Top 10 ngành nghề dễ xin việc nhất tại Nam Định

31-05-2021 10 5705 0 1

Báo lỗi

Công việc hấp dẫn, môi trường làm việc thân thiện, công nghệ kĩ thuật và cách quản lý hiện đại, trực tiếp từ quốc tế… là những gì mà Nam Định đang sở hữu. Thành phố Nam Định đã lên khu đô thị loại I năm 2011, hiện nay Nam Định đang chuyển mình mạnh mẽ, thú vị lượng lớn nhân công từ nhiều tỉnh thành. Dưới đây là một số gợi ý việc làm đang phát triển ở “thành phố Dệt”, mời những bạn tìm hiểu thêm.

12345678910

1


Phương Ringo

Ngành may mặc

Từ thời Pháp thuộc, Nam Định đã nổi tiếng với ngành công nghiệp dệt – may và được vinh danh là “Thành phố Dệt” của toàn quốc với việc in hình công nhân dệt may lên tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng. Ngày nay, dệt Nam Định không hề mạnh mẽ như trước, nhà máy dệt cũ cũng đã được quy hoạch, đang thi công dự án công trình Khu đô thị Dệt may Nam Định. Tuy nhiên nhờ có nền tảng vững chắc, ngành dệt may vẫn là ngành phát triển hàng đầu Nam Định chủ yếu chuyển dịch sang khai thác thị trường may mặc trong nước và may mặc xuất khẩu. Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Nam Định đặt mục tiêu tăng tốc trong năm 2021, hướng tới mức doanh thu đạt 1.570 tỷ đồng, chia cổ tức đạt 15 %.

những công ty may phát triển rất mạnh, như những doanh nghiệp may mặc trong khu công nghiệp (KCN) Hòa Xá của thành phố Nam Định, những nhà máy may nối tiếp nhau phát hành số lượng ngày càng đông đảo ở những huyện như Hải Hậu, Giao Thủy, Xuân Trường tạo điều kiện cho người lao động có công việc ổn định ngay trên chính mảnh đất quê nhà mình. Số lượng nhân công may ở đây lên tới cả trăm nghìn người. Mức lương trung bình hàng tháng của một công nhân may tại Nam Định sẽ vào khoảng 5 – 15 triệu đồng tùy vào tay nghề.

những công ty, những xưởng may cũng liên tục tuyển dụng, vì vậy, ngành may mặc ở Nam Định luôn là ngành thú vị nhân công nhất. Bạn có bằng liên quan đến thời trang, may mặc rất có thể về làm nhiều vị trí ở đây.

Công nhân đang làm việc tại một công ty may mặc xuất khẩu tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định
Công nhân đang làm việc tại một công ty may mặc xuất khẩu tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định
Ngành may mặc tại Nam Định
Ngành may mặc tại Nam Định


2


Phương Ringo

Ngành Điện, điện tử

Hiện nay, những KCN, trung tâm thương mại, Sale tự do… ở Nam Định rất nhiều, vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong những doanh nghiệp sản xuất là rất lớn.

những siêu thị điện máy, những Store điện máy lớn cũng ngày càng mở ra tương đối nhiều trên địa bàn tỉnh như Điện máy xanh, những đại lý điện tử điện máy rất cần những nhân viên có tay nghề cao, xử lý tốt để bảo hành, bảo dưỡng những thiết bị.

Sinh viên ra trường cũng rất có thể làm ở những xí nghiệp, nhà máy nhỏ hoặc rất có thể tự mở cơ sở sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân và đây là một thị trường đầy tiềm năng.

Sửa chữa điện, điện tử luôn rất thiết thực
Sửa chữa điện, điện tử luôn rất thiết thực
Ngành điện, điện tử
Ngành điện, điện tử

3


Phương Ringo

Ngành Xây dựng

Khi nhắc đến xây dựng, nhiều bạn cho rằng đây là công việc cực nhọc, vất vả, ít được xã hội coi trọng nhưng đây là ngành rất hút người, do nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà cửa… ngày càng nhiều. Khi có bằng cấp, bạn cũng rất có thể đảm nhận những công việc: ngoài công trường hoặc trong văn phòng. Đây đúng là những nghề đã và đang phát triển và là ngành học dễ xin việc nhất hiện nay.

Công việc ngoài công trường gồm có những vị trí như: kỹ sư thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường…

Việc làm văn phòng như: chuyên viên, nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án công trình, phòng quản lý chất lượng ở những đơn vị thi công xây dựng hoặc rất có thể triển khai những công việc tư vấn xây dựng ở những xí nghiệp thi công với công việc vất vả, độ nguy hiểm cao nên lương ngành này khá hậu hĩnh.

Xây dựng là nghề vất vả nhưng nhu cầu tuyển dụng rất cao
Xây dựng là nghề vất vả nhưng nhu cầu tuyển dụng rất cao
Ngành xây dựng
Ngành xây dựng

4


Phương Ringo

Ngành Công nghệ thông tin

Nam Định đang trên đà chuyển giao công nghệ mạnh mẽ, thể hiện rõ nhất là những trung tâm thương mại, căn nhà văn phòng, siêu thị điện máy… phát triển nhanh gọn, nên cần số lượng lớn nhân viên, kĩ sư công nghệ thông tin.

Hơn nữa, thời đại Internet phủ sóng mọi nơi thì Công nghệ thông tin là ngành nghề khá dễ xin việc. Sinh viên tốt nghiệp rất có thể chọn làm kĩ sư tin học, designer, marketer, hay rất có thể tự đứng ra Sale. Hiện nay hầu hết những công ty đều có bộ phận IT riêng, ngành này được coi là khả quan nhất.

Quản trị mạng, thiết kế phần mềm đều là những công việc tốt
Quản trị mạng, thiết kế phần mềm đều là những công việc tốt
Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

5


Phương Ringo

Ngành Kế toán

Hiện nay, nhiều người cho rằng Kế toán đã bão hòa, rất khó xin việc nhưng khi mở rộng sản xuất, phát triển Sale mạnh như Nam Định hiện nay thì kế toán viên đang rất thiếu bởi Nam Định có một thành phố và 9 huyện, hầu như huyện nào cũng có thể có KCN, nhà máy xí nghiệp, những siêu thị điện máy, những siêu thị truyền thông media có nhu cầu lớn về tuyển dụng kế toán. Bên cạnh đó, những hộ Sale lẻ đã không hề thủ công như trước, chuyên nghiệp dần nhờ tuyển dụng kế toán để sổ sách quy củ, khoa học hơn. Chính vì vậy sẽ không khó để xin một công việc kế toán với mức lương trung bình từ 6 triệu đến 8 triệu đồng.

Bên cạnh đó thì một số doanh nghiệp cũng có thể có yêu cầu thuê dịch vụ kế toán tận nhà nên những bạn nào có chuyên môn và kinh nghiệm thì cũng sẽ có một nguồn thu đáng kể từ ngành nghề này.

Kế toán không lo thất nghiệp
Kế toán không lo thất nghiệp
Ngành kế toán
Ngành kế toán

6


Phương Ringo

Phiên dịch viên

So với những ngành trên thì Phiên dịch viên rất có thể tuyển số lượng ít hơn, nhưng không tồn tại tức là khó có khả năng làm việc Nam Định. những KCN tại Nam Định thường có vốn đầu tư hoặc 100% vốn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… những nước ở châu Á, như công ty TNHH Youngone Nam Định, công ty TNHH Maxport Limited chi nhánh Việt Nam, Công ty TNHH ISHA… Hầu hết những công ty này sẽ có quản lý, giám đốc điều hành là người bản xứ điều hành, vì vậy, đây là vùng đất hứa cho những bạn nào yêu thích công việc phiên, biên dịch.

Nếu làm việc dịch giấy tờ tại văn phòng thì sẽ không quá khắt khe, còn thi tuyển làm phiên dịch viên của Giám đốc hay một chức vụ nào đó là người quốc tế thì chọn lọc ứng viên sẽ kĩ hơn.

Phiên dịch viên, cầu nối giữa hai bên
Phiên dịch viên, cầu nối giữa hai bên
Phiên dịch viên
Phiên dịch viên

7


Phương Ringo

Ngành Hành chính – Nhân sự

Ngày nay những doanh nghiệp đang tiến dần về những địa bàn khu vực nông thôn để mở rộng nhà máy sản xuất chính vì thế để quản lý cán bộ, công nhân viên tại một công ty quy mô khoảng cả ngàn người thì hành chính nhân sự là bộ phận trọng yếu và khá vất vả.

Ở Nam Định, phòng Hành chính nhân sự cũng sẽ kiêm luôn lễ tân, giấy tờ giúp kế toán, phiên dịch, quản lý nhân sự, nhân viên tuyển dụng, kiểm soát phát sinh… vì vậy, nhu cầu tuyển nhân viên hành đúng là rất lớn. Nếu như ngày trước, về quê muốn làm nhân viên văn phòng thì chỉ có con đường trở thành cán bộ công nhân viên chức nhà nước nhưng ngày nay công việc đó được mở rộng hơn nhiều. Trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện nay có rất nhiều nhà máy có nhu cầu tuyển dụng những vị trí này. những ứng viên hãy kiểm tra lĩnh vực này.

Hành chính nhân sự - nghề được gọi là tinh anh nhất
Hành chính nhân sự – nghề được gọi là tinh anh nhất
Hành chính nhân sự
Hành chính nhân sự

8


Lê Hiền

Ngành da giày

Những năm gần đây ngành công nghiệp da giày của tỉnh Nam Định đã có bước phát triển mới. những doanh nghiệp ngành da giày của tỉnh hiện đều ký được hợp đồng thuê đất dài hạn, bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Phát triển ngành công nghiệp da giày đã và đang góp phần giải quyết việc làm cho số lượng lớn lao động tại Nam Định

những công ty da giày hiện nay đang ngày càng mở rộng và phân bố đều tại những huyện trong toàn tỉnh như: Công ty CP Xây dựng và Giày da Hồng Việt, CCN Thị trấn Xuân Trường, Công ty TNHH Da giày AMARA tại thị trấn Cổ Lễ, Trực Ninh, Công ty TNHH Việt Power (Đài Loan) tại xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Công ty KangFung cũng vừa mở rộng xây dựng tại thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy.

Việc mở rộng những nhà máy da giày như hiện nay sẽ tạo rất nhiều thời điểm việc làm cho lao động tại những địa phương, ổn định kinh tế, xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngành da giày
Ngành da giày
Ngành da giày
Ngành da giày

9


Lê Hiền

Nhân viên bán hàng

Cùng với sự tăng trưởng chung của toàn quốc, Nam Định cũng đang quay theo guồng quay đó. Ngày nay những Store điện máy, những store lớn, những siêu thị mini đã tỏa khắp những huyện trong toàn tỉnh Nam Định, những chuỗi Store đồ ăn, đồ uống có thương hiệu như Tocobuki, Trà chanh Đường phố, hay chuỗi những siêu thị sữa,… đang mọc lên ngày càng nhiều.

Cùng với đó thì nhu cầu tìm kiếm nhân viên bán hàng nhanh nhạy, hiện đại, nhạy bén với thị trường cũng đang thú vị những nhà tuyển dụng hiện nay. Với những loại hình này, là thời điểm cho nhiều bạn trẻ không chọn con đường ĐH để đi thì rất có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình được một công việc để thêm thu nhập cho bản thân, nếu chăm chỉ và cần mẫn lộ trình thăng tiến của ngành nghề này cũng rất rõ ràng, bạn cũng rất có thể được cất nhắc lên làm quản lý bán hàng, tổ trưởng tổ sale…

Nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng

10


Lê Hiền

Nhân viên spa

Cuộc sống ngày càng đủ đầy và sung túc hơn. Con người ta không những lo mẩu truyện ăn ngon mà nhu cầu làm đẹp, tăng cấp bản thân cũng ngày một cao lên. những thẩm mỹ viện, những spa chăm sóc sắc đẹp cũng mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu của quý khách. Chính vì thế công việc này cũng khá hot trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện nay.

Để trở thành một nhân viên trong lĩnh vực spa những bạn cũng cần phải có rất nhiều kỹ năng, nhiều hiểu biết để rất có thể làm tốt công việc này và đem lại sự hài lòng cho quý khách như tìm hiểu về cách chăm sóc da, những kỹ thuật phun xăm hiện đại, những dịch vụ khác như sử dụng những máy móc thiết bị hiện đại công nghệ cao. Nếu như bạn có vốn thì rất có thể tự mở spa riêng cho mình, công việc này cũng đem lại cho bạn thu nhập tương đối cao nếu bạn có trong tay những kinh nghiệm và vốn hiểu biết cũng như update nhay chóng nhạy bén những Xu thế làm đẹp theo từng thời điểm.

Nhân viên Spa
Nhân viên Spa
Nhân viên Spa
Nhân viên Spa

Từ khóa: Top 10 ngành nghề dễ xin việc nhất tại Nam Định, Top 10 ngành nghề dễ xin việc nhất tại Nam Định, Top 10 ngành nghề dễ xin việc nhất tại Nam Định

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *