Đoạn văn nghị luận về đam mê là một đề tài rất hay thuộc chủ đề viết đoạn văn nghị luận về một tư tưởng, đạo lí.

Tài liệu gồm có 4 đoạn văn mẫu hay nhất, giúp những bạn lớp 12 có thêm nhiều tư liệu xem thêm, trau dồi vốn từ củng cố kỹ năng viết văn ngày một hay hơn. Ngoài ra những bạn xem thêm thêm nhiều bài văn hay khác tại phân mục Văn 12.

Viết đoạn văn nghị luận về đam mê hay nhất

  • Đoạn văn 200 chữ bàn về đam mê – Mẫu 1 
  • Viết đoạn văn nghị luận về đam mê – Mẫu 2 
  • Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về đam mê – Mẫu 3 
  • Viết đoạn văn ngắn bàn về đam mê – Mẫu 4

Đoạn văn 200 chữ bàn về đam mê – Mẫu 1

Niềm đam mê mang đến ý nghĩa sâu sắc lớn đối với cuộc sống của con người. Đam mê là cảm giác mong muốn, khát khao có được ai đó hay làm được điều gì đó, bị hấp dẫn bởi một sự vật, sự việc. Khi một người có đam mê là họ có mục tiêu cuộc đời, sẽ có mục đích sống, từ đó cố gắng kiên trì theo đuổi và thành công. Một trong những điều khó nhất để con người phải đắn đo suy nghĩ đó là chọn cho mình một con đường, mục tiêu để phấn đấu, và nếu có đam mê con người sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để suy tư. Có đam mê khiến chúng ta có động lực sống, có niềm cảm hứng thúc đẩy chúng ta đứng lên triển khai ước mơ, lý tưởng một cách đầy nhiệt huyết và có trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Tuy nhiên con người cũng cần nhận thức được rằng đâu là niềm đam mê chân chính, thực tại, đâu là sự mơ mộng, viển vông. Như vậy, theo đuổi đam mê khiến con người trở thành tốt hơn, trở thành dũng cảm hơn trong cuộc sống, trở thành ý nghĩa sâu sắc sống mà mỗi chúng ta theo đuổi trong cuộc đời.

Viết đoạn văn nghị luận về đam mê – Mẫu 2

Đam mê là chìa khóa của thành công. Có đam mê, con người sống có mục đích, có ước mơ, hoài bão cao quý. Đam mê giống như ngọn lửa cháy trong tim ta. Nó hối thúc ta mỗi ngày, làm ta có thêm động lực, thêm nhiệt huyết. Đam mê làm ta tích cực, siêng năng, chăm chỉ hơn, không từ bỏ mục tiêu đã đề ra. Vì đam mê, con người sẽ không ngừng theo đuổi con đường mình đã chọn dù biết rằng đường đến thành công vẫn chưa lúc nào là dễ dàng. Nếu không tồn tại đam mê chúng ta sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Đam mê đó là chất xúc tác của thành công. Có đam mê con người sẽ giàu nhiệt huyết để làm việc. Và có đam mê bản thân sẽ không cảm thấy mệt mỏi vì đó đó là việc mà chúng ta thích. Cũng nhờ đam mê – óc sáng tạo con người mới được kích thích, thăng hoa mãnh liệt nhất. Sống với đam mê, con người sẽ trở thành lạc quan, yêu đời, giàu khát vọng góp sức. Vậy hãy thắp lửa đam mê để đường thành công gần hơn với mỗi con người.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về đam mê – Mẫu 3

bất kỳ ai sinh ra trong cuộc đời này cũng đều phải có niềm đam mê, và đó cũng đó là ý nghĩa sâu sắc của cuộc đời mỗi người. Vậy đam mê là gì và tại sao lại quan trọng đến thế ? Đó đơn giản là những điều khiến ta cảm thấy hứng thú , vui vẻ và sẵn sàng đánh đổi thời gian,công sức, tiền bạc và trí tuệ để triển khai nó. Khi bạn đã sở hữu niềm đam mê với thứ gì đó thì nó sẽ trở thành động lực cũng như ngọn lửa soi sáng cho bước đi của bạn trong tương lai. Đam mê cũng là ước mơ mà chúng ta cũng rất có thể sẽ theo đuổi cả cuộc đời, vì vậy mà chúng ta cần khơi dậy trong mình niềm đam mê lành mạnh và không khiến tổn hại đến bất kỳ ai . Bạn hãy thử nghĩ xem, sống một cuộc đời không tồn tại đam mê thì thật tẻ nhạt, buồn chán đến nhường nào. Ngày ngày trôi qua sẽ không biết mình cần phải làm những gì, và cũng không biết cuộc đời sẽ đi về đây. Cũng như một số bộ phận giới trẻ hiện nay, họ vẫn chưa tìm ra cho mình được niềm đam mê thực sự hoặc đã tìm ra nhưng đam mê ấy không rõ ràng và không biết bắt đầu ra sao. Như vậy , để rất có thể theo đuổi được đam mê thì ta cần phải khẳng định đam mê ấy và trang bị đầy đủ kỹ năng khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Viết đoạn văn ngắn bàn về đam mê – Mẫu 4

Trong cuộc sống, con người khó rất có thể nào sống và tồn tại mà không tồn tại một đam mê cháy bỏng nào đó. Thật vậy, đam mê không chỉ có đơn giản là một sở thích mà nó là một tình yêu cháy bỏng đối với một lĩnh vực nào đó của cuộc sống mà khiến con người mặc kệ để mà theo đuổi, sống đúng với tình yêu và được là chính mình. thứ nhất, đam mê đó là thứ mà định hình đường đi của mỗi người trong cuộc sống. Nếu như không tồn tại đam mê, con người dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy phụ thuộc luẩn quẩn, đi theo những gì đã được vạch sẵn và tùy thuộc vào người khác. Tuy nhiên, nếu như con người có đam mê và khát khao cháy bỏng đạt được đam mê đó, ta sẽ chủ động theo đuổi và định hình cuộc sống của tớ để phục vụ cho đam mê và nhiệt huyết đó. Thứ hai, đam mê đó là tình yêu, là sức mạnh giúp con người vững vàng và vượt qua được mọi thử thách, gian truân trong cuộc sống. Nếu không tồn tại tình yêu thì ta sẽ nhanh nản lòng khi gặp khó khăn và khó thành công trên con đường mình đang làm. Tình yêu và đam mê đó là ngọn gió thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết và ý chí để con người sẵn sàng lăn xả, vượt qua khó khăn và dám thử thách chính mình. Chính vì vậy, nhờ có đam mê mà con người được soi đường chỉ lối, vượt ra khỏi vùng an toàn để mà thành công. sau cuối, đam mê đó là nền tảng hạnh phúc của mỗi người. Cuộc sống sẽ hạnh phúc, ý nghĩa sâu sắc và đáng sống biết bao khi mỗi người được làm việc mình yêu thích và dùng 100% sức lực của tớ vào Trong số đó. Tóm lại, đam mê là 1 trong những yếu tố ko thể thiếu để chạm tới thành công nhưng bên cạnh đam mê thì con người cũng cần ý chí quyết tâm và sự nỗ lực ko ngừng nghỉ của tớ.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *