánh vai với những cường quốc năm Châu như Bác Hồ luôn mong ước

Đoạn văn mẫu 2

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta/Mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Câu hát đã gợi cho ta nhiều suy ngẫm về sự góp sức của thế hệ trẻ ngày nay. Vậy sự góp sức là gì và vai trò của nó là gì? góp sức là sự hy sinh bản thân, là dốc lòng đóng góp công sức vào việc chung của tập thể, xã hội. Đối với thời đại hiện nay, sự góp sức của những thế hệ, đặc biệt là của thế hệ trẻ là cực kì quan trọng. Ta hoàn toàn có thể thấy được sự góp sức của thế hệ trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Trong thời chiến, họ là những thanh niên xung phong xả thân mình vì độc lập tự do của Tổ quốc. quay về thời bình, thế hệ trẻ lại miệt mài học tập, rèn luyện đem lại những tấm huy chương sáng giá, không ngừng khám phá, tìm tòi sáng tạo những cái mới góp phần xây dựng giang sơn. toàn bộ những sự góp sức ấy thật cao đẹp và có ý nghĩa sâu sắc thật sâu sắc. Việc làm ấy không những giúp thế hệ trẻ có những hiểu biết sâu rộng, làm nền tảng để bước vào tương lai, thể hiện một phong thái sống cao đẹp mà còn giúp giang sơn ngày càng phát triển, hòa nhập với trái đất một cách bình đẳng, khẳng định vị thế trước toàn trái đất. Chính vì những lợi ích to lớn như vậy mà thế hệ trẻ phải ghi nhận cách gìn giữ và phát huy hơn nữa, góp sức nhiều hơn nữa nữa để giúp giang sơn ngày càng phát triển. Song, bên cạnh việc thế hệ trẻ biết góp sức cho giang sơn thì một số bạn trẻ khác lại chỉ biết mưu cầu lợi ích riêng, không biết góp sức, hay lười nhác, ỷ lại ta phải lên án những hành động ích kỷ đó và diệt trừ nó để xã hội được phát triển tốt hơn. Việc góp sức của thế hệ trẻ đối với giang sơn là cực kì quan trọng và là một hành động cao đẹp. Là học viên, là thế hệ trẻ của giang sơn, tôi cũng như những bạn hãy học tập, rèn luyện bản thân để góp một phần nhỏ xíu của tớ góp sức cho quê nhà, giang sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đoạn văn mẫu 3

“Thanh niên phải là rường cột của nước nhà”. Lời căn dặn của Bác đã thể hiện rõ quan điểm về vai trò của thế hệ trẻ triển khai trong công cuộc xây dựng và bảo vệ giang sơn. Để triển khai tốt sứ mệnh cao quý này, thế hệ cần xác lập cho bản thân lí tưởng, mục tiêu và lối sống đúng đắn của sự góp sức. “góp sức” là thể hiện của việc con người quên đi những lợi ích vị kỷ, tầm thường của bản thân. Đồng thời đem hết tài năng, trí tuệ, sức lực để đóng góp cho lợi ích chung, hi sinh cái “tôi” riêng nhỏ xíu để phục vụ cho cái “ta”. Còn thế hệ trẻ là tập thể những người có sức trẻ và ở độ tuổi đoàn viên, thanh niên. Họ luôn là hình tượng của sức sống, của nhiệt huyết và những đam mê cháy bỏng. Mối quan hệ giữa sự cống hiện và thế hệ trẻ mang tính chất biện chứng hai chiều: góp sức là một trong những lối sống cao đẹp mà thanh niên cần phải có, đồng thời thanh niên chỉ triển khai tốt nghĩa vụ của bản thân khi nỗ lực góp sức. Thế hệ trẻ cần rèn luyện, tu dưỡng và trau dồi lối sống góp sức. Lối sống góp sức thể hiện ở việc sẵn sàng đem hết trí tuệ, tài năng của bản thân phục vụ lợi chung, vì sự phát triển chung của giang sơn. Như vậy, để phát huy hết vai trò của bản thân và triển khai sứ mệnh cao quý trong công cuộc xây dựng, bảo vệ, nâng tầm quê nhà, giang sơn, thế hệ trẻ cần mở rộng tầm nhìn để xác lập lý tưởng sống đúng đắn, cao đẹp, tránh xa lối sống vị kỷ tầm thường. Đồng thời, luôn mang trong mình tinh thần sẵn sàng hi sinh và mạnh mẽ hăng hái trở thành những người tiên phong đi đầu để đem tâm – trí – lực của bản thân hòa vào cái “ta” chung của xã hội, của xã hội.

Đoạn văn mẫu 4

Để nhìn nhận về Xu thế phát triển cũng như tương lai của một giang sơn, cần đánh giá và đánh giá trên nhiều phương diện, nhiều yếu tố không giống nhau, tuy nhiên một trong những yếu tố nổi trội mang tính quyết định hàng đầu đúng là thế hệ trẻ. Thế hệ trẻ không những là lực lượng nòng cốt trong việc xây dựng và phát triển xã hội mà còn quyết định sự suy thịnh, tồn vong của giang sơn. Chính vì vậy, không thể tách rời thế hệ trẻ và tương lai của giang sơn. Thế hệ trẻ hay tuổi trẻ là tập thể những con người đang trong độ tuổi thanh niên, độ tuổi đẹp nhất của đời người, sung sức và giàu nhiệt huyết nhất. Thế hệ trẻ góp sức hết mình, dám nghĩ dám làm và không ngại khó khăn, đây là thế hệ vàng của một giang sơn. Tương lai phía trước của giang sơn còn nhiều khó khăn, thử thách, ở mỗi giai đoạn của lịch sử dân tộc đòi hỏi những yêu cầu không giống nhau. Thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của giang sơn phải kịp thời nắm bắt và không ngừng cố gắng đáp ứng cho sự phát triển của giang sơn. Từ xưa, vai trò của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp của giang sơn đã được chứng tỏ rất rõ. giang sơn ta đã phải trải qua biết bao cuộc đấu tranh chống quân xâm lược, biết bao thế hệ người trẻ là những người lính, chiến sĩ, thanh niên xung phong đã chiến đấu hết mình và hy sinh vì độc lập dân tộc. Giống như nhân vật Phương Định trong “Những ngôi sao sáng xa xôi”, hay anh thanh niên trong “Lặng lẽ Sa Pa”, họ đã hy sinh tuổi trẻ của tớ, góp sức cả thanh xuân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính nhờ có thế hệ trẻ này mới có giang sơn Việt Nam hòa bình, độc lập và tự do như ngày hôm nay. Ngày nay, thế hệ trẻ không phải sống trong chiến tranh, không phải chiến đấu với kẻ thù nhưng họ lại mang trọng trách khác. Đó là trọng trách phát triển kinh tế xã hội, xây dựng giang sơn giàu mạnh và bảo vệ giang sơn trước những quyền lực thù địch.

Đoạn văn mẫu 5

góp sức là gì? “góp sức” là thể hiện của việc con người quên đi những lợi ích vị kỉ, tầm thường của bản thân. Đồng thời đem hết tài năng, trí tuệ, sức lực để đóng góp cho lợi ích chung, hi sinh cái “tôi” riêng nhỏ xíu để phục vụ cho cái “ta”. Còn thế hệ trẻ là tập thể những người có sức trẻ và ở độ tuổi đoàn viên, thanh niên. Họ luôn là hình tượng của sức sống, của nhiệt huyết và những đam mê cháy bỏng. Mối quan hệ giữa sự cống hiện và thế hệ trẻ mang tính chất biện chứng hai chiều: góp sức là một trong những lối sống cao đẹp mà thanh niên cần phải có, đồng thời thanh niên chỉ triển khai tốt nghĩa vụ của bản thân khi nỗ lực góp sức. Thế hệ trẻ cần rèn luyện, tu dưỡng và trau dồi lối sống góp sức. Lối sống góp sức thể hiện ở việc sẵn sàng đem hết trí tuệ, tài năng của bản thân phục vụ lợi chung, vì sự phát triển chung của giang sơn. thực tiễn đã chứng tỏ, trong lịch sử của dân tộc ta, thế hệ thanh niên Việt Nam đã hăng hái, xung phong vào trận mạc, dũng cảm đối mặt với sự khốc liệt, tàn ác của chiến tranh; hi sinh thân mình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và giành lại độc lập, tự do, thiết lập bầu trời hòa bình ngày hôm nay. Họ là những cô nàng thanh niên xung phong, những người chiến sĩ bộ đội mang trên mình quân phục xanh lá, những người lính lái xe đi qua những mưa bom bão đạn trên tuyến đường Trường Sơn huyết mạch. Tinh thần hăng hái, xông pha đầy gan góc và dũng cảm của họ đã dệt nên những trang sử vàng đầy vẻ vang của dân tộc. Còn trong thời đại ngày nay, với khát vọng góp sức cháy bỏng, thế hệ trẻ Việt Nam vẫn không ngừng nỗ lực, cố gắng để đóng góp sức lực, trí tuệ, tài năng, nhiệt huyết trong công cuộc xây dựng và bảo vệ giang sơn. Họ là những thanh niên xung kích tình nguyện đến với những bàn làng xa xôi, hẻo lánh để triển khai những chương trình từ thiện với mong muốn giảm sút sự thiếu thốn, nghèo khổ của bà con dân tộc, miền núi; họ là những cô giáo, thầy giáo trẻ tự nguyện dạy học chốn vùng cao để đem lại ánh sáng của tri thức, truyền đạt từng con chữ tới những trẻ em nghèo. Và hơn hết, sự góp sức là phương tiện để con người hình thành lí tưởng sống đúng đắn, tích cực và khẳng định giá trị của bản thân, phát huy hết vai trò là rường cột, là những chủ nhân tương lai của giang sơn giống như câu nói mà Thượng nghĩ sĩ Mỹ Peter Marshall từng nêu bật: “Thước đo của giá trị đời người không phải là thời gian mà là sự góp sức”.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *