Top 5 tuyệt kỹ dẫn đến thành công của U23 Việt Nam tại VCK Châu Á

24-01-2018 5 140 1 0

Báo lỗi

Như chúng ta đã biết đội U23 Việt Nam đang tạo thành cơn đại địa chấn khi liên tiếp vượt qua những đối thủ sừng sỏ để trở thành “Chú Ngựa Ô ” ở giải năm nay. Để đạt được những thành công vang dội như vậy có lẽ rằng là có lý do nào đó giúp những cầu thủ trở thành mạnh mẽ để vượt qua những thử thách khó khăn đem vinh quang về cho Tổ quốc. Hôm nay hãy cùng Toplist tìm hiểu 5 tuyệt kỹ giúp U23 Việt Nam đạt được thành công.

12345

1


Trọng Dũng

Sức Mạnh Tinh Thần Và Lòng Quyết Tâm

vẫn chưa khi nào người dân Việt Nam lại cảm nhận rõ được tinh thần dân tộc, lòng tự hào, tự tôn dân tộc lớn đến như vậy. Đã lâu lắm rồi người dân Việt Nam ta mới được sống trong bầu không khí cuồng nhiệt như vậy. toàn bộ đều được bắt nguồn từ những cầu thủ trẻ U23 Việt Nam.

những bạn đã đem lại cho người dân Việt Nam những cảm xúc vỡ òa, từ những bước chạy của những bạn hàng trăm người dân cảm nhận được sự quyết tâm của những bạn là lớn ra sao. Từ trong ánh nhìn của những Xuân Trường, Công Phương, Quang Hải mọi khán giả hoàn toàn có thể cảm nhận được những bạn tranh tài quyết tâm ra sao, những bạn ý thức được màu cờ sắc áo quan trọng tới ra sao.

Xem thêm:  Top 10 cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trái đất hiện nay

Cho dù đối thủ có mạnh hơn chúng ta, áp lực mà họ gây ra là cực kì lớn thì tinh thần của những bạn vẫn luôn vững chắc và quyết tâm vượt qua mọi trở ngại.

Trung Vệ Duy Mạnh đã san sẻ rằng yếu tố lớn nhất làm lên thành công của cả đội đó là sức mạnh tinh thần. Từ đó hoàn toàn có thể khẳng định được tuyệt kỹ trước tiên làm lên thành công của U23 Việt Nam đó đúng là sức mạnh tinh thần và lòng quyết tâm.

Sức Mạnh Tinh Thần Và Lòng Quyết Tâm
Sức Mạnh Tinh Thần Và Lòng Quyết Tâm
Sức Mạnh Tinh Thần Và Lòng Quyết Tâm
Sức Mạnh Tinh Thần Và Lòng Quyết Tâm


2


Trọng Dũng

Thể Lực Và Sức Mạnh

Từ lâu Thể Lực Và Sức Mạnh được coi là điểm yếu nhất của những đời đội tuyển Việt Nam. Nhưng với những cầu thủ U23 Việt Nam thì điều gần như được khắc phục khi bước vào giải đấu những bạn có một nền tảng thể lực sung mãn xuyên suốt cả trận đấu.

Điều đó được thể hiện rất rõ ở giải U23 Châu Á khi chúng ta rơi vào một bảo đấu gồm rất nhiều những đội bóng giàu thể lực. Nhưng những cầu thủ U23 không hề thể hiện sự thua kém hay dấu hiệu của sự hụt hơi nào cả.

Minh chứng rõ nhất là trận đấu với U23 Iraq, sau khi trải qua 3 trận đấu căng sức ở vòng bảng đặc biệt với đối thủ Iran là 1 trong cuộc tra tấn về thể lực thì những cầu thủ trẻ của chúng ta vẫn đủ sức để chiến đấu trọn vẹn với 90 phút thậm chí là 120 phút với một đối thủ giàu thể lực khác là Iraq và giành được thắng lợi xứng đáng.

Mặt khác chính HLV Park Hang Seo đã sớm phát hiện ra điểm yếu lớn nhất của chúng là mặt thể lực và sức mạnh khi những cầu thủ có nền tảng thể lực khá yếu khó hoàn toàn có thể cạnh tranh với những đối thủ mạnh ở lục địa nên ông đã có những kế hoạch để bổ sung thể lực cho những cầu thủ trẻ. Với nền tảng thể lực tốt hơn những cầu thủ của chúng ta đã tự tin triển khai bóng trong cả trận. Điều đó giúp cho lối chơi của HLV Park được đảm bảo tốt nhất với sự lên công về thủ không biết mệt mỏi, cho dù về cuối trận những pha tranh cướp và dứt điểm của những cầu thủ vẫn thể hiện được sức mạnh. Đó đúng là yếu tố rất quan trọng diễn đến thành công của đội U23 Việt Nam.

Thể Lực Và Sức Mạnh
Thể Lực Và Sức Mạnh
Thể Lực Và Sức Mạnh
Thể Lực Và Sức Mạnh

3


Trọng Dũng

Sự Tự Tin

Sự Tự Tin là một yếu tố cực kì quan trọng giúp những cầu thủ trẻ đạt được những thành công. Trước khi giải đấu ra mắt nhiều người lo ngại rằng những cầu thủ Việt Nam không thể hiện được đúng khả năng của tôi do thiếu sự tự tin. Thiếu mất tự tin thì những cầu thủ trẻ sẽ không dám cầm bóng không dám chơi bóng và thể hiện mình. Nhưng những ý kiến đó dần được xua tan bởi sự tranh tài thuyết phục của những cầu thủ trẻ. Họ được ông Thầy Park truyền cho cảm hứng chơi bóng của người Hàn sự tự tin rất cần thiết của mỗi cầu thủ. những học trò của Thầy Park dám cầm bóng dám xoay xở trước những cầu thủ đẳng cấp Châu Á mà không chút sợ sệt, tự ti.

Điều đó được thể hiện rất rõ qua sự cảm nhận của Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm. Ông cảm nhận rõ được sự tự tin của những cầu thủ là sự thay đổi lớn nhất dưới thời của ông Park Hang Seo. những cầu thủ không hề tâm lý e ngại trước những đối thủ mạnh hơn mình.

Đó đúng là sự tiến bộ về mặt con người dưới thời HLV Park Hang Seo và đã tạo ra sự thành công cho đội tuyển

Sự Tự Tin
Sự Tự Tin

4


Trọng Dũng

Tài Năng Của Huấn Luyện Viên Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo người đã thổi luồng gió mới vào bóng đá Việt Nam. Với sự tài năng và nhiệt huyết của tôi ông đã giúp đội tuyển Việt Nam làm nên kì tích ở VCK Châu Á.

Trước khi giải đấu ra mắt nhiều người còn nghi ngờ về khả năng của ông Thầy Park khi áp dụng sơ đồ 3 – 5 – 1 không mấy tác dụng với hàng công mạnh nhưng hàng thủ thì còn bộc lộ quá nhiều những sơ hở. Nhưng toàn bộ đã nhanh gọn bị xua tan bởi phương án hợp lý của ông Park Hang Seo trong giải đấu. Ông chọn cho đội lối đá phòng ngự phản công rất thích hợp để đối đầu với những đối thủ mạnh hơn ta rất nhiều. Phòng thủ kín kẽ nhưng tiến công thì cũng không kém phần đẹp mắt.

Không thể không kể tới là sự điều chỉnh nhân sự tài tình của ông với những quyết định thay đổi người hợp lý ở những trận đấu và đặc biệt là trong trận đấu với Iraq đã đưa “Siêu dự bị ” Phan Văn Đức ra sân ngay từ đầu và chính cầu thủ này là người tranh tài rất xuất sắc.

Ngoài ra ở HLV Park Hang Seo còn có tư duy huấn luyện rất hiện đại và một tình cảm rất lớn đối với đội tuyển Việt Nam và những cầu thủ khi ông đã khóc trước những thắng lợi của đội tuyển và cùng san sẻ niềm với những cầu thủ cho dù có sự khác lạ về ngôn ngữ.

Tài Năng Của Huấn Luyện Viên Park Hang Seo
Tài Năng Của Huấn Luyện Viên Park Hang Seo
Tài Năng Của Huấn Luyện Viên Park Hang Seo
Tài Năng Của Huấn Luyện Viên Park Hang Seo

5


Trọng Dũng

Bản Lĩnh Của U23 Việt Nam

Yếu tố lớn nhất mà mọi cổ động viên thấy được ở những cầu thủ trẻ là sự bản lĩnh đến không ngờ trước những đối thủ mạnh trong khu vực. những cầu thủ của chúng ta không hề có sự run sự nào trước những sức ép mà những đối thủ gây ra mà trái lại. những cầu thủ đáp lại bằng sự kiên trì. những cầu thủ thể hiện một thứ bóng đá đẹp hấp dẫn người xem.

Trong những trận đấu ở vòng loại và đặc biệt nhất là trận đấu trước đối thủ mạnh Iraq cho dù chúng ta bị thua bàn ở tình huống phạt đền do bị xử ép nhưng những cầu thủ trẻ không hề bị mất tinh thần mà vẫn tranh tài kiên trì để đưa trận đấu tới hiệp phụ. Và một lần nữa chúng ta bị thủng lưới tưởng chừng những cầu thủ sẽ nản lòng nhưng những gì họ thể hiện là tinh thần sắt thép. Để dành được chính thắng. những cầu thủ trẻ Hình như đã khắc phục đặc trưng yếu nhất của đội tuyển của chúng ta từ xưa đến nay là bản lĩnh trước những áp lực.

Đó là tuyệt kỹ quan trọng của sự thành công của U23 Việt Nam và cũng là bước tiến lớn nhất về tư tưởng của những cầu thủ dưới thời HLV Park Hang Seo

Bản Lĩnh Của U23 Việt Nam
Bản Lĩnh Của U23 Việt Nam
Bản Lĩnh Của U23 Việt Nam

Từ khóa: Top 5 tuyệt kỹ dẫn đến thành công của U23 Việt Nam tại VCK Châu Á, Top 5 tuyệt kỹ dẫn đến thành công của U23 Việt Nam tại VCK Châu Á, Top 5 tuyệt kỹ dẫn đến thành công của U23 Việt Nam tại VCK Châu Á

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *