Top 14 bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần hay nhất

07-06-2021 14 182194 1 13

Báo lỗi

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Trường học là ngôi nhà thứ hai của tuổi học trò. Ở nơi ấy, ta được trang bị hành trang tri thức về kiến thức và kỹ năng và kĩ năng để bước vào đời. Ở nơi ấy, có thầy cô, bè bạn và biết bao kỉ niệm được thêu dệt từ mỗi ngày tới lớp. Những buổi chào cờ đầu tuần đối với những bạn học viên có lẽ sẽ in đậm mãi trong tâm trí với những ấn tượng khó phai. Toplist giới thiệu một số bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần để bạn đọc xem thêm trong bài viết dưới đây.

1234567891011121314

1


Bình An

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 1

Cứ mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, em lại háo hức mong chờ được đến trường để tham gia buổi lễ chào cờ. Đối với em, buổi lễ chào cờ có một ý nghĩa sâu sắc rất đặc biệt, nó mang lại cho em cảm giác thiêng liêng khó tả.

Như đã thành thói quen, thứ 2 nào em cũng đến trường sớm hơn thường lệ để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Buổi sáng ngày hôm nay thật đẹp. Bầu trời cao trong xanh vời vợi có vài áng mây trắng bay hững hờ. Ông mặt trời tỏa tia nắng ấm cúng khắp muôn nơi, vạn vật như căng tràn nhựa sống, tinh khôi và tươi mới. Không khí trong lành, thông thoáng, thỉnh thoảng lại có vài cơn gió thoảng qua tạo cảm giác thật dễ chịu. Cành cây rung rinh trong gió như muốn reo vui, trên cao, những chú chim hót líu lo làm cho khung cảnh thêm tưng bừng, rộn rã.

Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió nhẹ và nắng mai, red color vốn rực rỡ hôm nay càng rực rỡ hơn. Cả sân trường chìm trong màu áo trắng học trò. Trên vai mỗi người học viên là chiếc khăn quàng đỏ thắm tượng trưng cho Đội viên. Tiếng trống trường được đánh liền một hồi, những bạn học viên dừng lại toàn bộ những hoạt động của tôi, chẳng ai bảo ai xếp hàng thật ngay ngắn, đôi mắt ngước nhìn lên phía trên nơi những thầy cô giáo đang ngồi.

Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn tổng phụ trách vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. toàn bộ học viên và thầy cô giáo đặt bàn tay búp măng lên đầu, ánh nhìn nhìn theo lá quốc kì. Một bầu không khí trang trọng, thiêng liêng bao phủ lên toàn bộ ngôi trường. Chào cờ xong, mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Ai cũng cố gắng hát to và dõng dạc nhất rất có thể. Bài hát gợi nhớ về một thời quá khứ vàng son của dân tộc Việt Nam, nhắc nhở chúng em phải kính trọng và biết ơn tới thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Sau bài hát quốc ca là đến bài hát đội ca. Bài hát có giai điệu tươi vui làm chúng em không khỏi phấn khởi và tự nhắc mình phải học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ. sau cùng, bạn tổng phụ trách lên nhận xét tình hình học tập và triển khai nề nếp của cả trường trong tuần vừa rồi, khen ngợi những lớp triển khai tốt, đồng thời phê bình và nhắc nhở một số cá nhân, tập thể về những khuyết điểm còn tồn tại.

Dù giờ chào cờ đã kết thúc nhưng hình ảnh của nó vẫn in đậm trong tâm trí em. Giờ chào cờ không chỉ có là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê nhà, vương quốc trong lòng mỗi người học viên.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 1
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 1
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 1
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 1

Một Thời Để Nhớ

Một Thời Để Nhớ 2020-06-10 06:18:53

văn j mà dài như đúng rồi ,chỉ việc 15 hoặc 25 dòng thôi
thế này thì khó nha

Thai Tran

Thai Tran 2020-05-14 22:05:47

Hay cc

Chung Phạm

Chung Phạm 2019-05-07 20:05:31

Hay đấy

xem thêm những comment khác …

Ttn Kai

Ttn Kai 2019-04-28 18:38:54

Hay

Một Thời Để Nhớ

Một Thời Để Nhớ 2020-06-10 06:19:18

hay nhưng dài


2


Bình An

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 2

Vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, trường em đều tổ chức một buổi lễ chào cờ. Em rất thích lễ chào cờ này bởi sau mỗi buổi lễ, em thấy như có thêm nhiều năng lượng để bắt đầu một tuần học mới.

Sáng thứ hai là sáng trước tiên của một tuần học và bởi cần chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ nên chúng em phải đến sớm hơn những ngày khác. Đúng bảy giờ kém mười chúng em đã có mặt tại trường để chuẩn bị ghế và xếp hàng ngay ngắn đợi hồi sống vào lớp vang lên cũng là lúc buổi lễ chào cờ bắt đầu. Thường khi trời mưa thì giờ chào cờ sẽ được hoãn lại còn những hôm trời đẹp, buổi lễ được tổ chức trong niềm hân hoan của cả thiên nhiên và con người.

Chúng em ngồi dưới sân trường với những hàng được xếp ngay ngắn khiến cho cả sân trường phủ một white color áo học trò và phấp phới khăn quàng đỏ trên vai. Mở đầu buổi lễ là khẩu lệnh: “Chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị làm lễ chào cờ” được bạn liên đội trưởng hô vang dõng dạc sau lời nhắc nhở mọi người đứng đúng đội hình đội ngũ. Tiếng nhạc hùng tráng vang lên và chúng em bắt đầu hát quốc ca tay phải đưa ngang thái dương và đôi mắt luôn hướng về phía lá cờ tổ quốc đỏ tươi đang bay phấp phới trong gió.

Giây phút ấy trong em chỉ còn sót lại niềm tự hào và tình cảm không tên dội lên trong lòng về tổ quốc thân yêu. Những lúc ấy em có cảm giác như không chỉ có có con người mà trong cả lùm cây, ghế đá, lớp học cũng đang chìm vào không gian nghiêm trang ấy. Thời gian làm lễ rất nhanh trôi qua và phần thứ hai của buổi lễ cũng quan trọng không kém, phần tổng kết những ưu khuyết điểm trong suốt một tuần học đã qua. Khi ấy là lúc em rất có thể ngắm toàn cảnh trường mình trong buổi lễ.

Toàn cảnh sân trường bao trùm một không khí trang nghiêm nhưng không ngột ngạt mà thật dễ chịu. Những cá nhân, tập thể được biểu dương thì phấn khích reo hò, có thêm động lực để phấn đấu và phát huy, còn những lớp bị phê bình lấy đó làm lời nhắc nhở để sửa chữa. Em để ý thấy trong cả những người bạn học bình thường rất nghịch ngợm thì đều trở thành cực kì ngoan ngoãn, dễ mến trong những buổi chào cờ như vậy. những bạn không hay chạy nhảy nô nghịch như mọi ngày mà ngồi rất nghiêm chỉnh lắng nghe những điều cô tổng phụ trách phổ biến trên sân khấu.

Điều làm em thấy thú vị nhất là cuối mỗi buổi chào cờ sẽ có tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. những tiết mục hay làm cho ai nấy đều cảm thấy có tinh thần hơn cho một ngày mới. Buổi lễ chào cờ kết thúc luôn trong sự hân hoan trên từng nét mặt của mỗi học viên và khi ấy, em cảm thấy mình như vừa được tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho một tuần học với nhiều những điều mới mẻ và thú vị đang chờ đón.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 2
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 2
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 2
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 2

3


Bình An

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 3

Thế là đã đi đến thứ hai rồi! Em đến trường sớm hơn mọi ngày một chút, vì hôm nay tổ chức lễ chào cờ.

Trời hôm nay thật là đẹp! Những đám mây trắng nhởn nhơ bay trên bầu trời xanh ngắt. Tại sân trường, chúng em đã có mặt đông đủ. Mọi người ăn mặc thật là đẹp. white color của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của những cô giáo và red color tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai những bạn Đội viên. toàn bộ hòa vào nhau trông như một khu vườn đầy hoa.

Những chiếc ghế xanh, đỏ, tím, vàng xếp thành hàng như một chiếc tàu đang chạy. Trên khán đài, cô tổng phụ trách, thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó đang thoăn thoắt chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. những bạn đội trống mặc bộ quần áo trắng toát đang đánh trống thử: Tùng! Tùng! Tùng!. Tiếng trống nối dài vang lên như thôi thúc chúng em vào xếp hàng. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của cô tổng phụ trách từ loa vang lên: “Mời những thầy cô giáo và toàn thể những con học viên vùng dậy làm lễ chào cờ”. “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”.

Những bàn tay búp măng của những bạn Đội viên giơ lên. Hàng nghìn con mắt hướng về lá Quốc kì. Sao mà im lặng thế, những tiếng chim hót líu lo, tiếng cười đùa như đã biến mất. Từ loa vang lên: “Quốc ca”. “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa….”. Bài hát như nhắc chúng em nhớ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho Tổ quốc độc lập tự do. Quốc ca kết thúc, Đội ca vang lên: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ…”. Bài hát như muốn nhắc nhở chúng em phải cố gắng chăm chỉ học hành để xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Quốc ca và Đội ca kết thúc. Cô tổng phụ trách nói: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Tiếng hô to đều của cả trường vang lên: “Sẵn sàng” như lay động cả một bầu không khí. Thầy Hiệu trưởng lên nhận xét thi đua và phổ biến công tác trong tuần cho khối bốn và năm. Thầy khen lớp em đạt nhiều thành tích trong lượt hai mươi tháng mười một. Buổi lễ kết thúc, chúng em lần lượt xếp hàng vào lớp.Khi vào lớp, hình ảnh của lá cờ vẫn thấp thoáng đâu đây trong phòng học. Mái trường thân yêu với những lá cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không khi nào phai mờ trong tâm trí chúng em.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 3
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 3
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 3
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 3

Nguyễn Thị Mỹ Linh

Nguyễn Thị Mỹ Linh 2020-09-26 21:36:15

Rất giống trường mình

Anh Khoa Trương

Anh Khoa Trương 2020-03-25 15:56:54

Hay vl

Anh Khoa Trương

Anh Khoa Trương 2020-03-25 11:18:55

Hay vl

4


Bình An

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 4

Đối với mỗi người chắc rằng đều có những kỉ niệm không thể nào quên được. Đó rất có thể chỉ là những kỉ niệm rất thân thương nhưng đôi khi cũng chỉ là những kỉ niệm về một tiết học nào đó hay đó là buổi khai giảng trước tiên. Tôi cũng đều có những kỉ niệm như thế nhưng đối với tôi kỉ niệm về buổi chào cờ trước tiên khi tôi mới bước vào lớp sáu luôn để lại trong tôi những ấn tượng mà tôi không thể nào quên được.

Đó là một buổi sáng thứ hai đầu tuần, khí trời hôm nay khiến cho tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi đến lớp chuẩn bị một số thứ như ghế và mũ rồi đến đúng bảy giờ mười lăm phút tiếng trống rộn ràng báo hiệu buổi chào cờ đã đi đến. Lúc bấy giờ toàn bộ những học viên từ toàn bộ những lớp ùa ra như bầy chim vỡ tổ từ toàn bộ những hành lang. Khán đài của trường từ khi nào đã được những anh chị khóa trên trang trí và bày bàn ghế ra thật nhanh gọn.

Hai hàng ghế gỗ mỗi hàng có hai dãy được kê rất ngay ngắn và cẩn trọng phía hai bên của khán đài để lộ ra một không gian ở giữa rất rộng để một chiếc micro đứng ở đó và một chiếc bàn tương đối cao ở đó được trải một tấm vải đỏ lên, phía trên để tượng Bác rất trang nghiêm nhưng cũng rất đẹp. Dưới sân toàn bộ những bạn xếp thành những hàng ghế thẳng tắp lớp nào ra lớp đấy trông như đội quân đi duyệt binh.

Vì vẫn chưa quen nên cô giáo chủ nhiệm phải xuống dưới chỗ chúng tôi chỉ cho chúng tôi về vị trí xếp và thứ tự hàng như nào cho đúng. những anh chị lớp trên do đã quen nên xếp khá nhanh những anh chị chỉ xếp một loáng là đã xong rồi. sau cùng công tác chuẩn bị cũng đã xong chúng tôi đã xếp được thành những hàng ngay ngắn còn trên phía khán đài những thầy cô giáo đã ra hết để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ đầu tuần. Chị liên đội trưởng với dáng vẻ nhanh nhẹn hô cho chúng tôi làm lễ chào cờ.

Chị hô to: “Chào cờ! Chào!” – tiếng hô của chị thật dõng dạc. Tức thì chúng tôi ai nấy đều đưa tay lên chỗ thái dương mắt nhìn cờ. Không biết những bạn có như tôi không nhưng đối với tôi mỗi lần nhìn lên lá cờ đỏ thắm ấy đều mang lại cho tôi rất nhiều những cảm xúc đặc biệt lắm. tiếp theo là phần hát bài “Quốc ca” và “Đội ca”. toàn bộ những bạn hát rất to và đều. Sau khi câu hát sau cùng được vang lên, bạn liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, học viên toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”.

Sau đó thầy cô và những bạn ngồi xuống, nghe cô tổng phụ trách nhận xét về nền nếp, hoạt động đội của toàn trường trong tuần qua và đọc điểm thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những lớp có thành tích xuất sắc và đưa ra hình thức kỉ luật với những cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy của nhà trường. Những lúc như thế toàn trường đều ngồi im phăng phắc lắng nghe. Thật may là tuần này chúng tôi không vi phạm lỗi nào nên được nhà trường tuyên dương nữa. Chúng tôi đứa nào đứa đấy đều vui và phấn khởi lắm tự hứa với mình phải cố gắng hơn nữa để được cô tuyên dương. Đôi khi cô đang nói nhưng có một nhóm bạn lớp bên chúng tôi mất trật tự liền bị cô nhắc nhở ngay.

Sau phần nhận xét của cô, chúng tôi về lớp để tiếp tục tiết học tiếp theo. Riêng lớp trực tuần phải ở lại để thu dọn lại bàn ghế. Những buổi chào cờ như thế luôn để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng. Sau mỗi buổi chào cờ Hình như tôi thấy phấn chấn hơn, sảng khoái hơn và sẵn sàng cho những giờ học sau đó.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 4
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 4
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 4
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 4

5


Bình An

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 5

Sáng nay, sân trường như tấp nập, sôi động hẳn lên. toàn bộ đang chờ đón giờ chào cờ đầu tuần trang nghiêm và ấn tượng. Đối với em, buổi lễ đặc biệt quan trọng chính vì nó mở đầu cho một tuần học mới với nhiều hoạt động.

Trước giờ vào buổi lễ, mọi người đã đi đến khá đầy đủ. Nhìn từ xa như có một đàn bướm trắng rập rờn bay lượn trong nắng sớm. Màu áo, màu khăn quàng và cặp sách hòa lẫn trong màu sương sớm bàng bạc tạo ra một bức tranh nhiều màu sắc sặc sỡ. Đây đó trên sân trường từng tốp học viên tụm năm, tụm ba chuyện trò rôm rả. Dưới những gốc me, phượng vĩ khá đông những bạn nữ quây quần thành vòng tròn xem một số bạn đang chơi trò banh đũa. Ở những chỗ tránh nắng, những bạn nam, chia thành từng đôi một chơi trò đá cầu. Một số khác đứng xung quanh vừa quan sát vừa động viên cổ vũ. Thỉnh thoảng, tiếng reo hò rộ lên bởi những đường cầu lắt léo đẹp mắt.

Trên hành lang của những lớp học, rải rác từng tốp đang truy bài lẫn nhau. Tại khu vực lễ đài trước cửa phòng BGH, thầy Tổng Phụ trách Đội đang hướng dẫn lớp trực nhật chuẩn bị hai hàng ghế cho những thầy cô và treo sẵn lá quốc kì lên đỉnh cột, đặt tượng Bác Hồ và bình hoa lên bàn. toàn bộ đã chuẩn bị trong tư thế sẵn sàng. Bỗng, một hồi trống từ phòng bảo vệ ngân vang, nối dài trong không gian như giục giã mọi người nhanh chân về vị trí tập hợp của lớp mình.

Mấy phút sau, những khối lớp, dưới sự hướng dẫn của những thầy cô chủ nhiệm đều đã chỉnh tề đội ngũ. Duy chỉ có khối lớp Một, những thầy cô chủ nhiệm phải vất vả chạy lên, chạy xuống giúp những em đứng vào đúng vị trí của lớp mình. Trên lễ đài, thầy Tổng Phụ trách Đội điều khiển những lớp chỉnh đốn lại đội hình và kiểm tra sĩ số của từng lớp. Vài phút sau, đội hình đã ổn định, thầy quay về vị trí nơi đặt chiếc micrô và âm li. Ở phía dưới đội hình, tiếng nói chuyện rì rầm vẫn nối dài râm ran.

Sau cái gật đầu của cô hiệu trưởng, thầy Tổng Phụ trách đội cầm chiếc micrô tiến về phía trước, ở chính giữa đội hình rồi dõng dạc hô to:

– Nghiêm! Không ai bảo ai, tự động nghiêm trang như một người lính trong đội ngũ. Không gian như ngưng đọng lại trong giây phút. Em có cảm giác như lúc này, những cành phượng, cành me xưa nay vốn hay đùa nghịch, giờ cũng lặng im không một cử động. Tiếng loa lại vang lên rành rọt trước lễ đài.

– Hướng về Quốc kì nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chào cờ… Chào! Quốc ca!

Bản nhạc trầm hùng cất lên giữa không gian tưởng như không một tiếng động nhỏ nào, làm cho âm thanh bài ca thêm rộn rã, trang nghiêm và hào hùng. Hàng trăm cặp mắt đăm đắm hướng lên đỉnh cột cờ, nhìn ngọn quốc kì phần phật tung bay trong gió sớm. Bản nhạc kết thúc bằng một âm điệu trầm ấm, ngân dài. Từ hàng đầu của lớp 5 A, bạn Phi Ngân liên đội trưởng từ từ tiến về phía thầy tổng phụ trách Đội, cầm chiếc micrô dõng dạc đọc năm điều Bác Hồ dạy thật nghiêm trang và kính cẩn.

Nghi thức chào cờ được kết thúc bằng một chầu trống Đội nghe náo nức và rộn rã lòng người. Phần nội dung sinh hoạt đầu tuần mở đầu bằng báo cáo kết quả của lớp trực do cô Hoàng Lan đọc. Lớp dẫn đầu toàn trường lần này là lớp 5B. Cô mời cả lớp vùng dậy, biểu dương tinh thần học tập, ý thức tổ chức kỉ luật và sự cố gắng vươn lên trong trào lưu thi đua “Gương tốt, việc tốt”, lập thành tích chào mừng ngày Hội truyền thống những nhà giáo Việt Nam 20-11. Một tràng pháo tay rộ lên nối dài không ngớt, mãi đến lúc cô ra hiệu mới thôi.

sau cùng, cô hiệu trưởng lên nhận xét, nhắc nhở toàn trường một số việc rất cần thiết trong tuần. Buổi lễ kết thúc trong thú vui hân hoan phấn khởi. Tiếng trống Đội vang lên như giục giã thôi thúc chúng em, reo vui cùng chúng em trước những thành tích trong tuần đầu của trào lưu thi đua. Ngồi trong phòng học của tôi mà không khí buổi chào cờ như còn đọng mãi trong em. Một không khí vừa trầm mặc, trang nghiêm thể hiện của một niềm tôn kính, lại vừa hào hùng, kiêu hãnh về một dân tộc anh hùng. Ngoài kia, trong những vòm lá xanh um của cây me, cây phượng, mấy chú chim đang nhảy nhót hót ca, hòa cùng với chúng em thú vui của một buổi học đầu tuần.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 5
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 5
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 5
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 5

6


Bình An

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 6

Sáng thứ hai nào cũng vậy, cả trường em lại tập hợp nơi chính giữa sân trường để cùng dự lễ chào cơ đầu tuần. Đó là tiêt sinh hoạt chung của toàn trường mà ai cũng háo hức.

Tiếng trống trường điểm một hồi dài lúc bảy giờ mười lăm phút sáng thứ hai, chúng em từ các lớp rất nhanh nhẹn xuống tập trung ở sân trường. Tâm trạng ai cũng vui vẻ hồ hởi bắt đầu tuần mới sau hay ngày nghỉ giữa tuần. Các lớp đều xếp thành hai hàng ngay ngắn. Ai cũng mặc đồng phục áo trắng, đeo khăn quàng đỏ nghiêm trang tạo nên một hình ảnh thật đẹp ở sân trường.

Bầu trời cao trong, cây lá xanh tươi rì rào trong gió, tiếng chim hót véo von như cũng vui chào đón tuần mới học tập nhiều niềm vui. Trên bục chào cờ là chiếc bàn với tượng Bác Hồ và lọ hoa rực rỡ. Từ phía trên bục, cô tổng phụ trách hô “Nghiêm! Chào cờ, chào”. Nghi lễ buổi chào cờ trang nghiêm bắt đầu. Tất cả nhìn theo lá cơ tổ quốc tung bay phấp phới rồi hát vang bài hát quốc ca.

Trong cái không khí trang nghiêm ấy, trên nền trời trong trẻo, lá cờ đỏ sao vàng bay bay nổi bật lên. Nhìn lá cờ tổ quốc cùng lời bài hát quốc ca hào hùng, trong em trào dâng những cảm xúc khó tả, đó là sự biêt ơn các anh hùng đã ngã xuống cho chúng em được học tập dưới mái trường thân yêu này. Trong giây phút xúc động ấy, những chú chim sơn ca cũng như nín lặng, ngừng hót để hòa mình vào buổi lễ. Chỉ có những tia nắng vàng của buổi ban mai hắt nhẹ chiếu xuống nhè nhẹ, lung linh khiến khung cảnh buổi lễ chào cờ trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết.

Sau khi bài hát quốc ca kết thúc, ca khúc đội ca của chúng em lại vang lên như một lời hứa của những người thiếu niên đeo khăn quàng đỏ cùng lời hô vang “sẵn sàng” vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa và lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại. Kết thúc buổi lễ chào cờ đầu tuần, sân trường lại trở lại như bình thường với giờ ra chơi rộn rã tiếng cười. Cây lá xanh tươi hơn, chim sơn ca họa mi lại hót véo von. Còn chúng em lại chuẩn bị một tuần mới tràn đầy năng lượng học tập.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 6
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 6
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 6
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 6

7


Bình An

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 7

Hôm nay, em thấy những bạn mặc quần áo rất đẹp và gọn gàng. Vẻ mặt ai cũng rạng rỡ. toàn bộ đang chờ đón lễ chào cờ đầu tuần.

nay đã là cuối mùa thu đầu mùa đông, tiết trời se se lạnh. Bầu trời trong vắt không một gợn mây đen. Những tia nắng hiếm hoi tìm cách chiếu xuống sân trường. Hàng cây xào xạt thổi. Gió thổi vi vu. Chim hót líu lo, tạo ra bức tranh đầy màu sắc. Tốp những bạn nữ ngồi thành nhóm kể chuyện cười với nhau. Nhóm những bạn nam đùa nghịch, đọc báo thật thú vị. Tuy thế nhưng những bạn vẫn không quên chiếc khăn đỏ trên vai.

Hôm nay, những thầy cô giáo cũng mặc đẹp hơn mọi ngày. những cô giáo trong bộ áo dài thướt tha. Thầy giáo mặc bộ comple trông thật bảnh trai. Thầy cô đi đi lại lại trên cầu thang để chuẩn bị cho buổi lễ. Dưới sân trường đã tấp nập những hàng ghế xanh, nâu, đỏ. Đội trống trong bộ nghi lễ trắng, đầu đội mũ ca nô cũng đã sẵn sàng. Đúng 7 giờ 30 phút tiếng trống giòn giã báo hiệu buổi lễ chào cờ đã đi đến. Tượng Bác Hồ đã được mang ra như Bác Hồ cũng về dự lễ chào cờ với chúng em.

Chúng em nhanh chân vào hàng. tín hiệu lệnh “Chào cờ! Chào!” của cô tổng phụ trách vang lên. Mọi người đứng nghiêm trang đồng thời những búp măng non giơ lên. Tiếng trống Đội nổi lên. Lá cờ Tổ quốc dần dần được kéo lên đỉnh cột. Ai cũng ngước nhìn lá cờ, trong lòng lại rộ lên một cảm xúc khó tả như lá cờ đang nhắc nhở chúng em nhớ đến những anh hùng liệt sĩ đã đổ máu giành lại độc lập cho vương quốc.

“Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa”. Đó đó là lời đầu của bài Quốc ca mà chúng em thường hát. Nó luôn bên em, nhắc nhở em phải học tập chăm chỉ để vun đắp cho Tổ quốc ngày càng giàu mạnh. “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”. Đó đó là bài Đội ca. Đội sẽ dìu dắt em trong học tập, kỉ luật và vui chơi theo năm điều Bác Hồ dạy. Nó sẽ giúp em khôn lớn, trưởng thành tiến bộ trong giai đoạn còn thơ dại.

Cả trường im lặng nghe cô tổng phụ trách đọc lời tuyên thệ: “Vì xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Cả trường đồng thanh hô: “Sẵn sàng” như xé tan bầu không khí im lặng. hiện nay chim vẫn hót líu lo, gió vẫn thổi vi vu, hàng cây xanh rì rào. Cô tổng phụ trách đọc bảng thi đua. Khi nghe lớp mình xếp loại “Tốt”, em rất vui. Thầy hiệu trưởng dặn dò xong, chúng em lần lượt lên lớp.

Hình ảnh lá cờ, bài quốc ca, đội ca cùng với lời tuyên thệ mà em được nghe trong buổi lễ chào cờ sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời, để em rất có thể giúp ích cho xã hội.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 7
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 7
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 7
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 7

8


Bình An

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 8

Cứ đầu tuần vào lúc bảy rưỡi ở trường em lại tổ chức buổi chào cờ. Buổi chào cờ gồm những thầy cô giáo và học viên trong trường tham gia. Buổi lễ luôn luôn để lại trong em những ấn tượng khó phai.

Chúng em đang chơi đùa dưới sân thì bỗng “Tùng! Tung! Tùng!” Tiếng trống vang lên báo hiệu giờ chào cờ chuẩn bị bắt đầu.. Mỗi lớp chia thành hai hàng dọc theo quy định. Biển lớp làm mốc đứng đều tăm tắp trên tay những bạn lớp trưởng. Những chiếc khăn quàng đỏ bay bay trong gió khoe sắc với những chiếc áo đồng phục trắng tinh. Nắng buổi sáng dìu dịu chiếu vào khuôn mặt của chúng em làm đôi má ửng hồng.

Thầy cô giáo ăn mặc chỉnh tề. Đội trống mặc đồng phục riêng đứng trên sân khấu chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Chúng em vùng dậy. Cô tổng phụ trách hô: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tiếng hô vừa dứt, hàng loạt cánh tay của những anh chị lớp bốn, lớp năm giơ lên trước trán. Tiếng trống dồn dập. Bạn cầm cờ đứng trước sân khấu chào cờ theo tín hiệu lệnh. toàn bộ những bạn im phăng phắc. Mắt nhìn thẳng lên lá cờ tung bay trong gió.

Tiếng trống vừa dứt cô Hằng hô to: “Quốc ca”. toàn bộ đồng thanh hát: “Đoàn quân Việt Nam đi…” Giọng hát ngân vang rất đều. Ai cũng say sưa hát để thể hiện lòng yêu quê nhà tha thiết. Mắt đăm đắm nhìn lên lá Quốc kì. Đầu ngẩng cao. Hai tay duỗi thẳng hai bên trông thật nghiêm chỉnh. Những chú chim hằng ngày hót say sưa thế, hôm nay cũng im lặng như muốn nghe tiếng hát của chúng em. Hết bài Quốc ca là bài Đội ca. những bạn hát nhanh và mạnh mẽ hơn. ”Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại!” “Sẵn sàng!”. Lời hô vang như sấm.

Chào cờ xong cô tổng phụ trách ra hiệu cho chúng em ngồi. Không khí có phần ồn ào nhưng lại trật tự ngay trong lúc cô nhận xét thi đua trong tuần. Giọng cô sang sảng rất giản đơn nghe. Lớp em mà được nhận cờ xuất sắc thì ai cũng vui, khuôn mặt bạn nào cũng hớn hở. Sau đó, cô nhắc việc tuần tới. Bạn nào cũng chăm chú nghe để triển khai cho tốt. Rồi mỗi bạn cầm một chiếc ghế lần lượt lên lớp trả lại không khí yên tĩnh cho sân trường.

Em rất thích những phút chào cờ đầu tuần. Hình ảnh lá quốc kì thiêng liêng in đậm trong tâm trí mỗi chúng em. Chiếc khăn quàng đỏ mà em đang đeo tượng trưng cho một góc của lá cờ Tổ quốc. Nó nhắc em cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 8
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 8
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 8
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 8

9


Bình An

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 9

Để bắt đầu một tuần học mới nhiều kết quả tốt, chúng em thường có buổi chào cờ vào thứ hai đầu tuần. Và buổi chào cờ nào cũng đó là động lực để chúng em cố gắng chăm ngoan, học tập thật tốt trong tuần mới này.

Cứ vào sáng thứ hai đầu tuần, dù mùa đông hay mùa hè, khi bầu trời còn quang đãng những đám mây; chúng em đã chuẩn bị ghế, khăn quàng đỏ, mũ ca nô để tiến hành nghi thức đặc biệt đầu tuần. Trên sân khấu được giăng một tấm phông màu xanh rất lớn có ghi lễ chào cờ đầu tuần. Nhìn vào đó chúng em thấy mình có nghị lực hơn. khi nào cũng vậy, cô Tổng phụ trách đội sẽ lên trình diễn những đầu việc có trong buổi lễ chào cờ. Và kết thúc lời nói của cô đó là những tiếng vỗ tay.

Chúng em được sắp xếp ngồi theo hai hàng dọc, theo lớp một cách ngay ngắn và yên tĩnh. Vì nếu nói chuyện những bạn đội viên trưởng sẽ ghi vào sổ, vào trong ngày cuối tuần sẽ đánh giá hạnh kiểm. Thông thường đồng phục vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần đó là áo trắng, quần âu, khăn quàng đỏ đầy đủ. Đây là đồng phục được quy định hàng tuần do nhà trường đưa ra. Chúng em ngồi chăm chú ngước lên sân khấu.

Khi nghe tín hiệu lệnh “Chào cờ” của bạn đội viên trưởng vang lên. Lúc ấy sân trường yên lặng một cách lạ thường, tiếng đài cất lên bài hát quốc ca bắt đầu chào cờ đầu tuần ở trường em. Đây là giây phút thiêng liêng nhất, vì chúng em đều tự hào về vương quốc, về những gì đang được hưởng từ thế hệ đi trước để lại. Khi chào cờ, chúng em sẽ hướng mắt lên lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay phấp phới ở trên cao. Chúng em thấy lòng mình vui phơi phới.

Sau khi chào cờ xong, chúng em tiến hành phút tưởng niệm để tưởng nhớ công lao của những anh hùng liệt sỹ. Kết thúc màn chào cờ sẽ là màn phát biểu của cô giáo hiệu trưởng. Tiếng cô giáo vang lên dõng dạc và to, đủ để chúng em phải yên lặng và lắng nghe. Cô giáo nhận xét những thành tích và hạn chế mà những lớp đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cô giáo tuyên dương những bạn có thành tích học tập tốt, hoạt động tích cực và kế hoạch khen thưởng. Cô nghiêm khắc phê bình những bạn quậy phá, nghịch ngợm trong tuần và sẽ xử lý theo quy định.

Chúng em ngồi nghiêm túc, lắng nghe lời cô giáo nhận xét, rất ít bạn cũng rất có thể nói chuyện riêng được. Kết thúc buổi chào cờ thường là tiếng reo hò, tiếng bước chân của những bạn bước vào lớp để chuẩn bị một tuần học mới nhiều năng lượng. Những buổi chào cờ đầu tuần thường khiến cho em có nhiều ấn tượng, giúp em có thêm động lực để học tập tốt hơn.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 9
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 9
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 9
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 9

10


Bình An

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 10

Trường học nào cũng vậy, như thường lệ cứ đến thứ hai là cả trường lại tổ chức buổi chào cờ đầu tuần để những thầy cô tổng kết hoạt động của tuần học trước và triển khai kế hoạch hoạt động và học tập trong tuần mới.

Sau hai ngày nghỉ là thứ bảy và chủ nhật để thư giãn đầu óc và dành thời gian cho những hoạt động vui chơi, em chuẩn bị cho một tuần học mới và trước tiên đó là buổi lễ chào cờ vào buổi sáng thứ hai. Sáng em dậy sớm, chuẩn bị sách vở đầy đủ và không quên mặc quần sẫm màu với áo trắng là trang phục quy định của nhà trường vào mỗi buổi thứ hai hàng tuần, khăn đỏ, mũ ca nô và ghế nhựa đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Em đến trường sớm hơn mọi khi vì lớp em hôm nay có lịch trực tuần. Công việc của lớp trực tuần là chuẩn bị cơ sở vật
chất cho buổi lễ chào cờ như: khiêng bàn ghế, chuẩn bị hoa và khăn trải bàn đầy đủ… Đến lớp những bạn đã đi đến đông đủ và bắt đầu công tác chuẩn bị, lớp trưởng phân công thành những nhóm mỗi nhóm một việc, nhóm thì khiêng bàn ghế, nhóm chuẩn bị hoa, khăn trải bàn, trống và cờ. Riêng về sự việc chuẩn bị loa đài thì do quá nặng và cồng kềnh nên cô tổng phụ trách phân những anh chị lớp trên làm giúp.

Khi mọi việc đã xong cũng là lúc tiếng trống vào giờ vang lên. những lớp xếp thành những hàng ngay ngắn với trang phục gọn gàng, đầy đủ mũ ca nô và ghế ngồi. những thầy cô trong trường cũng ngồi vào đúng vị trí của tôi, mỗi lớp có một cờ đỏ sao vàng và biển số lớp được phân cho bạn lớp trưởng cầm. Bạn liên đội trưởng của trường mời thầy cô và những bạn vùng dậy làm lễ chào cờ, tiếng bạn dõng dạc hô to: “Chào cờ! Chào”, những bàn tay phải của những bạn học viên giơ lên làm đúng động tác chào cờ đã được học từ những lớp dưới, tiếng trống chào cờ đánh đều theo nhịp, toàn bộ cờ của mỗi lớp được
giương cao lên.

tiếp theo là phần hát bài “Quốc ca” và “Đội ca”. toàn bộ những bạn hát rất to và đều. Sau khi câu hát sau cùng được vang lên, bạn liên đội trưởng hô to khẩu hiệu: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng”, học viên toàn trường cùng hô theo: “Sẵn sàng”. Sau đó thầy cô và những bạn ngồi xuống, nghe cô tổng phụ trách nhận xét về nền nếp, hoạt động đội của toàn trường trong tuần qua và đọc điểm thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những lớp có thành tích xuất sắc và đưa ra hình thức kỉ luật với những cá nhân hoặc tập thể vi phạm nội quy của nhà trường.

tiếp theo cô giáo hiệu trưởng lên nhận xét về tình hình học tập của toàn trường và triển khai kế hoạch hoạt động trong tuần mới. Khi tiếng trống hết giờ vang lên cô ra tín hiệu lệnh nghỉ và mời những bạn học viên về lớp để tiếp tục những tiết học tiếp
theo. Riêng lớp trực tuần phải ở lại để khiêng bàn ghế và mang đồ dùng về vị trí cũ cho buổi chào cờ tiếp theo. Xong xuôi những bạn về lớp và học những tiết học còn sót lại.

Buổi chào cờ thực sự rất rất cần thiết ở mỗi trường học, thể hiện sự trang nghiêm nơi trường lớp. trải qua đó làm lớn thêm tình yêu Tổ quốc trong những học viên và học viên hiểu biết rõ hơn về những hoạt động trong trường.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 10
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 10
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 10
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 10

11


Hoa Xuyến Chi

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 11

Thứ hai nào cũng vậy, em thường đến lớp sớm hơn mọi ngày vì đó là ngày chào cờ đầu tuần. Trời hôm nay đẹp quá! Những đám mây trắng xốp bay nhởn nhơ trên bầu trời xanh ngắt. Tại chỗ truy bài, chúng em đã có mặt đầy đủ. những thầy giáo, cô giáo đi đôn đốc nhắc nhở chúng em, cố gắng truy bài cho nhau thật tốt. Trong phòng BGH, cô Hiệu trưởng và cô Tổng phụ trách Đội đang chuẩn bị cho lễ chào cờ.

Tiếng trống báo hiệu triệu tập vang lên. Từ phía những cửa lớp, từng hàng đôi vừa đi vừa dậm chân theo nhịp trống tiến bước về vị trí chào cờ. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn Liên đội trưởng vang lên từ loa phóng thanh: “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”. Từng bàn tay búp măng xinh xinh của những Đội viên giơ lên trước đỉnh trán mắt hướng về Quốc kì. Lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên cao theo nhịp hát của bài Quốc ca. Bài hát nhắc chúng em nhó’ đến bao chiến sĩ dũng cảm đã ngã xuống cho tổ quốc được độc lập tự do. Đứng trước những học viên, những thầy cô cũng nghiêm trang hướng về lá cờ với một ánh nhìn xúc động. Khi bài Quốc ca, dội ca kết thúc, cô tổng phụ trách cất tiếng hô dõng dạc: “Vì Tổ quốc vì xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”.

Âm thanh ngân dài, bay xa không dứt, làm lay động cả không gian. Những chú chim chào mào, sáo sậu… hoảng hốt

bay lên không trung rồi từ từ sà về đậu đâu đó trên những lùm cây tán lá. Bạn Liên đội trưởng kính mời cô Hiệu trưởng

lên nhận xét lễ chào cờ và phổ biến kế hoạch trong tuần. Cô khen chúng em nghiêm túc trong buổi lễ. Sau đó, cô

nhận xét biểu dương những gương tốt, việc tốt trong tuần qua và phổ biến công việc tuần tới. Buổi lễ kết thúc trong

bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Chúng em lần lượt vào lớp để bắt đầu tiết học trước tiên của một tuần lễ mới. Hình ảnh lá cờ tổ quốc như vẫn còn đấy đó

thấp thoáng đâu đây. Mái trường thân yêu với buổi lễ chào cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không phai mờ trong tâm trí chúng

em.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 11
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 11
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 11
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 11

12


Hoa Xuyến Chi

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 12

Sáng nay, sân trường như tấp nập, sôi động hẳn lên. vẫn chưa đến giờ đầu tuần mà mọi người đã đi đến khá đầy đủ.

Nhìn từ xa như có một đàn bướm trắng rập rờn bay lượn trong nắng sớm. Màu áo, màu khăn quàng và cặp sách

hòa lẫn trong màu sương sớm bàng bạc tạo ra một bức tranh nhiều màu sắc sặc sỡ.

Đây đó trên sân trường từng tốp học viên tụm năm, tụm ba chuyện trò rôm rả. Dưới những gốc me, phượng vĩ, khá đông những bạn nữ quây quần thành vòng tròn xem một số bạn đang chơi trò banh đũa. Ở những chỗ tránh nắng, những bạn nam chia thành từng đôi chơi trò đá cầu. Một số khác đứng xung quanh vừa quan sát, vừa động viên cổ vũ. Thỉnh thoảng, tiếng reo hò rộ lên bởi những đường cầu lắt léo đẹp mắt. Trên hành lang của những lớp học, rải rác từng tốp đang truy bài lẫn nhau. Tại khu vực lễ đài trước cửa phòng BGH, thầy Tổng phụ trách Đội đang hướng dẫn lớp trực nhật chuẩn bị hai hàng ghế cho những thầy cô và treo sẵn lá quốc kì lên đỉnh cột, đặt tượng Bác Hồ và bình hoa lên bàn.

toàn bộ đã chuẩn bị trong tư thế sẵn sàng. Bỗng, một hồi trống từ phòng bảo vệ ngân vang, nối dài trong không gian như giục giã mọi người nhanh chân về vị trí tập hợp của lớp mình. Mấy phút sau, những khối lớp, dưới sự hướng dẫn của những thầy cô chủ nhiệm đều đã chỉnh tề đội ngũ. Duy chỉ có khối lớp một, những thầy cô chủ nhiệm phải vất vả chạy lên, chạy xuống giúp những em đứng vào đúng vị trí của lớp mình. Trên lễ đài, thầy Tổng phụ trách Đội điều khiển những lớp chỉnh đốn lại đội hình và kiểm tra sĩ số của từng lớp. Vài phút sau, đội hình đã ổn định, thầy quay về vị trí nơi đặt chiếc micrô và âm li. Ở phía dưới đội hình, tiếng nói chuyện rì rầm vẫn nối dài râm ran. Sau cái gật đầu của cô hiệu trưởng, thầy Tổng phụ trách đội cầm chiếc micrô tiến về phía trước, ở chính giữa đội hình rồi dõng dạc hô to:

– Nghiêm!

Không ai bảo ai, mọi người tự dộng nghiêm trang như một người lính trong đội ngũ. Không gian như ngưng đọng lại trong giây phút. Em có cảm giác như lúc này, những cành phượng, cành me xưa nay vốn hay đùa nghịch, giò’ cũng lặng im không một cử động. Tiếng loa lại vang lên rành rọt trước lễ đài:

– Hướng về Quốc kì nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam! Chào cờ…! Chào!… Quốc ca!

Bản nhạc trầm hùng cất lên giữa không gian tưởng như không một tiếng động nhỏ nào, làm cho âm thanh bài ca thêm rộn rã, trang nghiêm và hào hùng. Hàng trăm cặp mắt đăm đắm hướng lên đỉnh cột cờ, nhìn ngọn quốc kì phần phật tung bay trong gió sớm. Bản nhạc kết thúc bằng một âm điệu trầm ấm ngân dài. Từ hàng đầu của lớp nám A, bạn Phi Ngân liên đội trưởng từ từ tiến về phía thầy Tổng phụ trách Đội, cầm chiếc micrô dõng dạc đọc năm điều Bác Hồ dạy thật nghiêm trang’ và kính cẩn. Nghi thức chào cò’ được kết thúc bằng một chầu trống Đội nghe náo nức và rộn rã lòng người.

Phần nội dung sinh hoạt đầu tuần mở đầu bằng báo cáo kết quả của lớp trực do cô Hoàng Lan đọc. Lớp dẫn

đầu toàn trường lần này là lớp 5B. Cô mời cả lớp vùng dậy, biểu dương tinh thần học tập, ý thức tổ chức kỉ luật

và sự cố gắng vươn lên trong trào lưu thi dua “Gương tốt, việc tốt”, lập thành tích chào mừng ngày Hội truyền

thống những nhà giáo Việt Nam 20-11. Một tràng pháo tay rộ lên nối dài không ngớt, mãi đến lúc cô ra hiệu mới thôi.

sau cùng, cô hiệu trưởng lên nhận xét, nhắc nhở toàn trường một số việc rất cần thiết trong tuần. Buổi lễ kết thúc

trong thú vui hân hoan phấn khởi. Tiếng trống Đội vang lên như giục giã thôi thúc chúng em, reo vui cùng chúng

em trước những thành tích trong tuần đầu của trào lưu thi đua.

Ngồi trong phòng học của tôi mà không khí buổi chào cờ như còn đọng mãi trong em. Một không khí vừa trầm

mặc, trang nghiêm thể hiện của một niềm tôn kính, lại vừa hào hùng, kiêu hãnh về một dân tộc anh hùng. Ngoài

kia, trong những vòm lá xanh um của cây me, cây phượng, mấy chú chim đang nhảy nhót hót ca, hòa cùng với chúng

em thú vui của một buổi học đầu tuần.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 12
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 12
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 12
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 12

13


Hoa Xuyến Chi

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 13

Sáng thứ hai nào cũng vậy, em đến trường sớm hơn mọi ngày đế dự buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường. Lúc này, ông mặt trời vừa ló rạng, tròn như một quả cầu lửa. Tiết trời vẫn còn đấy đó se se lạnh. Trên những chiếc lá, những giọt sương đêm đọng lại được bình minh rọi sáng, trông chúng như những hạt hồng ngọc phát ra những tia óng ánh. Đâu đó, những chú chim sẻ chuyền từ cành này sang cành nọ, miệng ríu rít hót ca chào mừng ngày mới.

Lát sau, sân trường đã sôi động hẳn lên. Đúng bảy giờ, ba tiếng trống báo hiệu dõng dạc vang lên. Ai nấy đều gọn gàng trong bộ sơ mi trắng, quần xanh, váy xanh. Riêng những khối lớp ba, bôn, năm lại được điểm tô thêm chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, trông bạn nào cũng dễ thương, dễ mến. Mọi người nhanh gọn đứng vào vị trí quy định. tín hiệu lệnh của thầy Tống phụ trách Đội vang lên mạnh mẽ: “Chào cờ. . Chào!”. Hàng loạt cánh tay đưa lên, hàng nghìn con, mắt hướng về lá Quốc kì.

Bài Quốc ca hùng tráng cất lên. Lúc này, trước mắt em như hiện ra cảnh đoàn quân Việt Nam thắng trận đang rầm rập tiến về quảng trường Ba Đình lịch sử đế nghe Hồ Chủ tịch đọc bản tuyên ngôn độc lập. Lá cờ đỏ sao vàng được hai bạn nữ trong đội nghi thức từ từ kéo lên theo nhịp đi của bài hát. Nhìn lá cờ kiêu hãnh tung bay trong gió, lòng em thấm thìa một nỗi biết ơn đối với những vị anh hùng đă xả thân vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của chúng em hôm nay và của muôn vạn ngày sau.

Kết thúc bài Quốc ca, chúng em lại hát tiếp bài Đội ca. Nhịp trống dồn dập như khơi dậy mạch truyền thống ngàn xưa của cha anh mà lớp trẻ hôm nay đang tiếp bước, như thôi thúc động viên cồ vũ chúng em… Thật là tự hào và cũng thật là kiêu hãnh về thế hệ trẻ Việt Nam xưa và nay đả không hô thẹn với cha anh. Bất chợt, em nhớ đến câu thơ của bác Tô Hữu:

Lớp cha trước lớp con sau

Đã thành đồng chí chung câu quân hành.

Buổi lễ chào co kết thúc trong điệu nhạc trầm ấm, oai hùng. Chúng em ngồi ngay ngắn lắng nghe thầy Tổng phụ trách nhận xét kết quả thi đua của tuần qua. Lớp nào về nhất, lập tức ở khu vực đó vang lên tiếng reo hò vui mừng, tiếng vỗ tay giòn giã, khuôn mặt bạn nào, bạn nấy rạng rỡ hẳn lên. Rồi những tiếng xì xào bàn tán nổi lên. Phần cuối của buổi lễ là phần dặn dò của cô Hiệu trưởng. Giọng cô vang lên trầm ấm như nhắc nhỏ’ chúng em phải học tập tốt hơn để không pnụ lòng mong môi của cha mẹ, thầy cô. Buổi lễ chào cờ đầu tuần tuy ngắn nhưng rất có ý nghĩa sâu sắc. Chúng em vào lớp mang theo một tâm trạng hân hoan của ngày mới đầu tuần

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 13
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 13
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 13
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 13

14


Hoa Xuyến Chi

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 14

Như thường lệ, đầu giờ ngày thứ hai trường em tổ chức lễ chào cờ. Bầu trời trong vắt không một gợn mây. tia nắng vàng rực rỡ tỏa đầy sân. Gió nhè nhẹ thổi, những đám cây bên thềm lao xao như muốn nói chuyện cùng gió, cùng chim. Hàng chậu cảnh đầy hoa thơm ngào ngạt, ong bướm bay rập rờn.

Trên hành lang những cửa lớp học, những bạn dang truy bài lẫn nhau, tiếng bàn tán xôn xang, xen lẫn tiếng cười nói ồn ào làm

náo động cả sân trường. Hàng cây phượng vĩ, cây bàng nghiêng đầu bên nhau thủ thỉ. Những chú chào mào, chìa vôi,

sáo sậu… đứng chon von trên những cành cây, ngẩng cao đầu, cô bắt giọng thật to như một nữ ca sĩ đứng lĩnh xướng cho

một tốp ca và dàn nhạc đệm cất lên những tiếng hót véo von. Bỗng, ba tiếng trông vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!” báo

hiệu buổi lễ chào cờ bắt đầu. những lớp triệu tập vào vị trí của tôi. Chúng em bỏ nón mũ, sửa sang lại khăn quàng,

quần áo chỉnh tề chuẩn bị làm lễ. Đội trống của trường bước theo nhịp, tiến ra lễ đài. Trên loa phóng thanh phát ra

tiếng hô dõng dạc:

– toàn bộ để ý: Nghỉ… Nghiêm! Chào cờ… Chào!

Chúng em giơ bàn tay phải lên trán nhìn lá Quốc kì đang từ từ kéo lên theo gió, phần phật tung bay trên đỉnh cột.

Quang cảnh lúc bấy giờ thật trang nghiêm. Cảnh vật im phăng phắc, nghe rõ mồn một tiếng gió rì rào, tiếng lá cây

xào xạc. Tiếng trống vẫn vang lên giòn giã. Khi tiếng trống vừa dứt, chúng em bắt đầu hát Quốc ca. Bản hợp ca

mạnh mẽ, hùng tráng, và thật oai hùng: “Đoàn quân Việt Nam đi… vững bền”.

Tiếp đến là bài Đội ca. Bài hát vang lên tha thiết, có sức mạnh lôi cuốn lòng người: “Cùng nhau ta đi lên… ngày một tiến xa”. Dứt bài, cô Hiệu phó hô: ”Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại sẵn sàng” . Tiếp theo cô nhận xét buổi lễ chào cờ, thông báo kết quả thi đua của những lớp, những liên chi Đội trong tuần qua, ban Phụ trách Đội đề ra chương trình thi đua tuần này. những lớp xếp loại xuất sắc được nhận giấy khen, phần thưởng. Lớp em là lớp dẫn đầu toàn trường nên được nhận thêm lá cờ luân lưu. Lòng em cũng vui sướng, rạo rực như chính mình được nhận phần thưởng.

Ngồi trong lớp học mà không khí buổi chào cờ vẫn phảng phất đâu đây. Nghĩ đến lá cờ của Tổ quốc, em thấy đó là hồn thiêng của dân tộc. những anh hùng liệt sĩ đã tốn bao nhiêu xương máu nhuộm thắm lá quốc kỳ để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Em nguyện cố gắng học thật giỏi để sau này góp sức một phần nhỏ xíu sức mình cho vương quốc.

Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 14
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 14
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 14
Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 14

Từ khóa: Top 14 bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần hay nhất, Top 14 bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần hay nhất, Top 14 bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần hay nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *