Top 10 vũ khí Trung Hoa có tính sát thương cao nhất

14-05-2021 10 4852 1 2

Báo lỗi

Vũ khí (chữ Hán 武器) (nghĩa: vũ là võ thuật, quân sự; khí là đồ dùng) là những đồ vật được dùng với mục đích gây sát thương hoặc gây hại. Vũ khí được sử dụng để tăng hiệu lực và tác dụng của những hoạt động như săn bắn, tội phạm, thực thi pháp lý, tự vệ và chiến tranh. Trong ngữ cảnh rộng hơn, vũ khí hoàn toàn có thể được hiểu là gồm có bất kể thứ gì được sử dụng để đạt được lợi thế về phương án, chiến lược, vật chất hoặc tinh thần trước kẻ thù hoặc địa điểm của kẻ thù. Trung Hoa, như chúng ta đã biết, là cái nôi của võ thuật trái đất. Hãy cùng mình tìm hiểu những loại vũ khí sát thương cao nhất của Trung Hoa nhé.

12345678910

1


Anh Đinh

Đao và Kiếm

Khác với katana của Nhật và kiếm nhọn của Tây Ban Nha, kiếm hiệp sĩ Anh, kiếm của Trung Quốc thường dài, thẳng, thanh mảnh, mũi kiếm nhọn và sắc ở cả hai lưỡi. Thiết kế này giúp cho kiếm của Trung Quốc trở thành nhẹ hơn và linh hoạt hơn cho những bài quyền thế, trong những lúc độ sát thương thì không hề giảm sút. Do kiếm có hai lưỡi nên nó đòi hỏi người tiêu dùng phải luyện tập rất nhiều, trong những lúc đó mũi kiếm nhọn hoắt giúp những đòn tiến công đâm xuyên qua được cả những tấm hộ tâm phiến của kẻ thù. người tiêu dùng kiếm thường là những võ sư có thân thủ nhanh nhẹn, giác quan tinh tường và thường được những võ phái thiên về động tác sử dụng, như Võ Đang, Ngũ Nhạc, Nga My, Toàn chân…

trong những lúc đó, đao lại là thứ vũ khí của kẻ võ biền, của những võ sư có sức khỏe. Khác với kiếm, đao có bản to, sắc một mặt và rất nặng. Nhờ sức nặng của nó, đao trở thành thứ vũ khí đáng sợ khi sử dụng để chém, bổ, tương truyền hoàn toàn có thể chém đã dễ như chẻ tre. người tiêu dùng đao hoàn toàn có thể không cần luyện tập chiêu thức thuần thục như kiếm, nhưng cần phải có sức khỏe để nhấc bổng và chế ngự thanh đao. Đao gồm có ba loại, đoản đao là thanh đao ngắn, đao bình thường là đao có chuôi cầm như kiếm và trường đao là lưỡi đao gắn trên một cán dài. Trường đao là loại vũ khí thường được những mãnh tướng sử dụng.

Đao và Kiếm
Đao và Kiếm
Đao và Kiếm
Đao và Kiếm


2


Anh Đinh

Cung tên

Cung tên là thứ vũ khí có từ thời đồ đá, thường được làm từ thân tre, sử dụng sức đàn hồi của sợi dây cung để bắn mũi tên đi xa. Cung tên thường được binh lính Trung Quốc sử dụng trên những trận tuyến trước tiên trên chiến trường, khi hai bên còn cách xa nhau và vẫn chưa đánh giáp lá cà. Dù cung tên có những ưu thế như tiến công nhanh từ khoảng cách xa, dễ dàng trong ám sát nhưng lại chỉ hoàn toàn có thể gây ra những vết thương nhẹ hơn đao kiếm, cũng như cung thủ rất khó để sống xót khi đối phương đang đi vào gần. Không những thế, việc sử dụng cung tên là không hề đơn giản.

Để trở thành một cung thủ giỏi, nó đòi hỏi người tiêu dùng phải luyện tập chăm chỉ, thường xuyên trong một thời gian dài để hoàn toàn có thể thao tác bắn nhanh và chính xác. Trong những vũ khí quân đội ở cả Trung Quốc lẫn phương Tây, cung tên vẫn là thứ vũ khí trọng yếu nhất cho tới khi súng phát hành.

Cung tên
Cung tên
Cung tên
Cung tên

3


Anh Đinh

Giáo (thương, mâu) và trường đao

Nếu như cung dùng để tiến công tầm xa, khi quân hai bên vẫn chưa gặp nhau thì khi đã giáp lá cà, giáo lại là thứ vũ khí rất được quan tâm sử dụng nhất. Giáo được thiết kế với một lưỡi nhọn gắn trên cán dài, lưỡi nhọn thường làm bằng kim loại cứng, sắc còn cán hoàn toàn có thể gằng gỗ, tre hoặc bằng sắt. Với chiều dài của tôi, giáo không chỉ là có khả năng tiến công phạm vi xa hơn kiếm và đao, nó còn hoàn toàn có thể giúp người tiêu dùng phòng thủ bằng phương pháp giơ cán giáo ra đỡ. Giáo là thứ vũ khí số một khi sử dụng để đâm, xuyên chính vì nó tận dụng được lực lao ra của cánh tay và mũi nhọn để chọc thủng cả hộ tâm phiến, thậm chí là lá chắn.

Dù mục đích đó là đâm, xiên nhưng đôi khi giáo còn được sử dụng để phóng về phía đối phương như một mũi lao. Giáo được xem là thủy tổ của thương, mâu, kích, lưỡi lê… Trường đao là một loại vũ khí phát triển lên từ đao và giáo. Giống như kiếm và đao, giáo dùng để đâm, xiên còn trường đao dùng để chém. Trường đao thường được những mãnh tướng của Trung Quốc sử dụng.

Giáo (thương, mâu) và trường đao
Giáo (thương, mâu) và trường đao
Giáo (thương, mâu) và trường đao
Giáo (thương, mâu) và trường đao

4


Anh Đinh

Qua và chi

Nếu như cung dùng để tiến công tầm xa, khi quân hai bên vẫn chưa gặp nhau thì khi đã giáp lá cà, qua lại là thứ vũ khí số một trên chiến trường. Qua là thứ vũ khí chỉ có duy nhất ở Trung Quốc, phổ biến vào những thời xuân thu, chiến quốc khi chiến tranh liên miên. Qua là thứ vũ khí có một mũi sắt ngang gắn ở đỉnh của cán gậy dài. Thiết kế này giúp qua trở thành thứ vũ khí hữu hiệu để chém, móc, kéo quân địch đang trên ngựa, hoàn toàn có thể giúp một binh lính dưới đất tiến công và kéo kẻ địch từ trên ngựa, cũng như sử dụng mũi qua để tước vũ khí của đối phương. Mũi qua khi tiến công còn có khả năng móc và giật mạnh vào những phần cơ thể hiểm yếu của đối phương, thường không tồn tại giáp che như cổ, nách, mạng sườn… Góc 100 độ đó là góc gây sát thương lớn nhất của qua.

phối kết hợp với một vũ khí dài được ưa chuộc khác là giáo, chi đã phát hành với lưỡi ngang của qua dùng để móc, kéo, chém và lưỡi nhọn của giáo dùng để đâm, xiên. Chi được sử dụng phổ biến ở thời Tam Quốc.

Qua và chi
Qua và chi
Qua và chi
Qua và chi

5


Anh Đinh

Roi

Roi được coi là thứ vũ khí mềm của Trung Quốc, với kết cấu từ dây thừng, sợi kim loại, vải quấn hoặc những loại rễ cây leo, vậy nhưng khi đã sử dụng, nó lại không hề mềm chút nào. Roi của Trung Quốc thường gắn một quả tạ nhỏ trên đầu, vì sợi dây mềm và nhẹ nên đòn tiến công rất linh hoạt, biến chuyển, nhanh gọn và bất ngờ. Roi được cho phép người tiêu dùng tiến công với tốc độ chóng mặt và trong quỹ đạo với tốc độ văng nhanh của nó, nó hoàn toàn có thể tước bỏ hay làm hư hỏng vũ khí của đối phương.

Không những vậy, người tiêu dùng khi múa roi còn tạo thành những vòng bảo vệ quanh mình, không chỉ là giúp người tiêu dùng phòng thủ trước đao kiếm, giáo, qua mà thậm chí còn cả trước hàng chục mũi tên bắn đến. Roi cũng là thứ vũ khí có khả năng cất giấu dễ dàng, hoàn toàn có thể cuộn lại để trong túi, hay quấn quanh chân, tay, vụng… Tuy thế, việc sử dụng roi lại hoàn toàn không hề dễ dàng bởi nếu không cẩn trọng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sẽ làm hại chính mình.

Roi
Roi
Roi
Roi

Chu Nguyễn Thành Vinh

Chu Nguyễn Thành Vinh 2018-11-07 14:49:53

Cho SĐT Của Chỗ Bán Roi

6


Anh Đinh

Côn

Tuy hữu dụng như vậy nhưng roi lại có điểm yếu, đó đó là độ bền của dây roi. Cải biến từ roi và phối kết hợp với gậy, côn phát hành. Côn thường được làm bằng gỗ hoặc kim loại, gắn với nhau bằng một sợi dây xích ngắn. Với thiết kế như vậy, côn vừa hoàn toàn có thể giúp người tiêu dùng múa và có tác dụng như roi, vừa có độ bền và sát thương cao hơn. Côn chia làm nhiều loại, có côn cứng, có côn mềm, có côn nhị khúc, có côn tam khúc.

Kỹ thuật sử dụng côn rất đa dạng, hoàn toàn có thể quay, chặn, đả, bật, xiết, lợi dụng lực ly tâm và phản lực của côn. Dù côn linh hoạt và có khả năng gây tổn thương cao nhưng lại ít gây chết người, thường được những võ sư Thiếu Lâm Tự sử dụng cùng với trượng và gậy (còn hoàn toàn có thể gọi là côn một khúc). Trong võ thuật Trung Hoa, Lý Tiểu Long (Bruce Lee) cũng là một võ sư tiêu biểu ưu chuộng sử dụng côn. Tuy nhiên cũng như roi, việc kiểm soát quỹ đạo của côn đòi hỏi võ sư phải luyện tập thành thục, nếu không hoàn toàn có thể rơi vào trường hợp “gậy ông đập lưng ông”

Côn
Côn
Côn
Côn

7


Anh Đinh

Bồ cào, trượng và chùy

Quay quay về với vũ khí đánh xa, bồ cào và trượng là hai loại vũ khi tầm xa và nặng, có sức sát thương rất lớn. Bồ cào là loại vũ khí phát triển lên từ nông cụ làm đồng, cải biên thành vũ khí với những răng cào bằng kim loại sắc nhọn. Sự nguy hiểm của bồ cào nằm ở sức sát thương, dù không một phát đoạt mạng như trường đao, bồ cào với nhiều răng khi cắm vào đối phương sẽ làm cho đối phương cực kì đau đớn, không tàn thì cũng phế. Với sức nặng của tôi, bồ cào khi bổ xuống hoàn toàn có thể cắm vào xương khiến cho xương rạn nứt, không chỉ là một vết mà có đến vài vết như nhau, tùy thuộc vào số răng cào của bồ cào.

trong những lúc đó, trượng lại là vũ khí kim loại có hai đầu rất nặng. Một cây trượng hoàn toàn có thể gắn ở hai đầu những loại hình không giống nhau, thường là kim loại nặng, giúp cho người tiêu dùng như một lúc sử dụng hai vũ khí vậy.

Chùy khác với bồ cào và trượng, thường có hai loại là chùy ngắn hoặc chùy dây. Chùy thường gồm một quả tạ rất nặng, hoàn toàn có thể có gai, dùng để đập, phá hoặc đẩy. Chùy ngắn thường gắn vào một cán ngắn, ít khi gắn vào cán dài bởi nếu gắn vào cán dài sẽ dễ bị gãy cán, còn chùy dây thường gắn ở một sợi dây sắt, dùng để tiến công tầm xa. người tiêu dùng chùy cần phải có sức mạnh cơ bắp lớn để nâng và sử dụng thứ vũ khí cực kì nặng này.

Bồ cào, trượng và chùy
Bồ cào, trượng và chùy
Bồ cào, trượng và chùy
Bồ cào, trượng và chùy

8


Anh Đinh

Trâm cài, kim sắt và quạt

Đôi khi, vũ khí có sát thương cao và nguy hiểm lại đó là những đồ vật bé nhỏ, quen thuộc mỗi ngày. Trong võ thuật Trung Quốc, trâm cài được biết đến như một thứ vũ khí tiềm tàng nguy hiểm kinh khủng. người tiêu dùng trâm cài thường là phái nữ hoặc những sát thủ chuyên nghiệp. Vì thời xưa người Trung Quốc có thói quen buộc tóc nên trâm cài là vật dụng cực kì quen thuộc, khiến cho người ngoài khó hoàn toàn có thể đề phòng. Với kết cấu dài, nhỏ, nhọn làm bằng kim loại, trâm cài hoàn toàn có thể giúp người tiêu dùng tiến công lén người bên cạnh một cách nhanh gọn, dễ dàng với vết thương cắm vào những điểm hiểm yếu như mạng sườn, tim, tai, mắt… Đặc biệt hơn, trâm cài thường được tăng thêm khả năng sát thương bằng phương pháp tẩm độc.

Một vũ khí gần với trâm cài, là kim sắt. Kim sắt nhỏ như cái đinh, dài như đoản kiếm, giúp người tiêu dùng tiến công phạm vi gần (áp sát) cực kì tác dụng. người tiêu dùng kim sắt dùng ngón tay và cổ tay để điều chỉnh, hoàn toàn có thể giấu kim sắt trong nắm đấm hoặc đâm vào những điểm hiểm yếu như tim, cổ, tai, mắt…

Một thứ vũ khí là vật dụng thường ngày khác là quạt. Kỹ thuật võ quạt thường được những cao thủ sử dụng để phòng thân. Vì quạt nhỏ và linh hoạt, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dùng quạt để đỡ những đòn từ đao kiếm, thậm chí hoàn toàn có thể dùng để tước vũ khí của đối phương. Một điểm lợi hại nữa của quạt, đó là hoàn toàn có thể giấu những mũi kim bé ở bên trong, khi phóng ra thì rất bất ngờ và vì mũi kim quá bé, đối phương sẽ cực kì khó hoàn toàn có thể chống đỡ.

Trâm cài, kim sắt và quạt
Trâm cài, kim sắt và quạt
Trâm cài, kim sắt và quạt
Trâm cài, kim sắt và quạt

9


Anh Đinh

Ống tiêu và phi tiêu

Hai thứ vũ khí hàng đầu để ám sát ở Trung Quốc, đó là ống tiêu và phi tiêu. Ống tiêu giống như một cây tiêu nhưng nhỏ hơn và ngắn hơn, thường có mũi tiêu nhỏ tẩm độc ở bên trong. người tiêu dùng ngậm miệng vào 1 đầu ống tiêu và thổi mạnh, mũi tiêu sẽ phóng ra. Vì mũi tiêu nhỏ (tự như một chiếc kim) nên đối phương rất khó chống đỡ, việc thổi tiêu cũng không hề gây ra tiếng động và tiêu tẩm độc nên hoàn toàn có thể dễ dàng giết chết đối phương mà không ai phát giác.

trong những lúc đó, phi tiêu, không rõ có phải có nguồn gốc từ ninja của Nhật Bản hay không, cũng là thứ vũ khí được những thích khách ưa sử dụng. Nếu như ống tiêu được sử dụng khi đối phương đang ở trong phòng thì phi tiêu hoàn toàn có thể sử dụng linh hoạt hơn, dễ dàng giết chết một vị quan giữa một đám lính bảo vệ.

Ống tiêu và phi tiêu
Ống tiêu và phi tiêu
Ống tiêu và phi tiêu
Ống tiêu và phi tiêu

10


Anh Đinh

Vòng càn khôn (kim luân)

Vòng càn khôn (Còn gọi là kim luân) là thứ vũ khí có nguồn gốc từ Tây Tạng. Với hình dáng tròn, vòng càn khôn làm cho người tiêu dùng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhờ nhiều bánh răng cưa sắc nhọn gắn xung quanh, nó hoàn toàn có thể dễ dàng tiến công đối thủ, nâng khả năng tiếm cận lên cao và đâm, móc, kéo cơ thể đối thủ. Vòng càn khôn còn hoàn toàn có thể sử dụng để kẹp vũ khí hòng tước đoạt vũ khí đối phương, hoặc sử dụng như chiếc lá chắn gắn trên tay hoặc dùng để ném về phía đối phương. Với hình dáng tròn, vòng càn khôn khi ném ra sẽ xoay những bánh răng thành một vòng tròn chết chóc, nếu có bị đối phương đỡ được thì vòng cũng sẽ bật quay về với người tiêu dùng.

Tương truyền vào thời nhà Thanh, vua Ung Chính đã giết anh trai mình để đoạt ngôi. Sau đó, ông còn tiêu diệt những vị hoàng tử khác chống đối mình. Vào thời điểm này, Hội Thiên Địa đã vạch ra một thủ đoạn ám sát Ung Chính nhưng Ung Chính lại có trong tay một biệt đội tinh nhuệ được huấn luyện riêng biệt của riêng mình. Biệt đội tinh nhuệ này sử dụng một loại vòng càn khôn làm vũ khí, mệnh danh là “vũ khí chém đầu biết bay”. Khi xác của những kẻ chống lại Ung Chính được tìm thấy, người ta thấy đầu của họ đã lìa khỏi cổ trong những lúc không hề có xô xát. Dù sao đi nữa, đây cũng chỉ là một truyền thuyết nhưng nếu truyền thuyết ấy là có thật thì sức mạnh của vòng càn khôn xứng đáng được liệt vào vũ khí đứng đầu những loại vũ khí của Trung Quốc.

Vòng càn khôn (kim luân)
Vòng càn khôn (kim luân)
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Từ khóa: Top 10 vũ khí Trung Hoa có tính sát thương cao nhất, Top 10 vũ khí Trung Hoa có tính sát thương cao nhất, Top 10 vũ khí Trung Hoa có tính sát thương cao nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *