Đoạn văn nghị luận về Cuộc đời là những chuyến đi là tài liệu hữu ích, gồm 4 đoạn văn mẫu hay nhất.

Qua đó giúp những bạn học viên lớp 12 có thêm nhiều tư liệu xem thêm, trau dồi kiến thức và kỹ năng, củng cố kỹ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội để đạt được kết quả cao trong những bài kiểm tra, bài thi THPT vương quốc sắp tới đây. Ngoài ra những bạn xem thêm thêm một số đoạn văn khác như: đoạn văn về bản lĩnh, đoạn văn nghị luận về lòng vị tha. Chúc những bạn học tốt.

Viết đoạn văn 200 chữ về Cuộc đời là những chuyến đi

  • Viết đoạn văn về Cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 1
  • Viết đoạn văn về Cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 2
  • Viết đoạn văn về Cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 3
  • Viết đoạn văn về Cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 4

Viết đoạn văn về Cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 1

Cuộc đời là những chuyến đi. “Chuyến đi” ở đây rất có thể hiểu theo nhiều tầng nghĩa. Đó rất có thể là sự di dịch đến vùng đất mới, cũng rất có thể là hành trình tìm tới những sở thích, đam mê độc lạ, đôi khi là những cuộc cách mạng trong tâm tưởng, nhận thức. Đó còn rất có thể là những giai đoạn trong quy trình hình thành và phát triển của con người. Trái Đất quay miệt mài như muốn thúc đẩy con người vận động nhiều hơn thế, tránh dậm chân tại chỗ, tránh thụt lùi. Những chuyến đi rải đều, rải đều trên quỹ thời gian của chúng ta. Đôi khi số phận buộc ta phải đi, đôi khi ta tự mình dấn thân vào những trải nghiệm mới mẻ. Sau cùng, bài học được đúc kết từ những chuyến đi vẫn quan trọng hơn cả. Chúng ta học được cách tôi luyện bản thân, trưởng thành, mạnh mẽ hơn trong hành động bởi những kinh nghiệm xương máu tích nhặt được. Chúng ta biết thêm nhiều điều thú vị, hay ho từ toàn cầu phía bên ngoài, khám phá ra những tri thức vô tận của nhân loại, bởi “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Đặc biệt hơn, qua mỗi chuyến đi, ta rất có thể biết thế mạnh-điểm yếu của bản thân, nắm vững hơn về chính mình. Đi đường dài rất có thể hiểm nguy, hành trang cho đầy đủ để tránh vấp ngã là điều không tưởng. Người ta thường ngại những vấp ngã đó nên chỉ khoanh tay đứng nhìn, mặc cho bản thân bị thụt lùi phía sau. Người ta không biết rằng chính những vấp ngã, sai lầm mới làm nên giá trị thật của những chuyến đi. Và có những chuyến đi vô giá mới hoàn thiện nên cuộc sống này.

Viết đoạn văn về Cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 2

Cuộc đời là những chuyến phiêu lưu Trong số đó con người là những người du hành không biết mệt mỏi. Vậy để trở thành những người du hành thông thái có vốn tri thức và hiểu biết phong phú thì sao chúng ta cần không ngừng cố gắng, vươn lên, thành quả của mọi nỗ lực là những trải nghiệm đáng quý nhất. Trải nghiệm là tổng hợp những tri thức, kĩ năng hoặc những quan sát được tích lũy trải qua việc tham gia hoặc tiếp xúc với những sự vật, sự kiện. Trong cuộc sống, trải nghiệm được hình thành qua những hoạt động, sự kiện mà con người đã tham gia. Trải nghiệm là thành quả giá trị không chỉ là để chúng ta học tập mà còn là những khám phá thú vị để ta trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Trải nghiệm không chỉ là là việc khám phá một mảnh đất mới, thưởng ngoạn một danh thắng mà còn là thời điểm để chúng ta học tập, tích lũy thêm những kinh nghiệm, rèn luyện những kĩ năng rất cần thiết và cũng là cách để con người bộc lộ được những tiềm năng; là thời điểm để con người hiểu hơn về giá trị của chính bản thân mình. Để có những trải nghiệm, chúng ta hãy hành động, tự mình tham gia để cảm nhận được những thành quả từ những hoạt động ấy. Đừng sống lãng phí, hạn hẹp như con ếch ngồi đáy giếng, cũng đừng sống dựa trên những trải nghiệm của người khác mà hãy sẵn sàng học tập, hoạt động để có những trải nghiệm. Trải nghiệm có ý nghĩa sâu sắc to lớn đối với sự trưởng thành và phát triển của con người. Vì vậy đừng ngại những hoạt động, hãy xách balo đi để trải nghiệm, phát triển những bạn nhé.

Viết đoạn văn về Cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 3

Trong giấc mơ có khi nào bạn nghĩ đến những vùng đất mới lạ, có khi nào bạn chờ đón được đặt chân lên những mảnh đất mới, không khí và không gian khác lạ với những điều mà ở nơi bạn ở vẫn chưa khi nào bạn được tận hưởng. Cuộc đời, ai cũng có thể có một lần tuổi trẻ, trôi qua rồi đừng tiếc nuối trong trí tưởng tượng mà cần phải nhanh chân hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để bắt đầu đường đua mới chứ không phải mãi sống một cuộc sống bình thường và nhàm chán. Nếu không tồn tại thời điểm thì hãy tự tạo ra thời điểm để được thay đổi không gian sống của tớ dù chỉ một lần. Không ai bắt bạn phải sống và đi xa , đi ra ngoài một giang sơn mới lạ nào hết. Mà đi và hành trình của bạn khi đã vượt ra khỏi mảnh đất của bạn đã là một hành trình mới mà bạn vẫn chưa từng biết. Bước chân đến một mảnh đất khác bạn học được bao nhiêu thứ. Trải nghiệm chỉ là một trong số những điều nhỏ nhoi mà bạn được đón nhận từ chuyến đi của tớ mà thôi. Điều quan trọng hơn đó là thích nghi và học được những kĩ năng sống mà bạn vẫn chưa khi nào hiểu được nó quan trọng đến nhường nào cho tới khi bạn phải vận dụng những kĩ năng ấy trong cuộc sống của bạn. Chuyến đi mang đến cho chúng ta những điều kì thú. Điều trước tiên, bạn hãy hà hít không khí buổi sớm mai ở một nơi xa một nơi rất có thể bạn vẫn chưa từng đặt chân đến. CÓ khi nào bạn háo hức đến mức không thể ngủ đc cho chuyến đi của tớ. CÓ những người gọi đến những vùng đất mới rất có thể là tham quan mà cũng rất có thể là du lịch nghĩ dưỡng. Tới những vùng đất xinh đẹp con người ta muốn khám phá những điều mới lạ, ăn những món ngon, trải nghiệm văn hóa và lễ hội ở đó. Đi cũng là một cách để mở rộng mối quan hệ bè bạn, được giao lưu và học hỏi những điều hay lẽ phải từ mọi người.

Viết đoạn văn về Cuộc đời là những chuyến đi – Mẫu 4

Cuộc đời như cánh hạc bay. Ngọn tre hay bờ trúc thì cũng chỉ là một khoảng để dừng chân. Hạc muốn bay cao thì đời phải thanh thoát, muốn bay mãi thì cuộc sống phải nhẹ thêm. Đã là gai thì gai nào cũng nhọn, đã là xích thì xích nào chẳng hiểm nguy. Mắt xích trói buộc con người lại với đời, gai nhọn đâm thủng những thú vui của cuộc sống. Để được bay cao phải ghi nhận đề kháng trước những mối âu lo, để được đi xa phải ghi nhận cảm nghiệm thú vui nơi người khác. Khả năng đề kháng trước những mối âu lo là biết lắng nghe tiếng nói phát xuất từ đáy lòng rồi từ đó mang ra áp dụng. Khả năng cảm nghiệm thú vui của người khác là biết thưởng thức những nốt nhạc không giống nhau của cuộc sống, để từ đó cảm thấy đời vẫn đẹp, vẫn đáng yêu dù cho cuộc đời mình đầy sóng gió. thú vui của một nhà giáo dục khi nhìn thấy lớp học nghèo nàn vì biết những em đang được học hành. thú vui của người nghèo vì thấy gia đình mình đang hạnh phúc. Trẻ em được giáo dục rồi một ngày sẽ có những lớp học tiện nghi. Gia đình hạnh phúc thì của ngõ giàu sang sẽ mở. Cứ chôn chặt đời mình vào một định kiến nào đó thì cuộc sống sẽ khổ, cư bám víu vào một thú vui duy nhất thì đời sẽ buồn tênh. Vì thế, phải thanh thoát để bay cao thì mới thấy cuộc đời vẫn đẹp, biết tận hưởng thú vui của người khác mới thấy cuộc sống vẫn hạnh phúc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *