Top 20 cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại

12-05-2021 20 6201 0 0

Báo lỗi

Thời đại của công nghệ số và những thiết bị hiện đại đã làm chúng ta dần từ bỏ thói quen đọc sách. Nhưng bạn có biết rằng, duy trì thói quen đọc sách sẽ kích thích bộ não chúng ta triệu tập hơn, làm tăng vốn từ và hiểu biết nhiều hơn thế. tiếp về sau toplist.vn sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách kinh điển mọi thời đại, hãy cùng nhìn qua và bổ sung chúng vào tủ sách của bạn ngay nhé!

1234567891011121314151617181920

1


Thùy Dương

Không gia đình – Hector Malot

Trong số những tiểu thuyết của Hector Malo, “Không gia đình” là nổi tiếng hơn cả. “Không gia đình” kể về cuộc phiêu bạt của Rêmi – một cậu bé không cha mẹ, không họ hàng thân thích, sống với cha mẹ nuôi ở vùng quê hẻo lánh. Sau đó, em đi theo đoàn xiếc, cầm đầu bởi Vitali – một cụ già từng trải, đức độ và gánh xiếc là chó, khỉ. Em lớn lên trong gian khổ, không
được ăn no, mặc ấm. Rồi cụ Vitali mất, em phải tự lập, em còn cưu mang chú bé Matchia vào gánh hát rong. Từ đó, Rêmi và Matchia trở thành hai bạn tri kỷ. Họ cùng nhau phiêu bạt, chịu đựng gian truân…

Nhưng dù ở đâu, trong hoàn cảnh thế nào, Rêmi vẫn noi gương cụ Vitali: giữ gìn nhân phẩm, không dối trá, là người có tư cách, luôn làm người có ích. Kết truyện mang ý nghĩa sâu sắc nhân văn sâu sắc, Rêmi tìm lại được gia đình của tôi và sống hạnh phúc bên người thân. Tác phẩm được trao phần thưởng của Viện Hàn Lâm văn học Pháp. Và được dịch ra nhiều thứ tiếng không giống nhau với số lượng tiêu thụ không tưởng. Tác phẩm gây được ấn tượng mạnh với bạn đọc vì tính nhân văn, hiểu được tình cảm gia đình và thấm nhuần cách làm người tốt – như Rêmi.


Link mua sách tại: https://tiki.vn/khong-gia-dinh-tai-ban-2018-p2418645.html

Không gia đình - Hector Malot
Không gia đình – Hector Malot
Không gia đình - Hector Malot
Không gia đình – Hector Malot


2


Thùy Dương

Tiếng chim hót trong bụi mận gai – Colleen McCulough

Tiểu thuyết “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” là mẩu truyện tình giữa cha xứ Ralph và Meggie. Để quên đi tình cảm của tôi, Meggie kết hôn với Luke O’Neill, nhưng chẳng bao lâu sau cô và cha Ralph lại đoàn viên, nhưng cuộc tình của họ lại mang đến nhiều thảm kịch… Tác giả Colleen McCulough triệu tập vào những xung đột tâm lý – đạo đức nhiều hơn thế là vấn đề giai cấp, xã hội.

những nhân vật chịu sự tác động của hoàn cảnh nhưng chủ yếu vẫn có lối hành xử theo tính cách riêng vốn có của tôi. Tính hiện thực và lãng mạn tác phẩm hòa quyện với nhau, tạo thành giọng văn như thủ thỉ, kể chuyện gần gũi và thân
thuộc, dễ hình dung. Tiểu thuyết “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” đã đưa tác giả trở thành một trong những những người trước tiên của Australia thành công trên forums văn học trái đất. Thật sự, đây là cuốn sách không thể bỏ qua.


Link mua sách tại: https://tiki.vn/tieng-chim-hot-trong-bui-man-gai-tai-ban-p340145.html

Tiếng chim hót trong bụi mận gai - Colleen McCulough
Tiếng chim hót trong bụi mận gai – Colleen McCulough
Tiếng chim hót trong bụi mận gai - Colleen McCulough
Tiếng chim hót trong bụi mận gai – Colleen McCulough

3


Thùy Dương

Hai số phận – Jeffrey Archer

Hai số phận” là mẩu truyện kể về hai người có số phận không giống nhau, họ không tồn tại điểm gì giống nhau ngoại trừ việc họ sinh ra cùng một thời điểm 18/4/1906 và có lòng quyết tâm để đạt được thành công trong cuộc sống. William Lowell Kane là
một người mạnh mẽ và giàu sang trong những lúc đó Abel Rosnovski là một người gốc Ba Lan, phải đấu tranh từ lúc sinh ra và lớn lên cùng với người nghèo khổ, sau cuối di cư đến Hoa Kỳ.

Tác phẩm là bài học về sự khổ luyện, bài học về sự chăm chỉ. Không phải bạn giàu thì bạn không cần thiết phải học nữa, cũng không phải bạn sinh ra trong nghèo khó thì bạn không thể vươn lên. Chỉ có ý chí, sự cố gắng mới quyết định bạn là ai trong cuộc đời này. Học ở mọi nơi, mọi chỗ, rất có thể hiện tại bạn không cần đến nhưng ai biết chắc rằng sau này bạn không dùng đến chúng. Học không khi nào thừa, và chỉ có siêng năng, đối đầu với khó khăn, thử thách thì bạn mới thành công.


Link mua sách tại: https://tiki.vn/hai-so-phan-tieu-thuyet-p339572.html

Hai số phận - Jeffrey Archer
Hai số phận – Jeffrey Archer
Hai số phận - Jeffrey Archer
Hai số phận – Jeffrey Archer

4


Thùy Dương

Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchel

Nhân vật chính của mẩu truyện là cô nàng Scarlett O’hara cùng với Rhett Butler trở thành cặp nhân vật điển hình, thuộc loại thành công nhất trong văn học Hoa Kỳ. “Cuốn theo chiều gió” có sức hấp dẫn mãnh liệt giới trẻ Mỹ cũng như thanh niên trên toàn trái đất vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Bất kể là chiến tranh hay những năm hậu chiến tranh cực kì gian khổ, tình yêu lại luôn luôn chói ngời, trở thành động lực giúp con người vượt qua chết chóc, đói khổ và sự hèn nhát…

không chỉ có có tình yêu trai gái, tác phẩm “Cuốn theo chiều gió” còn là bài ca của tình yêu quê nhà, tổ quốc, tình tương thân tương ái. Tác phẩm đã giành được 10 phần thưởng tại lễ trao giải Oscars năm 1940, mặc kệ đối thủ “nặng ký” là kiệt tác điện ảnh như: The Wizard of Oz và Wuthering Heights. Và 35 triệu người Anh từng xem “Cuốn theo chiều gió” qua nhiều thập kỷ, đưa những bộ phim chuyển thể từ cuốn sách trở thành tác phẩm điện ảnh được xem nhiều nhất tại Anh. rất có thể thấy đây là một trong những tiểu thuyết vượt thời gian, đáng đọc nhất mọi thời đại.


Link mua sách tại: https://tiki.vn/cuon-theo-chieu-gio-p403508.html

Cuốn theo chiều gió - Margaret Mitchel
Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchel
Cuốn theo chiều gió - Margaret Mitchel
Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchel

5


Thùy Dương

Đôn Kihôtê – Miguel de Cervantes

Đôn Kihôtê là tác phẩm văn học nổi tiếng của Tây Ban Nha. Miguel de Cervantes viết tiểu thuyết “Đôn Kihôtê” khi thời đại lối sống hiệp sĩ đã qua rồi. Trong thời đại công nghiệp, không ai còn sống theo kiểu đó nữa. Tuy nhiên, trong xã hội bấy giờ, không ít người nuối tiếc quá khứ một thời, cố bám víu lấy nó bằng phương pháp xây dựng cho mình những ảo tưởng, những lí tưởng phù du, xa rời thực tại. Và tiểu thuyết “Đôn Kihôtê” phát hành là một thông điệp của nhà văn trước hiện tượng đó.

Tác phẩm không phải để ca tụng tinh thần hiệp sĩ mà là phê phán tư tưởng đã quá lỗi thời. Ông sáng tác một tác phẩm theo đúng kiểu tiểu thuyết hiệp sĩ nhưng đọc lên ai cũng hiểu ông muốn nói gì. Ông xây dựng nhân vật hiệp sĩ già nua, đầu óc chứa những ý tưởng đẹp đẽ nhưng phi thực tại, không sao triển khai nổi bởi lực bất tòng tâm và hoàn cảnh xã hội cũng không hề như trước nữa. Những thất bại liên tiếp trong trạng thái u mê của nhân vật đúng là lời cảnh tỉnh đối với những người chỉ thích sống trong hoài niệm cùng những lí tưởng viển vông.


Link mua sách tại: https://tiki.vn/don-kihote-nha-quy-t-c-tai-ba-x-mantra-t-p-1-p339290.html

Đôn Kihôtê - Miguel de Cervantes
Đôn Kihôtê – Miguel de Cervantes
Đôn Kihôtê - Miguel de Cervantes
Đôn Kihôtê – Miguel de Cervantes

6


Thùy Dương

Đồi gió hú – Emily Brote

Tiểu thuyết “Đồi gió hú” được công chúng Anh bầu là tiểu thuyết lãng mạn nhất của mọi thời đại. Tác phẩm đã tạo thành cả một trái đất riêng với Xu thế bỏ qua lề thói, vươn tới thi ca cũng như tới những chiều sâu tăm tối của lòng người với những nỗi buồn thống khổ, thú vui sướng điên cuồng, tính độc ác vô tình, sự ám ảnh của ái tình được diễn tả một cách kỳ diệu.

Con người trong tác phẩm “Đồi gió hú” không giống bất kỳ đâu. rất có thể nói trong họ luôn là bóng tối, họ ích kỉ, xấu tính một cách kì lạ. Nhưng Trong số đó vẫn là những mẩu truyện tình đẹp, trong sáng và hoang dại. Đó đúng là bút pháp kì diệu của nữ văn hào Emily. Tác phẩm trở thành tiểu thuyết bi thương nhất mà con người từng viết về nỗi đam mê cháy
bỏng. Xuất hiện trên văn đàn trái đất và khẳng định dấu ấn như một hiện tượng độc đáo của văn học cổ trang.


Link mua sách tại: https://tiki.vn/doi-gio-hu-nha-nam-p378227.html

Đồi gió hú - Emily Brote
Đồi gió hú – Emily Brote
Đồi gió hú - Emily Brote
Đồi gió hú – Emily Brote

7


Thùy Dương

Nhà thờ đức bà Paris – Victor Hugo

Truyện kể về Quasimodo là một thằng gù xấu xí, mồ côi khốn khổ được người ta đưa về nhà thờ nuôi dưỡng và trở thành người đánh chuông cho nhà thờ. Một thằng gù sống hoang dại, trơ lì, tưởng như trái tim là “sắt đá”, không hề điều gì rất có thể làm trái tim ấy “rung động”. Vậy mà thằng gù đó biết yêu, một tình yêu si mê đến cuồng dại. Hắn yêu nàng Esméralda, trong những lúc nàng lại sợ cái hình dạng xấu xí của hắn. Nàng đã đem lòng yêu một con người khác. Tình yêu đúng là nguyên nhân của toàn bộ những điều mà Quasimodo đã làm.

Hắn chấp thuận đánh đổi toàn bộ những gì đã tồn tại trước đây để có được những khoảnh khắc sống thật với tình yêu của tôi. Và đó là con đường mà hắn lựa chọn từ đầu cho tới khi kết thúc tác phẩm. Khi hắn đã dám giết người đã cưu mang hắn từ nhỏ, để giải thoát cho nàng Esméralda, và cũng từ giây phút ấy, hắn kết thúc cuộc sống của tôi.

Tác phẩm kết thúc, cũng là khi mọi xích míc, thảm kịch được giải thoát bằng những cái chết đau đớn, những tiếng khóc, tiếng oán hờn, và những cơn gió buồn đến xơ xác lòng người. Đó phải chăng là sự lôi cuốn vượt thời gian của “Nhà thờ đức bà Paris”. Tình yêu vốn luôn tiềm tàng sự kì bí, bằng phương pháp này hay cách khác, nó có một hấp lực mạnh mẽ không thể cưỡng lại của loài người dù ở thời nào đi nữa, dù ở số phận nào đi chăng nữa.


Link mua sách tại: https://tiki.vn/nha-tho-duc-ba-paris-p599431.html

Nhà thờ đức bà Paris - Victor Hugo
Nhà thờ đức bà Paris – Victor Hugo
Nhà thờ đức bà Paris - Victor Hugo
Nhà thờ đức bà Paris – Victor Hugo

8


Thùy Dương

Những người khốn khổ – Victor Hugo

Những người khốn khổ” là mẩu truyện đầy mê hoặc kể về những giấc mơ tan vỡ và tình yêu không thành, cùng với đó là những đam mê, hy sinh và chuộc tội – cuốn truyện là một vật chứng trường tồn theo năm tháng kể lại hành trình tồn tại của tinh thần con người. Một cựu tù nhân tên Jean Valjean, bị săn lùng hàng thập kỷ bởi tay cảnh sát tàn nhẫn Javert sau
khi tái phạm tội. Khi Valjean đồng ý chăm sóc cô con gái nhỏ của một công nhân nhà máy tên là Cosette, cuộc đời họ thay đổi mãi mãi.

Tiểu thuyết “Những người khốn khổ” không chỉ có nói tới thực chất của cái tốt, cái xấu, của pháp lý, mà còn là cuốn bách khoa toàn thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc của Pháp, nền chính trị, triết lý, luật pháp… của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19. Chính đại văn hào Victor Hugo cũng đã viết cho người biên tập rằng: “Tôi có niềm tin rằng đây sẽ là một trong những tác phẩm đỉnh cao, nếu không nói là tác phẩm lớn nhất, trong sự nghiệp cầm bút của tôi”. Có lẽ, vì thế mà tác phẩm luôn nằm trong danh sách những tác phẩm văn học đáng đọc nhất mọi thời đại.


Link mua sách tại: https://tiki.vn/nhung-nguoi-khon-kho-tron-bo-5-tap-p518100.html

Những người khốn khổ - Victor Hugo
Những người khốn khổ – Victor Hugo
Những người khốn khổ - Victor Hugo
Những người khốn khổ – Victor Hugo

9


Thùy Dương

Thần thoại Hy Lạp – Nhiều tác giả

Nếu ai đó không biết đến “Thần thoại Hy Lạp” thì quả là một thiếu sót lớn, bởi đây là một tác phẩm bất hủ, một sản phẩm vô giá trong nền văn học của nhân loại. “Thần thoại Hy Lạp” có sức tác động to lớn, nó không đơn giản chỉ là những mẩu truyện đơn thuần, nó còn mang đến cho bạn một lượng kiến thức và kỹ năng nhất định. những những bạn sẽ biết được nguồn gốc, tên thường gọi của một số hành tình, vùng đất, địa danh nổi tiếng trên trái đất, hầu hết đều mang nguồn gốc từ thần thoại Hy-La cổ đại.

Đọc truyện, những bạn sẽ tìm thấy điểm khác lạ giữa tư duy đầy sáng tạo và giàu sức tưởng tượng của người Hy Lạp cổ đại. Ngôn từ đơn giản nhưng đấy tính nhân văn và hết sức thú vị. “Thần thoại Hy Lạp” đáng là một trong những cuốn sách “gối đầu giường” của những ai muốn tìm hiểu về tổ quốc, con người Hy Lạp, và cả những câu thành ngữ nổi tiếng, những bài học đáng suy ngẫm đã phổ biến cả trái đất.


Link mua sách tại: https://tiki.vn/than-thoai-hy-lap-tap-2-p537508.html

Thần thoại Hy Lạp - Nhiều tác giả
Thần thoại Hy Lạp – Nhiều tác giả
Thần thoại Hy Lạp - Nhiều tác giả
Thần thoại Hy Lạp – Nhiều tác giả

10


Thùy Dương

Chúa tể những chiếc nhẫn – J.R.R. Tolkien

Chúa tể những chiếc nhẫn” là một thiên tiểu thuyết kiệt xuất của nhà văn J.R.R. Tolkien, một nhà ngữ văn người Anh. Với 150 triệu bản được bán ra, cuốn sách trở thành tiểu thuyết bán rất chạy thứ hai của mọi thời đại sau cuốn Chuyện hai thành phố.

Tác phẩm “Chúa tể những chiếc nhẫn” sau 20 năm phát hành vẫn được coi là một trong số những tác phẩm gây tác động nhiều nhất mọi thời đại. Truyện gồm 3 phần: hiệp hội nhẫn thần, hai tòa tháp và sự trở về của nhà vua. Xuyên suốt tác phẩm là giọng văn đầy ma quái, tinh nghịch, lôi cuốn từ phần đầu cho tới kết thúc truyện. “Chúa tể những chiếc
nhẫn
” luôn thú vị mọi đối tượng, khiến bạn say đắm như lạc vào cuộc phưu lưu mạo hiểm của chính những nhân vật trong truyện vậy.


Link mua sách tại: https://tiki.vn/chua-te-nhung-chiec-nhan-doan-ho-nhan-tai-ban-p3078047.html

Chúa tể những chiếc nhẫn - J.R.R. Tolkien
Chúa tể những chiếc nhẫn – J.R.R. Tolkien
Chúa tể những chiếc nhẫn - J.R.R. Tolkien
Chúa tể những chiếc nhẫn – J.R.R. Tolkien

11


Hoa Xuyến Chi

Đắc Nhân Tâm

Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng bán rất chạy, liên tục được tái bản để phục vụ nhu cầu của độc giả. Đắc nhân tâm giúp người đọc tự rèn luyện bản thân vằng cách đưa ra những lời khuyên về cách ứng xử trong giao tiếp để đạt được thành công trong cuộc sống. Sách còn hướng dẫn cách nhìn người, gây thiện cảm, hướng dẫn và chỉ huy người khác. Hãy tập những thói quen tốt của cuốn sách ngay từ hiện giờ, rồi những bạn sẽ nhận thấy ích lợi mà mình được hưởng nhiều và lâu dài về sau.

Đây hẳn là một lựa chọn hàng đầu và không tồn tại bất kì tranh cãi nào. How to Win Friends and Influence People — Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie được xuất bản lần đầu vào năm 1936. Được coi như một hiện tượng vẫn chưa từng có, cho tới nay nó đã được dịch ra hầu hết toàn bộ những ngôn ngữ và là một trong những quyển sách bán rất chạy nhất trái đất.

Một vật chứng xác thực rằng Đắc Nhân Tâm vẫn luôn là cuốn sách nằm trong top sách bán rất chạy nhất hàng tuần, hàng tháng cho tới hàng năm trên TIKI. rất có thể thấy rõ ràng những bài học thu phục lòng người, nghệ thuật đối nhân xử thế của Dale Carnegie không hề lỗi thời. Dưới sức ép thời gian gần 1 thế kỷ, đủ thấy được Đắc Nhân Tâm đúng là một kho tàng quý giá bạn không nên bỏ qua.

Link mua sách tại: https://tiki.vn/dac-nhan-tam-kho-lon-p480040.html

Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm

12


Hoa Xuyến Chi

Nhà Giả Kim

Nếu nói Nhà Giả Kim là người bạn đồng hành của Đắc Nhân Tâm thì cũng không tồn tại gì sai. Nhà Giả Kim của Paulo Coelho mặc dù được xuất bản trễ hơn vào năm 1988, tuy nhiên từ đó đến nay nó luôn là quyển sách xuất hiện cùng Đắc Nhân Tâm trong list sách bán rất chạy nhất trái đất.

Là một tiểu thuyết kể về hành trình trải nghiệm, theo đuổi vận mệnh của Santiago. Qua đó giúp cậu thấu hiểu được ý nghĩa sâu sắc sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người. rất có thể bạn không biết rằng lần đầu Nhà Giả Kim xuất bản tại Brazil chỉ bán được 900 bản. Nhưng số phận là một quyển sách kinh điển đã giúp quyển tiểu thuyết này vươn mình ra khắp những vương quốc trên trái đất.

Link mua sách tại: https://tiki.vn/nha-gia-kim-p378448.html

Nhà Giả Kim
Nhà Giả Kim
Nhà Giả Kim
Nhà Giả Kim

13


Hoa Xuyến Chi

Lược Sử Thời Gian

Năm 2018 có lẽ là một năm mất mát lớn của nền khoa học trái đất. Nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking qua đời vào trong ngày 14–3–2018. Nhiều người nói rằng Hawking không qua đời, ông chỉ tiến về một trái đất xa xôi khác. gia tài lớn nhất mà Stephen Hawking để lại cho trái đất đúng là những quyển sách khoa học, vũ trụ kinh điển. Đặc biệt “Lược Sử Thời Gian” là một quyển sách hay nên đọc nhất của ông. Quyển sách là phối kết hợp tài tình sự ngạc nhiên của đứa trẻ với trí tuệ của một thiên tài vật lý giúp bạn du hành vào vũ trụ rộng lớn.

Link mua sách tại: https://tiki.vn/luoc-su-thoi-gian-p564848.html

Lược Sử Thời Gian
Lược Sử Thời Gian
Lược Sử Thời Gian
Lược Sử Thời Gian

14


Hoa Xuyến Chi

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất trái đất

Đây là một trong những quyển sách truyền cảm hứng đã giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất. Đồng thời List Sách cũng đã có bài viết review Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất trái đất. Quyển sách này của Og Mandino là một hành trình dài về mẩu truyện của Hafid, một cậu bé chăn lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại.

Người thanh niên đã học được những tuyệt kỹ từ Pathros một thương nhân giàu sang với 10 cuộn da cổ và trở thành một người bán hàng vĩ đại. Tuy title là người bán hàng nhưng nội dung của 10 cuộn giấy này không chỉ có giúp bạn bán hàng giỏi mà còn giúp bạn vượt qua toàn bộ mọi khó khăn, trở ngại để trở thành con người xuất chúng trong bất kì lĩnh vực nào mà bạn chọn lựa.

Link mua sách tại: https://tiki.vn/combo-nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi-2-tap-p19349162.html

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới
Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất trái đất
Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới
Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất trái đất

15


Hoa Xuyến Chi

Giết Con Chim Nhại

Gần 50 năm từ ngày đầu ra mắt, Giết con chim nhại là tác phẩm đầu tay và cũng là sau cuối của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee vẫn có một sức hút mãnh liệt với mọi độc giả và lứa tuổi. Cho dù được kể dưới góc nhìn của một cô nàng, cuốn sách Giết con chim nhại không tránh mặt bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ… Ngoài ra những thông điệp yêu thương trải khắp những chương là một trong những lý do khiến Giết Con Chim Nhại trở thành một quyển sách tuyệt vời nhất.

Link mua sách tại: https://tiki.vn/giet-con-chim-nhai-tai-ban-2016-p481515.html

Giết Con Chim Nhại
Giết Con Chim Nhại
Giết Con Chim Nhại
Giết Con Chim Nhại

16


Hoa Xuyến Chi

Hoàng tử bé (Le Petit Prince) – Antoine de Saint-Exupéry

Nếu nói tới những cuốn sách kinh điển trên trái đất thì chúng ta không thể không nhắc đến tác phẩm Hoàng tử bé của tác giả Antoine de Saint-Exupéry. Đây là cuốn sách giành riêng cho cả người lớn và trẻ em mà nếu ai đó đã đọc một lần trong đời thì vẫn cứ nhớ mãi.

Không đơn giản chỉ là một quyển tiểu thuyết, Hoàng Tử Bé còn lồng ghép những bài học, mẩu truyện khiến người đọc phải suy ngẫm.Hoàng Tử Bé được viết ở New York trong những ngày sống lưu vong của tác giả. Được xuất bản lần đầu vào năm 1943. cho tới nay Hoàng Tử Bé được dịch thành 250 ngôn ngữ không giống nhau, cùng hơn 200 triệu bản in trên toàn trái đất. Hoàng tử bé được coi là một trong những tác phẩm bán rất chạy nhất của nhân loại.

Link mua sách tại: https://tiki.vn/the-little-prince-hoang-tu-be-p416389.html

Hoàng tử bé (Le Petit Prince) – Antoine de Saint-Exupéry
Hoàng tử bé (Le Petit Prince) – Antoine de Saint-Exupéry
Hoàng tử bé (Le Petit Prince) – Antoine de Saint-Exupéry
Hoàng tử bé (Le Petit Prince) – Antoine de Saint-Exupéry

17


Hoa Xuyến Chi

Trăm năm cô đơn – Gabriel Garcia Márquez

Trăm năm cô đơn là tác phẩm rất nổi tiếng của nhà văn Columbia Gabriel Garcia Márquez. Quyển sách kinh điển này được nhận giải Nobel về văn học năm 1982. cho tới nay, qua hơn 20 năm xuất bản, thì những bài học, những giá trị trong tác phẩm vẫn còn đấy đấy vẹn nguyên trong lòng độc giả.

Thông điệp của tác phẩm mà Gabriel Garcia Márquez muốn gửi đến mọi người là nên sống thật với thực chất của tôi, không nên tự ngăn cách và cô lập bản thân với xã hội và xã hội. Ngoài ra, Gabriel Garcia Márquez còn muốn nhắn nhủ rằng con người sống với nhau phải luôn đoàn kết, đoàn kết để đấu tranh, đoàn kết để thành công và đoàn kết để tạo ra sức mạnh để không thể có quyền lực nào rất có thể chống chọi lại được.

Link mua sách tại: https://tiki.vn/tram-nam-co-don-p3638033.html

Trăm năm cô đơn - Gabriel Garcia Márquez
Trăm năm cô đơn – Gabriel Garcia Márquez
Trăm năm cô đơn - Gabriel Garcia Márquez
Trăm năm cô đơn – Gabriel Garcia Márquez

18


Hoa Xuyến Chi

Chúa ruồi – William Golding

Chúa ruồi là một trong những cuốn sách kinh điển và là tác phẩm đầu tay của nhà văn William Golding. Cuốn sách được xuất bản năm 1945, đây là tác phẩm thực sự đem lại cho người đọc sự hứng thú và rùng mình. Toàn bộ nội dung cuốn sách là mẩu truyện kể về một đám trẻ may mắn được sống sót trên một hoang đảo trong một trận chiến tranh nguyên tử.

Vì muốn dành lấy sự sống cho bản thân mà đám trẻ đã mất đi sự ngây thơ đáng có thay vào đó với bản năng mặc kệ mọi cách để đạt được mong muốn của tôi chúng đã hãm hại nhau, và sống thật tàn nhẫn với nhau. Với ngòi bút nghệ thuật đặc sắc của tôi, William Golding đã sáng tác ra một chuyến phiêu lưu đầy ám ảnh, ngập tràn đau đớn và hãi hùng. Quyển sách kinh điển này đã vinh hạnh được nhận phần thưởng Nobel năm 1983.

Link mua sách tại: https://pibook.vn/chua-ruoi-tai-ban

Chúa ruồi – William Golding
Chúa ruồi – William Golding
Chúa ruồi – William Golding
Chúa ruồi – William Golding

19


Hoa Xuyến Chi

Suối nguồn – Ayn Rand

Thật không hổ danh khi nói Suối nguồn của nữ văn sĩ Ayn Rand là một trong những cuốn sách kinh điển hay nhất mọi thời đại mà bất kỳ ai cũng nên đọc một lần trong đời. Đây là tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng những cuốn tiểu thuyết hay nhất vào thế kỷ 20 do độc giả vote và đã bán được hơn 6 triệu bản kể từ lần xuất bản trước tiên năm 1943.

Tác phẩm kể về là cuộc hành trình của một kiến trúc sư trẻ theo chủ nghĩa cá nhân, mang trong mình nỗi sục sôi đam mê thiết kế giữa một xã hội đầy thị phi, tàn độc nham hiểm. Đây là cuốn sách tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua vì nó sẽ mang đến cho bạn những bài học quý giá về cuộc sống, đặt biệt là những người đang lo lắng cho tương lai của tôi, những người ngại phải thử một chiếc gì đó.

Link mua sách tại: https://shopee.vn/Sách–Suối-Nguồn–Ayn-Rand-i.104288726.3507805968

Suối nguồn -  Ayn Rand
Suối nguồn – Ayn Rand
Suối nguồn -  Ayn Rand
Suối nguồn – Ayn Rand

20


Hoa Xuyến Chi

Những kỳ vọng lớn lao – Charles Dickens

Những kỳ vọng lớn lao là cuốn sách kinh điển hay nổi tiếng của tác giả Charles Dickens. Đây là một tác phẩm rất thú vị với cùng 1 mẩu truyện kỳ lạ, hấp dẫn nhưng đầy sự bình dị, giản đơn giúp người đọc nhận thấy được giá trị, được chân lý thực sự của cuộc sống.

Tác phẩm nói về cuộc đời một cậu bé mồ côi nghèo khổ có mong ước trở thành một quý ông giàu sang. tự nhiên một ngày số phận đưa đẩy khiến Pip gặp được một người giàu sang và được hứa hẹn thừa hưởng một gia tài lớn. Từ đây cậu bé đã bắt đầu thay đổi cuộc đời, gặp gỡ được nhiều nhiều và phát hiện ra được nhiều bí mật rùng rợn về con người. Để rồi sau toàn bộ những hào nhoáng, xa hoa, phú quý thì Pip đã dần trưởng thành và nhận thấy được rằng toàn bộ chỉ là phù du nếu mình không tự tạo ra được.

Link mua sách tại: https://tiki.vn/nhung-ky-vong-lon-lao-p760071.html

Những kỳ vọng lớn lao – Charles Dickens
Những kỳ vọng lớn lao – Charles Dickens
Những kỳ vọng lớn lao – Charles Dickens
Những kỳ vọng lớn lao – Charles Dickens

Từ khóa: Top 20 cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại, Top 20 cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại, Top 20 cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *