Top 8 biệt danh của những đội bóng tham gia AFF Suzuki Cup 2016

21-11-2016 8 87 1 0

Báo lỗi

Cùng điểm qua những biệt danh thú vị của 8 đội bóng tham gia vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2016.

12345678

1


Hạnh Ti Bi

Philippines: Azkals

Theo nghĩa của tiếng Tagalog – ngôn ngữ mẹ đẻ của 1/3 dân số Philippines thì Azkals có tức là những chú chó đường phố, Tại Philippines, những chú chó hoang thường lang thang vệ đường cũng được gọi là Azkals.
Lấy cảm hứng từ đó, vào năm 2005, một cổ động viên sống ở khu phố Calle Azul đã gợi ý lấy tên Azkal trở thành biệt danh của đội tuyển vương quốc giang sơn này. lúc đầu biệt danh này vấp phải sự phản đối của một bộ phận người hâm mộ vì ý nghĩa sâu sắc có phần đường phố nhưng sau cùng toàn bộ cũng đã đồng thuận với biệt danh Azkals giành cho Philippines.
Ngoài ra ở thời điểm đặt biệt danh cho Philippines, đội tuyển cũng rời vào tình cảnh “cơ nhỡ”. những tuyển thủ không được để ý, thiếu đơn vị tài trợ và phải vất vưởng trong những khách sạn giá rẻ trong những giải đấu mà họ tham gia.
Những chú chó đường phố là biệt danh của tuyển Philippines
Những chú chó đường phố là biệt danh của tuyển Philippines


2


Hạnh Ti Bi

Thái Lan: War Elephants

Voi là hình tượng quan trọng trong xã hội Thái Lan hiện tại cũng như nhiều thế kỷ trước đó. Loài động vật này có tác động và có một tác động đáng kể vào văn hóa vương quốc này cũng như của cả dân tộc. Đến thời điểm hiện tại, Voi Thái cũng là hình tượng chính thức của vương quốc này, Và vì thế người ta gọi Thái Lan là Bầy voi chiến.
Bầy voi chiến là biệt danh của tuyển Thái Lan
Bầy voi chiến là biệt danh của tuyển Thái Lan

3


Hạnh Ti Bi

Singgapore: The Lions

Biệt danh The Lions (những chú sư tử) mang ý nghĩa sâu sắc lịch sử với sự ra mắt và phát triển của Singapore. Sang Nila Utama, người xây dựng và định danh cho Singapore cổ đại là thành phố sư tử. Và cho tới nay, hình ảnh loài vật này vẫn là một trong những hình tượng của giang sơn Singapore.
Năm 1986, đầu sư tử cũng trở thành hình tượng của giang sơn Singapore. Và không ngạc nhiên, đội tuyển từng 4 lần vô địch AFF Cup cũng tự hào lấy biệt danh cho mình là những chú sư tử.
Tuyển Singapore với biệt danh Những chú sư tử
Tuyển Singapore với biệt danh Những chú sư tử

4


Hạnh Ti Bi

Malaysia: Harimau Malaysia

Harimau Malaysia, hay được gọi là Hổ Mã Lai sinh sống chủ yếu ở vùng phía nam và trung tâm bán đảo Malaysia. Tính đến năm 2013, số lượng Hổ Mã Lai trưởng thành là 250 – 340 con nhưng đang có Xu thế giảm và được đưa vào diện bảo vệ đặc biệt.
Hổ Mã Lai được xem là con vật vương quốc của Malaysia. Hình ảnh loài hổ tượng trưng cho lòng dũng cảm và sức mạnh của người dân giang sơn này hiện diện trong những huy hiệu của những tổ chức giang sơn này như Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, LĐBĐ Malaysia hay ĐTQG Malaysia.
Tuyển Malaysia với biệt danh Hổ Mã Lai
Tuyển Malaysia với biệt danh Hổ Mã Lai

5


Hạnh Ti Bi

Campuchia: Kouprey

Kouprey tức là con bò xám. Theo tiếng Khmer còn gọi là trâu. Một loài vật hoang dã xuất hiện chủ yếu ở miền Bắc Campuchia. Kouprey rất có thể hình cao lớn, chân dài, một bướu lại và dài sừng. Giống như Malaysia, Campuchia chọn loài vật vốn là đặc trưng của vương quốc làm biệt danh cho đội tuyển vương quốc giang sơn này.
Bò xám là biệt danh của tuyển Campuchia
Bò xám là biệt danh của tuyển Campuchia

6


Hạnh Ti Bi

Myanmar: White Angels

Nhiều nguồn cho biết biệt danh White Angels (thiên thần trắng) xuất phát từ màu áo trắng của đội tuyển này trong giai đoạn đỉnh cao từ năm 1965 đến 1973 khi họ vô địch từ giải này sang giải khác ở đấu trường Đông Nam Á. Ở một nguồn khác, người ta cho rằng Angels (thiên thần) ở đây mang màu sắc tâm linh. Đó là sinh vật mà người Myanmar hay gọi là Nat, mang lại may mắn hoặc sẽ trừng phạt ai đó theo sai bảo của nhà vua.
Tuyển Myanmar với biệt danh Thiên thần trắng
Tuyển Myanmar với biệt danh Thiên thần trắng

7


Hạnh Ti Bi

Indonesia: Garudas

Biệt danh của đội bóng này dựa trên hình ảnh Garuda – loài chim thần thoại trong ấn độ giáo và tác động sang phật giáo. Trong Ấn Độ giáo, Garuda là một con vật cưỡi của thần Vishnu, nó được biểu hình bằng một con chim săn mồi có đầu người, với ba mắt và mỏ đại bàng.
Garudas là biệt danh của tuyển Indonesia
Garudas là biệt danh của tuyển Indonesia

8


Hạnh Ti Bi

Việt Nam: Golden Stas

Đội tuyển Việt Nam được FIFA cũng như nhiều giải đấu quốc tế gọi với biệt danh Golden Stars (Những ngôi sao sáng vàng) xuất phát từ quốc kỳ trên ngực áo đội tuyển. Biệt danh này ngày càng được nhiều người biết tới, đặc biệt là sau những thành công của những đội tuyển Việt Nam ở đấu trường lục địa và trái đất.
Tại giải U19 châu Á cũng như trước thềm AFF Suzuki Cup, hai huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Hữu Thắng cũng nói với những học trò rằng đội tuyển không tồn tại ngôi sao sáng. Chỉ có duy nhất một ngôi sao sáng, đó là trong lá quốc kỳ in trên trước ngực của những tuyển thủ.
Tuyển Việt Nam với biệt danh Những ngôi sao vàng
Tuyển Việt Nam với biệt danh Những ngôi sao sáng vàng

Từ khóa: Top 8 biệt danh của những đội bóng tham gia AFF Suzuki Cup 2016, Top 8 biệt danh của những đội bóng tham gia AFF Suzuki Cup 2016, Top 8 biệt danh của những đội bóng tham gia AFF Suzuki Cup 2016

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *