Top 8 sự kiện thể thao lớn nhất trên toàn toàn cầu

12-03-2017 8 1795 0 0

Báo lỗi

Thể thao được cho là món ăn tinh thần của nhiều người, hàng năm trên toàn cầu ra mắt rất nhiều hoạt động thể thao để phục những tình nhân thích thể thao, dưới đây là danh sách của những sự kiện thể thao lớn nhất toàn cầu.

12345678

1


Lyant Lê

Thế vận hội Olympic

Giới thiệu: Thế vận hội Olympic là một trong những sự kiện thể thao mang tầm quốc tế lớn nhất gồm những cuộc thi vào cả mùa hè và mùa đông, hàng năm có hàng trăm ngàn vận động viên không giống nhau trên toàn cầu đăng ký tham gia cuộc thi. hình tượng của giải đấu gồm 5 vòng tròn với 5 màu không giống nhau hình tượng cho 5 lục địa: màu vàng của Châu Á, màu xanh của Châu Âu, màu đen của Châu Phi, màu xanh lam của Châu Đại Dương, red color của Châu Mỹ, 5 vòng tròn đan vào nhau tượng trưng cho tinh thần bình đẳng, đoàn kết giữa những vương quốc, lục địa.

Olympic là một cuộc tranh tài cạnh tranh hàng đầu toàn cầu với sự tham gia của hơn 200 vương quốc. Thế vận hội mùa hè và thế vận hội mùa đông sẽ được tổ chức xen kẽ nhau hai năm một lần (vào những năm chẵn). Hơn 13.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 33 môn thể thao không giống nhau và gần 400 cuộc thi. Huy chương vàng, bạc, đồng sẽ được trao tương ứng cho những người về nhất, về nhì và về thứ 3. Trong suốt 50 năm qua, thế vận hội có 3 lần gây hao tốn tiền nhiều nhất: thế vận hội mùa hè năm 1976, được tổ chức ở Montreal, Canada, thế vận hội mùa hè năm 1992 tổ chức ở Barcelona, Tây Ban Nha và thế vận hội mùa hè năm 2012 tổ chức ở London, Anh.

Xem thêm:  Top 6 Cây cầu trọng yếu của Thủ đô Thủ Đô Hà Nội

trải qua khảo sát của công ty phát thanh quốc tế, có khoảng 19,2 đến 35,8 triệu người xem từ những ngày đầu thế vận hội được tổ chức. Thế vận hội đã có tác động rộng lớn đến toàn toàn cầu, từ đó những nước chủ nhà cũng có thể có thêm thời điểm để quảng bá vương quốc của tớ rộng rãi hơn
phần thưởng: Ở từng hạng mục tranh tài phần thưởng sẽ trao cho người về nhất, về nhì và về ba với huy chương tương ứng là: vàng, bạc, đồng.

Biểu tượng của thế vận hội Olympic
hình tượng của thế vận hội Olympic
Một trong những cuộc thi của thế vận hội
Một trong những cuộc thi của thế vận hội


2


Lyant Lê

FIFA World Cup

Giới thiệu: Sự kiện thể thao lớn thứ hai là World Cup, là một cuộc tranh tài của những đội tuyển vương quốc được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá toàn cầu FIFA. World Cup được tổ chức 4 năm một lần kể từ khi giải đấu được khai mạc vào năm 1930, ngoại trừ năm 1942 và năm 1946 nó không được tổ chức vì chiến tranh toàn cầu thứ hai. Quy định tranh tài hiện hành được cho phép 32 đội bóng tranh giải trong vòng chung kết, và vòng loại được tổ chức trong tầm thời gian 3 năm trước đó nhằm xác định những đội tham gia vào vòng chung kết. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2016, chủ tịch của FIFA ông Gianni Infantino đã ủng hộ việc sẽ có 48 đội tham gia chung kết trong năm 2026, và đến 10/1/2017 FIFA khẳng định, World Cup năm 2026 sẽ có 48 đội tranh giải. World Cup là sự kiện thể thao lôi cuốn sự để ý của đông đảo mọi người trên toàn cầu kể cả nam và nữ.

phần thưởng: Đội thành công sẽ nhận được một chiếc cúp vàng có tượng nữ thần thành công Nike. Tuy nhiên sau 4 lần giành giải vô địch, chiếc cúp nữ thần thành công đã được trao tặng vĩnh viễn cho đội Brasil, sau đó FIFA đã đặt một chiếc cup mới lấy tên là “cup toàn cầu FIFA”, chiếc cúp này được đúc bằng vàng thật, cao 36,5 cm, nặng 6,175 kg trị giá 20.000 USD, chiếc cúp có hình hai thanh niên đang giơ hai tay đỡ lấy quả bóng.

Giải thưởng cho đội chiến thắng
phần thưởng cho đội thành công
Đội hình Đức trong World Cup 2014.
Đội hình Đức trong World Cup 2014.

3


Lyant Lê

UEFA Champions League

Giới thiệu: UEFA Champions League lúc đầu được gọi là European Champion Clubs ‘Cup hay European Cup, là giải bóng đá vô địch những câu lạc bộ Châu Âu, được tổ chức từ năm 1955 cho những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Châu Âu. Đây là một trong những giải đấu uy tín nhất trên toàn cầu và là câu lạc bộ tranh tài uy tín nhất làng bóng đá Châu Âu. Theo thể thức hiện tại, UEFA Champion League sẽ được bắt đầu vào giữa tháng 7 với 3 vòng sơ loại và một vòng play – off (ra mắt sau trận đấu hòa để giành vé vào vòng trong), mười đội thành công sau cuối sẽ tiến vào vòng bảng cùng với 22 đội khác. 32 đội sẽ được chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội tranh tài vòng tròn hai lượt. Tám đội đầu bảng và 8 đội nhì bảng sẽ tham gia tranh đấu trong trận chung kết. Đội vô địch UEFA Champion League sẽ được một tấm vé tham gia vào UEFA Super Cup và FIFA World Cup.

phần thưởng: Chiếc cúp cao 74 cm, nặng 8 kg và có giá trị 200.000 franc. Đội đoạt cúp còn nhận được 20 huy chương vàng và và bản sao của chiếc cup với kích cỡ nhỏ hơn đồng thời có quyền giữ chiếc cúp thật trong vòng 1 năm trước khi trao trả nguyên vẹn cho UEFA. Nếu một tổ giành thành công liên tục 3 lần sẽ được nhận chiếc cup vĩnh viễn. 8 ngôi sao 5 cánh trên chiếc cúp hình tượng cho 8 đội bóng từng bảo vệ thành công chức vô địch là: Real Madrid, SL Benfica, Inter Milan, Ajax Amsterdam, Bayern Munchen, Liverpool FC, Nottingham Forest và A.C. Milan.

Chiếc cup của UEFA Champions League
Chiếc cup của UEFA Champions League
Biểu tượng của UEFA Champions League
hình tượng của UEFA Champions League

4


Lyant Lê

Cricket World Cup

Giới thiệu: ICC Cricket World Cup là giải bóng chày vô địch quốc tế, sự kiện được tổ chức bởi hiệp hội bóng chày quốc tế ICC, được ra mắt lần trước tiên vào tháng 6 năm 1975 ở Anh. Gồm có 20 đội tham gia tranh đấu, mỗi đội 9 người, đến năm 2007 có 16 đội tranh tài chia làm 4 nhóm, hai đội dẫn đầu sẽ tiến vào vòng trong. Tuy nhiên, Cricket World Cup 2019 đang được đề xuất chỉ nên có 10 đội và toàn bộ những đội sẽ tranh tài với nhau một lần.

phần thưởng: Chiếc cup hiện nay được làm từ bạc mạ vàng, 3 hình trụ trên cúp tượng trưng cho 3 khía cạnh cơ bản của cricket là: đánh bóng, ném bóng và bắt bóng. Chiếc cúp cao khoảng 60 cm, nặng khoảng 11 kg, tên của những nước đoạt giải sẽ khắc trên cúp và đội thành công sẽ nhận được cúp vĩnh viễn.

Cup giải thưởng của Cricket World Cup
Cup phần thưởng của Cricket World Cup
Tuyển thủ của đội Australia
Tuyển thủ của đội Australia

5


Lyant Lê

Siêu cup bóng bầu dục Mỹ

Giới thiệu: Siêu cup bóng bầu dục Mỹ là cuộc tranh tài hàng năm của liên đoàn bóng đá vương quốc NFL, là hiệp hội hàng đầu của bóng bầu dục chuyên nghiệp ở Mỹ, thường được tổ chức vào chủ nhật trước tiên của tháng 2 dương lịch. Tranh giải bóng bầu dục là một trong những giải đấu được mong chờ nhất trên đất Mỹ, xuất hiện trên những sự kiện thể thao và chương trình truyền hình vương quốc, lôi cuốn hơn 100 triệu người xem, cũng chính vì lượng người xem lớn nên phí tổn phải chi ra cho quảng cáo là rất nhiều.

phần thưởng: Đội giành thành công sẽ nhận được một chiếc cúp bạc có hình quả bóng bầu dục phía trên cùng với tiền mặt, giá trị của số tiền thưởng sẽ tăng dần sau mỗi trận thắng.

Biểu tượng của giải bóng chày quốc tế
hình tượng của giải bóng chày quốc tế
Chiếc cup dành cho độ chiến thắng
Chiếc cup giành riêng cho độ thành công

6


Lyant Lê

Giải vô địch Wimbledon

Giới thiệu: Giải Wimbledon là giải đấu quần vợt lâu lăm nhất toàn cầu chính vì thế cho nên đây được coi là giải đấu uy tín nhất. Giải được tổ chức lần trước tiên ở All England Club ở Wimbledon, London vào năm 1877. Wimbledon là một trong 4 giải đấu Grand Slam cùng với Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng. Kể từ sau khi giải Úc mở rộng chuyển qua tranh tài ở mặt sân cứng vào năm 1988, Wimbledon là giải đấu lớn duy nhất tổ chức trên sân cỏ. Thể thức tranh tài ở nội dung đơn nam và đôi nam, nếu bên nào thắng 3 set trước sẽ giành thành công, loạt tiebreak sẽ ra mắt nếu tỉ số của trận đấu là 6 – 6. toàn bộ những nội dung thi đều theo thể thức đấu loại trực tiếp.

phần thưởng: Người giành vô địch ở giải đơn nam sẽ giành được một chiếc cúp mạ vàng cao khoảng 46 cm. Vô địch đơn nữ nhận được một chiếc khay bạc với đường kính ước chừng khoảng 48 cm. Ngoài ra đương kim vô địch còn được nhận kèm một số tiền.

Biểu tượng của giải đấu
hình tượng của giải đấu
Giải thưởng cho đơn nam và đơn nữ
phần thưởng cho đơn nam và đơn nữ

7


Lyant Lê

Giải đua xe đạp Pháp

Giới thiệu: Giải đua xe đạp Pháp thường được tổ chức ở Pháp nhưng đôi khi nó cũng ra mắt ở những nước lân cận. Cuộc đua trước tiên được tổ chức vào năm 1903, lộ trình 3.600 km sẽ nối dài trong thời gian 3 tuần, gồm những tuyến đường lên và xuống đường núi. Giải đua xe đạp Pháp lôi cuốn những đội tới từ khắp nơi trên toàn cầu. Lộ trình của giải đấu luôn thay đổi mỗi năm, nhưng vẫn không thay đổi tiêu chuẩn: cuộc đua sẽ gồm có những con đường núi để thử thách những vận động viên tranh tài và luôn kết thúc ở đại lộ Champs – Élysées tại Paris.

phần thưởng: Năm trước tiên người đoạt giải quán quân sẽ nhận được 20.000 franc, từ đó đến nay tiền thưởng luôn tăng thêm.

Logo của cuộc thi
Logo của cuộc thi
Một vài hình ảnh của cuộc thi
Một vài hình ảnh của cuộc thi

8


Lyant Lê

Hiệp hội bóng rổ vương quốc

Giới thiệu: Hiệp hội bóng rổ vương quốc NBA là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp của những cầu thủ tài năng trên toàn cầu. NBA là một trong 4 giải đấu thể thao chuyên nghiệp lớn ở Bắc Mỹ, những cầu thủ NBA là những vận động viên được trả lương cao nhất toàn cầu. Giải được chia thành 2 liên đoàn Đông và Tây, mỗi liên đoàn chia thành 3 khu vực và mỗi khu vực chia làm 5 đội, những đội sẽ tranh tài 2 – 3 giai đoạn: khởi động đầu mùa, mùa chính và playoff.

phần thưởng: Sẽ có phần thưởng sau mỗi mùa chính, nhưng phần thưởng quan trọng là chiếc cúp ở mùa sau cuối. Đồng thời không chỉ là đội bóng thành công được nhận cúp mà mỗi cầu thủ còn được nhận một chiếc nhẫn tượng trưng cho chức vô địch trong sự nghiệp của họ.

Huyền thoại bóng rổ của thập kỷ 90: Michael Jordan
Huyền thoại bóng rổ của thập kỷ 90: Michael Jordan
Huyền thoại bóng rổ những năm 2000 - Kobe Bryant
Huyền thoại bóng rổ những năm 2000 – Kobe Bryant

Từ khóa: Top 8 sự kiện thể thao lớn nhất trên toàn toàn cầu, Top 8 sự kiện thể thao lớn nhất trên toàn toàn cầu, Top 8 sự kiện thể thao lớn nhất trên toàn toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *