Văn mẫu lớp 12: Viết đoạn văn về hình xăm gồm 2 đoạn văn mẫu hay được Download.vn tổng hợp từ bài làm hay nhất của học viên trên toàn quốc.

Qua 2 đoạn văn nghị luận về vấn đề hình xăm, giúp những bạn học viên lớp 12 có thêm nhiều tư liệu xem thêm, trau dồi kiến thức và kỹ năng để đạt được kết quả cao trong những bài kiểm tra, bài thi THPT vương quốc sắp tới đây. Ngoài ra những bạn xem thêm thêm một số đoạn văn khác như: đoạn văn về bản lĩnh, đoạn văn nghị luận về lòng vị tha. Chúc những bạn học tốt.

 Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ bàn luận về hình xăm

  • Viết đoạn văn nghị luận về hình xăm – Mẫu 1
  • Đoạn văn nghị luận 200 chữ bàn về hình xăm – Mẫu 2

Đề bài: Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ bàn luận về hình xăm

Viết đoạn văn nghị luận về hình xăm – Mẫu 1

Xăm hình là biểu lộ của lối sống tích cực hay tiêu cực? Đây có vẻ như là câu hỏi được đề ra nhiều nhất lúc bàn về hình xăm. Hình xăm là hình vẽ được vẽ lên bề mặt da bằng mực xăm, đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ và một số nhu cầu cá nhân khác. Xét về nguồn gốc của hình xăm thì ngay từ thời nguyên thủy, hình xăm đã xuất hiện với truyền thuyết xăm mình để tránh thủy quái. Từ đó, xăm mình trở thành một trong những phong tục tập quán của dân tộc ta, cùng với tục nhuộm răng, vấn tóc,… Nói vậy để thấy rằng, hình xăm không phải trò chơi, trào lưu tiêu cực của xã hội, mà hình xăm vốn bắt nguồn từ phong tục của dân tộc. cho tới ngày nay, hình xăm đã phát triển hơn, đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ của con người. Tuy nhiên, có vẻ như nó đã bị biến tướng về cả hình thù lẫn ý nghĩa sâu sắc, và trở thành công cụ để ra oai, so đo độ “máu”, độ “chịu chơi” của một bộ phận người. Chính vì vậy, bằng một cách ngẫu nhiên mà hình xăm bị xã hội đem ra bàn tán và nhìn với con mắt ác cảm. Tuy nhiên, rất có thể khẳng định rằng, hình xăm vẫn chưa khi nào là tiêu chuẩn để đánh giá nhân cách của con người. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, đa chiều khi đánh giá con người, bên cạnh đó, cũng cần phải có biện pháp tối ưu để giữ gìn nguyên vẹn giá trị văn hóa của phong tục xăm mình và ngăn chặn những hiện tượng biến tướng của tục xăm mình trong xã hội.

Đoạn văn nghị luận 200 chữ bàn về hình xăm – Mẫu 2

Việt Nam đã và đang trong quy trình hội nhập quốc tế, tiếp thu rất nhiều tri thức, thành tựu, văn hóa của nhân loại để giúp giang sơn ngày một phát triển hơn. Chính vì vậy, có rất nhiều nét văn hóa độc đáo du nhập vào việt nam Trong số đó không thể không nhắc đến nghệ thuật xăm mình. Hiện tượng xăm mình ngày càng trở thành phổ biến trong xã hội hiện nay. chỉ việc đi ra đường, những bạn cũng rất có thể thấy hàng loạt những quán, thẩm mỹ viện xăm mình mọc nối tiếp, san sát nhau. Hơn nữa, chúng ta có thế thấy đối tượng xăm mình hầu hết là giới trẻ. Vậy đề ra câu hỏi là tại sao mọi người lại xăm mình nhiều đến thế? Có lẽ là do giới trẻ nói riêng và những người xăm mình nói chung bị tác động bởi tâm lý đám đông. Một người xăm, lại có người khác, người nữa xăm theo. Bởi lẽ, bản thân mỗi người chúng ta không khi nào chịu thua kém người khác. Người ta có mình cũng phải có. vẫn chưa dừng lại ở đây, đó còn là do sự thích thể hiện bản thân. Bên cạnh đó, hiện tượng này ra mắt phổ biến còn là do những người xăm hình thấy đẹp và hợp với phong thái hiện nay. Thậm chí có người xăm hình còn như một cách họ lưu lại một kỷ niệm đặc biệt nào đó. Ví dụ như những cặp đôi tình nhân yêu nhau, đến ngày kỉ niệm tròn một năm. Họ đã đi xăm lên mình hình ảnh của cặp đôi để chứng tỏ được tình yêu của tớ. Bàn luận về hiện tượng xăm mình, chúng ta cũng rất có thể thấy rằng nó đã và đang mang lại những kết quả vừa tích cực lại vừa tiêu cực. Dưới cái nhìn tích cực, xăm mình cũng là một trong những môn nghệ thuật độc đáo mà trái đất ý tưởng ra. Tuy nhiên, dưới cái nhìn tiêu cực, nó gây tác động xấu đến nhà trường, gia đình, xã hội. những bạn học viên đang trong độ tuổi đến trường sẽ học rất nhanh những thứ mới lạ ở bên phía ngoài. Tiêu biểu là hiện tượng xăm mình, với độ tuổi ấy, nó không tương thích với những bạn. Thêm vào đó, gia đình sẽ không đồng ý cho học viên xăm mình và cảm thấy “chướng tai gai mắt”, đặc biệt là có cái nhìn xấu về những người xăm mình bởi họ quan niệm rằng “những người xăm mình là hư”. Đối với giang sơn Việt Nam, nó không tương thích với thuần phong mỹ tục, đặc biệt là những dịp lễ Tết hay đi chùa chiền, mọi người xung quanh sẽ cảm thấy phản cảm. Xăm mình không phải hiện tượng xấu nhưng cũng nên suy xét về môi trường sinh – sống – làm việc. Hãy suy xét thật kỹ trước khi xăm mình chính vì nó rất có thể gây đau đớn và những bạn sẽ nhận được những đánh giá không tốt từ người khác.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *