Top 5 Trường đào tạo diễn viên uy tín nhất tại TP. HCM

14-06-2021 5 5268 0 2

Báo lỗi

Diễn viên là một trong những ngành hot và được rất nhiều những bạn trẻ chọn lựa theo học hiện nay. Ngoài niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ bảy này, những bạn trẻ cần phải lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt để rèn luyện kỹ năng diễn xuất, kỹ năng sân khấu. Hãy cùng Toplist xem thêm 5 ngôi trường đào tạo diễn xuất tốt nhất TP. HCM nhé!

12345

1


Ngọc Dung

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM

Năm 1998, trường có tên là CĐ Sân khấu Điện ảnh TP. HCM và đến năm 2010 được nâng lên thành Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM. Ngôi trường này được xem là cái nôi đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ diễn viên tài năng hiện nay như: Trấn Thành, Huỳnh Lập, Ốc Thanh Vân, Trường Giang, Ninh Dương Lan Ngọc… Bên cạnh đó là sự giảng dạy của hàng loạt những người thầy gạo cội trong nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM thường được mọi người nói rằng: ”Nhắm mắt thấy diễn viên, mở mắt thấy đạo diễn”. Bởi nơi đây có rất nhiều những chương trình học giành cho nghề diễn xuất: bậc ĐH và CĐ ngành diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình; bậc CĐ ngành diễn viên sân khấu kịch hát.

Trường phối kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển để tuyển sinh. Đối với ngành diễn viên kịch Điện ảnh phải trải qua 2 vòng thi là sơ tuyển và chung tuyển:

 • Vòng sơ tuyển: Kiểm tra tiếng nói trên hình thức đọc thơ và đoạn văn; kiểm tra thẩm âm: hát 1 bài hoặc 1 đoạn; kiểm tra năng khiếu diễn xuất.
 • Vòng chung tuyển: Gồm 3 môn: phân tích tác phẩm nghệ thuật (xem phim và viết bài phân tích); tiểu phẩm tự chọn và tình huống của ban giám khảo; xét tuyển học bạ Ngữ Văn 12.

Hiện nay mỗi năm lượng thí sinh đăng ký dự thi vào Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM ngày một tăng, vì thế điểm chuẩn cũng tăng theo. Điểm trúng tuyển dự thi ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình năm 2019 là 8 điểm (vẫn chưa nhân hệ số môn năng khiếu), 27 điểm (tổng điểm đã nhân hệ số). Cách tính điểm: văn và phân tích tác phẩm nghệ thuật hệ số 1, môn năng khiếu hệ số 2.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 125 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM

Dế yêu: 028 3839 3658

Facebook: https://www.facebook.com/skdahcm2018

Email: sankhaudienanh@skdahcm.edu.vn

website: https://skdahcm.edu.vn/

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM
Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM
Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM
Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM


2


Ngọc Dung

ĐH Nguyễn Tất Thành

Diễn viên là một ngành mới vừa được đưa vào đào tạo tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Với sự phát triển mạnh mẽ của giải trí đến văn hóa nghệ thuật, ngành Diễn viên được xem là một trong những ngành hot hiện nay. Nhận thấy được điều đó, ĐH Nguyễn Tất Thành ra đề án đào tạo ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình, trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn, kỹ năng để thể hiện những nhóm nhân vật theo tình huống không giống nhau.

Trong suốt quy trình đào tạo, sinh viên tại trường sẽ được thực hành thực tiễn về tâm lý nhân vật, phương pháp sáng tạo thể hiện nhân vật, độc diễn, diễn nhóm và thể hiện trước ống kính. Bên cạnh đó, trường có những hoạt động ngoại khóa giành cho sinh viên như đóng kịch, diễn xuất. Sinh viên hoàn toàn có thể tham gia nhiều câu lạc bộ diễn viên ở trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Để học diễn viên kịch Điện ảnh – Truyền hình cần những tố chất gì?

 • Có niềm đam mê và khả năng diễn xuất
 • Có khả năng tưởng tượng, óc tưởng tượng và quan sát tốt
 • Có sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực cao
 • hoàn toàn có thể làm việc tập thể và khả năng thích nghi cao
 • Không ngừng hoàn thiện bản thân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM

Dế yêu: 1900 2039

Facebook: https://www.facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh/

Email: tuyensinh@ntt.edu.vn

website: https://www.ntt.edu.vn/

Đại học Nguyễn Tất Thành
ĐH Nguyễn Tất Thành
Đại học Nguyễn Tất Thành
ĐH Nguyễn Tất Thành

3


Ngọc Dung

Trường John Robert Powers Việt Nam

Trường John Robert Powers được xây dựng thứ nhất ở châu Á vào thập niên 80, ngôi trường này nổi tiếng đào tạo cho rất nhiều nghệ sĩ, ngôi sao sáng, diễn viên ở Tokyo, Jakarta, Bangkok…

Trường John Robert Powers Việt Nam được xây dựng từ năm 2005 là ngôi trường đào tạo tài năng và phát triển cá nhân thứ nhất tại Việt Nam. Rất nhiều người nổi tiếng đã họ tập tại đây: Dương Trương Thiên Lý, Mai Phương Thúy, Lâm Thu Hằng, Ngọc Thanh Tâm… Bên cạnh đó, Trường John Robert Powers Việt Nam còn là nơi đào tạo cho những cuộc thi hoa khôi như: hoa khôi Việt nam 2019, hoa khôi Hoàn Vũ, Siêu mẫu Việt Nam…

Ngôi trường này đào tạo rất nhiều những khóa học như: định hướng nghề nghiệp, tinh hoa cuộc sống, tài năng nghệ thuật, doanh nghiệp… Chương trình học diễn xuất ở đây giành cho mọi lưa tuổi, bất kỳ lứa tuổi nào cũng hoàn toàn có thể tham gia. Những môn học thuộc khóa học diễn xuất tại Trường John Robert Powers Việt Nam: Diễn xuất trên sân khấu, ứng khẩu, thử vai, sử dụng kịch bản, luyện phát âm và giọng nói, độc thoại, tiếp cận trường quay, chương trình truyền hình nhiều kỳ và hài kịch, film và broadway.


Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: căn nhà Millennium 132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. HCM

Dế yêu: 0902 906 799 & 0902 892 988

Facebook: https://www.facebook.com/jrpvietnam

Email: info@jrpvietnam.com

website: jrpvietnam.com/

Trường John Robert Powers Việt Nam
Trường John Robert Powers Việt Nam
Trường John Robert Powers Việt Nam
Trường John Robert Powers Việt Nam

Trần Trần Hường

Trần Trần Hường 2021-05-05 20:21:28

Chỉ học hết cấp 2 thôi thì có vào được không ạ ?

Ngọc Linh

Ngọc Linh 2021-06-14 17:34:18

Bạn chủ động liên hệ theo Thông tin chi tiết để được tư vấn nhé.

4


Ngọc Dung

Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch sài thành

Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch sài thành được xây dựng vào trong ngày 17 tháng 10 năm 2006. Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành cho nhân viên yêu thích lĩnh vực nghệ thuật như: diễn viên, đạo diễn, văn hóa… Bên cạnh đó, trường có một tổ ngũ giảng viên hết lòng với nghề là những giáo sư, tiến sỹ và nghệ sĩ ưu tú đang làm việc trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Ngành Diễn viên Kịch điện ảnh –Truyền hình ở CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch sài thành được đào tạo gồm có 3 bậc: ĐH, CĐ, trung cấp. Với đa dạng bậc đào tạo, sinh viên sẽ có nhiều thời điểm vào trường với ngành mình mong muốn hơn.

Bạn nên chọn theo học diễn xuất ở CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch sài thành bởi đây là trường CĐ uy tín và chất lượng rất tốt. Điều quan trọng là học phí hợp lý và không thay đổi trong quy trình học tập. Học phí hợp lý cũng giúp ích một phần cho cuộc sống của nhiều sinh viên. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư kĩ lưỡng với 200 phòng học và 40 phòng có trang thiết bị hiện đại. Trên cả tuyệt vời khi sinh viên được thực tập và làm việc tại những công ty của Nhà trường. Khi theo học, những bạn sẽ được truyền dạy nhiệt tình, hữu ích kiến thức và kỹ năng, kĩ năng từ đội ngũ giảng viên luôn hết lòng và có chuyên môn cao.

Trường luôn chủ trương mở rộng công tác đối ngoại, nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế. Sinh viên có thời điểm đi du học nếu đạt học bổng tại trường. Chính điểm này đã lôi cuốn rất nhiều nhân tài về với Trường, tạo ra môi trường học vấn chuyên nghiệp. Điều đáng để ý là hơn 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ký túc xá tiện nghi và hiện đại tạo điều kiện cuộc sống cho những sinh viên phải học tập xa nhà, xa quê.


  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM

  Dế yêu: 0283 883 1793 & 0283 883 1796 & 091 4411 012

  Facebook: https://www.facebook.com/daihocdulichsaigon

  Email: bantuyensinh@daihocdulich.edu.vn

  website: http://xettuyen.saigonact.edu.vn/

  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
  CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch sài thành
  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
  CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch sài thành

  5


  Ngọc Dung

  Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP. HCM

  CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM là một ngôi trường được biết đến đào tạo nhiều thế hệ học viên trong lĩnh vực nghệ thuật: Âm nhạc, diễn viên, kịch, đạo diễn… Trải qua 35 năm xây dựng, ngôi trường càng khẳng định vị trí của tớ trong việc đào tạo ra nhiều diễn viên giỏi.

  Ngành CĐ Diễn viên kịch – Điện ảnh đào tạo ra nhiều diễn viên có chuyên môn đáp ứng nhu cầu biểu diễn trong lĩnh vực sân khấu điện ảnh. Chương trình đào tạo ở đây gồm có những môn: kỹ thuật biểu diễn, nghệ thuật diễn xuất trước ống kính, vũ đạo hình thế, nghệ thuật nói trên sân khấu.

  Phương thức tuyển sinh của trường gồm có xét tuyển học bạ điểm trung bình lớp 12 và thi năng khiếu. Đối với ngành diễn viên kịch, điện ảnh thi diễn tiểu phẩm, tiếng nói và nhạc cảm.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 5 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

  Dế yêu: 028 3925 0992

  Facebook: fb.com/truongcdvanhoanghethuattphcm

  Email: cvnvhnt@gmail.com

  website: www.vhnthcm.edu.vn

  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM
  CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM
  Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM
  CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM

  Từ khóa: Top 5 Trường đào tạo diễn viên uy tín nhất tại TP. HCM, Top 5 Trường đào tạo diễn viên uy tín nhất tại TP. HCM, Top 5 Trường đào tạo diễn viên uy tín nhất tại TP. HCM

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *