Top 10 sách hay về pha chế hướng dẫn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất

01-06-2021 10 1046 0 0

Báo lỗi

Đối với những người có niềm đam mê nghệ thuật pha chế và có ý định thử sức với lĩnh vực này, những cuốn sách dạy pha chế đồ uống là công cụ hỗ trợ không thể thiếu. Hôm nay toplist sẽ giới thiệu đến bạn top những sách hay về pha chế đồ uống mà những bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu nghệ thuật học pha chế.

12345678910

1


Phương Kem

70 Món Thức Uồng “Take Away” Pha Chế tận nhà

Nếu anh chị yêu thích những thức uống tại những Shop cafe take away và muốn thử sức pha chế chúng tận nhà, cuốn sách “70 món thức uống “take away” pha chế tận nhà” rất tương thích với những bạn. Sách sẽ mang lại 70 thức uống nổi tiếng và được yêu thích nhất như oreo, latte, matcha hay những món ice-blended cùng hướng dẫn chi tiết cách pha chế những loại đồ uống này.

Thức uống gồm hai loại cơ bản là thức uống có cồn và không tồn tại cồn. Chúng không giống nhau về mùi vị, hình thức trang trí, loại ly sử dụng cũng như tên thường gọi người pha chế. Những chuyên viên pha chế rượu được gọi là Bartender. Còn Barista là tên thường gọi những chuyên viên pha chế coffe và những loại thức uống khác.

Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến những bạn những loại thức uống Barista nổi tiếng và được yêu thích nhất tại những quán cafe “take away” như coffe Ý, soda Ý, thức uống đá xay, Mojito, sinh tố trái cây đặc biệt….Công thức pha chế được trình diễn đơn giản, có nguyên liệu dễ tìm sẽ giúp những bạn pha chế thành công những món thức uống yêu thích và cùng người thân, bè bạn thưởng thức chúng ngay tận nhà.

Sách rất tương thích với những người muốn tự tay chế biến cho bản thân và gia đình những món đồ uống ngon miệng ngay tận nhà. Đối với những người Marketing những Shop cafe take away, đây cũng là một giáo trình pha chế đồ uống anh chị nên xem thêm vào cho công việc của tớ.


Link mua hàng: https://www.fahasa.com/70-mon-thuc-uong-take-away-pha-che-tai-nha-tai-ban-2018.html

70 Món Thức Uồng “Take Away” Pha Chế Tại Nhà
70 Món Thức Uồng “Take Away” Pha Chế tận nhà
70 Món Thức Uồng “Take Away” Pha Chế Tại Nhà
70 Món Thức Uồng “Take Away” Pha Chế tận nhà


2


Phương Kem

Thức Uống Pha Chế Từ coffe

“Thức uống pha chế từ coffe” là cuốn sách tổng hợp những kiến thức và kỹ năng về coffe cùng cách thức pha chế chi tiết những loại coffe ngon miệng. Sách mang lại cho người đọc những hiểu biết cơ bản về cafe như những loại tách coffe, vị trí đặt tách coffe cũng như cách sử dụng đường trong coffe. Bên cạnh đó, với cuốn sách này, những bạn cũng được tìm hiểu về sự đa dạng của coffe cùng kỹ năng pha chế chúng như coffe phin, coffe sữa, coffe hoàng gia, coffe theo phong thái Pháp.

Từ những hạt coffe, muốn có được nước sốt coffe thơm ngon phải dùng nước sôi để pha coffe. Do cách sống mỗi nước không giống nhau nên cách thưởng thức coffe cũng rất đa dạng, vì vậy trên trái đất xuất hiện nhiều cách pha coffe không giống nhau, dẫn đến mùi vị coffe cũng không giống nhau và vì thế càng làm tăng thêm sự thú vị của nó.

Cuốn sách là sách dạy pha chế đồ uống cực kỳ hữu ích cho những người mới nhập môn pha chế coffe nói riêng và những loại đồ uống nói chung. Bên cạnh đó, sách cũng tương thích với người thích tự nghiên cứu và tự tay pha coffe đúng chuẩn ngay tận nhà.

Link mua hàng: https://www.fahasa.com/thuc-uong-pha-che-tu-ca-phe-tai-ban-2015.html

Thức Uống Pha Chế Từ Cà Phê
Thức Uống Pha Chế Từ coffe
Thức Uống Pha Chế Từ Cà Phê
Thức Uống Pha Chế Từ coffe

3


Phương Kem

tuyệt kỹ Pha Chế Sinh Tố Và Nước Ép Trái Cây

Cơ thể chúng ta mỗi ngày cần rất nhiều nguồn năng lượng không giống nhau, phần lớn những nguồn năng lượng ấy được cung ứng từ trái cây và rau quả. Chúng ta biết rằng trái cây và rau củ là những loại thực phẩm giàu vi ta min và những loại khoáng chất. những vi ta min A, C, E.. và những chất khoáng như Kali, Phốt Pho, Ma giê,… hay những axit, protein trong trái cây và rau củ cực kì thiết yếu cho cơ thể, giúp chúng ta bổ sung năng lượng mỗi ngày, tăng cường sức đề kháng, phục hồi nhanh gọn sự mệt mỏi, tái tạo lượng máu trong cơ thể,…

Ngoài những cách sử dụng và chế biến trái cây, rau quả thông thường, quyển sách: “tuyệt kỹ pha chế sinh tố và nước ép trái cây” giới thiệu những kiểu pha chế thức uống không giống nhau để tăng thêm sự đa dạng và phong phú cho những bữa party trái cây và rau củ ngon miệng. Quyển sách được chia làm 2 phần, phần trước tiên giới thiệu cách thức pha chế từ những loại trái cây, phần tiếp theo là từ những loại rau củ. Do tính chất ngôn ngữ của từng miền có cách gọi tên không giống nhau nên mỗi loại đều được minh họa bằng hình ảnh rõ nét để toàn bộ chúng ta dễ dàng nhận dạng và phân biệt chúng. Ngoài ra, quyển sách còn giới thiệu về nguồn gốc, tính chất, tính năng, tên khoa học cũng như tuyệt kỹ chọn mua và sơ chế của từng loại trái cây, rau củ. Quyển sách cũng phân tích kỹ lưỡng những giá trị dinh dưỡng mà từng loại trái cây cung ứng để chúng ta cũng rất có thể chọn lựa loại nào tương thích nhất với nhu cầu cơ thể hay nhu cầu dinh dưỡng mỗi ngày. những đơn vị đo lường dùng trong quyển sách đã được quốc tế chuẩn hóa. Nhưng để thuận tiện cho bạn đọc, quyển sách có giới thiệu thêm một bảng những đơn vị tương đương, quen thuộc với chúng ta so với đơn vị đo lường quốc tế.

Hy vọng quyển sách sẽ giúp chúng ta có được những phút giây thư giãn khi cùng chế biến, trang trí và thưởng thức hương vị của từng loại thức uống bên cạnh gia đình, bè bạn hay những người thân yêu.


Link mua hàng: https://www.fahasa.com/bi-quyet-pha-che-sinh-to-nuoc-ep-trai-cay-tai-ban.html

Bí Quyết Pha Chế Sinh Tố Và Nước Ép Trái Cây
tuyệt kỹ Pha Chế Sinh Tố Và Nước Ép Trái Cây
Bí Quyết Pha Chế Sinh Tố Và Nước Ép Trái Cây
tuyệt kỹ Pha Chế Sinh Tố Và Nước Ép Trái Cây

4


Phương Kem

Pha Chế Thức Uống Bằng Rau Quả Đậu Hạt

Pha Chế Thức Uống Bằng Rau Quả Đậu Hạt hướng dẫn cách pha chế những thức uống ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt. Cuốn sách sẽ giúp những bạn đọc có thiết chế biến những thức uống một cách dễ dàng, đơn giản nhất. Tạo được sự bất ngờ cho người thân và gia đình.


Cuốn sách Pha Chế Thức Uống Bằng Rau Quả Đậu Hạt gồm có bảy phần chính:

  • I. những loại nước từ lá.
  • II. Pha chế nước quả
  • III. Pha chế nước giải khát từ đậu hạt
  • IV. Pha chế những loại sirô giải khát
  • V. Pha chế những loại rượu
  • VI. Pha chế những loại chè nước (Nấu loãng)
  • VII. Pha chế kem lạnh.

Cách thức uống trong những phần được hướng dẫn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Thực đơn của cuốn sách thì cực kì đa dạng, tạo thời cơ cho những chị em phụ nữ thỏa sức trổ tài, chăm sóc gia đình của tớ bằng những món nước ngon.


Link mua hàng: https://www.fahasa.com/pha-che-thuc-uong-bang-rau-qua-dau-hat.html

Pha Chế Thức Uống Bằng Rau Quả Đậu Hạt
Pha Chế Thức Uống Bằng Rau Quả Đậu Hạt
Pha Chế Thức Uống Bằng Rau Quả Đậu Hạt
Pha Chế Thức Uống Bằng Rau Quả Đậu Hạt

5


Phương Kem

Kỹ Thuật Pha Chế Cocktail

Bạn là một người sành điệu và rất am hiểu cuộc sống hiện đại. Thế nhưng, thật đáng tiếc nếu như bạn vẫn chưa khi nào nếm thử một ly cocktail, loại thức uống của quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Kỹ thuật pha chế Cocktail nhằm cung ứng cho những ai yêu thích việc pha chế đồ uống – một thứ nước uống bổ dưỡng không những trong mùa hè mà những mùa trong năm. Cuốn sách trình diễn những kỹ thuật cơ bản để pha chế được một loại đồ uống Ngon, Bổ dưỡng và làm thoả mãn thị giác, vị giác của thực khách.

Một trong những công thức cocktail lâu lăm nhất được công nhận là Martini. Vào khoảng năm 1862, người ta gọi nó là Martinez. Thành phần gồm bốn phần vermouth ngọt, một phần rượu gin, trang trí bằng một quả anh đào. Nhiều thông tin cho rằng “tác giả” Jerry Thomas – làm việc ở khách sạn Occidental, San Francisco – đã nghĩ ra loại cocktail cho một mỏ vàng trên đường đến thị trấn Martinez. Rõ ràng công thức hồi đó khác xa một ly Dry Martini thời nay. gồm có rượu gin, vermouth trắng và trang trí bằng ô-liu. Lý do không giống nhau rất có thể là vì gin ngày xưa khác gin ngày nay rất nhiều (trước kia ngọt hơn). Nguồn gốc cái tên Martini vẫn vẫn chưa ngã ngũ. Nhiều người khẳng định loại cocktail uống “nặng đô” này có liên quan đến thời điểm xuất hiện loại súng trường Martini-Henry, được dùng trong quân đội Anh trong vòng năm 1870. Nếu căn cứ vào “sức mạnh” của cả hai thứ này thì có lẽ mẩu truyện này khá lọt tai. Đến đầu thế kỷ 20, Martini nổi danh khắp nước Mỹ, rồi lan cả sang bên kia bờ Đại Tây Dương. Đây được coi là thời điểm bắt đầu sự lên ngôi của thứ đồ uống mới. Danh mục những loại cocktail kinh điển dần dần được nối dài và càng ngày càng trở thành phổ biến.

cho tới ngày nay, Cocktail trở thành thức uống phổ biến trên toàn trái đất với ước tính khoảng 8000 – 10000 những loại với màu sắc và mùi vị không giống nhau. những loại đồ uống Cocktail được chia theo nhiều cách không giống nhau: theo dung tích, theo nồng cồn, theo dịp uống rượu, theo mùi vị, theo thành phần, theo cách pha chế… Cuốn sách “Kỹ thuật pha chế Cocktail” cung ứng toàn bộ những kiến thức và kỹ năng, kỹ thuật liên quan đến Cocktail như lịch sử, nguồn gốc nguồn gốc, những tuyệt kỹ để pha chế ngon và đặc biệt là rất nhiều công thức Cocktail để những người đam mê thức uống này hoặc đang học hỏi để trở thành một Bartender rất có thể dễ dàng pha chế, thưởng thức và chiêu đãi gia đình, người thân trong những dịp như sinh nhật, pic-nic, party…


Link mua hàng: https://tiki.vn/ky-thuat-pha-che-cocktail-p408683.html?

Kỹ Thuật Pha Chế Cocktail
Kỹ Thuật Pha Chế Cocktail
Kỹ Thuật Pha Chế Cocktail
Kỹ Thuật Pha Chế Cocktail

6


Phương Kem

Cẩm Nang Pha Chế Thức Uống

Ăn uống là con đường tốt nhất để cung ứng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng do cuộc sống quá bộn bề, nhiều nỗi lo toan, đôi lúc chúng ta không thể tươm tất trong công việc chế biến đồ ăn, vậy hãy chăm chút sức khỏe bằng phương pháp sử dụng thức uống mỗi ngày.

Thức uống rất đa dạng và phong phú về thể loại. Ngày nay, khuynh hướng dùng thức uống không đơn thuần để giải khát hay phòng và trị bệnh, mà còn phối kết hợp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Nguyên liệu dùng pha chế thức uống rất có thể là rau, lá, củ, hạt, trái cây những loại… Một số loại thức uống còn dùng cả gia vị làm nguyên liệu.

Dụng cụ và phương pháp pha chế thức uống khá đơn giản, nếu không tồn tại dụng cụ chuyên dùng như bình lắc (Shaker), rất có thể khuấy, quậy hoặc dùng máy sinh tố để chế biến. Sản phẩm thức uống cũng như đồ ăn, cần phải đảm bảo an toàn dọn dẹp thực phẩm, hấp dẫn về màu sắc và trang trí, đáp ứng được tác dụng của chúng.

Quyển Cẩm Nang Pha Chế Thức Uống sẽ cung ứng cho những bạn nội trợ một số kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật pha chế thức uống mỗi ngày hoặc những dịp lễ, tết… hoặc hơn nữa, rất có thể Marketing với quy mô nhỏ để cải thiện đời sống kinh tế gia đình. Nó cũng sẽ giúp nhà vườn tăng thu nhập bằng phương pháp chế biến một số sản phẩm có giá trị từ nguồn nguyên liệu rẻ tiền trong mùa vụ. Đây còn là quyển tài liệu xem thêm khá tốt cho những bạn có hứng thú tìm hiểu về thức uống như một phần của nghệ thuật ẩm thực.


Link mua hàng: https://www.fahasa.com/cam-nang-pha-che-thuc-uong-107393.html

Cẩm Nang Pha Chế Thức Uống
Cẩm Nang Pha Chế Thức Uống
Cẩm Nang Pha Chế Thức Uống
Cẩm Nang Pha Chế Thức Uống

7


Mặc Dung

BREW – Tuyệt đỉnh coffe tận nhà

BREW – Tuyệt đỉnh coffe tận nhà là cuốn sách rất có thể giúp bạn tìm thấy con đường ngắn nhất rất có thể học cách pha cho mình một tách coffe ngon nhất. Tác giả Brian Jones là Chuyên viên về cà phê, ông sẽ làm sáng tỏ sự phức tạp của coffe, hướng dẫn cho bạn cách mua hạt coffe tốt nhất cũng như trang thiết bị dùng để pha chế. Từ những năm 2000, trải nghiệm về coffe của Brian W.Jones gồm có làm việc như một thợ pha chế, người mộ đạo coffe, phục vụ coffe cho những hội thảo của TED và lễ hội phim Sundance, tranh tài và tổ chức nhiều cuộc thi về coffe và đồng sáng lập của công ty rang coffe tại Oakland, California. Brian đã viết về coffe và sự giao thoa của nó với văn hoá và thiết kế từ năm 2009 trên website của anh ấy tên là Dear Coffee, I Love You và anh ấy đã thuyết trình về coffe ở nhiều nơi trên trái đất, từ Seattle, Stockholm cho tới Thượng Hải. Với cương vị là một nhà thiết kế và tác giả, Brian sử dụng cả hai phương tiện này để giúp những người khác tận hưởng ly coffe mỗi ngày của họ.

Đồng thời, cuốn sách đưa cho bạn những bài học vỡ lòng để bạn cũng rất có thể làm chủ những kĩ năng lọc coffe đa dạng, cung ứng cho bạn những công thức đồ uống và cocktail “tiếp thêm năng lượng” được làm từ coffe. Brew không chỉ là là một cuốn sách cho những Chuyên viên về coffe, mà hơn hết là một cuốn cẩm nang không thể thiếu và dễ tiếp cận giành riêng cho bất kì tình nhân coffe nào mong muốn pha chế tốt hơn tận nhà.

Đây sẽ là cuốn sách mang lại cho bạn những kiến thức và vốn hiểu biết mở rộng để bạn có thế tự tay pha chế những tách coffe chuẩn vị nhất tận nhà. Những yếu tố để tạo thành một ly coffe ngon sẽ được giới thiệu và hướng dẫn cụ thể trong từng công thức ở cuốn sách này. những bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị về coffe và pha chế món đồ uống gây nghiện này.

Link mua hàng: https://www.fahasa.com/brew-tuye-t-di-nh-ca-phe-ta-i-nha.html

BREW - Tuyệt đỉnh cà phê tại nhà
BREW – Tuyệt đỉnh coffe tận nhà
BREW - Tuyệt đỉnh cà phê tại nhà
BREW – Tuyệt đỉnh coffe tận nhà

8


Mặc Dung

mẩu truyện Cocktail – Bartender’S Guide

Cuốn sách mẩu truyện Cocktail – Bartender’S Guide nhất định sẽ là một cuốn sách giúp thay đổi những định kiến trước nay về nghề bartender. Lòng nhiệt thành và tình yêu với nghề đã giúp bartender Conor Nguyen tỉ mẩn, chỉn chu trong từng trang sách để cho phát hành mẩu truyện Cocktail – Bartender’s Guide.

Cuốn sách gồm những tư tưởng, lý thuyết, kĩ thuật cơ bản và một số công thức pha chế được xem thêm từ nhiều tài liệu chuyên ngành đáng tin cậy và từ chính trải nghiệm công việc trong thực tiễn của tác giả sẽ là hướng dẫn nghề nghiệp hữu ích đối với những bartender trẻ, là những san sẻ thú vị giành riêng cho tình nhân thích pha chế và thưởng thức những thức uống ngon.

Tác giả Conor Nguyen mong muốn gửi tới toàn bộ bạn trẻ đã, đang và sẽ theo đuổi nghề bartender trải qua cuốn sách này thông điệp: “Hãy suy nghĩ kĩ trước khi làm điều gì đó. Một ly cocktail ngon không chỉ là việc rượu ngon mà còn là toàn bộ những gì ở phía sau nó. Chính khâu chuẩn bị mới là thành phần quan trọng nhất trong việc tạo ra đồ uống.”


Link mua hàng: https://www.fahasa.com/cau-chuyen-cocktail-bartender-s-guide.html

Câu Chuyện Cocktail - Bartender’S Guide
mẩu truyện Cocktail – Bartender’S Guide
Câu Chuyện Cocktail - Bartender’S Guide
mẩu truyện Cocktail – Bartender’S Guide

9


Mặc Dung

MOCKTAIL – 210 Công Thức Pha Chế Mocktail Tuyệt Đỉnh

Nếu cocktail quyến rũ bởi hơi men cay nồng cùng sự hòa quyện tinh ý của những loại rượu thì mocktail lại khiến người thưởng thức nó mê đắm bởi hương vị nhẹ nhàng, dịu ngọt, với sự phối kết hợp của những loại trái cây tươi, sữa, trà, coffe, trứng, hay những loại thức uống khác như nước trái cây, nước ngọt, si-rô, soda chanh… Bạn không nhất thiết phải là một người pha chế chuyên nghiệp mới rất có thể làm ra thứ hỗn hợp ngon lành này mà cuốn sách MOCKTAIL – 210 Công Thức Pha Chế Mocktail Tuyệt Đỉnh sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Với 210 công thức pha chế tuyệt đỉnh trong cuốn sách này, bạn cũng rất có thể lựa chọn thức uống tương thích với bản thân mình mỗi ngày để nhấp môi thêm chút hương vị cho cuộc sống. Khai tiệc với “Wasabi Marry in the pool” hoặc ra khỏi bể bơi và nhâm nhi 1 ly “Mint Loves Ginger” – những thức uống lý tưởng để khơi dậy tâm hồn bạn. Một ly “Burning kiss” cho những cô nàng duyên dáng. Hãy cùng khám phá những điều thú vị trong cuốn sách này để có thể tự tay pha chế món đồ uống được mệnh danh là loại nước “uống bằng mắt và mũi”, với màu sắc nổi bật và mừi hương nhẹ nhàng.


Link mua hàng: https://www.fahasa.com/mocktail-210-cong-thu-c-pha-che-mocktail-tuye-t-di-nh.html

MOCKTAIL - 210 Công Thức Pha Chế Mocktail Tuyệt Đỉnh
MOCKTAIL – 210 Công Thức Pha Chế Mocktail Tuyệt Đỉnh
MOCKTAIL - 210 Công Thức Pha Chế Mocktail Tuyệt Đỉnh
MOCKTAIL – 210 Công Thức Pha Chế Mocktail Tuyệt Đỉnh

10


Mặc Dung

Sinh Tố Với Sức Khoẻ Và Sắc Đẹp

Cuốn sách này sẽ cung ứng cho bạn biết thêm những hiểu biết về những loại trái cây tác động đến sức khỏe và sắc đẹp con người. Bạn đã từng để ý đến nhãn hiệu ghi trên bao bì của những loại nước trái cây vẫn chưa? những bạn sẽ thấy chúng có thêm những chất phụ gia. Trên trong thực tiễn, chúng có ít chất dinh dưỡng hơn những loại nước trái cây do chính chúng ta làm. Đừng coi thường những loại rau và hoa quả, chính vì chúng rất tốt cho sự tiêu hoá và rất có thể cải thiện thể chất của chúng ta. Hơn nữa, chúng rất tốt cho da nếu bạn biết cách phối hợp những loại rau quả này với nhau. những nhà dinh dưỡng cho rằng: “Thực phẩm tự nhiên có lợi cho sức khoẻ”. những loại sinh tố do chúng ta chế biến là một trong những đồ uống thường dùng trong những cuộc gặp gỡ, liên hoan… Chúng rất giàu chất xơ, khoáng chất và vi ta min giúp cho sức khoẻ của chúng ta. toàn bộ những thực phẩm này có những đặc tính không giống nhau, bởi vậy chúng ta nên uống những loại sinh tố để cung ứng những chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Chính vì vậy cuốn sách “SINH TỐ VỚI SỨC KHOẺ VÀ SẮC ĐẸP” như một cuốn cẩm nang gồm có những công thức pha chế sinh tố, như những nguồn năng lượng mới cho cơ thể chúng ta mỗi ngày. Cuốn sách như một món quà giành riêng cho những bạn biết tự chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ và sắc đẹp của tớ. Mỗi công thức pha chế sinh tố đều có những công dụng hữu ích mà nó mang lại cho chúng ta. Chúng tôi hy vọng những những bạn sẽ rất vui và hạnh phúc khi có cuốn sách này trong tủ sách của tớ. Sách được thiết kế đẹp mắt, khoa học và được in nhiều màu trên vật liệu giấy bóng đẹp.


Link mua hàng: https://www.fahasa.com/sinh-to-voi-suc-khoe-va-sac-dep.html

Sinh Tố Với Sức Khoẻ Và Sắc Đẹp
Sinh Tố Với Sức Khoẻ Và Sắc Đẹp
Sinh Tố Với Sức Khoẻ Và Sắc Đẹp
Sinh Tố Với Sức Khoẻ Và Sắc Đẹp

Từ khóa: Top 10 sách hay về pha chế hướng dẫn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất, Top 10 sách hay về pha chế hướng dẫn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất, Top 10 sách hay về pha chế hướng dẫn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *