Kết bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du gồm 21 mẫu kết bài hay nhất, giúp những em học viên lớp 10 tìm hiểu thêm, để có thêm nhiều ý tưởng mới viết đoạn kết bài thật cô đọng, súc tích.

Với đoạn trích “Chí khí anh hùng”, Nguyễn Du đã xây dựng được một hình tượng người anh hùng lí tưởng hoàn toàn mới. rất có thể nói Nguyễn Du đã thực sự thành công khi xây dựng hình tượng nhân vật này chính bằng tài năng nghệ thuật thể hiện ở sự sáng tạo độc đáo và sự đam mê văn chương của tôi.

Mục lục bài viết

Kết bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du

 • Kết bài cảm nhận đoạn trích Chí khí anh hùng
  • Kết bài cảm nhận Chí khí anh hùng – Mẫu 1
  • Kết bài cảm nhận Chí khí anh hùng – Mẫu 2
  • Kết bài cảm nhận Chí khí anh hùng – Mẫu 3
 • Kết bài Phân tích bài Chí khí anh hùng
  • Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 1
  • Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 2
  • Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 3
  • Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 4
  • Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 5
  • Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 6
 • Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
  • Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
  • Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
  • Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 4
  • Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 5
  • Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 6
  • Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 7
 • Kết bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
  • Kết bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
  • Kết bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
  • Kết bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
 • Kết bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
  • Kết bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 1
  • Kết bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 2

Kết bài cảm nhận đoạn trích Chí khí anh hùng

Kết bài cảm nhận Chí khí anh hùng – Mẫu 1

Và lúc này với đoạn trích Chí khí anh hùng, một lần nữa càng chứng tỏ tài mô tả, khắc họa nhân vật của nhà thơ Nguyễn Du. Cũng với những biện pháp ước lệ, nghệ thuật tượng trưng phối kết hợp với đối thoại quen thuộc của thể văn cổ nhưng khi Nguyễn Du vận dụng vào việc khắc họa nhân vật Từ Hải trong đoạn trích trên thì nghệ thuật ấy lại được phối hợp sáng tạo tuyệt vời để người đọc đâu thể dễ dàng quên ngay được một nhân vật cái thế anh hùng, một tâm hồn mang bao hoài vọng của nhà thơ.

Xem thêm: Mở bài Chí khí anh hùng

Kết bài cảm nhận Chí khí anh hùng – Mẫu 2

Tóm lại, chỉ một đoạn thơ ngắn, hình tượng nhân vật Từ Hải Hình như xuất hiện từ một giấc mơ, từ một giấc mơ hùng vĩ về chính phía mà hàng triệu người khốn khổ áp bức hằng ôm ấp. Vì vậy, mà khi xây dựng, Nguyễn Du đã có những sáng tạo những phương thức nghệ thuật riêng, để diễn tả khát vọng của tôi và của thời đại Nguyễn Du sống -khát vọng về sự tự do, công minh lẽ phải. Từ một cuộc chia li mà nói lên được toàn bộ chí khí anh hùng của Từ Hải.

Kết bài cảm nhận Chí khí anh hùng – Mẫu 3

rất có thể nói Nguyễn Du đã xây dựng thành công nhân vật Từ Hải – một kiểu nhân vật anh hùng. Chàng không chỉ có đẹp về ngoại hình “Vai năm tấc rộng, thân mười thước cao” mà còn đẹp bởi ý chí, khí phách anh hùng phi thường hơn người. Chàng không để chữ tình làm tác động đến chữ chí của tôi. Đây quả là điều đáng khen của bậc nam nhi đầu đội trời chân đạp đất.

Kết bài Phân tích bài Chí khí anh hùng

Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 1

Như vậy, qua đoạn trích Chí khí anh hùng, đại thi hào Nguyễn Du đã khắc họa thành công hình tượng người anh hùng với khát vọng lớn lao vùng vẫy “bốn bể năm châu” cùng ý chí sắt đá, tư thế hiên ngang, lẫm liệt làm chủ vũ trụ trải qua những hình tượng có tính ước lệ như “lòng bốn phương”, “mặt phi thường”,…. Qua đó, chúng ta cũng rất có thể thấy được thái độ trân trọng ngợi ca của tác giả đối với hình tượng nhân vật.

Xem thêm: Phân tích bài Chí khí anh hùng 

Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 2

Qua đoạn thơ 18 câu này (từ câu 2213 – 2230), nhân vật Từ Hải đã được Nguyễn Du mô tả với tấm lòng quý mến ngợi ca về chí khí anh hùng và khát vọng sự nghiệp phi thường. Từ Hải là một nhân vật anh hùng lí tưởng tuyệt đẹp trong “Truyện Kiều” của thi hào Nguyễn Du.

Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 3

Nguyễn Du đã thành công trong việc chọn lựa từ ngữ, hình ảnh và biện pháp mô tả có khuynh hướng lí tưởng hóa để biến Từ Hải thành một hình tượng phi thường với những nét tính cách đẹp đẽ, sinh động. Đoạn trích tuy ngắn nhưng ý nghĩa sâu sắc lại rất lớn. Nó góp phần tô đậm tính cách của người anh hùng Từ Hải – nhân vật lí tưởng, mẫu người đẹp nhất trong kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.

Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 4

Với đoạn trích “Chí khí anh hùng”, Nguyễn Du đã xây dựng được một hình tượng người anh hùng lí tưởng hoàn toàn mới. rất có thể nói Nguyễn Du đã thực sự thành công khi xây dựng hình tượng nhân vật này chính bằng tài năng nghệ thuật thể hiện ở sự sáng tạo độc đáo và sự đam mê văn chương của tôi.

Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 5

“Chí khí anh hùng” đã mô tả cuộc chia tay giữa “trai anh hùng” và “gái thuyền quyên” đầy dứt khoát nhưng nổi trội lên trong đoạn trích là chí khí của người anh hùng Từ Hải. Đó là tính cách hiên ngang, ngay thẳng của bậc “trượng phu” trong thiên hạ. Nhân vật này được Nguyễn Du xây dựng bằng bút pháp ước lệ tượng trưng cùng với ngôn ngữ hàm súc, mang tính diễn tả cao. Đây cũng là yếu tố góp phần tạo sự thành công trong nghệ thuật khắc họa nhân vật của tác giả. Từ Hải xứng đáng là bậc nam nhi “vẫy vùng trong bốn bể”, không vì “hương lửa đương nồng” mà chùn chân, nhụt chí.

Kết bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 6

Đoạn trích “Chí khí anh hùng” xây dựng hình tượng Từ Hải bằng bút pháp ước lệ hóa phối kết hợp với lối ngôn ngữ giàu sức gợi đã khẳng định rõ phẩm chất cốt lõi của người anh hùng không để tình cảm riêng rằng buộc chí lớn luôn luôn hành động đề hướng tới sự nghiệp cao quý, vĩ đại. Nhờ đó mà nhân vật có một sức sống đậm sâu trong lòng bạn đọc muôn đời.

Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng

Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 1

trải qua đoạn trích ta thấy được tinh thần nhân đạo của nhà thơ Nguyễn Du với nhân vật Thúy Kiều của tôi. Ông luôn dành một sự ưu tiên vô bờ bến cho Thúy Kiều trong những câu chữ của tôi ông đều viết lên bằng cả tấm lòng bao dung nhân hậu cho người con gái tài sắc nhưng chịu cảnh nguy hiểm vất vả.

Xem thêm: Phân tích nhân vật Từ Hải trong bài Chí khí anh hùng

Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 2

Như vậy qua đây ta thấy được những vẻ đẹp của người anh hùng Từ Hải của Truyện Kiều. rất có thể thấy Nguyễn Du đã xây dựng thành công người anh hùng thời đại trong tác phẩm của tôi. Có lẽ chính sự thành công ấy cũng làm giàu thêm sức hấp dẫn của Truyện Kiều.

Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 3

Dù đưa vào nhân vật Từ Hải – một anh hùng trong mắt Kiều và những người có số phận như Kiều hay phường giặc cỏ trong mắt triều đình phong kiến, nhưng sau cuối, chàng vẫn bị quật ngã trước những quyền lực đen tối xấu xa. Thế nhưng, chỉ với một đoạn xuất hiện ngắn ngủi, Từ Hải cũng đã soi sáng khát khao về một cuộc sống công minh và hạnh phúc – một cuộc sống lý tưởng cho toàn bộ mọi người của Nguyễn Du

Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 4

Dưới hình thức một cuộc chia tay, đoạn trích “Chí khí anh hùng” mang chở khát vọng tự do, công lí của Nguyễn Du. Từ Hải như một con đại bàng vỗ cánh làm xáo động cả đất trời. Chỉ có đôi cánh ấy mới che chở được những nạn nhân sống dưới gần trời tăm tối của toàn cầu “Truyện Kiều”.

Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 5

Như vậy qua đoạn trích, người đọc đã nhận được thấy được những vẻ đẹp của người anh hùng Từ Hải. Từ Hải không chỉ có đơn thuần là nhân vật trong truyện mà qua nhân vật Từ Hải, Nguyễn Du đã gửi gắm bao nỗi niềm. Do đó, nhiều nhà phê bình văn học đã nhận được xét Từ Hải kết tinh giấc mộng lớn của Nguyễn Du – giấc mộng anh hùng. Đây cũng đúng là thành công của Nguyễn Du khi xây dựng hình tượng nhân vật Từ Hải cùng làm giàu thêm sức hấp dẫn của “Truyện Kiều”.

Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 6

Tóm lại, với bút pháp lí tưởng hóa nhân vật cùng những hình ảnh mang tính ước lệ, tượng trưng, đoạn trích “Chí khí anh hùng” đã xây dựng thành công hình tượng người anh hùng Từ Hải. Đồng thời, qua hình tượng nhân vật Từ Hải đã thể hiện quan niệm về người anh hùng lí tưởng và ước mơ công lí của tác giả Nguyễn Du.

Kết bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 7

Từ Hải trong đoạn trích Chí Khí Anh Hùng thể hiện lí tưởng anh hùng của Nguyễn Du: phải thành công cái bình thường, tầm thường để hướng tới cái phi thường, phải có những phẩm chất siêu phàm để trở thành một con người lí tưởng, hình mẫu được dựng lên cho ngàn đời sau.

Kết bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng

Kết bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 1

Đoạn trích ngợi ca chí khí anh hùng của nhân vật Từ Hải và khẳng định lại một lần nữa tình cảm của Thuý Kiều và Từ Hải là tình tri kỉ, tri âm chứ không chỉ có đơn thuần là tình nghĩa vợ ông xã.

Kết bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 2

Nhân vật Từ Hải tựa như một ánh hào quang chiếu qua một quãng đời ngắn ngủi của Thúy Kiều, nhưng đã để lại trong lòng người bao ấn tượng đẹp đẽ . Chân dung anh hùng Từ Hải là một phương diện tuyệt đẹp về cảm hứng nhân văn của “Truyện Kiều”.

Kết bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 3

Đoạn trích trong Truyện Kiều so với Kim Vân Kiều truyện là hoàn toàn sáng tạo. Nguyễn Du đã lược bỏ đi những chi tiết tả thực một cách trần trụi, tầm thường, thay vào đó những cách tả ước lệ, ngôn ngữ điêu luyện, hình ảnh gợi tả, gợi cảm lớn, giọng điệu đầy hào sảng… toàn bộ bộc lộ khuynh hướng lý tưởng hóa trong việc xây dựng nhân vật Từ Hải.

Kết bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng

Kết bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 1

Qua phần phân tích 14 câu thơ cuối đoạn trích Chí khí anh hùng, Nguyễn Du đã xây dựng thành công hình tượng người anh hùng đầu đội trời chân đạp đất Từ Hải, đó không chỉ có là một con người giàu tình cảm mà còn là một người anh hùng có khát vọng lớn cùng ý chí, quyết tâm đầy mạnh mẽ, quyết liệt.

Kết bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 2

Chỉ qua phân tích 14 câu thơ cuối đoạn trích Chí khí anh hùng, Nguyễn Du đã xây dựng được một hình tượng người anh hùng lí tưởng hoàn toàn mới. rất có thể nói Nguyễn Du đã thực sự thành công khi xây dựng hình tượng nhân vật này chính bằng tài năng nghệ thuật thể hiện ở sự sáng tạo độc đáo và sự đam mê văn chương của tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *