Top 6 chiếc cúp danh giá nhất trái đất

06-04-2017 6 514 0 0

Báo lỗi

Dù trong bất kể lĩnh vực nào thì con người cũng đều có vô vàn những cuộc thi từ nghiên cứu khoa học, thể thao hay nghệ thuật. Đã đi thi là có giải và chiếc cúp từ đó trở thành hình tượng rất quen thuộc và Hình như trở thành một phần không thể thiếu. Vậy những chiếc cúp nào không chỉ có chứa đựng giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa sâu sắc cao quý. Hay cũng Toplist.vn điểm qua danh sách những chiếc cúp danh giá nhất mà con người khao khát có nhất nhé.

123456

1


Nguyễn Trần Thu Hằng

Cúp Wimbledon (1877)

Giải Wimbledon là giải đấu quần vợt lâu nhất trên trái đất và được coi là uy tín nhất. Giải được tổ chức tại All England Club ở Wimbledon, Luân Đôn kể từ năm 1877. Wimbledon là một trong bốn giải Grand Slam cũng với Úc mở rộng, Pháp Mở rộng, và Mỹ Mở rộng. Kể từ khi giải Úc Mở rộng chuyển sang mặt sân cứng vào năm 1988, Wimbledon là giải đấu lớn duy nhất tổ chức trên sân cỏ. Wimbledon là một trong bốn giải Grand Slam cũng với Úc mở rộng, Pháp Mở rộng, và Mỹ Mở rộng. Kể từ khi giải Úc Mở rộng chuyển sang mặt sân cứng vào năm 1988, Wimbledon là giải đấu lớn duy nhất tổ chức trên sân cỏ. Có lẽ đây là chiếc cúp danh giá duy nhất trên trái đất có hình dáng tùy theo giới tính của người thắng lợi.Với nhà vô địch đơn nam, phần thưởng sẽ là chiếc cúp mạ vàng cao 47cm với hình quả dứa trên đỉnh – hình tượng mà cho tới nay người ta vẫn không thể giải thích được ý nghĩa sâu sắc. Mặt khác, những nữ vận động viên quần vợt sẽ được tôn vinh cùng chiếc khay mạ bạc mang cái tên mỹ miều: Đĩa nước hoa hồng nữ. Năm 2009 tiền thưởng là 850.000 bảng Anh cho từng danh hiệu vô địch đơn nam và đơn nữ.Mặc dù sau này chỉ được sở hữu bản sao khá nhỏ của chiếc cúp gốc, thời cơ được một lần nâng cao cúp vô địch Wimbledon vẫn là ước mơ của rất nhiều tay vợt. Chiếc cúp cổ nhất cho bộ môn Tennis thuộc về Wimbledon được trao cho người thắng cuộc tại giải đấu Tennis Quốc tế chính thức trước tiên Wimbledon ra mắt tại Anh năm 1877.
Cúp Wimbledon dành cho người chiến thắng là nữ (bên phải) và nam (bên trái)
Cúp Wimbledon dành riêng cho người thắng lợi là nữ (bên phải) và nam (bên trái)


2


Nguyễn Trần Thu Hằng

Cúp Stanley (1893)

Chiếc cúp này được đặt tên theo Thống đốc Canada, đây là chiếc cúp nổi tiếng nhất trong lịch sử thể thao là đây. Đây đúng là phần thưởng đặc biệt được trao cho bộ môn khúc côn cầu. Trên trong thực tiễn, chỉ tồn tại 3 phiên bản của chiếc cúp này từ năm 1893 đến nay. Chiếc cúp gốc được lưu giữ lại Torronto, phiên bản Stanley nổi tiếng được sử dụng cho tới ngày nay là chiếc cúp được sản xuất vào năm 1970. Chiếc cúp thứ 3 chỉ mang tính chất trưng bày và là bản sao. hoàn toàn có thể nói Stanley đúng là chiếc cúp độc nhất vô nhị, chính vì nó không được làm mới mỗi năm. Sau mỗi mùa giải, tên của mọi thành viên đội vô địch sẽ được khắc thêm vào thân cúp. Ở thể loại Khúc Côn Cầu được biết đến trước tiên vào năm 1983, chiếc Cúp thể thao Stanley đã được vinh hạnh trao cho người thắng cuộc tại thời điểm đó.
Chiếc cúp nổi tiếng nhất trong lịch sử thể thao chính là đây
Chiếc cúp nổi tiếng nhất trong lịch sử thể thao đúng là đây

3


Nguyễn Trần Thu Hằng

Huy chương vàng Nobel (1901)

phần thưởng Nobel là một sê ri phần thưởng quốc tế dành riêng cho
những cá nhân có thành tựu to lớn trong những lĩnh vực đa dạng như vật lí, hóa học,
y học, hòa bình… Đặc biệt, giải Nobel hòa bình hoàn toàn có thể được trao cho cá nhân hoặc
tổ chức. Huy chương Nobel được làm từ khoảng 150 gram vàng 18 cara với chân
dung Alfred Nobel cùng hình tượng ba phụ nữ được chạm khắc tại mỗi mặt.

Đây không hẳn là một chiếc cúp nhưng nêu không để giải Nobel
có mặt trong danh sách này thì quả là thiếu sót rất lớn. Chỉ tính riêng
giá trị của chiếc huy chương này đã lên tới 5.500 USD (khoảng126 triệu VNĐ) vậy
nên hoàn toàn có thể coi đây là một trong những chiếc huy chương đắt giá nhất trái đất. Kỷ
lục hiện nay là huy chương của James Watson, người Mỹ được nhận giải nobel Y học
năm 1962 cho những phát hiện ra cấu trúc ADN. Ông đã bán được tấm huy chương
Nobel của tôi với giá 4,76 triệu đô la hồi tháng 12/2014.

Huy chương vàng Nobel (1901)
Huy chương vàng Nobel (1901)

4


Nguyễn Trần Thu Hằng

Tượng vàng Oscar (1929)

phần thưởng Viện Hàn lâm thường được biết đến với tên giải Oscar là phần thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh được trao cho những đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác của nghệ thuật điện ảnh. phần thưởng cho từng cá nhân hay bộ phim dành thắng lợi là tượng hiệp sĩ vàng cầm kiếm đứng trên cuộn phim năm cánh. Theo ước tính, có tới 10 thợ kim hoàn làm việc trong suốt 20 giờ mới chế tác ra được một tượng vàng Oscar. Chi phí thiết yếu để tạo ra một tượng vàng là 400 đô nhưng giá trị mà nó mang lại cho chủ nhân là cực kì lớn. chỉ việc đạt 1 giải Oscar thì ngay lập tức mức cát xê của diễn viên tăng ít nhất 20%. Tượng vàng Oscar có chiều cao 34 cm, nặng 3,58 kg và bức tượng làm từ lõi đồng và phủ lớp vàng 24 cara phía bên ngoài.
Tượng vàng Oscar (1929)
Tượng vàng Oscar (1929)

5


Nguyễn Trần Thu Hằng

Loa vàng Grammy (1958)

Giải Grammy hay đơn giản Grammy – là một phần thưởng được tổ chức bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học vương quốc của Hoa Kỳ cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Giải Grammy được coi là phần thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh. phần thưởng này có hình dạng giống như hình máy hát được mạ vàng. Loa vàng Grammy được làm thủ công minh một loại hợp kim kẽm cùng lớp vàng mạ hào nhoáng phía bên ngoài. tác giả của chiếc cúp là John Billings đã phải mất tới hơn 15 giờ để hoàn thành một chiếc loa vàng như vậy.Giá trị vật chất của loa vàng Grammy hoàn toàn có thể không tốt, thế nhưng chỉ việc sở hữu phần thưởng này , lợi nhuận của nghệ sĩ hoàn toàn có thể tăng từ 100 cho tới 150%.
Loa vàng Grammy (1958)
Loa vàng Grammy (1958)

6


Nguyễn Trần Thu Hằng

Cúp pha lê hoa khôi Hoàn vũ (1998)

Nhắc tới những cuộc thi sắc đẹp và nghĩ tới danh hiệu hoa khôi, người ta thường nghĩ ngay tới vương miện. Nhưng trong cuộc thi hoa khôi Hoàn vũ ngoài vương miện thì còn được trao thưởng cả cúp. Chiếc cúp có hình dáng giống logo của phần thưởng sắc đẹp này đó đúng là hình tượng cô nàng quyến rũ cùng ngôi sao 5 cánh năm cánh phía trên cùng. Cúp hoa khôi Hoàn Vũ được làm từ pha lê và giá trị của nó tùy theo trong nhà tài trợ mỗi năm, giá trị của nó hoàn toàn có thể lên tới hàng trăm hay thậm chí hàng trăm đô la.
Cúp pha lê Hoa hậu Hoàn vũ
Cúp pha lê hoa khôi Hoàn vũ

Từ khóa: Top 6 chiếc cúp danh giá nhất trái đất, Top 6 chiếc cúp danh giá nhất trái đất, Top 6 chiếc cúp danh giá nhất trái đất

Xem thêm:  Top 10 sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội được mong chờ nhất trong năm 2019

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *