Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và thời cơ thăng tiến nhanh nhất có thể

26-07-2021 10 5016 0 0

Báo lỗi

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều ngành nghề cho bạn sự lựa chọn. Để hoàn toàn có thể thành công, một phần quan trọng là sự tự tin và yêu nghề, phần sót lại phụ thuộc quan trọng vào sự lựa chọn ngành nghề hôm nay của bạn. Mùa tuyển sinh đang tới gần, nhiều bạn học viên đang rất khó khăn, bồn chồn trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho riêng mình. Hãy cùng Toplist tìm hiểu top 10 nhóm ngành nghề mang đến thu nhập khủng và thời cơ thăng tiến nhanh nhất có thể nhé!

12345678910

1


Happy Sunshine

Ngành quản lý tài chính

Tài đó là não bộ của mỗi doanh nghiệp, để não bộ đó được minh mẫn sáng suốt thì cần phải có những cách quản lý tài chính doanh nghiệp tác dụng và những nhân lực quản lý tài chính doanh nghiệp tài ba. Quản lý tài chính một cách thông minh sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát dòng tài chính của mọi hoạt động hay sản xuất Sale của doanh nghiệp quyết định, từ đó định hướng được hướng đi và khả năng phát triển trong tương lai một cách dễ dàng. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp rất thiết yếu những nhân sự quản lý tài chính cấp cao.

Xem thêm:  Top 9 Studio chụp ảnh cưới đẹp nhất quận Thanh Xuân, Hà Nội

Công việc quản lí tài chính thực chất là công việc hoạch đinh những chính sách tài chính trong doanh nghiệp làm cơ sở quyết định những khoản đầu tư và tài trợ để từ đó lợi nhuận được tăng trưởng thích hợp so với mức đầu tư vào tài sản cố định, máy móc hoặc từ những việc tăng cấp công nghệ sản xuất hiện tại… đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, quyền kiểm soát hoạt động và tình trạng doanh nghiệp trải qua kiểm soát dòng tiền Hầu hết những hoạt động trong doanh nghiệp đều có tác động tới tài chính trong doanh nghiệp. Do đó nhà quản trị trải qua dòng tiền hoàn toàn có thể kiểm soát hầu hết những hoạt động đang ra mắt và tác dụng của những hoạt động đó trải qua tình hình tài chính.

Và chỉ với tấm bằng cử nhân tài chính, bạn đã sở hữu thể tìm được một công việc vừa ý đúng chuyên ngành. Bắt đầu với tư cách là thực tập sinh ở doanh nghiệp hay tổ chức, sự nghiệp của những bạn sẽ phát triển nhanh nếu bạn là người có năng lực và nhiều điểm mạnh, thậm chí ngay trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay cũng sẽ không làm bạn bị tác động. Thu nhập trung bình tại Mỹ: 81.060 USD.

Và chỉ với tấm bằng cử nhân tài chính, bạn đã có thể tìm được một công việc ưng ý đúng chuyên ngành
Và chỉ với tấm bằng cử nhân tài chính, bạn đã sở hữu thể tìm được một công việc vừa ý đúng chuyên ngành


2


Happy Sunshine

Giảng viên ĐH

Giáo dục nước nhà đang trong cơn chuyển mình để tìm ra con đường phát triển cho chính mình và cho cả tương lai dân tộc. Trong cuộc chuyển mình đó, thầy cô giáo đóng vai trị là những tiên phong vì chất lượng giáo dục nói cho cùng gắn liền với chất lượng đội ngũ.

Giảng viên ĐH là một ngành nghề đáng mơ ước ở Việt Nam. Là giáo viên đã rất được coi trọng, là giáo viên đứng trên giảng đường ĐH lại càng vinh hạnh hơn. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ nỗ lực phấn đấu để trở thành người trao truyền kỹ năng cho sinh viên, mở ra cho họ thời cơ nghề nghiệp sáng lạng khi họ tốt nghiệp ĐH.

Tuy là ngành có số giờ làm việc tại cơ quan trong tuần ít nhất (trung bình khoảng 30 giờ/tuần) cũng như có số ngày nghỉ hàng năm cao nhất (tới 31 ngày), nhưng với những giáo sư, giảng viên và những nhà quản lý trường ĐH thì mức thu nhập bình quân rất hay với 81.491 USD/năm. Những người nắm cương vị chủ chốt tại những trường ĐH có mức thu nhập lên đến 550.000 USD/năm

Giảng viên đại học là một ngành nghề đáng mơ ước ở Việt Nam
Giảng viên ĐH là một ngành nghề đáng mơ ước ở Việt Nam

3


Happy Sunshine

Phân tích, nghiên cứu thị trường, chuyên viên marketing

Marketing là một ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động Sale của hầu hết mọi tổ chức Sale trên trái đất. tác dụng của hoạt động bán hàng sẽ chịu tác động lớn từ marketing vì những công ty cần hoạt động marketing để thăm dò, thu thập về những sở thích, thói quen và nhu cầu của đối tượng quý khách trước khi đưa ra một sản phẩm và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Vì vậy, chắc chắn yêu cầu về một nhóm ngũ chuyên tiếp xúc với quý khách, phải có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức thiết yếu.

Đồng thời, với xu thế hội nhập toàn cầu thì ngành Marketing đó là ngành dễ xin việc nhất hiện nay và ngay trong lúc có việc làm, mức lương được nhận cũng rất to lớn. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn là ngành tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Một khảo sát do tập đoàn lớn PayScale triển khai cho thấy mức lương của những cử nhân ngành marketing đã tăng vọt từ 40.800 USD lên đến 79.600 USD trong vài năm quay về đây. Vì vậy, nếu còn do dự khi chọn ngành Marketing thì thông tin trên hoàn toàn có thể khiến bạn yên tâm rồi nhé!

Hiệu quả của hoạt động bán hàng sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ marketing
tác dụng của hoạt động bán hàng sẽ chịu tác động lớn từ marketing

4


Happy Sunshine

Bác sĩ tâm lý

Khi xã hội ngày càng phát triển, áp lực công việc càng dễ dàng tạo thành trạng thái lo lắng, căng thẳng cho con người. đương nhiên khi ấy, nhu cầu sử dụng những dịch vụ tâm lý cũng tăng cao và bác sĩ tâm lý trở thành một ngành hot. Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, nghề tư vấn tâm lý đã và đang ngày càng phát triển mạnh tại Việt Nam và lôi cuốn đông đảo bạn trẻ.

Bên cạnh đó, thời cơ nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý rất đa dạng, sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học hoàn toàn có thể đảm trách nhiều công việc không giống nhau như giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại những trường ĐH, CĐ, trung tâm, viện nghiên cứu; chuyên viên tư vấn tâm lý tại những công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình; chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện,…

Đặc biệt, mức lương và chính sách đãi ngộ trong ngành này được dự đoán là ngày càng tăng cao. những bạn trẻ đang có mong muốn trở thành một Chuyên viên tư vấn tâm lý trong tương lai thì hãy mạnh dạn và tự tin để lựa chọn ngành này. Theo ước tính, múc thu nhập trung bình của họ sẽ từ 66.500 USD/năm đến 95.000 USD/năm. 19%, là tỷ lệ tăng trưởng của nghề này trong một thập niên tới đây đây.

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, nghề tư vấn tâm lý đã và đang ngày càng phát triển mạnh tại Việt Nam và thu hút đông đảo bạn trẻ
Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, nghề tư vấn tâm lý đã và đang ngày càng phát triển mạnh tại Việt Nam và lôi cuốn đông đảo bạn trẻ

5


Happy Sunshine

Kỹ sư phần mềm

Công nghệ thông tin, mạng Internet đang phát triển như vũ bão và tham gia trong hầu hết những quy trình vận động của trái đất. Đây đó là lý do khiến cho những việc làm từ kỹ thuật hỗ trợ máy tính, đến quản lý mạng, thiết kế phần mềm và những cơ sở dữ liệu đều có mức lương hấp dẫn.

Kĩ sư phần mềm là công việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển và kiểm tra vận hành của những hệ thống điều khiển bằng phần mềm cùng những phần mềm phân phối và đáp ứng mạng làm việc. những kĩ sư phần mềm tiếp xúc với những trình ứng dụng trong đa dạng ngành nghề như: y khoa, công nghiệp, quân sự, thông tin liên lạc, hàng không vũ trụ, Sale, khoa học và tin học thường thức.

Sự tăng trưởng chủ yếu trong những dịch vụ tin học và xử lý dữ liệu đang được những Chuyên viên dự báo là ngành công nghiệp mở rộng nhanh nhất có thể trong nền kinh tế của Việt Nam tới đây. Bên cạnh đó, Cách mạng 4.0 đang lan tỏa trên toàn trái đất, do đó nhu cầu ứng dụng kĩ thuật cao của xã hội ngày càng lớn nên trong thời gian tới, kỹ sư phần mềm là nghề nghiệp có mức thu nhập cao và dễ dàng thăng tiến nhất.

Mức lương trung bình là 80.500 USD/năm. Tuy nhiên, mức lương này được dự đoán là hoàn toàn có thể tăng cao trong thời gian tới.

Kĩ sư phần mềm là công việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển và kiểm tra vận hành của các hệ thống điều khiển bằng phần mềm cùng các phần mềm phân phối và đáp ứng mạng làm việc
Kĩ sư phần mềm là công việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển và kiểm tra vận hành của những hệ thống điều khiển bằng phần mềm cùng những phần mềm phân phối và đáp ứng mạng làm việc

6


Happy Sunshine

Lập trình viên

Trong thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa hiện nay, lập trình máy tính trở thành một trong những ngành “hái ra tiền” của toàn bộ những vương quốc. Công việc lập trình máy tính nghe qua có vẻ đặc biệt đơn giản, lập trình viên thường viết những chương trình để chạy trên phần mềm, đồng thời phát hiện và khắc phục nếu nhận thấy có sự sai sót. Nói tóm lại, công việc của một lập trình viên đó là duy trì và phát triển để những phần mềm và máy tính hoàn toàn có thể hoạt động tác dụng và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng tốt hơn.

Hiện nay, trong lúc những ngành khác nhu cầu nhân lực và mức lương có Xu thế giảm qua những năm. Thì ngành công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình nói riêng vẫn vững vàng giữ được vị trí “hot”.

Theo thống kê thì thu nhập bình quân của ngành này trên trái đất là 12.640 USD. Mức thu nhập của một lập trình viên máy tính ở Việt Nam hoàn toàn có thể dao động từ 10 – 100 triệu đồng 1 tháng tùy vào trình độ và chất lượng làm việc. Rõ ràng đây là một công việc có mức thu nhập cao và có thời cơ thăng tiến nhanh, nhất là trong giai đoạn tình trạng thất nghiệp đang ra mắt ở việt nam.

Trong thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa hiện nay, lập trình máy tính đã trở thành một trong những ngành “hái ra tiền” của tất cả các quốc gia
Trong thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa hiện nay, lập trình máy tính trở thành một trong những ngành “hái ra tiền” của toàn bộ những vương quốc

7


Happy Sunshine

Thẩm định BĐS

Thị trường mua bán BĐS đang ngày càng phát triển và luôn nằm trong trạng thái nóng bỏng từng ngày, hàng giờ. Vì vậy, nhu cầu về sự việc thẩm định giá trị mỗi BĐS được bán, thế chấp, bảo hiểm, đánh VAT hay đấu thầu tăng thêm chóng mặt trong những năm gần đây.

Trong tương lai, ngành nghề này hứa hẹn sẽ bùng nổ quay về và mang đến nhiều lợi nhuận cho những chủ đầu tư và môi giới. Ngành nghề này mang lại thời cơ tự tạo việc làm của nó rất phong phú và tạo ra những mối quan hệ cá nhân đa dạng. Thu nhập trung bình của ngành này thuộc loại khá, với 55.020 USD/ năm.

Tuy nhiên, thu nhập chính đối với những chuyên viên thẩm định BĐS thường tới từ “hoa hồng” trong những lần thẩm định. Vì vậy, nếu là một chuyên viên thẩm định “lành nghề” thì thu nhập hàng tháng không phải là mối lo của những bạn.

Thị trường mua bán bất động sản đang ngày càng phát triển và luôn nằm trong trạng thái nóng bỏng hàng ngày, hàng giờ
Thị trường mua bán BĐS đang ngày càng phát triển và luôn nằm trong trạng thái nóng bỏng từng ngày, hàng giờ

8


Happy Sunshine

Phụ trách nhân sự

Quản lý nhân sự không thể giới hạn ở việc tuyển người, sắp xếp mức lương mà còn phải lập được những kế hoạch mang tầm chiến lược cho sự phát triển của công ty.

trong lúc đó, những công ty công nghệ có vốn đầu tư quốc tế vào Việt Nam ngày một nhiều. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hay như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho người những kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

Quản lý nhân sự không thể giới hạn ở việc tuyển người, sắp xếp mức lương mà còn phải lập được những kế hoạch mang tầm chiến lược cho sự phát triển của công ty. Quản lý nhân sự cấp quốc tế đang thực sự trở thành một nghề “hot” với mức thu nhập bình quân hàng năm khoảng 73.500 USD, đặc biệt với những giám đốc nhân sự cấp cao, mức thu nhập bình quân hàng năm hoàn toàn có thể lên tới 285.000 USD.

Quản lý nhân sự không còn giới hạn ở việc tuyển người, sắp xếp mức lương mà còn phải lập được các kế hoạch mang tầm chiến lược cho sự phát triển của công ty
Quản lý nhân sự không thể giới hạn ở việc tuyển người, sắp xếp mức lương mà còn phải lập được những kế hoạch mang tầm chiến lược cho sự phát triển của công ty

9


Happy Sunshine

Nhân viên sửa chữa điện

Sử dụng điện là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi gia đình. Và khi nhu cầu này càng tăng thì việc seting, bảo trì hay sửa chữa những thiết bị điện cũng trở thành quan trọng hơn lúc nào hết. quy trình hội nhập quốc tế hiện nay đang đòi hỏi Việt Nam – một vương quốc thuần nông cũng như nhiều nước trong khu vực phải thúc đẩy phát triển công nghiệp, điện tử. Những sản phẩm về điện hay những sản phẩm cơ khí ngày càng nhiều, chúng xuất hiện trong hầu hết những sản phẩm của đời sống xã hội và nó nhu cầu thiết yếu không thể thiếu. Chính vì vậy, trong thị trường lao động đang thiếu “thợ” hiện nay thì, nhân viên sửa chữa điện trờ thành nghề “hot” hơn lúc nào hết.

Bên cạnh đó, nếu học ngành này người học còn có thời cơ được đi xuất khẩu lao động sang những nước phát triển. Ngay từ giảng đường ĐH, những nhà tuyển dụng đã tạo dựng sợi dây links giữa nhà trường và công ty, mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu kí phối kết hợp đồng lao động. Như vậy hoàn toàn có thể thấy, thời cơ việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp của ngành này chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Ở Mỹ, đây được cho là ngành nghề có tiềm năng phát triển với mức thu nhập bình quân là 51.110 USD và số lượng vị trí dự kiến năm 2024: 85.900.

Trong thị trường lao động đang thiếu
Trong thị trường lao động đang thiếu “thợ” hiện nay thì, nhân viên sửa chữa điện trờ thành nghề “hot” hơn lúc nào hết

10


Happy Sunshine

Quản trị Sale

Quản trị Sale luôn là một trong những ngành hấp dẫn những bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động Sale và doanh nghiệp luôn phải không ngừng phát triển.

Sale, doanh nghiệp ở Việt Nam đang ngày càng phát triển và tiến bộ, để hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu hội nhập. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, Việt Nam chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, ngoài ra những doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Đây là thời cơ về số lượng việc làm trong ngành này nhưng cũng đề ra thử thách rất lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực.

Nếu bạn thích sự năng động, hãy lựa chọn quản trị Sale, mình tin là nếu có năng lực thật sự, chắc chắn khi ra trường mức lương của bạn không tồi đâu.Với những cử nhân tốt nghiệp ngành Quản trị Sale, thị trường việc làm đối với họ là cực kì rộng lớn, họ có thời cơ làm việc tại toàn bộ những đơn vị hay những công ty trong nước cũng như của quốc tế. Hầu hết những tổ chức đều có hoạt động Sale và với cùng 1 lượng lớn những doanh nghiệp tại Việt Nam, như vậy, thời cơ nghề nghiệp là không nhỏ.

Bên cạnh đó, nếu bạn vừa có kỹ năng dồi dào lại thêm cả kinh nghiệm thực tiễn khi làm việc thì đây đó là điều kiện vàng giúp bạn leo lên những nấc thang thành công, đặc biệt là ghi bạn có bằng thạc sĩ MBA. Với tầm bằng này thì những giám đốc ngân hàng, công ty tài chính sẽ nhanh gọn mời bạn về công ty họ. Thu nhập bình quân của ngành này rất cao, lên tới: 115.320 USD/năm.

Quản trị kinh doanh
Quản trị Sale

Từ khóa: Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và thời cơ thăng tiến nhanh nhất có thể, Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và thời cơ thăng tiến nhanh nhất có thể, Top 10 ngành học mang đến thu nhập khủng và thời cơ thăng tiến nhanh nhất có thể

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *