Viết đoạn văn nghị luận về giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trường lớp  là một đề tài rất hay thuộc chủ đề viết văn nghị luận về một hiện tượng đời sống.

Đoạn văn ngắn viết về giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trường lớp gồm 3 đoạn văn mẫu, giúp những bạn lớp 12 có thêm nhiều ý tưởng để viết văn nghị luận ngày một hay hơn. Bên cạnh đó những bạn tìm hiểu thêm thêm nhiều bài văn hay khác tại phân mục Văn 12.

Đoạn văn nghị luận về giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trường lớp

  • Viết đoạn văn về giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trường lớp – Mẫu 1
  • Viết đoạn văn về giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trường lớp – Mẫu 2
  • Viết đoạn văn về giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trường lớp – Mẫu 3

Viết đoạn văn về giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trường lớp – Mẫu 1

dọn dẹp vệ sinh môi trường đang là một vấn đề rất bức thiết trong cuộc sống chung của chúng ta ngày hôm nay. Với môi trường học đường thì lâu nay sự “ô nhiễm” là có thực nhưng mọi người lại bỏ quên, và chính học viên, sinh viên cũng cũng thể hiện ý thức rất kém trong việc giữ gìn dọn dẹp vệ sinh nơi trường lớp. Được biết, từ cấp bậc mẫu giáo, tiểu học cho tới ĐH, những em học viên, sinh viên luôn được giáo dục rất kỹ lưỡng về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh – sạch đẹp ở mọi nơi, mọi chỗ. Nhưng đáng buồn thay, ở bất kỳ trường học nào, những cảnh tượng học viên, sinh viên không giữ gìn dọn dẹp vệ sinh học đường rất phổ biến. Nhiều em vứt giấy, rác vỏ của những bao bì đựng quà vặt, bã kẹo cao su thiên nhiên lung tung nơi sân trường, hành lang lớp và nhiều nữa là nơi ngăn bàn, dưới nền lớp học. Việc làm thiếu ý thức này đã gây tác động nghiêm trọng đến cảnh quan trường học và bầu không khí học tập và giảng dạy, sinh hoạt, vui chơi của thầy cô giáo và của chính những em. không chỉ là vứt rác bừa bãi, nhiều em, nhất là những em ở bạc tiểu học còn vẽ bậy trên bàn học, trên tường… Nguyên nhân của việc những em thiếu ý thức trong việc giữ gìn môi trường dọn dẹp vệ sinh học đường là do thói lười biếng, lối sống ích kỷ nghĩ đến quyền lợi cá nhân của một số em. những em nghĩ rằng, những nơi công cộng như trường học, lớp học không phải nhà mình, vậy thì việc gì mà phải mất công giữ gìn, đã có đội lao công dọn dẹp. Cách suy nghĩ ấu trĩ như vậy thật là thiển cận và nguy hại. Rồi nữa, đó là do thói quen có từ lâu, khó sửa đổi khi ở những lớp học, hằng ngày, mặc dù những thầy cô giáo và ban cán sự lớp phải thường xuyên nhắc nhở nhưng vẫn không thể nào giữ cho lớp học sạch đẹp.

Viết đoạn văn về giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trường lớp – Mẫu 2

Ở trường học, học viên không phải chỉ quan tâm đến chuyện học hành, sách vở. Mà những em còn phải để ý đến nhiều vấn đề khác nữa. Trong số đó, không thể không nhắc đến vấn đề giữ gìn dọn dẹp vệ sinh lớp học. Đây không phải là vấn đề mới hay quá lớn lao. toàn bộ những học viên từ khi học lớp một đã được nghe và triển khai những hoạt động giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trường lớp. Như quét dọn lớp học, lau bàn ghế, vứt rác vào thùng. Những hành động đó không chỉ là giúp trường lớp luôn sạch sẽ, mà còn giúp rèn luyện tinh thần tự giác, thái độ cho những em học viên. Tuy đó không phải là việc làm khó khăn hay nặng nề, nhưng vẫn có một số học viên vẫn chưa để ý và triển khai đúng như tinh thần chung. những em đã không tham gia dọn dẹp vệ sinh lớp học, vứt rác bừa bãi… Hành động ấy đã khiến tinh thần chung của tập thể bị hạ xuống. Khiến cho việc giữ gìn dọn dẹp vệ sinh lớp học gặp cản trở. Đồng thời, dần tạo thành tính cách lười biếng, thiếu nghiêm túc trong hoạt động tập thể. Vì thế, chúng ta cần quan tâm đến việc thúc đẩy tinh thần tự giác quan tâm, triển khai giữ gìn dọn dẹp vệ sinh lớp học trong những học viên. Từ những giờ tuyên truyền về ý nghĩa sâu sắc, vai trò của hoạt động giữ gìn dọn dẹp vệ sinh, đến phân công, nhắc nhở cụ thể để tạo thói quen cho những em. Từ đó, chúng ta sẽ hình thành nên một xã hội học viên có ý thức cao trong vấn đề giữ gìn dọn dẹp vệ sinh lớp học. Giúp rèn luyện cho những em, đồng thời tạo một môi trường học tập luôn sạch sẽ, thông thoáng.

Viết đoạn văn về giữ gìn dọn dẹp vệ sinh trường lớp – Mẫu 3

Cuộc sống ngày càng được nâng cao do những công trình công nghệ, khoa học – kĩ thuật ngày càng tiên tiến nhằm phục vụ cho đời sống của con người . Song cùng với sự phát triển ấy là cái hậu quả mà trong tương lai chính con người chúng ta phải gánh chịu bởi sự thiếu ý thức về sự việc bảo vệ môi trường . Môi trường là những gì xung quanh chúng ta, từ những thảm cỏ xanh rì trùng trùng, những con sông uốn lượn dài mãi hay những dãy núi cao tận chân trời, toàn bộ đều trong một toàn cầu đang sống quanh ta . Nhưng trong thực tiễn cho thấy, con người đó là những kẻ sát nhân đã cướp đi sự sống của chính mình bằng phương pháp làm môi trường ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, nhất là ở những thành phố lớn, những trung tâm công nghiệp . Mọi trường ngày một chết đi do sự thiếu ý thức về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nạn chặt phá rừng bừa bãi làm thủng lá phổi xanh của toàn cầu hay việc xả rác, chất thải, những loại khí độc từ nhà máy, xí nghiệp ra những kênh rạch, và ra bầu không khí của chúng ta đang là một việc đáng báo động. Ô nhiễm môi trường trở thành vấn đề nóng bỏng của nhân loại . Hội nghị Thượng đỉnh được tổ chức ở Brazil vào năm 1992 đã đưa ra lời kêu gọi toàn toàn cầu cùng nhau bảo vệ Trái đất – hành tinh của chúng ta, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp . Việt Nam chúng ta cũng đã phát hành những chính sách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và sẵn sàng hợp tác với những vương quốc trên toàn cầu để bảo vệ môi trường . học viên chúng ta cũng phải ý thức giữ gìn dọn dẹp vệ sinh môi trường, tích cực tham gia những hoạt động trào lưu như “ngày chủ nhật xanh”, tổng dọn dẹp vệ sinh trường lớp, khu phố, tham gia trồng cây gây rừng, không xả rác bừa bãi nơi công cộng… Tóm lại, bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *