Top 10 sách thiên văn học hay về vũ trụ và những chòm sao

07-06-2021 10 5236 0 0

Báo lỗi

Thiên văn học là bộ môn khoa học thú vị nghiên cứu về sự bí hiểm của vũ trụ, Đây là môn khoa học cực kì phức tạp nhưng lại tạo ra lực hút mạnh mẽ với rất nhiều người. Bạn cũng nằm trong rất nhiều người ấy? Bạn thích tìm hiểu về vũ trụ cũng như những vì sao trong dải thiên hà rộng lớn này? những yếu tố xung quanh những chòm sao luôn kích thích óc tò mò và khám phá của nhiều người. Trong bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu về những cuốn sách thiên văn học hay nhất về vũ trụ và những chòm sao. mong muốn trải qua kỹ năng trong những cuốn sách này, những những bạn sẽ tỏ tường hơn về sự vận hành của vũ trụ.

12345678910

1


Hồng Ngọc

Huyền thoại về những chòm sao

Những người “nhập môn” thiên văn học nên bắt đầu từ cuốn sách “Huyền thoại về những chòm sao” này vì đây là cuốn sách mang đến những lý thuyết phổ thông về những chòm sao, rất đơn giản hiểu. Cuốn sách này giúp những bạn phân biệt được những chòm sao mùa hè, mua đông, thấu hiểu huyền sử về những chòm sao, tìm hiểu về thái dương hệ và lời giải được tại sao những nhà khoa học chế tác được hỏa tiễn phóng lên không gian.

Cuốn sách này gồm 9 chương với những kỹ năng được tìm hiểu thêm từ những nguồn tài liệu thiên văn trong nước và quốc tế cùng lối diễn đạt dễ hiểu giúp bạn thẩm thấu nhanh gọn những điều thú vị xung quanh những chòm sao. Những hình ảnh minh họa đẹp mắt tạo hứng thú khi đọc, khiến những kỹ năng khoa học không thể khô khan như nhiều người tưởng tượng. Cuốn sách này sẽ là người thầy tuyệt vời cho những người có tình yêu với vũ trụ và những vì sao.

Giá tìm hiểu thêm: 32.000 đ

Link bán: https://nhatrangbooks.com/sach/huyen-thoai-ve-cac-chom-sao-kien-thuc-pho-thong/

  Những hình ảnh minh họa bắt mắt tạo hứng thú khi đọc, khiến những kiến thức khoa học không còn khô khan như nhiều người tưởng tượng.
  Những hình ảnh minh họa đẹp mắt tạo hứng thú khi đọc, khiến những kỹ năng khoa học không thể khô khan như nhiều người tưởng tượng.
  Sách Huyền thoại về các chòm sao
  Sách Huyền thoại về những chòm sao


  2


  Hồng Ngọc

  Cuốn sách khổng lồ về những ngôi sao 5 cánh và những hành tinh

  “Cuốn sách khổng lồ về những ngôi sao 5 cánh và những hành tinh” được xuất bản để dành tặng những bạn nhỏ muốn khám phá vũ trụ thế nhưng cuốn sách này vẫn lôi cuốn được số lượng lớn độc giả là người trưởng thành. Đây là cuốn sách tương tác. Tại sao lại gọi là sách tương tác? Bởi cuốn sách này có sự trình diễn phối hợp giữa nội dung và hình ảnh.


  Cuốn sách khổng lồ về những chòm sao và những hành tinh bật mí những điều khó tin về vũ trụ này. Những kỹ năng trong cuốn sách đều dễ hiểu thôi ví như trái đất chỉ là hành tinh nhỏ xíu trong hệ mặt trời, mặt trời là quả cầu lửa toàn khí là khí, có những vì sao còn lớn hơn cả mặt trời,… Những điều dễ hiều ấy lại hấp dẫn hàng triệu độc giả, tại sao lại vậy? những bạn hãy tìm mua cuốn sách để giải đáp câu hỏi này nhé!


  Giá tìm hiểu thêm: 120.000 đ

  Link bán: https://dinhtibooks.com.vn/products/big-book-cuon-sach-khong-lo-ve-cac-ngoi-sao-va-cac-hanh-tinh-tai-ban

   Cuốn sách khổng lồ về các chòm sao và các hành tinh bật mí những điều khó tin về vũ trụ
   Cuốn sách khổng lồ về những chòm sao và những hành tinh bật mí những điều khó tin về vũ trụ
   Cuốn sách này có sự trình bày kết hợp giữa nội dung và hình ảnh.
   Cuốn sách này có sự trình diễn phối hợp giữa nội dung và hình ảnh.

   3


   Hồng Ngọc

   Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn

   Nếu ai có niềm đam mê thực sự với thiên văn học thì học chẳng hề tiếc số tiền đầu tư cho sách thiên văn. Sẽ thật thiếu sót khi trên kệ sách của những tình nhân thiên văn lại thiếu đi từ điển thiên văn. Thiên văn học có những cụm từ cực kì khó nhớ và làm bạn mệt óc, khi ấy chỉ những cuốn từ điển mới rất có thể giúp bạn lời giải những cụm từ đó. Cuốn “Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn” là cuốn từ điển thiên văn bán rất chạy nhất hiện nay, là công cụ hữu hiệu hỗ trợ những nhà thiên văn học và những người đam mê thiên văn.

   Cuốn từ điển này là tâm huyết của một nhóm tác giả gửi tới người đọc với 2 mục đích đúng là đem tới kỹ năng chính xác và tương đối đầy đủ, dễ hiểu cho người đọc về những đối tượng chính của thiên văn học và vật lý thiên văn, đồng thời đem tới sự chuẩn xác và thống nhất trong việc sử dụng những thuật ngữ cả dưới dạng tiếng Việt cũng như dạng nguyên thể được quốc tế thừa nhận. Cuốn sách này update khá đầy đủ những nghiên cứu thiên văn tính đến thời điểm trước khi phát hành và dự kiến sẽ được chỉnh lí và bổ sung sau mỗi lần tái bản. Để thỏa mãn óc khám phá về thiên văn học, những bạn hãy mua cuốn sách này nhé.

   Giá tìm hiểu thêm: 125.000đ

   Link bán: https://newshop.vn/tu-dien-thien-van-hoc-va-vat-ly-thien-van.html?


    Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn
    Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn
    Cuốn “Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn” là cuốn từ điển thiên văn bán chạy nhất hiện nay, là công cụ hữu hiệu hỗ trợ các nhà thiên văn học và những người đam mê thiên văn.
    Cuốn “Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn” là cuốn từ điển thiên văn bán rất chạy nhất hiện nay, là công cụ hữu hiệu hỗ trợ những nhà thiên văn học và những người đam mê thiên văn.

    4


    Hồng Ngọc

    Vũ trụ

    Nhiều tình nhân thích thiên văn nói rằng: Vũ Trụ đúng là quyển sách cần phải đọc nhất. Vậy nên sẽ thật phí hoài cho những ai yêu thiên văn mà vẫn chưa một lần đọc cuốn sách này. Cuốn sách đúng là mười ba mẩu chuyện tuyệt đẹp về vũ trụ. Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan- một nhà thiên văn học đại tài, người đọc sẽ có dịp du hành trong không gian vũ trụ bao la, khám phá trái đất từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến trái đất vi mô của những con vi khuẩn nhỏ xíu trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của trái đất, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ.

    Với Carl Sagan vũ trụ không những là vũ trụ vô tri, hỗn độn, mà còn là một trái đất có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm. Quả thật, cuốn sách của Carl Sagan xứng đáng là một trong những cuốn sách thiên văn có sức hút nhất trái đất. Lời khen của Cleveland Plain Dealer giành riêng cho “Vũ trụ” và Sagan là hoàn toàn đúng đắn: “Cuốn Vũ trụ giống như một khóa giảng ĐH về khoa học mà bạn luôn muốn nghe nhưng không biết vị giáo sư nào rất có thể dạy. Sagan viết tuyệt vời. Với phong thái văn chương trữ tình, với sự bao quát gần như mọi mặt của tri thức loài người, Vũ trụ tài tình đến mức tưởng như không tồn tại thật.”

    Giá tìm hiểu thêm: 96.500 đ

    Link bán: https://tiki.vn/vu-tru-tai-ban-p2393619.html?

     Nhiều người yêu thích thiên văn nói rằng: Vũ Trụ chính là quyển sách cần phải đọc nhất.
     Nhiều tình nhân thích thiên văn nói rằng: Vũ Trụ đúng là quyển sách cần phải đọc nhất.
     Tác giả Carl Sagan
     Tác giả Carl Sagan

     5


     Hồng Ngọc

     Vật lý thiên văn cho người vội vã

     Nghe cái tên “Vật lý thiên văn cho người vội vã” cũng đoán định được đối tượng hướng tới của cuốn sách này. Cuộc sống ai cũng bận rộn với công việc của tôi, đôi khi họ quên mất mình có những đam mê riêng. Cuốn sách này giúp tình nhân thiên văn hết mình với sở thích mà chẳng mất nhiều thời gian cho nó.

     Đây là cuốn sách được viết với văn phong dí dỏm, hài hước, cả những người bận rộn nhất, giúp họ rất có thể tranh thủ thời gian nhàn rảnh để đắm mình vào vũ trụ bao la. Cái hay của cuốn sách này là cung ứng kỹ năng khoa học nhưng lại dưới hình thức đầy tính giải tr, cung ứng trọng lượng kỹ năng khổng lồ từ vụ nổ Big Bang cho tới vật chất tối, năng lượng tối; từ hệ mặt trời tới những khám phá không gian liên hành tinh; từ lý thuyết nền tảng của Einstein tới những kịch bản về tương lai vũ trụ…

     Cuốn sách này rất có ích, nó đúng là cuốn sách gối đầu giường của những tình nhân thiên văn. Nó từng đứng đầu bảng xếp hạng những cuốn sách bán rất chạy nhất của The New York Times trng tuần đầu phát hành chứng tỏ đây là cuốn sách rất chất lượng.

     Giá tìm hiểu thêm: 63.300đ

     Link bán: https://tiki.vn/vat-ly-thien-van-cho-nguoi-voi-va-p5743603.html

      Vật lý thiên văn cho người vội vã
      Vật lý thiên văn cho người vội vã
      Tác giả Neil Degrasse Tyson
      Tác giả Neil Degrasse Tyson

      6


      Hồng Ngọc

      Những mẩu chuyện thiên văn thú vị

      Một cuốn sách thiên văn hấp dẫn đáng để đọc nữa là cuốn “Những mẩu chuyện thiên văn thú vị”. Cuốn sách này sẽ đưa chúng ta vượt qua khoảng không gian rộng lớn, bước chân vào khám phá những kỳ quan thần bí và vĩ đại của vũ trụ. những bạn luôn tò mò về những vì sao trên trời? Mỗi chương của cuốn sách này sẽ gồm 2 mẩu chuyện về những chòm sao, dần dần sẽ tháo gỡ thắc mắc của bạn.

      Những mẩu chuyện thiên văn trong “Những mẩu chuyện thiên văn thú vị” sẽ giúp bạn mở rộng hiểu biết, làm giàu kỹ năng của bạn. Những điều tưởng chừng rất gần gũi nhưng bạn lại không hề biết về nó ví như mặt trăng, mặt trời, rồi những bạn sẽ biết thôi nếu bạn sở hữu cuốn sách lí thú này. Cuốn sách sẽ mở ra những điều kỳ diệu chứa đựng trong vũ trụ bao la, hãy khám phá nhé!

      Giá tìm hiểu thêm: 57.000 đ

      Link bán: https://tiki.vn/nhung-cau-chuyen-thien-van-thu-vi-p373835.html

      Cuốn sách này sẽ đưa chúng ta vượt qua khoảng không gian rộng lớn, bước chân vào khám phá các kỳ quan thần bí và vĩ đại của vũ trụ.
      Cuốn sách này sẽ đưa chúng ta vượt qua khoảng không gian rộng lớn, bước chân vào khám phá những kỳ quan thần bí và vĩ đại của vũ trụ.
      Hình ảnh minh họa bên trong cuốn sách
      Hình ảnh minh họa bên trong cuốn sách

      7


      Hồng Ngọc

      Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ

      Stephen Hawking là nhà vật lý người Anh nổi tiếng, ông là thần tượng của hàng triệu tình nhân vật lý trên trái đất. Ông là tác giả của cuốn sách “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”, cuốn sách giành giải Aventis giành riêng cho sách Khoa học năm 2002.

      Lòng khát khao khám phá luôn là động lực cho trí sáng tạo của con người trong mọi lĩnh vực không những trong khoa học. Điều đó được kiểm chứng trong quyển “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”. Cuốn sách đã giải thích cho người đọc nhiều vấn đề liên quan tới những nghiên cứu của những Giáo sư Toán học Lucas trong quá khứ, tỉ như “Thuyết không đầy đủ” của Gödel và màng P (một phần của thuyết siêu dây trong vật lý lượng tử). Cuốn sách cũng mô tả về lịch sử hình thành và những nguyên lý của vật lý hiện đại và còn nhiều điều thú vị khác trong vũ trụ này.

      Nếu là một người luôn muốn tìm hiểu về những điều kì diệu của vũ trụ thì cuốn sách này sẽ làm thỏa mãn óc khám phá của bạn.


      Giá tìm hiểu thêm: 54.600 đ

      Link bán: https://tiki.vn/vu-tru-trong-vo-hat-de-tai-ban-2018-p1565659.html

       Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ
       Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ
       Tác giả Stephen Hawking
       Tác giả Stephen Hawking

       8


       Nguyễn Anh

       Bầu Trời Tuổi Thơ

       Bầu Trời Tuổi Thơ là một trong những cuốn sách nổi tiếng viết về thiên văn học giành riêng cho người bắt đầu của Giáo sư – Nhà khoa học Nguyễn Quang Riệu.

       Từ mong muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của vòm trời đêm và mường tượng sự hùng vĩ của dải Ngân Hà, Giáo sư Nguyễn Quang Riệu đã dày công gói ghém những kỹ năng cơ bản, những chuyện kể thú vị nhất về Vũ trụ và những vì tinh tú vào tác phẩm này. Cuốn sách mang đến niềm mong muốn khơi dậy đam mê khám phá thiên văn, sự quan tâm đến những vấn đề môi trường Trái Đất và khát khao tìm hiểu Vũ trụ bao la.

       Tác giả Nguyễn Quang Riệu được coi là một trong số rất ít nhà khoa học gốc Việt trên trái đất không ngại dấn thân và đạt được những thành công trong ngành thiên văn học. Ông cũng là một trong những nhà khoa học đi tiên phong trong việc phổ biến cũng như vun đắp tình yêu của nhiều bạn trẻ Việt Nam đối với môn thiên văn học.

       Giá tìm hiểu thêm: 73.700 đ
       Link bán: https://tiki.vn/bau-troi-tuoi-tho-p5803941.html?

       Bầu Trời Tuổi Thơ là một trong những cuốn sách nổi tiếng viết về thiên văn học
       Bầu Trời Tuổi Thơ là một trong những cuốn sách nổi tiếng viết về thiên văn học
       Giáo sư – Nhà khoa học Nguyễn Quang Riệu.
       Giáo sư – Nhà khoa học Nguyễn Quang Riệu.

       9


       Nguyễn Anh

       Giai Điệu bí hiểm Và Con Người Đã Tạo Ra Vũ Trụ

       Cuốn sách này kể về lịch sử của vũ trụ. Nó trình diễn chi tiết quy trình sinh thành cái cực kì lớn từ cái cực kì bé. Cuốn sách cũng bàn về sự điều chỉnh cực kỳ chính xác của vũ trụ để cho ý thức xuất hiện và có khả năng thâu tóm được sự đẹp đẽ lộng lẫy cũng như tổ chức của vũ trụ và cho nó một ý nghĩa sâu sắc nào đó.

       Cuốn sách cũng trình diễn quy trình phát hiện ra mối liên hệ giữa con người và vũ trụ. Là những hạt bụi của những ngôi sao 5 cánh, toàn bộ chúng ta đều có nguồn gốc từ những tinh tú và đều là anh em với nhau. Cũng như những con vật hoang dã và những bông hoa đồng nội đều là họ hàng của toàn bộ chúng ta.

       Tác giả đã cố gắng tránh dùng những thuật ngữ quá nâng cao, sử dụng ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu.

       Giá tìm hiểu thêm: 187.000 đ
       Link bán: https://www.fahasa.com/giai-dieu-bi-an-va-con-nguoi-da-tao-ra-vu-tru.html

       Giai điệu bí ẩn và con người đã tạo ra vũ trụ kể về lịch sử của vũ trụ.
       Giai điệu bí hiểm và con người đã tạo ra vũ trụ kể về lịch sử của vũ trụ.
       Tác giả Trịnh Xuân Thuận
       Tác giả Trịnh Xuân Thuận

       10


       Nguyễn Anh

       Lịch Sử Vạn Vật

       Trong cuốn “Lịch sử vạn vật”, tác giả Bill Bryson phải đối mặt với thử thách lớn nhất: tìm hiểu – và nếu rất có thể là reply – những vấn đề to lớn nhất, xa xưa nhất mà chúng ta đề ra về vũ trụ và bản thân con người. Từ Big Bang cho tới sự xuất hiện của nền văn minh, Bryson tìm hiểu tại sao chúng ta biến đổi từ cái hư vô thành cái có thực, loài người xuất hiện ra sao.

       Để làm được điều này, ông phải dày công tìm tới những nhà khoa học nổi tiếng nhất trái đất thuộc những ngành: khảo cổ học, cổ sinh vật học, vật lý học, thiên văn học, nhân loại học, toán học; tại những văn phòng, trạm và phòng thí nghiệm của họ. “Lịch sử vạn vật” là tập hợp toàn bộ cuộc điều nghiên này, đây là cuộc hành trình thú vị nhất trong lĩnh vực kỹ năng nhân loại và chỉ Bill Bryson mới rất có thể làm được điều này.

       Giá tìm hiểu thêm: 164.000 đ

       Link bán: https://tiki.vn/luoc-su-van-vat-tai-ban-p1989625.html

       Cuốn sách Lịch sử vạn vật
       Cuốn sách Lịch sử vạn vật
       Nội dung cuốn sách Lịch sử vạn vật
       Nội dung cuốn sách Lịch sử vạn vật

       Từ khóa: Top 10 sách thiên văn học hay về vũ trụ và những chòm sao, Top 10 sách thiên văn học hay về vũ trụ và những chòm sao, Top 10 sách thiên văn học hay về vũ trụ và những chòm sao

       Có thể bạn quan tâm:

       Trả lời

       Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *