Văn mẫu lớp 11: Tổng hợp những kết bài về bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử gồm 32 mẫu kết bài hay nhất được Download.vn đăng tải trong bài viết dưới đây.

trải qua 32 mẫu kết bài Đây thôn Vĩ Dạ giúp những em học viên lớp 11 biết làm kết bài với những dạng đề như: phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, Phân tích khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ, phân tích khổ 2 bài Đây thôn Vĩ Dạ, phân tích 2 khổ đầu bài Đây thôn Vĩ Dạ. Ngoài ra những bạn xem thêm thêm nhiều bài văn hay khác tại phân mục Văn 11. Chúc những bạn học tốt.

Mục lục bài viết

Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

 • Kết bài phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ
  • Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3
  • Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 4
  • Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 5
  • Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 6
  • Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 7
  • Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 8
 • Kết bài cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ
  • Kết bài cảm nhận Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1
  • Kết bài cảm nhận Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2
  • Kết bài cảm nhận Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3
 • Kết bài cảm nhận khổ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ
  • Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1
  • Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2
  • Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3
  • Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 4
  • Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 5
  • Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 6
 • Kết bài phân tích khổ cuối bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ 
  • Kết bài phân tích khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3
  • Kết bài phân tích khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 4
 • Kết bài phân tích khổ thơ đầu bài Đây thôn Vĩ Dạ
  • Kết bài phân tích khổ thơ đầu – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích khổ thơ đầu – Mẫu 2
 • Kết bài phân tích 2 khổ đầu bài Đây thôn Vĩ Dạ
  • Kết bài phân tích 2 khổ đầu – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích 2 khổ đầu – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích 2 khổ đầu – Mẫu 3
  • Kết bài phân tích 2 khổ đầu – Mẫu 4
  • Kết bài phân tích 2 khổ đầu – Mẫu 5
 • Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ
  • Kết bài phân tích khổ 2 – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích khổ 2 – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích khổ 2 – Mẫu 3
  • Kết bài phân tích khổ 2 – Mẫu 4

Kết bài phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1

Đây thôn Vĩ Dạ hấp dẫn người đọc bởi vẻ đẹp bức tranh xứ Huế trầm mặc cổ kính mà rất tao nhã quý phái. Nó gợi nên cái linh hồn của mảnh đất cố đô nhưng không thể nói rằng bài thơ chỉ đơn thuần tả cảnh. Bài thơ đã làm chúng ta thêm yêu cuộc sống hơn.

Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2

Bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” là một thi phẩm nói lên mối tình đơn phương vô vọng nhưng cũng rất đỗi thiết tha yêu đời của thi nhân Hàn Mặc Tử. Nhắc đến Huế, ta không thể quên bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, và nhắc đến Hàn Mặc Tử ta càng không thể quên vẻ đẹp của Huế, đặc biệt là không thể quên vẻ đẹp thôn Vĩ trong thi phẩm để đời của ông. Huế đẹp, Huế thơ, xin được mượn bốn câu thơ của Thu Bồn thay cho lời kết gửi đến tình yêu xứ Huế, với thi nhân Hàn Mặc Tử.

Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3

Lời thơ như dính máu”. Đọc thơ ta yêu cái khát khao được sống được yêu, yêu cái ánh nhìn nhìn đời đầy tươi đẹp thế nhưng cũng xót xa cho số phận của người thi sĩ, một cuộc đời đớn đau khiến Hàn Mặc Tử không thể mộng ước lâu được, nên sau cùng vẫn phải quay về cái chốn cô đơn lạnh lẽo, không tình nhân, không hơi ấm tình người, đợi chờ cái chết trong đau khổ và vô vọng.

Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 4

“Đây thôn Vĩ Dạ” là một bức tranh đẹp về cảnh người và người của miền giang sơn qua tâm hồn giàu tưởng tượng và đầy yêu thương của nhà thơ với nghệ thuật gợi liên tưởng, hòa quyện thiên nhiên với lòng người. Trải qua bao năm tháng, cái tình Hàn Mặc Tử vẫn còn đấy đó nguyên nóng hổi, lay động day dứt lòng người đọc.

Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 5

Bài thơ như một khúc đoản ca về tình yêu và niềm khao khát, hướng về một mảnh vườn, cũng là hướng về một mảnh đời. Đặc sắc của thi phẩm còn được tạo thành ở những nghệ thuật mang phong thái riêng của Hàn Mặc Tử. Với những hình ảnh tượng trưng đầy hàm nghĩa, với những câu hỏi tu từ trải đều trên những khổ thơ mang theo ý niệm riêng, cùng lối viết cách điệu hóa, pha lồng ảo thực, “Đây thôn Vĩ Dạ” xứng là một thi phẩm có những thi từ đẹp nhất, trong sáng nhất.

Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 6

với cùng 1 khung cảnh trữ tình, nên thơ cùng với tình yêu tha thiết, nhớ mong tác giả đã giãi bày tình cảm của tôi với người con gái Huế mà tác giả thầm đơn phương. Tình cảm ấy son sắt, thủy chung nhưng lại bồn chồn, lo lắng về “người cũ” có còn giữ nỗi niềm xưa. Tình cảm ấy còn đọng mãi và trở thành một câu hỏi không nguôi trong lòng tác giả và cho cả người đọc.

Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 7

Qua phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ chúng ta sẽ biết được rằng đây đó là bài thơ hay nhất mà Hàn Mặc Tử đã viết lên trước khi qua đời bởi căn bệnh phong. trải qua bài thơ chúng ta cũng hoàn toàn có thể tưởng tượng được cảnh đẹp của thiên nhiên cũng như con người nơi xứ Huế xinh đẹp nơi mà đã từng là cố đô của việt nam năm nào. Bài thơ cũng thể hiện khắc họa được tình yêu chân thành mà nhà thơ đã dành tặng cho một người con gái xứ Huế thật đậm đà mà ngọt ngào xiết bao!

Kết bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 8

Bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” là sự phối hợp tuyệt đối giữa cảnh và tình. Qua đó, ta càng khâm phục hơn nghị lực sống của chính tác giả, cùng sự tài hoa của một nghệ sĩ giàu tình yêu thương.

Kết bài cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài cảm nhận Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1

Qua phân tích trên, người đọc hoàn toàn có thể cảm nhận được một hồn thơ mãnh liệt, luôn khát khao giao cảm với cuộc đời của Hàn Mặc Tử. Bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” khơi gợi được những cảm xúc trong sáng mà đầy sâu sắc.

Kết bài cảm nhận Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2

Như vậy, bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” đã để lại cho người đọc một ấn tượng sâu sắc về thiên nhiên của nơi thôn Vĩ. Cũng như nỗi niềm tâm trạng của nhà thơ Hàn Mặc Tử được gửi gắm trong bài thơ.

Kết bài cảm nhận Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3

Tóm lại, “Đây thôn Vĩ Dạ” đã gợi cho người đọc cảm nhận về một hồn thơ độc đáo của Hàn Mặc Tử. Đúng như nhà thơ Chế Lan Viên đã từng khẳng định: “Trước không tồn tại ai, sau không tồn tại ai, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao 5 cánh chổi xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa rực rỡ của tôi”.

Kết bài cảm nhận khổ đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1

Bên cạnh những bài thơ hay về quê nhà giang sơn của Thế Lữ, Xuân Diệu. Huy Cận, Chế Lan Viên, Anh Thơ…. mấy câu thơ mở đầu bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử. đã góp phần khẳng định giá trị của trào lưu Thơ mới vào những năm ba mươi của thế kỉ XX, đẩy nhanh quy trình hiện đại hóa văn học việt nam trong nửa đầu thế kỷ này.

Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2

Chỉ với bốn câu thơ ngắn gọn, tác giả Hàn Mặc Tử đã vẽ lên bức tranh Vĩ Dạ đầy gợi cảm, sinh động cùng tình cảm tha thiết, chan chứa tình yêu thương của chủ thể trữ tình.

Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3

Với Hàn Mặc Tử, vườn Vĩ Dạ chẳng khác nào một thiên đường, một mảnh vườn địa đàng không hề thuộc về tôi nữa. Trở về Vĩ Dạ bỗng trở thành một ước muốn quá tầm với, một khát khao quá tầm tay. Cảnh đẹp lộng lẫy mà tình buồn xót xa.

Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 4

Hàn Mặc Tử đã khắc họa bức tranh vườn quê thôn Vĩ qua nỗi lòng nuối tiếc bâng khuâng về một mối tình dở dang rồi chạm vào tâm khảo lớp lớp thế hệ Việt Nam trong một tâm trạng nhớ thương. Với bốn câu thơ trong khổ thơ đầu, cảnh nói lên tình, tình buồn thấm sâu vào cảnh vật, và nếu đặt khổ thơ trong cảm hứng chung của cả ta mới cảm nhận được đúng tình và ý thi nhân.

Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 5

Cảm nhận khổ một bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” là bức tranh cảnh và người xứ Huế vừa trần thế vừa trong sáng, tinh khôi trong tâm trí Hàn Mặc Tử. Qua đó hoàn toàn có thể thấy ở Hàn Mặc Tử một tình yêu quê, yêu người tha thiết, và cũng vời vợi nỗi nhớ mong của thi sĩ hướng về cảnh và người thôn Vĩ. Đọc bài thơ mà khơi gợi trong lòng người tình yêu quê nhà, yêu thiên nhiên sâu sắc, yêu con người cảnh vật nơi đây. Từ đó mà dạy chúng ta cách giữ gìn và bảo vệ những thứ xung quanh mình.

Kết bài cảm nhận khổ đầu Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 6

Bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ trước hết là một bài thơ tình, cũng là một bài thơ về giang sơn, con người, nhưng quan trọng hơn là một bức di thư, gửi gắm niềm yêu thống thiết, bắt đầu từ một mối tình dang dở, nhưng kết thúc ở tình đời bao la. Tình yêu của Hàn Mặc Tử đối với cùng 1 người con gái xứ Huế, đối với cùng 1 làng quê xứ Huế, và rộng lớn hơn là đối với toàn bộ cuộc đời này thật sự đã đạt tới một tình yêu bất tử.

Kết bài phân tích khổ cuối bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ 

Kết bài phân tích khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 1

Cảm nhận về khổ cuối bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ ta như chạm đến trái tim người đọc thấu hiểu được những ước mơ, khát vọng mà Hàn Mặc Tử muốn có dù nó rất đời thường nhưng với tác giả nó cực kì thiêng liêng. Khổ thơ đã dạy ta cách trân trọng cuộc sống này hơn.

Kết bài phân tích khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 2

Khép lại “Đây thôn Vĩ Dạ”, ta mới thấu được tình cảnh của thi sĩ. Không chỉ xúc động lòng người bởi tính khắc khoải, xót xa, “Đây thôn Vĩ Dạ” còn mê hoặc người đọc bởi vẻ đẹp của thơ. Cảm nhận khổ thơ cuối bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ với ngôn từ trong sáng, giàu sức tạo hình và có sức biểu cảm tinh tế, chạm tới trái tim. Cảnh sắc thiên nhiên liên tục, không tuân theo tính thống nhất về không gian và thời gian nhưng vẫn gây ấn tượng cho người đọc. Tất cả tạo nên sức hấp dẫn của tác phẩm cũng nhưng làm bật lên ngòi bút tài hoa của Hàn Mặc Tử. Quả không sai, khi có ai đó tưng nói:

Nếu nhân loại không hề khao khát nữa
Và nhà thơ – nghề chẳng kẻ nào yêu
Người – Thi sĩ – sau cùng vẫn là Hàn Mặc Tử
Vẫn hiện lên ở đáy vực đợi chờ.

Kết bài phân tích khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 3

Giữa giây phút cận kề với cái chết,của sự hoảng sợ và vô vọng nhưng khát khao cháy bỏng Hàn Mặc Tử đã để lại, đã góp sức cho đời những vần thơ hoàn mỹ đến tuyệt bích “Đây thôn Vĩ Dạ”. ra mắt cách đây gần 8 thập kỷ những những vần thơ đầy suy tư, khắc khoải ấy vẫn tiến hành hàng triệu trái tim độc giả cùng thổn thức, cùng xót xa và cùng hoài niệm với thi nhân. Thật vậy, chỉ một phút thăng hoa cũng đủ để tạo thành một trang tuyệt bút.

Kết bài phân tích khổ cuối Đây thôn Vĩ Dạ – Mẫu 4

Khổ thơ chứa đựng niềm khao khát được hoài niệm, được mơ, được trở về thăm người xưa chốn cũ của Hàn Mặc Tử đã làm cho bao trái tim yêu văn chương phải thổn thức cùng. Đây cũng là nỗi lòng hướng về xứ Huế sau bao nhiêu năm xa cách trong sự mờ nhạt giữa hiện thực và mộng ảo của nhân vật trữ tình. Tác giả đã sử dụng những biện pháp tu từ tác dụng làm toát lên được những cung bậc, tâm trạng của chính mình.

Kết bài phân tích khổ thơ đầu bài Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài phân tích khổ thơ đầu – Mẫu 1

Chỉ với 4 câu thơ ngắn gọn, tác giả Hàn Mặc Tử đã vẽ lên bức tranh Vĩ Dạ đầy gợi cảm, sinh động cùng tình cảm tha thiết, chan chứa tình yêu thương của chủ thể trữ tình.

Kết bài phân tích khổ thơ đầu – Mẫu 2

Câu kết bài thơ đã reply khá đầy đủ lí do “Sao anh không về chơi thốn Vĩ? Chỉ thiên về sự việc khai thác vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên và con người xứ Huế, hoàn toàn có thể người bình thơ sẽ mắc phải sai lầm là không hiểu hết thảm kịch tình yêu của Hàn Mặc Tử. Khi ông viết Đây thôn Vĩ Dạ thì tình cảm của thi nhân với Hoàng Thị Kim Cúc cũng chỉ còn trong quá vãng. Hơn nữa, ông lại đang ở trong tình trạng hoang mang, bi quan đến cực độ khi biết mình bị bênh nan y. Khổ thơ đầu nói riêng và cả bài “Đây thôn Vĩ Dạ” nói chung do vậy vẫn nằm trong cảm hứng “đau thương” của Hàn Mặc Tử.

Kết bài phân tích 2 khổ đầu bài Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài phân tích 2 khổ đầu – Mẫu 1

Bằng 2 khổ thơ đầu thôi nhưng Hàn Mạc Tử Hình như đã cho chúng ta thấy toàn bộ về người và cảnh của thôn Vĩ Dạ đề qua đó hiểu sâu sắc hơn tâm trạng nặng trĩu của nhân vật trữ tình. Thấy được một tâm hồn nhạy cảm với đời, với tình yêu, cuộc sống của tác giả.

Kết bài phân tích 2 khổ đầu – Mẫu 2

Tóm lại, Đây Thôn Vĩ Dạ là một bức tranh đẹp về cảnh và người của miền quê, giang sơn qua tâm hồn thơ mộng giàu trí tưởng tượng và đầy yêu thương của nhà thơ đa tình, đa cảm. Và Hàn Mạc Tử đã thực sự thành công trong việc thể hiện sự chuyển biến về tâm trạng của nhân vật trữ tình – người mang một tâm trạng nặng trĩu.

Kết bài phân tích 2 khổ đầu – Mẫu 3

Bằng những hình ảnh thơ độc đáo, tuy quen thuộc, bình dị nhưng qua tài năng trong ngòi bút của tôi, Hàn Mặc Tử đã biến cái quen thành những nét mới lạ mà hấp dẫn. Cảnh mang tâm tình, dư vị hoài niệm của thi nhân bằng cái nhìn đầy tinh ý và sâu sắc, chỉ qua hai khổ thơ thôi mà ta thấy được một tâm hồn yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên tha thiết của nhà thơ.

Kết bài phân tích 2 khổ đầu – Mẫu 4

Mặc Dù đã ra mắt từ lâu nhưng bài thơ đã lấy nhiều cảm xúc của người đọc cả lúc ấy và cả độc giả thời đại hiện nay. Nó không chỉ có gợi mở vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là những cảm xúc sâu lắng, với niềm khát khao yêu đời, yêu người. Bài thơ là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho hồn thơ Hàn Mặc tử, một tâm hồn nhạy cảm với đời, với tình yêu, cuộc sống.

Kết bài phân tích 2 khổ đầu – Mẫu 5

Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh đẹp về cảnh và người của một miền quê giang sơn qua tâm hồn thơ mộng, giàu trí tưởng tượng và đầy yêu thương của một nhà thơ đa tình đa cảm Trải qua bao năm tháng, cái tình của Hàn Mặc Tử vẫn còn đấy đó tươi nguyên, nóng hổi và day dứt trong lòng người đọc. “Tình yêu trong ước mơ của con người đau đớn ấy có sức bay bổng kì lạ” nhưng nó cũng giản dị, trong sáng và tươi đẹp như làng quê Vĩ Dạ. Đây là một nghệ sĩ tài hoa, một trái tim suốt cuộc đời luôn thổn thức tình yêu, một tâm hồn thi sĩ đã biến những nỗi đau thương, xấu số của đời mình thành những đoá hoa thơ, mà Trong số đó thơm ngát nhất, thanh khiết nhất là Đây thôn Vĩ Dạ.

Kết bài phân tích khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Kết bài phân tích khổ 2 – Mẫu 1

Những cảm nhận khổ 2 bài Đây thôn Vĩ Dạ cho ta thấy được hoài niệm của tác giả về cảnh sông nước đêm trăng, đồng thời cũng hiểu được tâm trạng lo âu, phấp phỏng của nhà thơ. Tác giả cũng đang mong chờ sự tri âm, sự san sẻ để dịu bớt nỗi đau trên hành trình trở về trái đất bên kia. Đó hay chăng đó là sự xót xa trong thảm kịch cuộc đời của một thi sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh.

Kết bài phân tích khổ 2 – Mẫu 2

Với bút pháp gợi tả, hình ảnh tinh ý, “Đây thôn Vĩ Dạ” là một miền quê nhà giang sơn, Vĩ Dạ-xứ Huế mộng và thơ. Bài thơ còn là tiếng lòng uẩn khúc của một trái tim yêu người, yêu đời, thiết tha, mãnh liệt trong vô vọng. “Đây thôn Vĩ Dạ” xứng đáng là kiệt tác thơ Hàn, một viên ngọc chói lọi nghìn năm.

Kết bài phân tích khổ 2 – Mẫu 3

Nếu khổ thơ mở đầu là cảnh thực thì cảm nhận khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ dạ nghiêng về trái đất ảo. Trong nỗi buồn da diết thì nhà thơ muốn nương tựa vào nét đẹp của tình đời tình người nhưng càng trông đợi thì vẫn không tránh khỏi những vô vọng để rồi tác giả chìm sâu vào cõi mộng. Khổ thơ thứ hai này góp phần tạo sự link và giá trị sâu sắc cho cả bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ giúp khẳng định tài năng và thể hiện những cảm xúc chân thực nhất của Hàn Mặc Tử- nhà thơ “điên”.

Kết bài phân tích khổ 2 – Mẫu 4

Cảm nhận khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đem lại cho ta cảm xúc về tình cảm và cuộc đời của nhà thơ, Ai mà không thương xót cho số phận không may mắn ấy. Khi người ta sắp phải rời xa cuộc đời này và họ còn quá trẻ vẫn còn đấy đó hoài bão, vẫn còn đấy đó tình yêu dang dở thì họ sẽ hiểu nhà thơ đã đau khổ thế nào.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *