Top 10 vương quốc gần như miễn học phí cho du học viên

27-08-2020 10 1540 1 0

Báo lỗi

Hiện nay du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tới một vương quốc mới lạ để học tập là một quyết định đầy mạo hiểm và hoàn toàn có thể làm thay đổi tương lai của bạn. Tuy nhiên thực tiễn cho thấy rằng chi phí cho việc du học là rất lớn không phải gia đình nào cũng có thể có khả năng trang trải cho hành trình khó khăn này. Để giảm sút chi phí ấy Toplist sẽ cùng bạn đưa ra một vài vương quốc có học phí thấp hay miễn giảm hoàn toàn học phí giúp bạn tới gần hơn với ước mơ của tôi.

12345678910

1


Thu Uyên

Đức

Đức là vương quốc có nhiều trường ĐH xếp hạng quốc tế cao. Ở Đức, tiền học phí thấp hơn nhiều so với những nước khác khoảng 500 Euro cho một học kì. Thậm chí ở rất nhiều trường ĐH còn được miễn tiền học phí. Phần lớn những trường ĐH tổng hợp và khoa ứng dụng đều được chính phủ chi trả tiền học phí.

Bên cạnh tiền học phí sinh viên Đức sẽ phải chi trả một khoản tiền khoảng 150-250 Euro được gọi là phí Semesterbeitrag. Số tiền này dùng để chi trả những khoản chi phí cho nhà ăn sinh viên, khu vực thể thao, ký túc xá và phí tàu xe cho sinh viên.

Ngoài ra vấn đề mà du học viên rất quan tâm còn là chi phí ăn ở tại Đức. Chi phí này tùy theo khu vực mà bạn sinh sống. bạn cũng hoàn toàn có thể ở trong ký túc xá (khoảng 200-250 Euro) hoặc thuê nhà ở phía bên ngoài (khoảng 400 Euro trở lên) cho một kỳ học.

Sinh viên còn phải chi trả cho những khoản phí sinh hoạt, ăn uống, mua sắm và in ấn tài liệu. Số tiền này còn tùy vào nhu cầu sống cũng như ngành học của mỗi người. Nhưng tính trung bình mỗi sinh viên sẽ mất khoảng 50 Euro cho chi phí in ấn mua tài liệu học tập cho từng kỳ học và 200 Euro cho chi phí sinh hoạt chung mỗi tháng. Ngoài những điểm mạnh đặc biệt về học phí khi du học Đức tại những trường có uy tín bằng của những bạn sẽ có hiệu lực trên toàn trái đất và tự do chọn ngành học.

Không như nhiều vương quốc khác như Singapore hay Mỹ bạn có thời điểm đi làm thêm mà không bị cấm đoán hay hạn chế ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào miễn không tác động tới việc học tập để hoàn toàn có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân.

Giấc mơ du học hoàn toàn miễn phí sẽ thành hiện thực khi bạn đến Đức
Giấc mơ du học hoàn toàn miễn phí sẽ thành hiện thực khi bạn đến Đức
Du học Đức bạn sẽ được học tập môi trường hiện đại, tiên tiến.
Du học Đức những bạn sẽ được học tập môi trường hiện đại, tiên tiến.


2


Thu Uyên

Nauy

Nauy là một trong những vương quốc có mức sống cao nhất trên trái đất. Điều này có nghĩa đây cũng là nơi có giá cả đắt đỏ nhất. Tại đây nhân dân Nauy được hưởng những dịch vụ y tế, giáo dục miễn phí. Nauy luôn tự hào có một nền giáo dục chất lượng tốt mà không yêu cầu học phí ở bất kỳ cấp học nào. Dù không mất học phí nhưng sinh viên vẫn phải chuẩn bị một khoản tiền khoảng 500 NOK (gần 66 Euro) cho từng học kỳ để chi trả những bài kiểm tra và có nhiều quyền lợi khác như: sử dụng qua cổng thể thao, chiết khấu khi sử dụng những phương tiện giao thông công cộng, mua vé tham quan bảo tàng, đi xem triển lãm, tham gia những sự kiện văn hóa. Trong trường hợp là sinh viên trao đổi những bạn sẽ không phải mất khoản chi phí 66 Euro này.

Chi phí cho sách vở và đồ dùng học tập ở Nauy cũng tương đối cao nhưng chỉ phải mua sắm một lần vào đầu kỳ học và tùy thuộc vào từng ngành học của bạn. bạn cũng hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền của tôi bằng phương pháp mua sách cũ từ những anh chị khóa trên được đăng bán tại những trang của trường. Ngoài ra phương tiện giao thông công cộng ở Nauy khá đắt đỏ. Dù đã được hưởng những chương trình giảm giá, sử dụng thẻ semester card thì bạn vẫn phải mất một khoản khoảng 500 NOK hàng tháng cho việc di chuyển. Vì vậy để không phải mất một số tiền lớn bạn cũng hoàn toàn có thể mua cho mình một chiếc xe đạp.

Thực phẩm tại Nauy cũng là vấn đề gây khó khăn cho nguồn tài chính hạn hẹp của sinh viên nếu bạn không tồn tại kế hoạch chi tiêu hợp lí. Vì vậy hãy lên một danh sách mua sắm thật kỹ lượng và để ý tới những chương trình giảm giá tại siêu thị để có được giá tốt. Hay bạn cũng hoàn toàn có thể mua hàng tại những Store nhỏ như Bunnpris – Store giảm giá tốt nhất hiện nay – hoặc Rema 1000, Ica maxi hay Coop Prix. Hầu hết những Store này rất gần khu vực dân cư lớn và những làng sinh viên. Trái cây tươi và rau quả luôn có sẵn trong suốt cả năm.

Đại học Oslo, Na Uy.
ĐH Oslo, Na Uy.
Hệ thống giáo dục cấp cao, đa dạng ngành học với những trường Đại học danh tiếng của Châu Âu.
Hệ thống giáo dục cấp cao, đa dạng ngành học với những trường ĐH danh tiếng của Châu Âu.

3


Thu Uyên

Phần Lan

Phần Lan được đánh giá là một trong những nước thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục và đây là vương quốc không yêu cầu học phí cho bất kỳ khóa học nào. Nhưng để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và sự cạnh tranh giữa những trường thì từ tháng 8 năm 2017 đối với sinh viên tới từ những nước không thuộc liên minh Châu Âu và học ngôn ngữ không phải tiếng Thụy Điển và Phần Lan sẽ phải chịu học phí khi học tập tại vương quốc này. do đó những sinh viên thuộc diện này sẽ phải đóng 1.500 Euro/năm (khoảng 37 triệu VNĐ). Tuy nhiên sinh viên thuộc hệ TS và nhà nghiên cứu không phải trả tiền học phí.

Khi nộp đơn xin giấy phép cư trú Phần Lan bạn phải minh chứng tài chính có ít nhất 560 Euro/tháng. Chi phí sinh hoạt ở Phần Lan xếp vào hạng cao và rất khác ở Việt Nam nhưng nhìn chung cũng ngang bằng với những nước Châu Âu khác. Mỗi sinh viên sẽ tốn khoảng 700 – 900 Euro. Mức chi phí này hoàn toàn có thể thay đổi tùy theo từng vùng, ví dụ nếu bạn quyết định học tại thủ đô Helsinki hay những thành phố lớn khác thì chi phí sẽ cao hơn.Chi phí sinh hoạt cao nhưng bạn vẫn có cách để tiết kiệm chi phí nhà trọ bằng phương pháp thuê nhà theo căn cùng những sinh viên khác. bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm những thông tin chi tiết về chi phí sinh hoạt tại địa phương tại những trung tâm tư vấn của trường mà bạn định theo học.

Ngoài ra tại Phần Lan có rất nhiều ưu đãi đặc biệt giành cho sinh viên như giảm giá tại những nhà hàng nhà ăn sinh viên, những phương tiện giao thông công cộng. Tại Hà Lan bạn cũng hoàn toàn có thể tìm được công việc bán thời gian để trang trải cuộc sống. Sinh viên được làm 20 giờ/tuần. Tuy nhiên bạn phải trang bị cho mình một vốn tiếng Hà Lan hoặc Thụy Điển để có khả năng nhận được việc làm.

Phần Lan được đánh giá là một trong những nước thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục
Phần Lan được đánh giá là một trong những nước thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục
Không khí tại Phần Lan sạch nhất thế giới.
Không khí tại Phần Lan sạch nhất trái đất.

4


Thu Uyên

Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc – thành viên của liên minh châu Âu và là nước được đánh giá có một xã hội an toàn, lành mạnh, công minh và văn minh với nền kinh tế thị trường và cơ chế chính trị rất ổn định. Du học viên khi theo học tại những trường ở Cộng hòa Séc được miễn học phí 100% cho hệ ĐH, cao học học bằng tiếng Séc. Khi theo học viên viên sẽ không phải trả bất kỳ khoản học phí nào và được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên bản xứ. Bằng cấp của những trường tại CH Séc theo hệ thống Châu Âu được công nhận tại nước Mỹ và trên toàn trái đất. Tuy không mất tiền học phí nhưng sinh viên vẫn phải trả một khoản chi phí thuở đầu là 5.500 USD gồm có: Dịch những văn bằng, lệ phí Visa, vé máy bay một chiều, chi phí cho những thủ tục hành chính hai nước, chi phí tư vấn… và học phí tiếng Séc trong vòng 9 tháng.

Cộng hòa Séc không những hấp dẫn sinh viên bởi chính sách giáo dục miễn phí mà chi phí sinh hoạt tại đây cũng thấp hơn nhiều so với những nước trong khu vực. những chi phí sinh hoạt chung cho sinh viên khoảng 350 – 750 USD/tháng hay 2.400 – 3.000 USD cho toàn bộ chi phí ăn ở cả năm tại CH Séc gồm có: ăn ở, giao thông công cộng và văn hóa. Số tiền này hoàn toàn có thể thay đổi theo khu vực học tập, sinh sống hay thói quen chi tiêu của từng người. Chỗ ở của Sinh viên tại Séc rất đa dạng. Nếu bạn ở ký túc sẽ tốn khoảng 150 USD mỗi tháng, phòng riêng trong căn hộ từ 250 USD mỗi tháng, căn hộ riêng từ 450 USD mỗi tháng.

Thực phẩm và đồ uống tại Cộng hòa Séc khá rẻ ví dụ: thực phẩm và đồ ăn trưa tại một nhà ăn khoảng 50 CZK /2.5 USD, Pizza từ 110 CZK/5.5 USD, Bữa ăn ở nhà hàng từ 130 CZK/6.5 USD.Chi phí cho những hoạt động khác cũng khá hợp lí như giá ở một trung tâm thể thao sẽ từ 100 CZK/5 USD. Mặt khác trong thời gian theo học viên viên hoàn toàn có thể làm thêm dưới nhiều hình thức hoặc là tại những công ty thương mại của người Việt, người Séc. Những công việc như gia sư cho trẻ em Việt tại Séc cũng rất phổ biến đối với du học viên Việt Nam.

Ngày Hội tư vấn du học Cộng Hòa Séc tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Ngày Hội tư vấn du học Cộng Hòa Séc tại trường ĐH Tôn Đức Thắng.
Cộng hòa Séc.
Cộng hòa Séc.

5


Thu Uyên

Pháp

hoàn toàn có thể những bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng Pháp miễn học phí cho sinh viên quốc tế hoặc bạn chỉ phải trả một khoản nhỏ khi theo học tại vương quốc này. Ở Pháp có hai hệ thống trường ĐH là trường công và trường tư. Chi phí học ở trường tư sẽ cao hơn. những trường tư sẽ có học phí rơi vào khoảng 4.500 – 10.000 Euro/năm (11 – 246 triệu VNĐ). nếu tìm học tại những trường công, những trường tổng hợp học phí sẽ thấp hơn đáng kể khoảng 200 – 600 Euro/năm (10 – 15 triệu VNĐ). Do chính phủ Pháp đã giúp sinh viên chi trả tới 90% học phí và bạn chỉ phải trả cho phí ghi danh. Chính sách này áp dụng cho toàn bộ sinh viên quốc tế cũng như sinh viên bản xứ.

Ngoài khoản nhỏ cho chi phí học tập ra bạn còn phải chi trả tiền ăn ở. Tiền nhà ở trung bình tại Pháp thường từ 250 – 700 Euro (khoảng 6 – 17 triệu VNĐ) một tháng. Hơn nữa chính phủ Pháp còn có chính sách hỗ trợ 50% tiền nhà cho sinh viên và những người có mức thu nhập tối thiểu. Tại Pháp bạn cũng hoàn toàn có thể di chuyển bằng những phương tiện giao thông công cộng như: bus, tramway, metro, xe đạp công cộng,… Đối với những phương tiện như bus và metro giá vé chỉ 1.5 Euro/vé (35.000 VNĐ). toàn bộ những phương tiện công cộng đều làm vé năm và vé cho sinh viên giảm giá 20 – 25% tùy theo từng thành phố. Về chi phí ăn uống tùy theo thói quen mức độ sinh hoạt mà chi phí này giao động trong vòng từ 150 – 200 Euro/tháng (3.5 – 5 triệu VNĐ/tháng).

Ngoài ra nhiều bạn du học viên còn đi làm thêm tại Pháp vào vào cuối tuần để kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng học tập vào mỗi vào cuối tuần làm thêm bạn chỉ nên làm 5 giờ/ngày. Mức lương ở Pháp khoảng 8 – 9 Euro/giờ.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng Pháp miễn học phí cho sinh viên
những bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng Pháp miễn học phí cho sinh viên
Học tập và sinh sống tại một môi trường dễ chịu như Pháp là một điều hết sức lí tưởng.
Học tập và sinh sống tại một môi trường dễ chịu như Pháp là một điều hết sức lí tưởng.

6


Jessica Kim Thái

Brazil

Nếu bạn cũng hoàn toàn có thể nói được tiếng Bồ Đào Nha, bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ có một vé du học miễn phí tại những trường ĐH công lập ở Brazil chỉ với phí ghi danh trước khi bắt đầu khóa học. Những gì bạn cũng hoàn toàn có thể làm sẽ làm trau dồi trình độ tiếng Bồ Đào Nha của tôi vì bạn phải có chứng chỉ CELPE-Bras (chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha được Bộ giáo dục Brazil công nhận).

Brazil có đến 02 trường ĐH lọt vào top 400 trường ĐH hàng đầu trái đất là trường ĐH Sao Paulo và trường ĐH vương quốc Campinas. Tại đây có một số ngành đào tạo bằng tiếng Anh với chi phí không đáng kề. Tuy nhiên, theo đánh giá của những Chuyên viên, vương quốc Nam Mỹ này là nơi tương thích cho những sinh viên muốn tham gia những chương trình trao đổi để trải nghiệm văn hóa hơn là tìm kiếm một tấm bằng.

Hiện tại có 3 trường: Universidade de Sao Paulo (ĐH Sao Paulo), INT Universidade de Brasilia (ĐH Công nghệ thông tin Brazil), Universidade estadual de campinas caixa postal (ĐH công nghiệp) nhận sinh viên những nước đến du học Brazil , với rất nhiều ngành học như: y, điện lực, nông nghiệp, toán, văn học… Trong thời gian học, mỗi năm trường đều có tổ chức, tạo điều kiện cho sinh viên đi tham quan, thực tập theo đề tài của ngành đang theo học. Sinh viên được sử dụng miễn phí phòng vi tính, thư viện, phòng chơi thể thao của trường.

Brazil có đến 02 trường đại học lọt vào top 400 trường đại học hàng đầu thế giới
Brazil có đến 02 trường ĐH lọt vào top 400 trường ĐH hàng đầu trái đất
Hãy trao dồi tiếng Bồ Đào Nha và đến Brazil thôi nào
Hãy trao dồi tiếng Bồ Đào Nha và đến Brazil thôi nào

7


Jessica Kim Thái

Hy Lạp

Những bạn sinh viên trong khối EU sẽ hoàn toàn có thể du học Hy Lạp miễn phí, còn đối với những bạn sinh viên quốc tế khác chi phí du học tại vương quốc này tầm $1,500/ năm. Với chi phí này thì cũng đã cực kì hợp với những bạn sinh viên có ngân sách du học thấp, đúng không nào?

toàn bộ học viên tới từ khối EU / EEA hoàn toàn có thể đi du học miễn phí học phí tại Hy Lạp tại những trường ĐH và CĐ công lập ở toàn bộ những bậc học. Và nếu điều này có vẻ không đủ, bạn cũng có thể có thời điểm nhận sách giáo khoa khóa học của bạn miễn phí. Sinh viên quốc tế có đủ điều kiện cũng hoàn toàn có thể học tập với chi phí thấp, vào khoảng 1500 € (1,630$) một năm.

Hy Lạp là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong Liên minh châu Âu. Mức sống cũng thân thiện với túi tiền của du học viên, dù là học phí hay chi phí sinh hoạt. Cụ thể chi phí sinh hoạt khoảng 300 – 500 EUR/tháng tại Ba Lan, 590 – 700 EUR tại Hungary và Hy Lạp

Còn chần chừ gì nữa? Bạn đã sẵn sàng đến Hy Lạp chưa?
Còn chần chừ gì nữa? Bạn đã sẵn sàng đến Hy Lạp vẫn chưa?
Quốc gia xinh đẹp này đang chờ đợi bạn đến.
vương quốc xinh đẹp này đang chờ đón bạn đến.

8


Jessica Kim Thái

Ice Land

những trường ĐH công lập ở Iceland đều miễn học phí cho toàn bộ sinh viên, không quan trọng bạn tới từ vương quốc nào. Thật hấp dẫn! Nhưng đa số những lớp học được dạy bằng tiếng Iceland, nếu bạn đang có kế hoạch du học tại vương quốc xinh đẹp này và bạn biết nói tiếng Iceland hoặc bạn may mắn tìm được những khóa học dạy bằng tiếng Anh. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể du học miễn phí.

Nếu như bạn chịu khó tìm hiểu, những bạn sẽ thấy được nền giáo dục tại Ireland không hề thua kém một vương quốc nào trên trái đất. Ireland là hòn đảo thú vị với những thành phố quốc tế và lịch sử hào hùng về văn chương. Hàng năm, chính phủ Ireland đầu tư khoảng 782 triệu USD vào nghiên cứu ở bậc giáo dục ĐH và còn khuyến khích bằng những học bổng giành riêng cho sinh viên quốc tế. Ireland có 9 trường ĐH danh tiếng và 15 viện công nghệ đón nhận khoảng 35,000 sinh viên quốc tế từ 161 vương quốc.

Khí hậu ôn đới tại Ireland là nơi lý tưởng giành riêng cho sinh viên. Đây là một vương quốc hòa bình, cung ứng hệ thống giáo dục đẳng cấp được trái đất ghi nhận. Ireland cũng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, phối hợp hài hòa giữa hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với vẻ đẹp cổ trang của thiên nhiên. Ireland rất tương thích cho những ai đặc biệt yêu thích thiên nhiên.

Đại học công lập ở Iceland đều miễn học phí cho tất cả sinh viên
ĐH công lập ở Iceland đều miễn học phí cho toàn bộ sinh viên
Khí hậu ôn đới tại Ireland là nơi lý tưởng dành cho sinh viên
Khí hậu ôn đới tại Ireland là nơi lý tưởng giành riêng cho sinh viên

9


Jessica Kim Thái

Áo

Áo là một vương quốc khác mà sinh viên hoàn toàn có thể du học ở châu Âu miễn phí học phí (hoặc một chi phí rất thấp) là Áo. Sinh viên thuộc khối EU / EEA hưởng những quyền như người Áo khi nói về chi phí của giáo dục ĐH, và hoàn toàn có thể học lên đến hai học kỳ miễn phí tại bất kỳ trình độ nào. Sau thời gian này, sinh viên phải trả một khoản lệ phí chỉ 360 € (390$) cho từng học kỳ. Sinh viên quốc tế từ phía bên ngoài khối EU / EEA sẽ chịu lệ phí cao hơn một chút khoảng 730 € (790$) cho từng học kỳ. Chi phí sinh hoạt sẽ khoảng từ 850 € đến 1000 € (920-1,080$) một tháng. Vienna, thủ đô nước Áo, được xếp hạng thứ 20 trong những thành phố tốt nhất để học tập 2015.

Áo là một trong những địa điểm du học còn tương đối lạ tai với sinh viên Việt Nam, nhưng xét về yếu tố tài chính, đây là điểm đến bạn nên nhanh gọn cho vào tầm ngắm. Theo thông tin của studyinaustria.at, sinh viên Việt Nam nói chung chỉ phải trả khoảng 363,36-726,72 EUR một học kì, cộng thêm 19,20 EUR phí hội viên hội sinh viên “ÖH-Beitrag” và bảo hiểm tai nạn khi theo học tại những trường ĐH công lập. Nếu tham gia những chương trình trao đổi sinh viên và hợp tác giữa những trường ĐH, hoặc tới từ những vương quốc kém phát triển, sinh viên còn được miễn học phí.

Áo là một đất nước khác mà sinh viên có thể du học ở châu Âu miễn phí
Áo là một vương quốc khác mà sinh viên hoàn toàn có thể du học ở châu Âu miễn phí
Áo là một trong những địa điểm du học còn khá lạ tai với sinh viên Việt Nam
Áo là một trong những địa điểm du học còn tương đối lạ tai với sinh viên Việt Nam

10


Jessica Kim Thái

Thụy Điển

Thụy Điển hoàn toàn miễn học phí cho những sinh viên có hộ chiếu thuộc khối EU hoặc hộ chiếu Thụy Điển, còn những bạn sinh viên có quốc tịch khác thì phải trả học phí khoảng vài ngàn đô mỗi năm. Tuy nhiên, nếu bạn du học Thụy Điển bậc TS, những bạn sẽ không phải trả học phí và lại còn được … trả lương! Và một điểm lôi cuốn khi du học Thụy Điển nữa là những bạn sinh viên hoàn toàn có thể đi làm trong thời gian học tập tại vương quốc này. Và những trường ở Thụy Điển có không ít chương trình học bổng toàn phần hoặc một phần cho sinh viên quốc tế theo như hình thức miễn giảm học phí.

Ở bậc TS, những vị trí nghiên cứu sinh thường được tuyển sinh dưới dạng có lương (được chi trả bởi những trường ĐH hoặc những nhà tài trợ phía bên ngoài). Điều này tức là nếu sang đây làm nghiên cứu sinh, những bạn sẽ không phải trả phí mà còn được nhận lương hàng tháng. Sinh viên từ những nước không thuộc EU/EEA và sinh viên không phải công dân Thụy Điển phải trả phí đăng kí và học phí khi theo học những chương trình cử nhân, thạc sĩ ở Thụy Điển. Mỗi trường có mức học phí từ 9,000 – 15,800 EUR/năm.

Vị trí TS ở Thụy Điển thường là những công việc được trả lương bởi những trường ĐH hoặc những cơ quan phía bên ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc nếu sở hữu một suất học TS, những bạn sẽ không phải trả phí và còn được nhận lương hàng tháng.

Quốc này này hoàn toàn miễn học phí cho những sinh viên
Quốc này này hoàn toàn miễn học phí cho những sinh viên
Nếu sở hữu một suất học Tiến sĩ, bạn sẽ không phải trả phí và còn được nhận lương hàng tháng.
Nếu sở hữu một suất học TS, những bạn sẽ không phải trả phí và còn được nhận lương hàng tháng.

Từ khóa: Top 10 vương quốc gần như miễn học phí cho du học viên, Top 10 vương quốc gần như miễn học phí cho du học viên, Top 10 vương quốc gần như miễn học phí cho du học viên

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *