Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ suy nghĩ về lỗi lầm gồm 4 đoạn văn mẫu hay nhất. Qua đó giúp những em học viên lớp 12 tìm hiểu thêm, củng cố kỹ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội để đạt được kết quả cao trong những bài kiểm tra, bài thi tiếp đây.

Bên cạnh đó những em tìm hiểu thêm thêm nhiều bài văn hay khác tại phân mục Văn 12 để tích lũy thêm vốn từ, viết văn ngày một hay hơn. Vậy mời những em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ suy nghĩ về lỗi lầm

  • Viết đoạn văn ngắn suy nghĩ về lỗi lầm – Mẫu 1
  • Đoạn văn nghị luận suy nghĩ về lỗi lầm – Mẫu 2
  • Viết đoạn văn nghị luận về lỗi lầm – Mẫu 3
  • Viết đoạn văn nghị luận về lỗi lầm – Mẫu 4

Viết đoạn văn ngắn suy nghĩ về lỗi lầm – Mẫu 1

Không ai mà không một lần mắc phải sai lầm trong cuộc đời của tớ. Lỗi lầm là một phần tất yếu trong đời sống con người. Mắc sai lầm có khi gặp phải hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo, không thể sự lựa chọn nào khác, hoặc cũng rất có thể do phút mềm yếu, không làm chủ được bản thân. Che giấu sai lầm, đổ lỗi cho người khác hay là sẵn sàng đồng ý và sửa chữa sai lầm ấy, lựa lựa cách nào luôn khiến chúng ta phải suy nghĩ. Tất nhiên, chúng ta phải trung thực nhận lỗi, mạnh mẽ đối diện với thực sự, sống luôn cố gắng phấn đấu là cách sửa những sai phạm một cách tốt nhất. Đừng chạy trốn lỗi lầm, cũng đừng đổ lỗi cho người khác. rất có thể, những bạn sẽ không bị tổn hại khi làm điều đó nhưng chắc chắn những bạn sẽ luôn sống trong mặc cảm tội lỗi, luôn cảm thấy lo sợ, bất an vì rất có thể sẽ lộ bí mật của quá khứ bất kể khi nào, luôn tự xấu hổ, day dứt, dằn vặt vì sai trái của tớ. Nếu chạy trốn lỗi lầm mà bạn không tồn tại cảm giác ăn năn, lo sợ, bạn đúng là người vô cảm, vô tâm. Điều đó còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần. Bạn cũng đừng soi mói vào lỗi lầm của người khác vì dễ khiến họ mặc cảm, tự ti. Bạn cần phải có thái độ bao dung, cảm thông và giúp những người mắc lỗi lấy lại niềm tin, tạo động lực cho họ phấn đấu để họ sống tốt hơn. Cố gắng đừng để xảy ra những sai lầm đáng tiếc. Nếu xảy ra thì không chạy trốn, đổ lỗi, không nên tự ti, mặc cảm mà phải tìm cách để sửa đổi, tìm cách chuyển hóa lỗi lầm một cách đúng đắn và hợp lí nhất. Đừng sợ mắc sai lầm. Điều quan trọng nhất là cách bạn khắc phục và sửa chữa sai lầm ấy ra sao thôi.

Đoạn văn nghị luận suy nghĩ về lỗi lầm – Mẫu 2

Lỗi lầm là những sai lầm, tội lỗi con người mắc phải và để lại những hậu quả đáng tiếc cho mình và mọi người. Trong cuộc sống, không ai rất có thể tránh khỏi những lỗi lầm. Vì cuộc sống có nhiều khó khăn, thử thách; khả năng của con người là có giới hạn; đôi khi chỉ vì quá chủ quan, nhẹ dạ cả tin vào người khác mà con người dễ dàng mắc phải lỗi lầm. Lỗi lầm để lại hậu quả đáng tiếc cho bản thân người phạm phải, nhưng có khi lỗi lầm của một cá nhân dẫn đến sự an nguy, tồn vong của cả một vương quốc, dân tộc. Vì thế, có những lỗi lầm rất có thể tha thứ, có những lỗi lầm không thể tha thứ. Người phạm phải lỗi lầm thường sống trong dằn vặt, đau khổ và nhiều khi phải trả giá bằng cả “một kiếp người”, thậm chí là “máu của một dân tộc”. Phê phán những người không tồn tại ý thức rèn luyện bản thân, gây ra lỗi lầm đáng tiếc. Cần nhận thức lỗi lầm là một điều tất yếu của cuộc sống, nhưng không vì thế mà liên tiếp phạm lỗi lầm, vì hậu quả của những lầm lỗi nhiều khi rất khó cứu vãn. Khi mắc lỗi cần trung thực, nghiêm khắc nhận lỗi và thay đổi để hoàn thiện bản thân. Để hạn chế tối đa những lỗi lầm, con người cần tỉnh táo, rèn cho mình một bản lĩnh, trí tuệ, suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định một vấn đề.

Viết đoạn văn nghị luận về lỗi lầm – Mẫu 3

Lỗi lầm là một phần tất yếu trong đời sống con người. Không ai mà không một lần mắc phải sai lầm. Mắc sai lầm có khi gặp phải hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo, không thể sự lựa chọn nào khác, hoặc cũng rất có thể do phút mềm yếu, không làm chủ được bản thân. Che giấu sai lầm, đổ lỗi cho người khác hay là sắn sàng đồng ý và sửa chữa sai lầm ấy, lựa lựa cách nào luôn khiến chúng ta phải suy nghĩ. Tất nhiên, chúng ta phải trung thực nhận lỗi, mạnh mẽ đối diện với thực sự, sống luôn cố gắng phấn đấu là cách sửa những sai phạm một cách tốt nhất. Đừng chạy trốn lỗi lầm, cũng dừng đổ lỗi cho người khác. rất có thể, những bạn sẽ không bị tổn hại khi làm điều đó nhưng chắc chắn những bạn sẽ luôn sống trong mặc cảm tội lỗi, luôn cảm thấy lo sợ, bất an vì rất có thể sẽ lộ bí mật của quá khứ bất kể khi nào, luôn tự xấu hổ, day dứt, dằn vặt vì sai trái của tớ. Nếu chạy trốn lỗi lầm mà bạn không tồn tại cảm giác ăn năn, lo sợ, bạn đúng là người vô cảm, vô tâm. Điều đó còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần. Bạn cũng đừng soi mói vào lỗi lầm của người khác vì dễ khiến họ mặc cảm, tự ti. Bạn cần phải có thái độ bao dung, cảm thông và giúp những người mắc lỗi lấy lại niềm tin, tạo động lực cho họ phấn đấu để họ sống tốt hơn. Cố gắng đừng để xảy ra những sai lầm đáng tiếc. Nếu xảy ra thì không chạy trốn, đổ lỗi, không nên tự ti, mặc cảm mà phải tìm cách để sửa đổi, tìm cách chuyển hóa lỗi lầm một cách đúng đắn và hợp lí nhất.

Viết đoạn văn nghị luận về lỗi lầm – Mẫu 4

Trong quy trình hình thành nhân cách của mỗi người, chắc rằng không ai rất có thể tránh hoàn toàn được những lỗi lầm, dù là vô tình. Hãy cùng nhau đi vào bàn luận. Trước hết, ta cần hiểu lỗi lầm là gì? Đơn giản đó đúng là sai lầm, tội lỗi của con người mắc phải, để lại những hậu quả đáng tiếc cho con người. Vì cuộc sống còn nhiều khó khăn, thử thách, đôi khi ta quá chủ quan, nhẹ dạ, cả tin vào người khác. Lỗi lầm để lại hậu quả đáng tiếc cho bản thân nhưng cũng có thể có khi làm cho cho an nguy, tồn vong của cả một vương quốc, dân tộc. Ta rất có thể thấy rằng có những lỗi lầm rất có thể tha thứ, có lỗi không thể tha thứ. Bởi vậy, người phạm lỗi lầm luôn sống trong dằn vặt, đau khổ, hổ thẹn với lương tâm, thậm chí phải trả giá bằng một kiếp người. Những lỗi lầm rất có thể mắc phải như đánh nhau, vướng vào những tệ nạn xã hội,… Đa số mọi người trong xã hội ngày nay đều cố gắng tránh mắc phải lỗi lầm, nhưng bên cạnh đó vẫn còn đó đó một bộ phận nhỏ những thành phần đi ngược lại với sự phát triển, Xu thế của mọi người; họ vẫn mắc sai lầm liên tục, vẫn chưa tồn tại ý thức cải thiện. Là một đoàn viên thanh niên, khoác trên mình màu áo xanh đầy tự hào và nhiệt huyết, bản thân em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức tốt. Có như thế, xã hội mới ngày càng trở thành văn minh hiện đại.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *