Viết đoạn văn nghị luận về gian lận trong thi cử  gồm 4 đoạn văn nghị luận 200 chữ hay nhất. Qua đó giúp những bạn học viên lớp 12 có thêm nhiều tư liệu tìm hiểu thêm, trau dồi kỹ năng để đạt được kết quả cao trong những bài kiểm tra, bài thi THPT vương quốc tới đây.

Ngoài ra những bạn tìm hiểu thêm thêm một số đoạn văn khác như: đoạn văn nghị luận về rác thải nhựa, đoạn văn nghị luận về bản lĩnh, 96 đoạn văn nghị luận 200 chữ. Chúc những bạn học tốt.

Đoạn văn nghị luận về gian lận trong thi cử – Mẫu 1

Hành động quay cóp, gian lận trong thi cử thể đem lại cho học viên những cái “lợi” nhất định, giúp ta làm tốt và đạt điểm cao trong những bài kiểm tra, thi cử. Nhưng nếu suy nghĩ kĩ thì cái “lợi” trước mắt sẽ là cái hại lâu dài cho bản thân chúng ta. Việc quay cóp khiến chúng ta có thói quen ỷ lại vào người khác trong học tập, thụ động, không tư duy sáng tạo. Nó tạo cho ta những lỗ hổng kỹ năng cực kì nghiêm trọng khó rất có thể bù đắp, nó làm cho ta trở thành mục nát. Khi quay cóp chúng ta cảm thấy sung sướng vì đã làm được bài tập, nhưng bù lại chúng ta sẽ bị day dứt hằng đêm vì việc làm của tớ. Với những cuộc thi lớn hơn, khi những giám thị coi thi nghiêm túc hơn, khi những bạn xung quanh không cho chép bài thì chúng ta sẽ ra sao? không tồn tại kỹ năng mà vẫn lên lớp ắt dẫn đến tình trạng ngồi nhầm lớp. Xã hội ngày càng phát triển, không kỹ năng thì mình sẽ làm gì? Liệu ta rất có thể là gánh nặng của xã hội hay không? Dân tộc ta, vương quốc ta sẽ ra sao khi những con người bất tài làm chủ nhân? Việc quay cóp trong giờ kiểm tra còn làm cho những thầy cô mất niềm tin đối với ta, làm nảy sinh sự nghi ngờ và làm sứt mẻ mối quan hệ thầy trò thiêng liêng. không những vậy, chúng ta còn tự tạo ra thời cơ cho mình dối trá, tự bôi bẩn nhân phẩm, tư cách của tớ. Thật xấu hổ cho những ai mắc bệnh quay cóp! Việc quay cóp là cực kì đáng chê trách, nó có tác hại rất nhiều và hết sức to lớn đối với tương lai của học viên và tương lai của vương quốc. Bản thân chúng ta cần phải hiểu điều đó để trách xa việc quay cóp.

Đoạn văn nghị luận về gian lận trong thi cử – Mẫu 2

Hiện nay tại những trường học vẫn còn đấy đấy rất nhiều những hiện tượng xấu: đánh nhau, chửi nhau,… nhưng hiện tượng phổ biến nhất ở học viên hiện nay là gian lận trong thi cử. Vậy chúng ta hiểu “gian lận” là gì? Gian lận là thiếu trung thực, gian lận khi học viên làm bài thi đúng là hình tượng quay cóp với rất nhiều hình thức: chép bài của bạn, mở tài liệu, sử dụng những phương tiện thu, phát truyền tin. tình hình này vẫn còn đấy đấy tồn tại ở rất nhiều nơi đặc biệt là trong nhà trường. Thiếu trung thực khi thi và làm bài kiểm tra sẽ dấn đến thói quen ỷ lại, lười biếng, sẽ trống hụt kỹ năng, sẽ ngộ nhận về bản thân, sẽ đánh mất niềm tin và sự tôn trọng của thầy cô và bè bạn giành riêng cho mình, sẽ không khi nào tìm thấy thú vui trong sáng tạo, học tập. Từ đó khiến đạo đức của cá nhân và xã hội xuống cấp nghiêm trọng. Do ý thức cá nhân – cá nhân học viên vẫn chưa tìm thấy thú vui học tập, vẫn chưa tồn tại những mục tiêu phấn đấu, vẫn chưa nhận thức được hành động thiếu trung thực khi làm bài thi có mối quan hệ với đạo đức, tính cách và cả số phận của chính mình. Do gia đình vẫn chưa thực sự quan âm giáo dục tư tưởng. Cần giáo dục ý thức cá nhân, cùng có sự chung tay của cả gia đình, nhà trường và cả hội và xã hội. Dù vẫn còn đấy đấy hiện tượng này trong những kì thi và kiểm tra của học viên rong nhà trường phổ thông, nhưng đã có nhiều nhà trường tích cực triển khai nói không với gian lận trong thi cử, nhiều học viên luôn có ý thức phấn đấu vươn lên bằng chính sức mình. Cần hiểu dược tác hại cực kì lớn của hành vi gian lận khi thu cử để phê phán những hiện tượng vi phạm, và để bản thân có ý thức nỗ lực phấn đấu và học hỏi.

Đoạn văn nghị luận về gian lận trong thi cử – Mẫu 3

Vấn nạn gian lận trong thi cử được xem là đáng báo động đối với giáo dục. Gian lận trong thi cử là gì? Gian lận trong thi cử là hành vi làm trái so với quy định của học viên như quay cóp bài, mang tài liệu vào phòng thi, chạy tiền của để đạt được điểm cao. Gian lận không những ra mắt ở học viên mà còn ra mắt ở giáo viên và phụ huynh. Chính phụ huynh, giáo viên đang “dọn đường” cho học viên, tiếp tay để học viên gian lận. Đây thực sự là điều cũng đáng buồn. thể hiện của gian lận trong thi cử hiện nay không phải giấu kín mà nó hiển hiện ra rất lộ liễu, hơn hết có nhiều người biết nhưng mà cũng không lên tiếng. Gian lận trong thi cử sẽ gây ra nhiều tác hại xấu cho học viên, làm hư học viên, khiến những em luôn ở trong tâm thế sống ỷ lại, dựa dẫm, không tồn tại ý chí vươn lên phấn đấu giành thành tích. Bao thế hệ học viên đi qua là bất nhiêu thế hệ còn tồn tại thói xấu gian lận đáng phải hủy diệt này. Người ta bảo ngựa quen đường cũ, việc gian lận cũng vậy, nếu như những em có lần một thì chắc chắn sẽ có lần hai. Và vai trò của nhà trường trong việc đối phó với nạn gian lận thi cử này cũng hết sức quan trọng. Nếu thầy cô dễ dãi, không siết chặt xử lý nghiêm những hành động làm trái quy định này thì chắc chắn học viên sẽ tiếp tục tái diễn ở những lần tiếp theo. Hậu quả mà việc gian lận trong thi cử gây ra rất lớn, hiện tượng này rất có thể phá hủy tương lai còn dài của những em. Chỉ vì những em đã quen với việc gian lận, quen với việc được nâng đỡ cũng đã khiến cho những em lười tư duy, vận động để đạt kết quả tốt. Để rất có thể hạn chế được hiện tượng này thì thầy cô giáo cần phải nghiêm khắc và xử lý mạnh tay hơn nữa những thành phần dám vi phạm. Có như thế thì học viên mới rất có thể nghiêm túc làm bài, không dựa dẫm. Thế chủ động đó sẽ làm cho những em rất có thể nắm vững được kỹ năng thật chắc và thật sâu. Tình trạng gian lận ở ngành giáo dục việt nam đang còn nhiều, không những kiểm tra ở trường mà còn tại những kỳ thi tốt nghiệp, thi ĐH cũng không hiếm. những em đã không thể tự khẳng định được năng lực học của tớ mà chỉ lo chạy theo cái danh vọng hão huyền, không trong thực tiễn. Gian lận thi cử sẽ tạo ra bệnh thành tích cần phải hủy diệt. Học tập không phải vì điểm số mà là vì chính tương lai của bạn. Đừng để gian lận trong thi cử làm hại đến cuộc sống mai sau. Trung thực và thẳng thắn từ hiện giờ, sẽ giúp cuộc sống mai sau của bạn tươi đẹp và mãi mãi vững bền!

Đoạn văn nghị luận về gian lận trong thi cử – Mẫu 4

Hiện tượng gian lận trong thi cử luôn là vấn đề gây bức xúc trong ngành giáo dục ở mọi thời đại. Gian lận trong thi cử là cách gọi chung cho những hành vi tiêu cực như sử dụng tài liệu, quay cóp,… để hoàn thành bài thi một cách không chính đáng. Đó đều là những hành vi vi phạm quy chế thi nghiêm trọng được đề ra bởi Bộ Giáo dục nói chung và những trường học nói riêng. tình hình của hiện tượng gian lận trong thi cử ngày nay ra mắt cực kì phức tạp khi cách thức gian lận ngày càng tinh xảo. Nếu như ngày xưa, gian lận chỉ được triển khai bằng việc quay cóp tài liệu giấy, thì hiện nay thậm chí có cả những thiết bị điện tử ra mắt để dành riêng cho việc gian lận như tai nghe mini, máy tính thông minh, mini có khả năng chứa được lượng lớn kỹ năng,… Điều này tác động cực kì lớn đến chất lượng khảo thí và nhận thức của học viên. Năm qua, MXH đã nổi lên một cơn sốt về hiện tượng gian lận trong thi cử khi một cô nàng học viên có nickname là Linh Ka đã mạnh dạn khẳng định rằng điểm thi cấp 3 và ĐH rất có thể mua được mà không cần học. Qua đó, chúng ta không những thấy được tình hình gian lận trong thi cử mà còn thấy được hậu quả của hiện tượng này đối với nhận thức của học viên. những em trở thành chủ quan, không thèm học tập bởi cha mẹ đã “lót sẵn đường cho đi” rồi. Vì vậy, rất có thể nói, nguyên nhân của hiện tượng này không những đến ở phía ý thức của học viên, mà còn xuất phát từ chính cách giáo dục của cha mẹ, thầy cô. Trong xã hội chạy theo đồng tiền như hiện nay, để ngăn chặn được hiện tượng gian lận trong thi cử thì phải cần sự tự ý thức của cả xã hội, nêu cao đức tính trung thực và tôn trọng nguyên tắc “học thật, thi thật”, có như vậy mới đảm bảo tính công minh, minh bạch cho những kì thi.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *