Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook gồm 4 đoạn văn mẫu, giúp những em học viên lớp 12 có thêm nhiều ý tưởng phát minh mới để hoàn thiện bài viết của tớ.

Facebook có nhiều tiện ích nhưng cũng dễ gây tác hại nếu ta quá lạm dụng. Sử dụng social một cách hợp lí, Facebook sẽ đem lại cho ta nhiều lợi ích chứ không phải sự phiền toái. Bên cạnh đó những bạn tìm hiểu thêm thêm nhiều bài văn hay khác tại phân mục Văn 12.

Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook

  • Đoạn văn về hiện tượng nghiện Facebook – Mẫu 1
  • Đoạn văn về hiện tượng nghiện Facebook – Mẫu 2
  • Đoạn văn về hiện tượng nghiện Facebook – Mẫu 3
  • Đoạn văn về hiện tượng nghiện Facebook – Mẫu 4

Đoạn văn về hiện tượng nghiện Facebook – Mẫu 1

Hiện nay cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin đã cho ra mắt nhiều social. Nhắc đến social thì không thể thiếu Facebook – một trang mạng rất quen thuộc đối với trái đất nói chung và Việt Nam ta nói riêng. Không thể không nhắc đến những gì mà social làm được cho con người: giao lưu, kết bạn, giải trí, quảng bá thương hiệu, bán hàng…Nhưng chúng ta cũng không phủ nhận những tác hại khôn lường từ social mang lại. social đã và đang làm mất quỹ thời gian ngắn ngủi của con người. Quá triệu tập social, chúng ta có vẻ như quên rằng mình phải làm rất nhiều việc. Quá rong chơi trong trái đất ảo ta quên mất mình cần sống cho mình, cho mọi người xung quanh. Chính social đang dần dần thủ tiêu mọi giao tiếp của con người. Ngồi đâu, ở đâu đâu bạn cũng chỉ thấy người ta chúi đầu vào Dế yêu và quên đi việc phải trò chuyện cùng nhau. Đó là vẫn chưa nói tới việc những thông tin trên social là thông tin vẫn chưa qua kiểm chứng, thật giả lẫn lộn. Chẳng những gây hại về sức khỏe, sản phẩm công nghệ này còn tác động tiêu cực về mặt tinh thần của con người, đặc biệt là giới trẻ. Do nguồn thông tin trên mạng không tồn tại ai giám sát, kiểm duyệt nên còn tràn ngập rất nhiều thông tin sai lệch, văn hóa phẩm đồi trụy, trong những lúc giới trẻ còn vẫn chưa đủ nhận thức để sàng lọc thông tin, dễ dẫn đến nhận thức lệch lạc, kéo do đó là hành động sai lầm. Bị kẻ xấu lợi dụng tên tuổi, hình ảnh vào những việc làm phạm pháp gây tác động tới uy tín và niềm tin của người khác. Có nhiều học viên cũng chính vì nghiện social mà việc học tập ngày càng đi xuống. Lo sống ảo nên quên mất bản thân cần phải cố gắng trong đời thực. Bởi vậy chúng ta cần nhận thức được ý nghĩa sâu sắc thực sự của social và cần phải sử dụng social một cách thông minh và phải làm chủ nó cũng như làm chủ được bản thân trước những cám dỗ.

Xem thêm: Nghị luận xã hội về hiện tượng nghiện Facebook

Đoạn văn về hiện tượng nghiện Facebook – Mẫu 2

Xã hội ngày phát triển, nhu cầu giao tiếp của con người ngày càng tăng. Mạng facebook được tạo ra giúp mọi người dễ dàng kết nối. Tuy nhiên, ngỡ tưởng Facebook mang lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích nhưng càng ngày nhiều người tiêu dùng khiến cho Facebook mang nhiều tác hại xấu bởi hiện tượng nghiện facebook lại càng phổ biến.Facebook là social tiện ích do Mark Zuckerberg sáng tạo ra ho phép mọi người kết nối với nhau mà không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Dù hai người ở hai đầu của địa cầu, chỉ việc phải có mạng Internet, họ rất có thể sử dụng Facebook để liên lạc. Nghiện facebook là hiện tượng người tiêu dùng luôn chăm chăm vào mạng facebook, không thể rời ra và cảm thấy thiếu thốn, không thể sống được nếu thiếu facebook. Facebook ngày càng phổ biến với những tiện ích nhất định nên lượng người tiêu dùng tăng thêm rất nhanh và cao. Theo như thống kê, Việt Nam là nước có số lượng người tiêu dùng facebook nhiều nhất, và thời gian đăng nhập sử dụng lâu nhất đứng hàng đầu trái đất. Giới trẻ là độ tuổi sử dụng facebook nhiều nhất và nhiều bạn trẻ không thể rời xa facebook một chút nào.

Đoạn văn về hiện tượng nghiện Facebook – Mẫu 3

Xã hội ngày phát triển, nhu cầu giao tiếp của con người ngày càng tăng. Mạng Facebook được tạo ra giúp mọi người dễ dàng kết nối. Tuy nhiên, ngỡ tưởng Facebook mang lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích nhưng càng ngày nhiều người tiêu dùng khiến cho Facebook mang nhiều tác hại xấu bởi hiện tượng nghiện Facebook lại càng phổ biến. Facebook là social tiện ích do Mark sáng tạo ra được cho phép mọi người kết nối với nhau mà không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Dù hai người ở hai đầu của địa cầu, chỉ việc phải có mạng Internet, họ rất có thể sử dụng Facebook để liên lạc. Nghiện Facebook là hiện tượng người tiêu dùng luôn chăm chăm vào mạng Facebook, không thể rời ra và cảm thấy thiếu thốn, không thể sống được nếu thiếu Facebook. Facebook ngày càng phổ biến với những tiện ích nhất định nên lượng người tiêu dùng tăng thêm rất nhanh và cao. Theo như thống kê, Việt Nam là nước có số lượng người tiêu dùng Facebook nhiều nhất, và thời gian đăng nhập sử dụng lâu nhất đứng hàng đầu trái đất. Giới trẻ là độ tuổi sử dụng Facebook nhiều nhất và nhiều bạn trẻ không thể rời xa Facebook một chút nào. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nghiện Facebook. Khi nhu cầu kết bạn tăng, đặc biệt kết bạn toàn cầu thì người tiêu dùng Facebook muốn dành nhiều thời giờ sử dụng và lâu dần trở thành thói quen. Trên social, người tiêu dùng buồn vui được bày tỏ quan điểm của tớ mà không sợ ai quản lý. Đó chỉ là social ảo, nên họ luôn có quan điểm nếu bị chỉ trích cũng không sợ vì toàn bộ chỉ là ảo. Điều này càng hấp dẫn người tiêu dùng trực tuyến Facebook nhiều hơn thế. Trên social, người tiêu dùng rất có thể ẩn danh tính, không nhất thiết phải là chính mình nên họ càng muốn dùng Facebook nhiều hơn thế. Hơn thế, nhiều bạn trẻ nổi tiếng nhờ Facebook bởi vậy vì mong muốn nổi tiếng mà nhiều người tiêu dùng Facebook để tăng độ phổ biến của tớ.

Đoạn văn về hiện tượng nghiện Facebook – Mẫu 4

Ngày nay, con người có rất nhiều phương pháp và phương tiện để kết nối với nhau. Trong số đó, Facebook là một trang social được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng Facebook đang mang lại những tác động tiêu cực khi mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay mắc chứng nghiện Facebook. Facebook là một trang social giúp mọi người rất có thể kết nối tương tác với nhau từ khắp mọi nơi trên trái đất. Ở đó, con người rất có thể bày tỏ những cảm xúc, sẻ chia những hình ảnh hay quan điểm tới toàn bộ mọi người. Thế nhưng rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang mắc chứng nghiện Facebook, tức là những bạn dành quá nhiều thời gian để truy cập Facebook, sẻ chia quá nhiều thứ về cuộc sống đời tư cũng như những vấn đề xung quanh lên trang cá nhân. Hiện nay, ta rất có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ cắm mặt vào chiếc Dế yêu để lướt Facebook. Hễ tới đâu là check in (chụp ảnh) ngay tại đó. Ăn cũng đăng Facebook, đi chơi cũng đăng Facebook, buồn, vui, hờn, giận gì cũng đăng tải Facebook. Thời gian những bạn sống trên trái đất ảo nhiều hơn thế thời gian những bạn dành riêng cho thực tiễn. Số tài khoản người tiêu dùng Facebook đang tăng thêm chóng mặt. Thậm chí một người có tới vài tài khoản Facebook hoạt động. Facebook là một phương tiện kết nối con người với nhau, nhưng nghiện Facebook thì sẽ mang lại rất nhiều những hậu quả không giống nhau. Thứ nhất, nó sẽ tác động trực tiếp tới sức khoẻ của con người, đặc biệt là thị giác. Tiếp xúc quá lâu với Dế yêu hoặc máy tính sẽ làm thị giác bị giảm. Sóng Dế yêu cũng có thể có tác động xấu tới não bộ và khả năng sinh sản của con người. Bên cạnh đó, nghiện Facebook cũng khiến cho mối liên hệ trực tiếp con người bị giảm hẳn và thay vào đó là những link ảo. Những biểu cảm, cảm xúc trong giao tiếp bị mất dần, thậm chí là bị triệt tiêu mà thay vào đó là những hình tượng vô chi. Việc sẻ chia quá nhiều thứ trên Facebook cũng khiến cho những tính bảo mật thông tin cá nhân bị giảm. Một hậu quả nghiêm trọng nữa từ những việc nghiện Facebook là biến con người trở thành những kẻ vô cảm.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *