Viết đoạn văn nghị luận về lời cảm ơn là một chủ đề rất hay nằm trong chương trình viết đoạn văn 200 chữ về một hiện tượng đời sống.

Viết đoạn văn về lời cảm ơn gồm 3 đoạn văn mẫu hay nhất, giúp những bạn có thêm nhiều tư liệu xem thêm, trau dồi vốn từ để viết văn nghị luận xã hội ngày càng hay hơn, sinh động hơn. Bên cạnh đó những bạn xem thêm thêm 96 đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ. Chúc những bạn học tốt.

Nghị luận 200 chữ về lời cảm ơn hay nhất

  • Viết đoạn văn nghị luận về lời cảm ơn – Mẫu 1
  • Đoạn văn nghị luận về lời cảm ơn – Mẫu 2
  • Viết đoạn văn ngắn bàn về lời cảm ơn – Mẫu 3

Viết đoạn văn nghị luận về lời cảm ơn – Mẫu 1

Lời cảm ơn là bày tỏ thái độ trân trọng và tình cảm tri ân bằng lời nói sau khi nhận lấy một giá trị đẹp đẽ nào đó từ người khác. Lời cảm ơn là tiếng nói chân thành thể hiện niềm cảm thông thấu hiểu trước hành động đẹp đẽ của người với người trong xã hội. Lời cảm ơn là một trong những biểu lộ thái độ của ứng xử văn hóa, một hành vi văn minh và lịch sử trong những mối quan hệ xã hội. Biết ơn cũng là truyền thống đẹp đẽ của dân tọc ta từ ngàn đời nay. Đứng giữa một tập thể, một công đồng, nếu một người nói ra những lời cảm ơn chân thành, sẽ cho mọi người thấy được phẩm chất văn hóa của cá nhân, giúp mọi người dễ dàng cư xử và đối xử đẹp đẽ với nhau hơn. Lời cảm ơn trong nhiều trường hợp không chỉ có đem lại những thú vui mà còn là một cách giúp giải tỏa những khúc mắc, giúp mối quan hệ của người với người trở thành vị tha và chân thành hơn.Mỗi khi giúp đỡ ai đó, không mong sẽ được nhận bất kể thứ gì, không cần người đó phải trả ơn bằng vật chất, cái chúng ta cần phải có lẽ chỉ là lời cảm ơn chân thành. Bởi thế mỗi chúng ta phải nghĩ đến những ai đó đã đốt lên ngọn lửa trong chúng ta với lòng biết ơn sâu sắc.Biết nói lời cảm ơn, biết nói lời xin lỗi đó là biểu lộ của một lối sống văn minh, văn hóa, một lối sống giàu ý thức tự trọng. Bạn hãy nói lời cảm ơn trước tiên đó đó là cha mẹ, vì họ đó là người giúp bạn tồn tại ở cuộc sống này, cũng là người đã nuôi dưỡng dạy dỗ bạn hằng ngày. Hãy cảm ơn những giúp bạn vượt qua những khó khăn, hay người hàng xóm nhắc bạn tắt công tắc nước khi nước tràn bể…..Hãy tự mình tiến hành lời cảm ơn chân thành. Nói lời cảm ơn người khác còn thể hiện tình yêu cuộc sống thắm thiết, yêu thương con người và khát vọng làm được những điều đẹp đẽ ở đời.Dù trong thời đại nào, biết nói lời “cảm ơn” là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của con người, là một hành động thiết yếu trong những mối quan hệ giao tiếp hằng ngày. Lời cảm ơn thể hiện sự trân trọng của con người đối với cuộc sống.

Đoạn văn nghị luận về lời cảm ơn – Mẫu 2

Có khi nào bạn tự hỏi rằng từ bé đến lớn bạn đã nói lời cảm ơn bao nhiêu lần vẫn chưa? Lời cảm ơn có lẽ là một trong những lời nói chân thành nhất xuất phát từ trái tim từ tấm lòng của chính mình. Cảm ơn là một thái độ trân trọng biết ơn những gì mà người khác đã làm cho ta đem lại cho ta những điều đẹp đẽ. Cảm ơn đó là một cách thể hiện tình cảm, lối ứng xử lịch sự, lễ phép, biết tôn trọng đến những người xung quanh mình. Văn hóa cảm ơn đó là nét đẹp vốn có của một con người. Lời cảm ơn dù chỉ là bé nhỏ nhưng lại rất có thể đánh giá được nhân phẩm của một con người. trái đất sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu ta biết cảm ơn ta biết trân trọng những thành quả mà người khác đã làm cho ta. Nét đẹp của lối sống này ra mắt thường xuyên biểu lộ ở lời nói, cử chỉ, hành động và nằm ngay trong chính tình cảm của mỗi người. Cảm ơn thực ra chỉ là một cách hành xử biết điều, lễ phép, lịch sự. Nét đẹp này không phô trương ra bên phía ngoài nhưng lại khiến người xung quanh yêu quý mình. Hằng ngày chúng ta gặp gỡ bao nhiêu chuyện, tiếp xúc bao nhiêu chuyện. Lời cảm ơn khi được bè bạn giúp đỡ, cảm ơn khi đi lạc đường được một người lạ chỉ giúp, cảm ơn vì hôm nay xe thủng xăm và có người đưa mình về. Chỉ là một lời nói đơn giản và rất dễ dàng dàng thể hiện. Hoặc đơn giản hơn là nói lời cảm ơn ba mẹ vì đã nuôi dạy mình lớn khôn, rất có thể tự lập được. Nhưng có vẻ như lời nói cảm ơn với ba mẹ lại khó khăn vì bạn nghĩ nó sáo rỗng, không thật. Đây là lời cảm ơn chân thành nhất mà ba mẹ vẫn mong một lần con cái sẽ nói với mình. Giá như ai cũng biết nói lời cảm ơn thì trái đất sẽ toàn là màu hồng, ai cũng sẽ hết lòng vì người khác. Xã hội sẽ tiến bộ hơn văn minh hơn. Giữa người với người sẽ tràn ngập yêu thương. Hãy nói cảm ơn với toàn bộ và đặc biệt là cảm ơn những thất bại vì chính những thất bại ấy đã cho ta thêm kinh nghiệm để có những thành công sau này. Những người trẻ chúng ta phải học để nói lời cảm ơn. Nó không chỉ có là một truyền thống đẹp đẽ mà nó còn là những cư xử đẹp để mọi tình nhân thương và sẻ chia cho nhau nhiều hơn thế nữa. Vậy hãy cảm ơn và đừng ngần ngại nói lời cảm ơn với toàn bộ yêu thương.

Viết đoạn văn ngắn bàn về lời cảm ơn – Mẫu 3

Cảm ơn” và “xin lỗi” – những tư giá như hết sức đơn giản nhưng để sử dụng chúng một cách kết quả thì lại không hề đơn giản. “Cảm ơn” và “xin lỗi” là hai từ rất thông dụng trong cuộc sống. Người ta cảm ơn, xin lỗi vì phép lịch sự; cảm ơn khi người ta cảm kích trước hành động, tình cảm của một ai đó, khi người ta nhận được từ ai đó sự giúp đỡ. Xin lỗi khi làm việc gì cảm thấy có lỗi với ai – đó là những biểu lộ của một con người có văn hóa. Một lời cảm ơn và xin lỗi đúng lúc rất có thể làm thay đổi mọi chuyện. Nó khiến cho con người ta xích lại gần nhau hơn, cảm thông và sẻ chia với nhau nhiều hơn thế nữa. Nhưng bạn và tôi, trong chúng ta ai rất có thể khẳng định được rằng mình đã biết cách nói lời “cảm ơn” và “xin lỗi”? Thực sự đó là một điều không hề đơn giản. Sẽ có không ít lần bạn cảm thấy muốn và cần phải nói lên hai từ đó nhưng lại không thể. Hãy biết để cho lời nói cảm ơn và xin lỗi trở thành một thói quen trong cuộc sống của bạn để làm đẹp thêm vào cho cuộc sống bằng những lời nói chân thành và giản dị.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *