Đoạn văn 200 chữ về lựa chọn nghề nghiệp là tài liệu cực kỳ hữu ích, gồm 3 đoạn văn mẫu hay nhất.

Qua 3 đoạn văn mẫu này, giúp những bạn học viên lớp 12 có thêm nhiều tài liệu tìm hiểu thêm, trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng và kiến thức để đạt được kết quả cao trong những bài kiểm tra, bài thi THPT vương quốc 2021 tới đây. Bên cạnh đó những bạn tìm hiểu thêm Cách viết đoạn văn nghị luận 200 chữ.

Viết đoạn văn 200 chữ về lựa chọn nghề nghiệp

  • Đoạn văn 200 chữ về lựa chọn nghề nghiệp – Mẫu 1
  • Đoạn văn 200 chữ về lựa chọn nghề nghiệp – Mẫu 2
  • Đoạn văn 200 chữ về lựa chọn nghề nghiệp – Mẫu 3

Đoạn văn 200 chữ về lựa chọn nghề nghiệp – Mẫu 1

Con người sinh ra và lớn lên, với mong muốn học tập và lựa chọn cho mình một nghề nghiệp lâu dài. với một công việc thích hợp, con người hoàn toàn có thể phát huy được toàn bộ những điểm mạnh của tớ. Hướng nghiệp là định hướng phát triển con người trong nghề nghiệp để con người đó có khả năng phát triển bản thân một cách tốt nhất.Để thành công trong một nghề nghiệp, bạn không thể nào đi trên một con đường bằng phẳng cả, bạn phải trải nghiệm rất nhiều để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, ngoài những kỹ năng và kiến thức và sách vở đã học. Nếu bạn chủ quan về những thành công bước đầu về nghề nghiệp, cũng như đã có tính tự mãn, tức là những bạn sẽ sắp gặp một rắc rối lớn và sự trả giá trên con đường nghề nghiệp của tớ. Bên cạnh những ý lớn đó, bạn còn phải quan tâm tới môi trường làm việc, đối tượng mà những bạn sẽ làm việc cùng sau này, mục đích bạn chọn nghề đó. Sau khi những bạn quyết định chọn nghề rồi, những bạn mới quyết định chọn trường.

Đoạn văn 200 chữ về lựa chọn nghề nghiệp – Mẫu 2

Với mỗi chúng ta, sau khi kết thúc những năm tháng trên ghế nhà trường, mỗi người lại lựa chọn cho mình một con đường riêng để đi tới thành công. Nhưng “Một trong thực tiễn phổ biến hiện nay là với đa phần giới trẻ những trường nghề chỉ được coi là lựa chọn sau cùng khi giấc mơ gõ cửa những trường ĐH của họ không đạt được”. Do đó, suy nghĩ và quan điểm cho rằng: chỉ HỌC, HỌC và HỌC mới hoàn toàn có thể giúp mình phát triển, thoát khỏi sự nghèo khó sau lũy tre làng trở thành quan niệm ăn sâu vào tiềm thức và suy nghĩ của mỗi người. Vì vậy, ĐH luôn là mục tiêu cao nhất và là nơi duy nhất được mọi người theo đuổi, cố gắng mọi giá để đạt được. Nhưng không phải ai cũng đều có đủ điều kiện hay may mắn để bước vào cánh cửa đó. Và khi niềm hy vọng bị dập tắt thì nhiều bạn trẻ mang theo sự chán nản, buông xuôi, vô vọng để lựa chọn theo học những trường nghề. Nếu những trường ĐH triệu tập đào tạo về tri thức nghiên cứu thì kĩ năng là mục tiêu đào tạo của những trường dạy nghề. Nếu xét trên những phương diện thì đây là hai yếu tố chủ đạo để phát triển kinh tế và đều được tôn vinh như nhau. Nhưng ở Việt Nam thì nghề chỉ được coi là “Chiếu dưới”. Đây không phải một hiện tượng đơn lẻ mà phổ biến trong toàn quốc. Nói cách khác, nhiều suy nghĩ tiêu cực còn nghĩ rằng vào trường nghề là một thất bại cực kì nặng nề. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân không giống nhau.Trước hết đó là nhận thức. Chúng ta vẫn vẫn chưa thoát khỏi được quan niệm học nghề chỉ giành riêng cho những công việc chân tay vất vả, phục vụ những công việc thiên về thể lực, ít cần đến nghiên cứu hay sáng tạo. vẫn chưa tính đến trong thực tiễn hay kết quả công việc, trong những cuộc thi quốc tế, Việt Nam chỉ luôn giành giải và thành tích cao ở những môn thi về lý thuyết còn những bộ môn yêu cầu kĩ năng thì VN vẫn rất hiếm khi được vinh danh. Thiết nghĩ, chúng ta cần thay đổi về cả nhận thức và hành động để xóa khỏi ranh giới giữa học ĐH và học nghề.. Chính sách phát triển nên chú trọng đầu tư thêm vào cho những trường đào tạo nghề để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, thực hành của học viên, giúp đào tạo được nguồn nhân lực có tay nghề cao. Mỗi người cũng cần thay đổi nhận thức của tớ. Dù là phát triển, đóng góp về tri thức hay lao động để tạo ra những sản phẩm hữu hình, có giá trị và thiết thực thì đều được trân trọng và có một vị trí như nhau. đang đi tới lúc loại bỏ quan niệm chỉ ĐH mới mang lại hạnh phúc và thành công. Hãy cùng thay đổi để những trường nghề trở thành một trong những lựa chọn tích cực của thế hệ trẻ thay cho con đường tạm thời, mang tính giải pháp khi cánh cửa ĐH khép lại.

Đoạn văn 200 chữ về lựa chọn nghề nghiệp – Mẫu 3

Mười tám tuổi – đó là dấu mốc, một bước ngoặt quan trọng mà những bạn sẽ trải qua trong cuộc đời. Sở dĩ vậy là vì những bạn sẽ tự đi bằng chính đôi chân của tớ. những bạn sẽ phải tìm cho mình một con đường để lập thân, lập nghiệp. Lựa chọn nghề nghiệp ở lứa tuổi này thời nào cũng vậy, nhưng đối với thanh niên hiện nay có nhiều điều khiến chúng ta suy ngẫm. Trong bối cảnh giang sơn, xã hội và toàn cầu đang bớt dần khoảng cách bởi sự tiến bộ của khoa học công nghệ, việc lựa chọn nghề nghiệp cho thanh niên là điều không thể quá khó khăn. Nhưng định hướng nào cho hướng lựa chọn ấy lại là một bài toán khó. Học ĐH hay học nghề? Nhà trường phổ thông lâu nay nay vẫn chỉ mang trọng trách giáo dục, phổ cập kỹ năng và kiến thức, mang thành tích học viên đỗ ĐH ra làm thước đo. Cho nên việc giáo dục nghề nghiệp vẫn còn đấy đấy quá coi nhẹ. Thật đáng buồn khi được hỏi chỉ có khoảng 30% học viên biết mình sẽ làm nghề gì, số còn sót lại mơ hồ và phó thác cho gia đình, xã hội. Đứng trước những thuận lợi và thử thách đố, bạn trẻ nào chủ động, tích cực, đón đầu Xu thế sẽ thành công. Lựa chọn nghề nghiệp giờ không phải cố học một chiếc nghề gì ra rồi xin việc cho bằng được đúng nghề đó. Với cơ chế xã hội mở, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tìm cho mình một nghề nghiệp thích hợp với hoàn cảnh thực tại mà chẳng cần nó đúng ngành bạn học. Hay có rất nhiều bạn trẻ hiện nay có Xu thế không học ĐH, tìm cho mình con đường đi khác và đã thành công. Lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng, sau đó mới tính đến đầu tư học cái gì để có nền tảng. Và cũng hoàn toàn có thể chúng ta vừa học vừa làm, vừa mày mò, tìm tòi vừa quyết định. Chứ đừng để một hiện tượng xảy ra như hiện nay, sinh viên ĐH tốt nghiệp đều chạy grab. Hãy để sự phát triển công nghệ phục vụ cuộc sống cho bạn, đừng lệ thuộc nó. Hơn nữa, chẳng có ai bảo bạn nên học cái này, làm cái kia tốt bằng sự chủ động của chính bạn cả. Hãy thật sáng suốt để có cho mình một nghề nghiệp mà bạn cũng hoàn toàn có thể sống hạnh phúc với nó!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *