Top 8 bí mật thú vị bạn không không chắc chắn về Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội

07-06-2021 8 4655 0 7

Báo lỗi

Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội – ngôi trường của những sinh viên tương lai sẽ phủ lên mình màu áo thiên thanh bảo vệ công lý, bảo vệ tiếng nói của pháp lý. Thế nhưng có lẽ nhiều người vẫn đưa ra nhiều câu hỏi, trường xây dựng khi nào? Đào tạo ngành gì? toàn bộ những thắc mắc đó sẽ được Toplist bật mí ngay hiện nay.

12345678

1


Thư Thư

Là trường ĐH mới được xây dựng

Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội (tên thường gọi khác: HPU, Hanoi Procuratorate University) là cơ sở giáo dục ĐH công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân vô thượng. Trước đây, trường đã trải qua những giai đoạn là Trường Bổ túc và đào tạo cán bộ kiểm sát (1970-1981). Trường CĐ kiểm sát (1982-2005). Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát (từ năm 2005 – 4/2013). Đến ngày 24/04/2013, Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội chính thức được xây dựng trên cơ sở upgrade Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát. Như vậy đến nay trường đã xây dựng được 9 năm.

Ngay sau khi có quyết định xây dựng, Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội đã khẩn trương triển khai những thủ tục xin mở mã ngành đào tạo chuyên ngành luật, xin phép đào tạo ĐH cũng như xin chỉ tiêu để triển khai đào tạo bậc ĐH ngay trong năm 2013. Năm 2013, Trường tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển được 220 sinh viên. Năm 2014, Trường tuyển sinh theo Đề án tuyển sinh riêng và đã tuyển được hơn 300 sinh viên có chất lượng rất tốt.

Sau 02 năm tổ chức đào tạo ĐH, đến nay công tác đào tạo, quản lý đào tạo và quản lý sinh viên đã dần đi vào ổn định. Việc giảng dạy bảo đảm đúng kế hoạch; công tác kiểm tra, đánh giá, thi được tổ chức chặt chẽ, khách quan và nghiêm túc theo quy định của pháp lý; việc học tập của sinh viên ngày càng đi vào nền nếp và kết quả; công tác quản lý sinh viên được được chú trọng đã tạo ra môi trường thân thiện, lành mạnh trong học tập và sinh hoạt của sinh viên. Trong năm học 2013 – 2014, Trường có 200/500 sinh viên (40% sinh viên) đạt kết quả học tập khá, giỏi.

Khuôn viên trường nhìn từ trên cao
Khuôn viên trường nhìn từ trên cao
Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội
Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội


2


Thư Thư

Là ngôi trường duy nhất đào tạo chuyên ngành Kiểm sát

Chương trình đào tạo của Trường ĐH Kiểm bám sát vào nhiệm vụ chính trị của ngành Kiểm sát, nhằm cung ứng nguồn nhân lực cho ngành. Hiện nay, trường đào tạo bậc ĐH duy nhất một ngành là Luật học. Sinh viên trường ĐH Kiểm sát không những được tiếp thu đầy đủ kỹ năng chuyên ngành Luật mà thêm vào đó còn được đào tạo về nghiệp vụ Kiểm sát, hướng tới mục tiêu trang bị đầy đủ những kỹ năng, kĩ năng cho sinh viên để sau khi tốt nghiệp rất có thể làm tốt nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân.

Với phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, sinh viên phát huy được tính chủ động, tư duy độc lập, sáng tạo và năng lực giải quyết vấn đề chuyên môn. Dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên đều là những Chuyên viên đầu ngành trong lĩnh vực pháp lý và ngành Kiểm sát, sinh viên không những được trau dồi kỹ năng chuyên ngành Luật mà còn được đào tạo sâu sát về nghiệp vụ.

Giờ học thực hành diễn án của sinh viên Trường Kiểm sát
Giờ học thực hành diễn án của sinh viên Trường Kiểm sát
Sinh viên trường Đại học Kiểm sát không chỉ được tiếp thu đầy đủ kiến thức chuyên ngành Luật mà thêm vào đó còn được đào tạo về nghiệp vụ Kiểm sát
Sinh viên trường ĐH Kiểm sát không những được tiếp thu đầy đủ kỹ năng chuyên ngành Luật mà thêm vào đó còn được đào tạo về nghiệp vụ Kiểm sát

3


Thư Thư

Chất lượng tuyển sinh cao

Nhằm chọn lựa nhân tài cho ngành Kiểm sát, chất lượng đầu vào
của trường tương đối cao,
thuộc top những trường ĐH có điểm tuyển sinh cao nhất
toàn quốc. Với chỉ tiêu tuyển sinh từ 200-400 sinh viên mỗi năm, tỉ lệ chọi cho những ứng cử viên rất cao, đặc biệt
là những bạn nữ. Điểm tuyển sinh tăng dần qua mỗi năm, năm 2016 điểm trúng tuyển
cho học viên nữ miền Bắc khối C là 29, và đến năm 2017 con số này đã lên đến
30.25. Chính vì chất lượng tuyển sinh cao nên chất lượng đầu ra của trường cũng rất cao.

Năm 2013, Trường đã triển khai 18 khóa đào tạo, bồi dưỡng với cùng 1.750 học viên; Trong số đó có 03 khóa đào tạo nghiệp vụ kiểm sát với 400 học viên, 15 khóa bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ sâu sát trong những lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính, Sale, thương mại, lao động… với cùng 1.350 học viên. Năm 2014, Trường đã mở 20 khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 1.720 học viên; Trong số đó có 3 khóa Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát cho 234 học viên; 02 khóa đào tạo nghiệp vụ điều tra hình sự cho 78 học viên (chủ yếu là cán bộ của Cục điều ta VKSND vô thượng); 16 khóa bồi dưỡng sâu sát cho 1.408 học viên.

Điểm tuyển sinh năm 2016
Điểm tuyển sinh vào năm 2016
Nhằm chọn lựa nhân tài cho ngành Kiểm sát, chất lượng đầu vào của trường khá cao,
Nhằm chọn lựa nhân tài cho ngành Kiểm sát, chất lượng đầu vào của trường tương đối cao,

4


Thư Thư

Kí túc xá đẹp

Đa số học viên trước khi đến với trường ĐH, đều e ngại với cuộc sống ở kí túc xá, vì mất trật tự, vì không đảm bảo dọn dẹp,… nhưng bạn cũng rất có thể hoàn toàn yên tâm với kí túc xá của HPU nhé. Phòng kí túc xá rộng rãi, sạch sẽ, có đầy đủ những tiện nghi tivi, điều hòa, bình nóng lạnh, wifi,… và một điều quan trọng hơn là chi phí lại rất rẻ. Khu kí túc xá 11 tầng nhưng bạn đừng lo lắng vì sợ phải leo bộ, vì đã có hai thang máy sẵn sàng phục vụ bạn.

căn nhà Ký túc xá sinh viên 11 tầng, có tổng diện tích sử dụng là 10.821m2 Trong số đó có khu dịch vụ căng tin, 5 hội trường và 180 phòng ở với sức chứa là 1 trong những.440 chỗ. Với việc đưa vào vận hành những công trình lớn, bề thế thì tầm vóc Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội trong hệ thống những trường ĐH được nâng lên. Đây cũng là niềm vinh hạnh, tự hào cho những thế hệ đã dày công vun đắp, xây dựng Trường, xây dựng Ngành.

Một góc của phòng kí túc xá
Một góc của phòng kí túc xá
Lễ khánh thành Tòa nhà hành chính 09 tầng và Ký túc xá 11 tầng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội
Lễ khánh thành căn nhà hành chính 09 tầng và Ký túc xá 11 tầng Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội

5


Thư Thư

Là nơi quy tụ văn hóa những vùng miền

ĐH Kiểm sát TP Hà Nội trong những bạn sinh viên là ký ức đẹp về một môi trường học tập vừa đoàn kết, sôi động lại nghiêm túc, thân thiện. Những ký ức đó vẫn mỗi ngày sống dậy trong sinh viên trên từng bước chân nơi giảng đường, trong những ánh nhìn trong veo của sinh viên ngành Luật và cả những lần sinh viên cùng chinh chiến khắp nơi mang về nhiều phần thưởng cao quý cho trường. Có lẽ, những kỷ niệm học tại ngôi trường này sẽ là ký ức đẹp của mỗi SV, ký ức mang tên thanh xuân, và thanh xuân mang tên “ĐH Kiểm sát TP Hà Nội” – không những là nơi chắp cánh cho những ước mơ theo đuổi ngành Luật, mái trường để nhớ về còn là những ký ức giản đơn và ấm cúng về tình bè bạn.

Nằm trong một con đường quanh co, không gần với mặt đường
đông đúc sôi động như những trường ĐH khác, thế nhưng ít ai biết được rằng
Trường ĐH Kiểm sát là nơi quy tụ đầy đủ sinh viên trên khắp mọi miền toàn quốc. Không khó để bạn cũng rất có thể bắt gặp một cô nàng Huế dịu dàng, duyên dáng hay một chàng
trai hiền lành, chân chất của miền sông nước Cửu Long. Còn gì thú vị hơn khi bạn
vừa được học ĐH lại vừa được giao lưu, khám phá nét đẹp văn hóa trên cả ba
miền giang sơn.

Món ăn đến từ các các vùng miền khác nhau
Món ăn tới từ những những vùng miền không giống nhau
Trường Đại học Kiểm sát là nơi hội tụ đầy đủ sinh viên trên khắp mọi miền cả nước
Trường ĐH Kiểm sát là nơi quy tụ đầy đủ sinh viên trên khắp mọi miền toàn quốc

6


Thư Thư

Khuôn viên trường đẹp

Nếu bạn có lỡ đi lạc vào trường thì cũng đừng hiểu nhầm đây là khu chung cư hiện đại nào đó. Đây cũng là điểm mà sinh viên Kiểm sát rất tự hào khi nhắc đến trường mình về cơ sở vật chất sang-xịn-mịn. Mặc dù có hơi thiệt thòi vì nằm cách xa thành phố nhưng sinh viên Kiểm sát được tận hưởng không gian yên tĩnh, trong lành, cách biệt với ồn ào đô thị. Câu hỏi “ăn gì, đi đâu” cũng không hề là câu đau đầu muôn thuở bởi khuôn viên trường và cạnh trường đủ cung ứng nhu cầu cho sinh viên. những hoạt động thể thao đi dạo, chụp hình sống ảo trong khuôn viên hay học nhóm, tụ họp bè bạn cũng rất có thể ra mắt ngay tại khuôn viên của trường.

Ngoài giờ học, nếu bạn muốn đi dạo một mình để thư giãn đầu óc, hay muốn tham gia một môn thể thao nào đó hoặc đơn giản chỉ là chọn một góc thật đẹp để sống ảo thì bạn không cần lo ngại, khuôn viên Trường ĐH Kiểm sát có thừa những địa điểm để bạn làm những điều đó. Hơn thế nữa, canteen đẹp như nhà hàng là địa điểm lí tưởng cho những buổi party hay những buổi tụ họp của “những cơn lốc đồ ăn”.

Sân chơi cho những ai ham mê bóng rổ
Sân chơi cho những ai ham mê bóng rổ
Khuôn viên xịn xò của trường
Khuôn viên xịn xò của trường

7


Thư Thư

Sân chơi hữu ích cho những bạn trẻ

Với điểm đầu vào cao chót vót và chương trình học cùng trọng lượng kỹ năng khá nặng, hẳn nhiều người nghĩ những bạn sinh viên kiểm sát đều là những “mọt sách” chăm chỉ. thực sự là những bạn ấy không những học siêu mà còn hoạt động ngoại khóa cũng rất năng nổ nữa nhé! những HPU-ers có hẳn CLB Văn nghệ “to uỳnh” gồm có nhiều đội nhóm trực thuộc như Đội hát, Đội kịch, Đội tổ chức sự kiện, Đội MC… để những bạn í tha hồ thể hiện tài năng nghệ thuật của tôi. Bên cạnh đó còn có CLB Tình nguyện, CLB Kiểm sát trẻ đều trực thuộc Đoàn thanh niên của trường hoạt động rất tích cực, năng nổ.

tương tự như nhiều trường ĐH khác, Trường ĐH Kiểm sát cũng tạo thành rất nhiều sân chơi hữu ích để những bạn thỏa thích thi tài. Nếu bạn tự tin với nhan sắc của tôi, nếu bạn có một niềm đam mê với luật học, hay bạn muốn thử sức với tài năng của những bạn,… đừng lo lắng vì sân khấu của HPU luôn đủ chỗ cho những bạn thi tài. Trong những năm qua, những HPU-ers đã liên tục rinh giải trong những cuộc thi như: HPU’s Got Talent, Sinh viên thanh lịch, Rung chuông vàng pháp lý,…

Sinh viên Kiểm sát trong cuộc thi Sắc màu ASEAN
Sinh viên Kiểm sát trong cuộc thi Sắc màu ASEAN
Trường Đại học Kiểm sát cũng tạo nên rất nhiều sân chơi bổ ích để các bạn thỏa thích thi tài
Trường ĐH Kiểm sát cũng tạo thành rất nhiều sân chơi hữu ích để những bạn thỏa thích thi tài

8


Thư Thư

Tham gia nhiều hoạt động xã hội

Ai bảo sinh viên học Luật thì khô khan, cứng nhắc, mọt sách,…thì hãy thử đến ĐH Kiểm sát TP Hà Nội một lần để tiếp xúc với sinh viên “tài sắc vẹn toàn”, năng động, nhiệt huyết của trường. những sự kiện, CLB, hoạt động ngoại khóa được đông đảo sinh viên tham gia một cách thường xuyên. Nếu bạn đã tin tưởng chọn lựa nơi đây để gửi gắm 4 năm thanh xuân thì chắn chắn rằng đây sẽ là thanh xuân đầy ắp kỉ niệm đáng nhớ, đắm chìm trong những hoạt động sôi nổi của trường.

không những am hiểu về pháp lý, những kiểm sát viên tương lai còn rất năng động, nhiệt huyết nữa. Ở đâu có những chương trình thiện nguyện, ở đâu cần phải có sức trẻ thanh niên là ở đó có màu áo của sinh viên Kiểm sát. Không ngại khó khăn, vất vả, bất kể là những ngày mưa tầm tã hay ngày hè nóng bức, những “siêu nhân thiên thanh” vẫn nhiệt tình tham gia những chương trình Hiến máu, những buổi làm tình nguyện,… những bạn yên tâm, thanh xuân của những những bạn sẽ thật sự ý nghĩa sâu sắc dưới mái trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội.

Sinh viên Kiểm sát trong màu áo xanh tình nguyện
Sinh viên Kiểm sát trong màu áo xanh tình nguyện
Ở đâu có các chương trình thiện nguyện, ở đâu cần có sức trẻ thanh niên là ở đó có màu áo của sinh viên Kiểm sát.
Ở đâu có những chương trình thiện nguyện, ở đâu cần phải có sức trẻ thanh niên là ở đó có màu áo của sinh viên Kiểm sát.

Thúy Nga

Thúy Nga 2020-08-13 18:02:50

Cho e hỏi là sau khi học 4 năm ĐH xong mình có đc bố trí sẵn việc làm ko ạ hay phải tự xin việc ạ?

Từ khóa: Top 8 bí mật thú vị bạn không không chắc chắn về Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội, Top 8 bí mật thú vị bạn không không chắc chắn về Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội, Top 8 bí mật thú vị bạn không không chắc chắn về Trường ĐH Kiểm sát TP Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *