Top 6 tác phẩm trinh thám kinh điển của tác giả Dan Brown

31-05-2021 6 2694 1 0

Báo lỗi

Nhắc đến Dan Brown người ta sẽ nhớ ngay đến tác giả viết truyện trinh thám nổi tiếng. Tác giả của cuốn sách Mật mã Davinci – một trong 40 quyển truyện bán rất chạy nhất mọi thời đại. Hãy theo chân toplist chúng tôi để tìm hiểu những tác phẩm cực kì hấp dẫn của Dan Brown nhé.

123456

1


Nguyễn Mai

Pháo đài số (Digital Fortress)

“Pháo đài số” là một tiểu thuyết tình báo của tác giả Dan Brown xuất bản năm 1998 bởi St. Martin’s Press – nhà xuất bản Văn hóa Thông tin. Tiểu thuyết xoay quanh cỗ máy lời giải Transltr và cuộc hành trình đi tìm bí hiểm của chuỗi mật mã “Pháo đài số”. Hai nhân vật chính trong truyện cùng nhau đi giải mật mã của pháo đài số là Susan Fletcher và David Becker mà không biết rằng mình bị cuốn vào những dối trá của Ensei. Ensei đã làm cho toàn bộ mọi người tin rằng pháo đài số là một mật mã mà Transltr không thể giải nổi nhưng thực ra Pháo đài số chỉ là một loại virus có tác dụng phá hủy hệ thống an ninh của ngân hàng dữ liệu chính của NSA. sau cùng Susan Fletcher và David Becker đã giải được mật mã và bảo vệ được dữ liệu chính của NSA.Truyện cực kì hấp dẫn là bước đệm trước tiên cho Dan Brown trên con đường viết truyện trinh thám của tớ.

Pháo đài số (Digital Fortress)
Pháo đài số (Digital Fortress)


2


Nguyễn Mai

Thiên thần và ác qủy (Angels and demons)

Sau thành công bước đầu của tác phẩm “Pháo đài số”, Dan Brown lại tiếp tục khiến cả toàn cầu mê mệt với tiểu thuyết “Thiên thần và ác quỷ” xuất bản năm 2000 bởi chính tác giả của tiểu thuyết này. Những tác phẩm của Dan Brown đều có những tình tiết cực kì bất ngờ tạo cho người đọc sự lôi cuốn, không thể đoán trước được kết cục và “Thiên thần và ác quỷ” là cuốn tiểu thuyết như vậy. Nội dung của tiểu thuyết xoay quanh cuộc truy lùng kẻ giết người hàng loạt mang tên Janus của Robert Langdon và Vittoria với những dấu hiệu lưu lại trên thân thể của 4 vị hồng y giáo chủ đều liên quan đến một hội kín “Illuminati” và phản vật chất có khả năng phá hủy toàn bộ thành Rome. Camerlengo Ventresca là giáo chủ thị thần đã giúp đỡ Robert hết lòng nhưng chính hắn lại là kẻ chủ mưu cho toàn bộ mọi chuyện vì hắn đã có một sợ hiểu lầm rất lớn về cha mẹ của tớ. Kết truyện là đoạn Camerlengo Ventresca tự thiêu trong đau đớn nhưng những nỗi đau hắn đã gây ra cho 4 vị hồng y và chính cha đẻ của tớ là điều không thể tha thứ. Tác phẩm này đã được dựng thành phim và được rất nhiều người đón nhận.

Thiên thần và ác qủy (Angels and demons)
Thiên thần và ác qủy (Angels and demons)

3


Nguyễn Mai

Điểm dối lừa (The deception point)

Tiểu thuyết được tác giả xuất bản năm 2001 bởi nhà xuất bản Pocket Books (Mỹ), Corgi (Anh) và văn hóa – Thông tin (Việt Nam). Nhân vật chính trong tiểu thuyết là Rachel Sexton – bà đang làm việc cho NRO, cơ quan an ninh vương quốc Hoa Kì dưới quyền giám đốc William Pickering và người đang tranh cử chức vụ Tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kì với tổng thống đương nhiệm, Zachary Herney. Nội dung của truyện xoay quanh việc NASA tìm thấy đã phát hiện ra 1 tảng thiên thạch có chứa hóa thạch một loài bọ khổng lồ bên trong, minh chứng về sự sống tồn tại ngoài trái đất. Vì thế mà biết bao thực sự đã được phơi bày, biết bao thủ đoạn đen tối vẫn được triển khai lén lút sau lưng khiến cho những người đi tìm thực sự phải đứng giữa danh giới sự sống và cái chết. Thậm chí có những người đã bị giết hại. Và đằng sau toàn bộ những việc làm dơ bẩn của giám đốc William Pickering chỉ được giải thích bằng việc ông ta muốn trả thù con gái và cứu NASA. Chỉ có cái chết mới hoàn toàn có thể đền hết tội lỗi mà ông ta đã gây ra.

Điểm dối lừa (The deception point)
Điểm dối lừa (The deception point)

4


Nguyễn Mai

Mật mã Da Vinci (The Da Vinci code)

Tiểu thuyết được xuất bản năm 2003 bởi nhà xuất bản Doubleday Fiction và đây là cuốn sách bán rất chạy nhất của tác giả đồng thời cũng là cuốn sách bán rất chạy nhất toàn cầu với trên 40 triệu bản được bán ra và dịch ra 44 ngôn ngữ trên toàn cầu. Truyện vẫn có sự tham gia của giáo sư Robert Langdon (nhân vật chính trong “Thiên thần và ác quỷ”) cùng với Sophie Neuveu đi tìm thực sự đằng sau cái chết dã man của Jacques Saunière – chú của Sophie Neuveu. Thực chất đây là thủ đoạn của giáo hội công giáo nhằm che giấu thực sự về chúa Giê-su, rằng người có được sinh ra đồng trinh hay không. Robert và Sophie Neuveu đã biết rằng thực sự được chôn dưới chân tòa tháp ngược nhưng họ không cố đào bới để tìm ra thực sự mà để cho thực sự đó ngủ yên vĩnh viển và bảo vệ hội Công Giáo. Tiểu thuyết khiến người đọc đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với lỗi dẫn dắt truyện cực kì tự nhiên mà dễ hiểu. Tiểu thuyết rất xứng đáng là một trong những tiểu thuyết trinh thám hay nhất toàn cầu.

Mật mã Da Vinci (The Da Vinci code)
Mật mã Da Vinci (The Da Vinci code)

5


Nguyễn Mai

hình tượng thất truyền (The Lost Symbol)

Năm 2009 tức là sau 6 năm khi tiểu thuyết “Mật mã Da Vinci” xuất bản, Dan Brown lại đưa người đọc đến một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn và cực kì kịch tính khác đó là “hình tượng thất truyền”. Một lần nữa Dan Brown lại cho nhân vật Robert Langdon đồng hàng với mình trong tiểu thuyết ăn khách thứ 3 sau “Thiên thần và ác quỷ” và “Mật mã Da Vinci”. Nội dung của tiểu thuyết cũng như tên của tác phẩm. Tiểu thuyết nói về Zachary sau khi bị đuổi khỏi nhà và trốn ra tù đã thay hình đổi dạng và xăm khắp cơ thể. Hắn đi tìm hình xăm sau cùng trên đỉnh đầu để cầu mong sự bất tử cho bản thân. Hắn đã ép cha của tớ phải nói ra hình xăm đó và dùng dao tế thần hắn. sau cùng hắn đã chết trong tay người cha của tớ vì hắn đã hiểu sai ý nghĩa sâu sắc của hình tượng. Sự ngu ngốc và điên rồ của hắn đã hại chết bao nhiêu mạng người – hại chết cả gia đình của chính mình.

Tiểu thuyết được đưa tới tay bạn đọc bởi nhà xuất bản Doubleday (Mỹ), Transworld (Anh) và hội nhà văn ở Việt Nam.

Biểu tượng thất truyền (The Lost Symbol)
hình tượng thất truyền (The Lost Symbol)

6


Nguyễn Mai

Hỏa ngục (Inferno)

Tác phẩm mới nhất của tác giả Dan Brown được xuất bản vào trong ngày 14 tháng 5 năm 2013 bởi nhà xuất bản Doubleday và trở thành ấn phẩm bán rất chạy nhất trên danh sách New York Times Best Seller đối với tiểu thuyết bìa cứng và tiểu thuyết e-book, lần lượt trong vòng 11 và 17 tuần kể từ khi ra mắt. Tiểu thuyết là cuộc hành trình của Robert Langdon chống lại thủ đoạn phát tán con virus hoạt hóa một cách ngẫu nhiên và làm biến đổi DNA để gây ra sự vô sinh trong một/3 loài người của Zobrist. Zobrist là một nhà di truyền học thiên tài và được cho là đã phát triển một dịch bệnh mà sẽ tiêu diệt một phần lớn dân số toàn cầu nhằm giải quyết một cách nhanh gọn vấn đề bùng nổ dân số. Đó là việc cực kì ngu xuẩn của hắn chính vì với toàn bộ sức lực để ngăn chặn thủ đoạn này của Robert sau cùng đều trở thành vô ích vì con virus đã được phát tán từ trước. Việc chúng ta cũng hoàn toàn có thể làm là cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng rủi ro do con virus gây ra, tránh làm hại tới loài người.

Hỏa ngục (Inferno)
Hỏa ngục (Inferno)

Từ khóa: Top 6 tác phẩm trinh thám kinh điển của tác giả Dan Brown, Top 6 tác phẩm trinh thám kinh điển của tác giả Dan Brown, Top 6 tác phẩm trinh thám kinh điển của tác giả Dan Brown

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *