Top 10 quyển sách hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

02-06-2021 10 1612 0 0

Báo lỗi

Ngày nay công nghệ phát triển, có rất nhiều những để chúng ta tiếp cận thông tin, học tập, trao đổi như TV, báo chí, internet…Tuy nhiên. sách vẫn là nguồn kỹ năng vô hạn và chứa đựng những giá trị tinh thần cực kì quý giá. Đối với nhiều người, sách còn là nguồn sống của họ bởi những gì nó mang lại là cực kì lớn, là một hình thức giải trí lành mạnh và hữu ích. Chúng ta cùng điểm qua những cuốn sách hay đã đi vào kinh điển mà cuộc đời này chúng ta nên đọc ít nhất 1 lần nhé.

12345678910

1


Dương Thanh Hà

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

nói về Đắc nhân tâm, có lẽ không ai là không biết đây là cuốn sách cực kì nổi tiếng và bán rất chạy nhất trên trái đất, có tầm tác động cực kì lớn ở mọi thời đại vì nó chứa đựng rất nhiều chân lý của cuộc sống và thay đổi số mệnh con người.


Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie là một quyển sách hay nên đọc để biết về nghệ thuật thu phục lòng người và khiến cho mọi người phải yêu mến mình. Quyển sách này cũng nêu bật những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế khôn ngoan bắt đầu từ những việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách quan tâm đến những người xung quanh để hòa nhập, phát triển khả năng của chính mình và mọi người lên một tầm cao mới. Bạn nào vẫn chưa đọc thì hãy mau tìm về và nghiền ngẫm nó nhé, nó thật sự là một món quà cực kì quý giá và hữu ích cho bạn đó. những bạn cũng rất có thể tìm mua ở những nhà sách hoặc mua trực tuyến trên những trang uy tín như tiki.vn, fahasa.vn,…

Link mua: https://tiki.vn/dac-nhan-tam-kho-lon-p480040.html

Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Đắc nhân tâm – Dale Carnegie
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Đắc nhân tâm – Dale Carnegie


2


Dương Thanh Hà

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Xếp sau Đắc nhân tâm có lẽ là cuốn sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi, cuốn sách là tổng hợp những tình huống, mẩu chuyện cực kì trong thực tiễn, thậm chí là những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống nhưng vẫn chứa đựng những điều hữu ích đáng để học hỏi và thay đổi. Đó là những điều thường ngày nhất của cuộc sống, có khi là thành công hay thất bại nhưng mỗi một việc đều hiện lên hết sức chân thực và gần gũi với cuộc sống từng ngày.

Thưởng thức cuốn sách này chắc chắn bạn không chỉ là tìm thấy cho mình một nguồn giải trí mới mà còn nhận được rất nhiều bài học có giá trị cho cuộc sống của chính mình.

Link mua: https://tiki.vn/combo-doi-thay-doi-khi-chung-ta-thay-doi-tron-bo-5-tap-tai-ban-p13740514.html

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

3


Dương Thanh Hà

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Không một bạn trẻ nào mà không biết đến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, ông nổi tiếng với những cuốn sách viết về cuộc sống, về tuổi thơ, gia đình, tình yêu, tình bạn. trải qua những tình huống đầy gay cấn, thú vị và hài hước, tác giả cũng muốn gửi gắm vào quyển sách này những tình cảm, niềm nhung nhớ cho một thời tuổi thơ và những mẩu chuyện đầy sâu sắc, ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống gia đình và bè bạn.

vẫn chưa tồn tại một quyển sách nào mà 2 thế hệ người già và người trẻ lại gần nhau đến thế, đọc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” để nhặt lại kí ức, nhặt lại những kỉ niệm của một thời tuổi thơ đã xa rồi, đọc để trải nghiệm cái cảm giác ôm bụng cười mà trong lòng thấy tâm đắc, rưng rưng vì mẩu chuyện đó.

Link mua: https://tiki.vn/cho-toi-xin-mot-ve-di-tuoi-tho-bia-mem-tai-ban-p7369223.html

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

4


Dương Thanh Hà

Tìm kiếm sự khôn ngoan – Charlie Munger

Cuốn sách này giành riêng cho những tình nhân thích và ham học hỏi, tìm kiếm tri thức. Tri thức ở đây không chỉ là kỹ năng văn hóa mà đúng là những bài học chân thực nhất từ cuộc sống từng ngày, cách cư xử thông minh, khôn khéo để mỗi một việc đều thành công, đều dễ dàng hơn.

Cuốn sách này đi tìm kiếm sự khôn ngoan. Nó là tinh thần của Charles Munger, phó chủ tịch của công ty Berkshire Hathaway, người đã nói, “toàn bộ những gì tôi muốn biết là nơi nào tôi sẽ chết vì thế tôi sẽ không lúc nào đến đó.” Có những con đường dẫn chúng ta tới xấu số. Hiểu được thế nào và tại sao chúng ta cũng rất có thể “chết” sẽ giúp chúng ta tránh khỏi điều đó.

Cuốn sách này triệu tập vào lý giải những suy nghĩ của chúng ta bị tác động ra sao, tại sao chúng ta đánh giá sai và những công cụ để cải thiện suy nghĩ của chúng ta. Nếu chúng ta hiểu những gì tác động tới bản thân, có lẽ ta sẽ tránh được vài cái bẫy và hiểu tại sao người khác lại hành động như những gì họ đã làm. Nếu ta học và hiểu cái gì làm việc và không làm việc, và tìm ra vài khuôn mẫu hợp lý, ta sẽ đánh giá tốt hơn. Chúng ta không thể loại bỏ hết những sai lầm, nhưng ta rất có thể ngăn chặn chúng làm tổn thương thực sự tới ta.

Link mua: https://www.amazon.in/SEEKING-WISDOM-DARWIN-MUNGER-3/dp/1578644283

Tìm kiếm sự khôn ngoan - Charlie Munger
Tìm kiếm sự khôn ngoan – Charlie Munger
Tìm kiếm sự khôn ngoan - Charlie Munger
Tìm kiếm sự khôn ngoan – Charlie Munger

5


Dương Thanh Hà

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Warren Buffett là một trong những tỷ phú giàu nhất trái đất hiện nay. Cuốn sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett được viết với văn phong ngắn gọn, súc tính, dễ hiểu, sẽ bật mí những yếu tố, nguyên lý Sale, quản lý, tài chính, đồng thời tranh luận về khái niệm tâm lý tiền bạc và cách mà Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư. Cuốn sách sẽ cực kỳ hữu ích cho những ai đam mê về đầu tư Sale hoặc muốn mở rộng kỹ năng, tư duy của tớ trong lĩnh vực này.

Cuốn sách này sẽ:

  • trình diễn ngắn gọn tiểu sử của Bufett, một trong những tỷ phú giàu nhất trái đất hiện nay.
  • bật mí những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett
  • Phác họa những nguyên lý Sale, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett
  • Phân tích quy trình quản lý danh mục đầu tư
  • tranh luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.

Link mua: https://tiki.vn/phuong-phap-dau-tu-warren-buffett-tai-ban-2018-p3048153.html

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

6


Dương Thanh Hà

Chàng Hobbit – J.R.R Tolkien

mở màn, chàng trai Hobbit là một tác phẩm giành riêng cho thiếu nhi nhưng đến nay, Hình như không nhiều người còn nhớ đến điều đó nữa, và tác phẩm thì đã được xếp vào nhóm những tiểu thuyết thần thoại kỳ ảo kinh điển. mẩu chuyện của chàng trai Hobbit là một chuyến phiêu lưu, khi Bilbo Baggins bị cuốn vào chuyến phiêu lưu giành lại xứ sở của những người lùn. Chuyến đi ấy vốn chẳng lúc nào được cho là thích hợp với cùng 1 Hobbit chỉ thích ăn thức ngon, ở chỗ đẹp. Nhưng rồi Bilbo đã tham gia, đã bị cuốn vào rồi rất có thể trở về. Chuyến phiêu lưu trở thành bài học về cuộc sống, về con người.

Là mở màn của một mẩu chuyện rất dài, chàng trai Hobbit lại được viết với giọng văn nhẹ nhàng, kết cầu đơn giản như một mẩu chuyện kể trước giờ đi ngủ, giống như lời mời chào êm ái trước khi đưa người đọc vào Trung Địa cùng những giống loài chỉ có trong tưởng tượng: người Elf, người Dwarf, người, người Hobbit,… trái đất ấy có chiến tranh, có thiện ác và có những con người đầy bản năng không bị lý tưởng họa bởi triết lý cao xa vô thực. Điều này làm cho chàng trai Hobbit gần gũi với cuộc sống và hơn.

Đây là một tác phẩm siêu kinh điển từng làm mưa làm gió những độc giả yêu thích sự huyền bí, kì ảo. ác phẩm “chàng trai Hobbit” sẽ đưa người đọc lạc vào một trái đất cổ tích với những điều mới lạ, đầy quyến rũ và kì ảo. Người đọc sẽ bị bởi những tình tiết li kì và hấp dẫn. Hãy mau mau tìm kiếm và sở hữu tác phẩm kinh điển, chắc chắn nó sẽ mang lại điều tuyệt vời cho bạn đấy.

Link mua: https://tiki.vn/anh-chang-hobbit-tai-ban-2020-p47242748.html

Chàng Hobbit - J.R.R Tolkien
Chàng Hobbit – J.R.R Tolkien
Chàng Hobbit - J.R.R Tolkien
Chàng Hobbit – J.R.R Tolkien

7


Đan Thanh

Becoming – Michelle Obama

Một trong những quyển sách chiếm nhiều sự quan tâm và luôn nằm trong top Best seller đúng là cuốn sách viết về cuộc đời của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama – Becoming. Nếu bạn đang tìm kiếm một lối sống cùng tư duy rộng mở, mạnh mẽ và đầy quyết liệt cho những người phụ nữ trong xã hội, chắc chắn quyển sách này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

với cùng 1 phong thái rất riêng, Michelle Obama đã chinh phục độc giả trên toàn trái đất qua những mẩu chuyện rất chân thực về cuộc đời mình. Bà cũng nhắn gửi đến những cô nàng trẻ: ” “Đừng mơ mộng về 1 chàng hoàng tử nào đó, phải chăng chính bạn nên là công chúa đã, và món trang sức quý quý giá nhất mà bạn cũng rất có thể mang, đó đúng là tri thức, đừng lúc nào ngưng học tập”. toàn bộ những điều đó đã cho ta thấy sự mạnh mẽ, tràn đầy niềm tin và nguồn năng lượng lac quan của bà đang lan tỏa tích cực đến với mọi độc giả.

Link mua: https://tiki.vn/becoming-p7448487.html

Becoming - Michelle Obama
Becoming – Michelle Obama
Becoming - Michelle Obama
Becoming – Michelle Obama

8


Mặc Dung

Sapiens: Lược Sử Loài Người

Cuốn sách này sẽ đưa chúng ta vào một chuyến đi ngạc nhiên qua toàn bộ lịch sử loài người, từ những gốc rễ tiến hóa của nó đến thời đại của chủ nghĩa tư bản và kỹ thuật di truyền, để khám phá tại sao chúng ta đang trong những điều kiện sinh sống hiện tại.

Sapiens triệu tập vào những quy trình quan trọng đã định hình loài người và trái đất quanh nó, chẳng hạn như sự phát hành của sản xuất nông nghiệp, việc tạo ra tiền, sự lan truyền của những tôn giáo, và sự nổi lên của những nhà nước vương quốc. Không giống như những quyển sách khác cùng loại, Sapiens đã có một lối tiếp cận liên ngành học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một lối trước đây vẫn chưa từng có. Hơn nữa, lấy cả quan điểm vĩ mô và vi mô, Sapiens không chỉ là đề cập đến những gì đã xảy ra và tại sao, mà còn đi sâu vào việc những cá nhân trong lịch sử đó đã cảm nhận nó ra sao.

Từ khi ra mắt cho tới nay, Sapiens: Lược Sử Loài Người luôn được nhiều độc giả săn đón và nằm trong top những cuốn sách bán rất chạy nhất.


Link mua: https://tiki.vn/sapiens-luoc-su-loai-nguoi-tai-ban-co-chinh-sua-p888553.html?src=bestseller-page

Sapiens: Lược Sử Loài Người
Sapiens: Lược Sử Loài Người
Sapiens: Lược Sử Loài Người
Sapiens: Lược Sử Loài Người

9


Mặc Dung

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một mẩu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản trước tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách giành riêng cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới vương quốc, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán rất chạy nhất mọi thời đại, và rất có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Một mẩu chuyện đơn giản về cậu bé chăn cừu vốn mộng mơ về những chuyến phiêu lưu định mệnh, vô tình gặp được một vị thầy bói có năng lực đặc biệt, và sau đó là hành trình từ giấc mơ trở thành đời thực của cậu chàng trong chuyến đi tìm kho báu truyền thuyết. Kích thích độc giả bởi lối dẫn truyện , những ví von trong cuộc sống đời thường và những lời thoại kinh điển. Nhà giả kim là nhân vật truyền kỳ xuất hiện như một vị thần, dẫn đường cho cậu chăn cừu bé nhỏ mạnh dạn từ bỏ cuộc sống an nhàn hiện thực để đấu tranh cho một tương lai mạo hiểm khó rất có thể đoán định trước.


Link mua:
https://tiki.vn/nha-gia-kim-p378448.html?src=bestseller-page

Nhà Giả Kim - Paulo Coelho
Nhà Giả Kim – Paulo Coelho
Nhà Giả Kim - Paulo Coelho
Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

10


Mặc Dung

Cuộc đời của Pi

Cuộc đời của Pi mở đầu với lời chào ấn tượng của tác giả, Yan Martel và hành trình tưởng như bế tắc khi ông mò mẫm đi tìm một mẩu chuyện cho sự nghiệp của tớ. Lời chào ngắn ngủi ấy giúp người đọc hình dung được hoàn cảnh phát hành của cuốn sách và chẳng cần thắc mắc gì nhiều đến bối cảnh của mẩu chuyện. Và như thế, một Ấn Độ từ những năm 60, 70 của thế kỷ trước sống dậy cùng Pi, cùng vườn thú Poddicherry và cùng những ngày thơ ấu rối rắm và kỳ lạ.


Cuộc đời của Pi gồm 3 chương sách kể về 3 giai đoạn đáng nhớ của Pi. Giai đoạn thời niên thiếu, Pi lạc lối giữa việc chọn niềm tin nào cho mình, thậm chí cậu bé sùng đạo này còn 1 lúc gia nhập 3 tôn giáo, tín đồ Cơ Đốc, Hồi Giáo & Thiên chúa giáo. Cuộc đời của Pi là một cuốn sách tuyệt vời sẽ giúp bạn lấy lại niềm tin, tăng động lực làm việc và bước một bước dài tới hành trình của hạnh phúc.

Link mua: https://tiki.vn/cuoc-doi-cua-pi-tai-ban-2019-p14645351.html?spid=14721800vàamp;src=ss-ads

Cuộc đời của Pi
Cuộc đời của Pi
Cuộc đời của Pi
Cuộc đời của Pi

Từ khóa: Top 10 quyển sách hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời, Top 10 quyển sách hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời, Top 10 quyển sách hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *