Top 7 Điều thú vị chỉ có ở VOV College TP.HCM

02-06-2021 7 1566 1 0

Báo lỗi

VOV College là trường CĐ Phát thanh – Truyền hình 2 trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam gồm có hai cơ sở. Cơ sở 1 ở 75 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TP.HCM. Cơ sở 2 ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Trường tiến hành sứ mệnh đào tạo chính quy dài hạn trình độ CĐ, link đào tạo trình độ ĐH, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho nguồn nhân lực báo chí, truyền thông, phát thanh, truyền hình khu vực phía Nam nói riêng và toàn quốc nói chung. Và thật may mắn khi ai đó được học tại ngôi trường này, hãy cùng toplist khám phá những điều thú vị có ở VOV College nhé!

1234567

1


Duy Nhất

BGH thân thiện

Tôi cảm thấy mình thật may mắn. Ngay từ ngày thứ nhất đi học, tôi cũng như những bạn tân sinh viên khác đều cảm thấy bỡ ngỡ và đươc sự hướng dẫn tận tình của những thầy cô giáo Trong số đó đặc biệt là BGH. Trải qua một thời gian nhập học thì tôi được chính thầy hiệu trưởng dạy một tuần về môn Nhập môn Phát thanh – Truyền hình. Tôi vẫn còn đó đó nhớ mãi câu nói của thầy: ” Thầy tuy bận rộn nhưng thầy muốn dành ra một vài buổi để cùng trò chuyện với những bạn tân sinh viên của chúng ta và thầy muốn giới thiệu về ngôi trường mà những em đang học.” Nghe thầy giới thiệu về trường mà tôi càng tự hào về trường mình hơn. Tôi còn nghe thầy nói về trải nghiệm của thầy về nghề báo và những chuyến đi của thầy đến những giang sơn khác. Những lời thầy nói như những lời tâm tình khiến sinh viên chúng tôi càng yêu trường và yêu thầy hơn. Ngay ngày đầu đi học, tôi và những bạn sinh viên khác đều được chụp ảnh chung với thầy để kỉ niệm. Tôi thấy thầy là một người tràn đầy nhiệt huyết và thân thiện. Bên cạnh đó, toàn bộ những thầy cô khác cũng đều thân thiện và sẵn sàng sẻ chia kinh nghiệm cho chúng tôi biết, điều đó khiến sinh viên chúng tôi cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui và hòa nhập hơn với môi trường mới này.

Thầy cô và sinh viên khóa 16 chụp ảnh lưu niệm.
Thầy cô và sinh viên khóa 16 chụp ảnh lưu niệm.
Thầy hiệu trưởng phát biểu tuyên bố khai giảng năm học mới.
Thầy hiệu trưởng phát biểu tuyên bố khai giảng năm học mới.


2


Duy Nhất

những bạn sinh viên báo chí năng động và xinh đẹp

Như những bạn đã biết, sinh viên khoa Báo chí – Truyền thông là phải năng động, sáng tạo. Vâng, chúng tôi rất năng động và hoạt náo. Đây là điều không chỉ có sinh viên báo chí như chúng tôi phải có mà toàn bộ những ai là sinh viên thì phải năng động, hoạt bát để chúng ta cũng hoàn toàn có thể hòa nhập với môi trường mới và tạo dựng những mối quan hệ tốt hơn. Đến với VOV College những bạn sẽ học hỏi được nhiều điều và tự tin để thể hiện bản thân mình.
Vui chơi ngày khai giảng.
Vui chơi ngày khai giảng.
Lớp 16CĐBC2
Lớp 16CĐBC2

3


Duy Nhất

Gồm nhiều câu lạc bộ thực tiễn với nghề báo

Trường gồm 10 câu lạc bộ:
1/CLB Radio – Sắc màu cảm xúc.
2/CLB Truyền thông VOV College.
3/CLB Nhiếp ảnh.
4/CLB Văn nghệ Sóng Vang.
5/CLB Truyền hình điện ảnh.
6/CLB Kỹ năng sống.
7/CLB Nhịp tim trẻ.
8/CLB English.
9/CLB Thể thao.
10/CLB Tư vấn hỗ trợ học viên sinh viên.

bạn cũng hoàn toàn có thể đăng kí vào CLB nào mà bạn thích. Đến với CLB những những bạn sẽ được những anh chị trong CLB hướng dẫn cách tiến hành một chương trình, cách viết tin, dựng phim,… Đặc biệt, những bạn năm nhất sẽ được tiếp xúc với công việc của tôi sớm hơn. những những bạn sẽ được những anh chị dẫn đi tác nghiệp ở bên trong và ngoài trường. Bạn nào đam mê làm MC, Phát thanh viên cũng hoàn toàn có thể được làm và được phát trên website của trường. CLB cũng hay tổ chức những buổi đi dã ngoại. Hấp dẫn lắm đúng không nào. Đừng ngại mà hãy đến với VOV College để thỏa đam mê nào!!!

Sinh viên năm nhất được lên tivi.
Sinh viên năm nhất được lên tivi.
Gồm nhiều câu lạc bộ thực tế với nghề báo
Gồm nhiều câu lạc bộ thực tiễn với nghề báo

4


Duy Nhất

Môi trường học tập với phòng thu hiện đại

VOV College đặc trưng là trường phát thanh truyền hình nên khi học rất chú trọng thực hành nhiều hơn thế nữa. những bạn sinh viên sẽ được học tập và làm việc trong phòng thu với những thiết bị hiện đại để dần làm quen và cải thiện trước ống kính, trước phòng thu.

Bên cạnh đó đội ngũ những thầy cô giáo sẽ giảng giải và hướng dẫn tận tình để chúng ta cũng hoàn toàn có thể sản xuất một chương trình cho riêng mình. Những ai yêu thích nghề báo thì hãy đến với VOV College nhé!!!

Phim trường.
Phim trường.
Phòng thu.
Phòng thu.

5


Duy Nhất

Gặp gỡ và tiếp xúc với những anh chị nhà báo, MC nổi tiếng của những đài

Là môi trường năng động song để thành tài không những những bạn phải tự rèn rũa, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải học hỏi từ những đàn anh đàn chị, những thế hệ đi trước. Do đó, trường hay mời những anh chị nhà báo, MC, Phát thanh viên,… về giao lưu với những sinh viên.

Có những tiết chúng tôi được học do chính những anh chị đó dạy và cũng qua đó những bạn được nghe nhiều hơn thế nữa, được trải nghiệm nhiều hơn thế nữa với môi trường làm việc sau này những bạn gắn bó. những anh chị đó không ngần ngại mà tận tình truyền những kinh nghiệm cho chúng tôi biết. Những khó khăn mà những anh chị đi trước đã gặp phải thì giải quyết ra làm sao? Chúng tôi học được rất nhiều điều.

Anh Hứa Cao Minh (BTV của HTV) và sinh viên.
Anh Hứa Cao Minh (BTV của HTV) và sinh viên.
Gặp gỡ và tiếp xúc với các anh chị nhà báo, MC nổi tiếng của các đài
Gặp gỡ và tiếp xúc với những anh chị nhà báo, MC nổi tiếng của những đài

6


Duy Nhất

Học tập với những loại hình báo chí

Để trở thành nhà báo đa năng thì ngoài viết báo chúng ta cần phải ghi nhận sản xuất chương trình, biên tập, kĩ thuật,… Nói chung, nghề báo khá vất vả không những bạn cần hoàn thiện về chuyên môn mà bạn cần chuẩn bị cho mình nhiều kĩ năng rất cần thiết.

Đến với VOV College chúng ta sẽ được học toàn bộ những loại báo như báo viết, báo nói, báo hình,báo mạng. chúng ta cũng hoàn toàn có thể viết báo, làm MC, Phát thanh viên, Biên tập viên,… và được trải nghiệm rất nhiều điều liên quan đến nghề truyền thông. Đó cũng là thời cơ cho những bạn hoàn thiện mình hơn!

Chương trình do sinh viên VOV College thực hiện.
Chương trình do sinh viên VOV College tiến hành.
Học tập với các loại hình báo chí
Học tập với những loại hình báo chí

7


Duy Nhất

những hoạt động vui nhộn, hữu ích

Bên cạnh việc học tập thì nhà trường thường xuyên tổ chức những hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao. những trào lưu đầy ý nghĩa sâu sắc để giúp sinh viên hiểu nhau hơn, đoàn kết và hoàn thiện những kĩ năng hơn…

những hoạt động được thay đổi mỗi năm và đều là những hoạt động hữu ích và vui nhộn. Chúng tôi hoàn toàn có thể học hỏi, giao lưu và thể hiện tài năng của bản thân mình qua những chương trình như: Điểm hẹn tháng 6, Sinh viên thanh lịch, Cắm trại, Mùa hè xanh, Người dẫn chương trình, Lễ hội ẩm thực,…

Lễ hội ẩm thực.
Lễ hội ẩm thực.
Các hoạt động vui nhộn, bổ ích
những hoạt động vui nhộn, hữu ích

Từ khóa: Top 7 Điều thú vị chỉ có ở VOV College TP.HCM, Top 7 Điều thú vị chỉ có ở VOV College TP.HCM, Top 7 Điều thú vị chỉ có ở VOV College TP.HCM

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *