Top 10 loại hoa hiếm và đẹp nhất toàn cầu

21-05-2021 10 575 0 0

Báo lỗi

Hoa là những món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Hiện trên toàn cầu có hơn 270.000 loại hoa. Một số loài hoa chỉ nở vào mùa cụ thể hoặc thậm chí sau nhiều thập kỷ mới nở hoa. Mỗi loại hoa có một vẻ đẹp và mẩu truyện riêng. Tuy nhiên, có những loại hoa cực kì hiếm gặp, chỉ còn vài cá thể trên toàn cầu. Hãy cùng tìm hiểu một số loài hoa hiếm và đẹp nhất toàn cầu tiếp về sau.

12345678910

1


Bà Già Đau Khổ

Hoa Champion

Hoa là món quà đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng cho loài người. Một số loài hoa chỉ nở vào một số mùa nhất định, thậm chí sau nhiều thập kỷ. Nhiều loài hoa tới từ những vùng xa xôi trên toàn cầu và vẫn vẫn chưa được khám phá. hoàn toàn có thể nói, hoa không chỉ là trang trí cho thiên nhiên, mà còn trang trí cho cuộc sống mỗi ngày của con người. Hoa Campion có tên khoa học là silene tomentosa chỉ hoàn toàn có thể tìm thấy ở đảo Gibraltar thuộc lãnh thổ nước Anh. Là một chi nhỏ của hoa cẩm chướng, có màu hồng nhạt, mùi thơm dịu nhẹ, chỉ nở hoa vào đêm tối và có một vòng đời ngắn ngủi. Campion đã từng được cho là đã tuyệt chủng bởi những nhà khoa học vào năm 1992, Tuy nhiên hai năm sau đó, vào năm 1994, một người leo núi đã tình cờ phát hiện hoa Campion vẫn tồn tại trên một mỏm núi của Gibraltar.

Ngày nay, hoa Campion chỉ còn tồn tại trong những khu vườn bách thảo ở Gibraltar và London, nhưng với số lượng cực kì thưa thớt. Hoa Champion được coi là một trong những loài hoa hiếm và đẹp trên toàn cầu, được tìm thấy ở Gibraltar. Champion là loài hoa đặc biệt quý hiếm và chỉ được tìm thấy trên những vách đá cao ở Gibraltar. Đến năm 1994, một bông hoa duy nhất được phát hiện bởi một nhà leo núi là chúng ở trên vách đá và không thể tiếp cận. Tin đồn được lan truyền tới những ngân hàng hạt giống và loài hoa này đã được trồng tại Vườn Bách Thảo Hoàng gia ở London.

Hoa Champion chỉ được tìm thấy ở Gibraltar
Hoa Champion chỉ được tìm thấy ở Gibraltar
Hoa Champion được coi là một trong những loài hoa hiếm và đẹp trên thế giới
Hoa Champion được coi là một trong những loài hoa hiếm và đẹp trên toàn cầu


2


Bà Già Đau Khổ

Hoa Jade Vine (hoa móng cọp)

Hoa móng cọp là một loại cây dây leo, thân gỗ, có những chùm hoa dài với hàng trăm những bông hoa gắn xung quanh, trông như những chiếc móng vuốt cọp hướng ngược lên. Thân cây hoa hoàn toàn có thể dài tới 18m. Đây là một loại hoa độc đáo và lạ mắt thuộc họ đậu và có màu xanh tuyệt đẹp. Loại hoa này được thụ phấn nhờ những con dơi và chỉ được tìm thấy trong những vùng rừng núi ở Philippines. Cây hoa này có nguồn gốc từ những cánh rừng mưa ở Philippines. Cây có thân mộc to, sống nhiều năm, thường được trồng theo dạng dây leo lên giàn. Hoa có màu chủ đạo là ngọc bích, nhưng theo những người có kinh nghiệm trồng hoa ở Đà Lạt (Việt Nam) thì sắc màu của loài hoa này có sự biến đổi nhất định trong một ngày. Cụ thể, buổi sáng, hoa cẩm thạch có màu xanh da trời, giữa trưa chuyển màu xanh rớt và đến chiều thì chuyển sang màu xanh lục. Quả của nó trông giống quả cóc, nhưng lớn hơn.


Hoa móng cọp có tên khoa học là Strongylondon Macrobotrys thuộc họ đậu. Tên tiếng Pháp là Jade Vine (nho ngọc bích hoặc nho ngọc lục bảo, vì dàn hoa mọc như những chùm nho). Hoa móng cọp còn được gọi là hoa vuốt cọp, thiên hài hoa. Gọi là dây hoa cẩm thạch vì loài hoa này hoàn toàn có thể dài tới 3m và loại xanh ngọc là loại phổ biến nhất, nhìn từ xa như những dây hoa mang màu cẩm thạch, long lanh dưới nắng. Theo quan niệm của người Việt, Hổ là chúa tể muôn loài vậy nên loài hoa móng cọp mang trên mình ý nghĩa sâu sắc như cái tên của nó. Những chiếc móng cọp đầy quả cảm, như những chiến binh sẵn sàng chiến đấu, thể hiện uy lực và sức mạnh, hoang dã, kiêu hãnh của chúa sơn lâm.

Có ở khu rừng ở Philippines
Có ở vùng rừng núi ở Philippines
Hoa Jade Vine (hoa móng cọp)
Hoa Jade Vine (hoa móng cọp)

3


Bà Già Đau Khổ

Hoa mỏ vẹt

Cây hoa mỏ vẹt có tên khoa học là Lotus berthelotii, cây thuộc họ đậu (Fabaceae). Phân bố chủ yếu ở quần đảo Canary. Từ năm 1884, Hoa mỏ vẹt đã được liệt kê vào nhóm hoa cực hiếm vì loài hoa này đã từng cho là bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, sau đó người ta đã tìm thấy một vài mẫu vật về loài hoa này tại quần đảo Canary. Hoa mỏ vẹt có hình dáng giống như mỏ vẹt, rộng 2 – 8 mm, dài 2 – 4 cm, có red color, từ red color đến màu cam. Loài hoa này được thụ phấn chủ yếu nhờ những con chim. Hoa mỏ vẹt được xếp vào những loài thực vật cực hiếm, thậm chí từng bị cho là gần tuyệt chủng trong tự nhiên. Loài hoa này phân bố chủ yếu ở quần đảo Canary, Tây Ban Nha và được thụ phấn chủ yếu nhờ chim.


Hoa mỏ vẹt
có thân bò có hình dáng giống như đuôi thú, với lá chia thành 3-5 thuỳ có kính thước dài 1-2 cm, rộng 1 mm, óng ánh như bạc. Nó đã từng được cho rằng những loài thụ phấn thuở đầu của loài này (và chi khác như Isoplexis và Canarina ) là chim Sunbirds, đó đã tuyệt chủng trên quần đảo Canary, điều này giải thích lý do tại sao chúng là những loài đang bị đe dọa tuyệt chủng…Tuy nhiên nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng loài này được thụ phấn đầy đủ bởi những loài chim không thường xuyên “thăm hoa”, đặc biệt là Chiffchaff ( Phylloscopus canariensis ), và trong thực tiễn cho thấy có một số thích nghi cụ thể để được thụ phấn không thường xuyên bởi những loài chim như tuổi thọ hoa được nối dài.

Hoa mỏ vẹt
Hoa mỏ vẹt
Hoa mỏ vẹt
Hoa mỏ vẹt

4


Bà Già Đau Khổ

Cúc vạn thọ Socola

Cúc vạn thọ socola là một loài hoa bản địa hiếm nhưng đẹp tuyệt vời của Mexico. Loài Cúc vạn thọ Socola này được cho là bị tuyệt chủng trong tự nhiên hơn 100 năm nay. Cho nên được xếp vào 1 trong những loài hoa hiếm trên toàn cầu. Tuy nhiên những cây hoa còn sót lại đã được gầy giống thành công vào năm 1902. Những khu vực mà loài hoa này tồn tại đã được luật pháp bảo hộ. Loài hoa này sở dĩ có tên thường gọi như vậy là do Những bông hoa này có màu nâu như màu socola, đường kính từ 3-4cm. Vào mùa hè, những cánh hoa thường toát ra mùi socola rất thơm. Đây là loài hoa không tồn tại hạt làm giống mà cây mới sinh ra từ rễ. Cúc vạn thọ sô cô la có red color nâu, hoặc màu nâu đậm trông rất quý phái. Tên khoa học là Cosmos atrosanguineus (tên thông dụng là Chocolate Cosmos). Đây là loài hoa kỳ lạ không tồn tại hạt làm giống mà có rể hình ống và nẩy sinh ra cây mới từ rể.


Chocolate Cosmos đã giành được vị trí của tớ trong danh sách những loài hoa lạ kỳ quý hiếm của toàn cầu. Nó phát triển chiều cao khoảng 40 đến 70 cm. ý nghĩa sâu sắc của loài hoa này là “I love you more than anybody can = em (anh) yêu anh (em) hơn bất kể ai hoàn toàn có thể”. Chính vì ý nghĩa sâu sắc lãng mạn đầy thách đố này mà có những cô dâu đã không ngần chi đến trên 1000 dollars cho bó hoa cầm tay trong ngày lễ cưới. Hiện nay nhờ kỹ thuật tân tiến, cúc vạn thọ sô cô la đã được phổ biến và trở thành rẻ hơn trước đây.

Hoa có màu nâu như socola
Hoa có màu nâu như socola
Cúc vạn thọ Socola
Cúc vạn thọ Socola

5


Bà Già Đau Khổ

Hoa Rothschild’s Slipper Orchid

Rothschild’s Slipper Orchid được coi là một trong những loài hoa hiếm nhất trên toàn cầu vì nó rất khó tìm. Vì nó không chỉ là mọc ở độ cao trên 1.640 feet mà còn phải mất 15 năm để nở hoa. Nó hiếm đến mức hiện giờ nó trị giá hàng nghìn đô la trên thị trường chợ đen. chính vì đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nên để hoàn toàn có thể sở hữu loài hoa quý hiếm này người ta phải bỏ ra từ 5.000$ trở lên cho một nhánh của nó. Hiện, lan này chỉ có trong vườn vương quốc Kinabalu ở Sabah của Malaysia. Rothschild’s Slipper Orchid là một trong năm loại Lan Dép (tên thường gọi xuất phát từ môi dưới của hoa giống như một chiếc dép), một lần nữa là một họ phụ của họ Lan. Nó có cánh dài màu vàng và đen hoặc sọc đỏ. Điều làm cho Rothschild’s Slipper Orchid trở thành một bông hoa độc đáo trong số những loài thuộc họ lan là hai cánh mỏng mọc theo chiều ngang từ tâm.

Có nguồn gốc từ đảo Borneo ở Malaysia, lan Rothschild’s Slipper Orchid chỉ hoàn toàn có thể phát triển trong những vùng rừng núi nhiệt đới trên Núi Kinabalu. Chúng mọc ở độ cao từ 1.640 đến 3.930 feet so với mực nước biển. bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy chúng trong khu vực có hàng rào của Vườn vương quốc Kinabalu vào tháng bốn và tháng 5, đó là mùa hoa của chúng và chúng được coi là “Vàng của Kinabalu”. Năm 1988, Jean Jules Linden đã đặt tên là Paphiopedilum rothchildianum để vinh danh Bá tước Ferdinand James Von Rothschild, một nhà thảo mộc nổi tiếng về trồng lan và sau đó những khoa học gia khác tiếp tục nghiên cứu về giống lan này. Đây là một trong những loài hoa đang bị đe doạ tuyệt chủng.

Rothschild’s Slipper Orchid
Rothschild’s Slipper Orchid
Rothschild’s Slipper Orchid
Rothschild’s Slipper Orchid

6


Bà Già Đau Khổ

Hoa Kadupul

Sự quý hiếm và vẻ đẹp là những điều chính khiến hoa Kadupul trở thành đặc biệt. Loài hoa xinh đẹp này chủ yếu được tìm thấy trong những vùng rừng núi của Sri Lanka. Chỉ một số ít người có thời điểm cảm nhận được vẻ đẹp của hoa Kadupul. chính vì nó chỉ nở vào giữa đêm và tàn trước bình minh. Loài hoa này được xếp vào loại hoa hiếm vì nó nở rất ít và được tìm thấy ở một số vương quốc châu Âu. Hoa Kadupul khi nở trông rất rực rỡ và kiêu sa nhưng có rất ít người hoàn toàn có thể được ngắm nhìn nó vì nó nở vào đêm tối, sáng ra cánh hoa cụp lại vĩnh viễn. Để có một bông hoa kadupul nở khỏe cần phải có những điều kiện cụ thể. Thêm vào đó, thiên nhiên nở rộ vào giữa đêm khiến hoa Quỳnh khó hoàn toàn có thể được ai đó tìm thấy. Hoa Kadupul không chỉ là đẹp mà còn có mùi rất thoải mái. Nó cũng là một trong những loài hoa đắt nhất vì tuổi thọ ngắn hơn. cho tới nay, không tồn tận nơi thực vật học nào hoàn toàn có thể đưa ra lời giải thích chính xác về cái chết đột ngột của hoa Kadupul.

Hoa Kadupul có tên khoa học là Epiphyllum oxypetalum. Hoa này có white color ngần tinh ý và mùi hương thanh tao quyến rũ một cách kỳ lạ. Nó cũng là một trong những loài hoa đắt giá nhất, chính vì đơn giản là người ta không thể định giá nó được. Loài hoa rất này được Phật giáo tôn sùng. Hoa Kadupul rất giản đơn trồng nhưng chúng lại được liệt vào danh sách những loài hoa hiếm gặp chính vì nó chỉ nở vào lúc nửa đêm và sẽ tàn trước bình minh. Đặc biệt Hoa Kadupul sẽ ngay lập tức tàn vào khoảnh khắc nó bị hái xuống. Cho tới nay, không tồn tận nơi thực vật học nào hoàn toàn có thể đưa ra lời giải thích chính xác về sự tàn lụi đột ngột này của hoa Kadupul. Kadupul lớn và đẹp, có white color như tuyết và hình ngôi sao sáng. Nó chủ yếu phát triển trong tự nhiên, giữa những vật chất phân hủy xung quanh cây cối, và hoàn toàn có thể dài 30 cm và rộng 17 cm.

Hoa Kadupul hiếm vì nó ít nở
Hoa Kadupul hiếm vì nó ít nở
Hoa Kadupul
Hoa Kadupul

7


Bà Già Đau Khổ

Hoa lan ma

Hoa lan ma là một trong những loài phong lan hiếm nhất trên toàn cầu chính vì nó không thể tự quang hợp và không tồn tại lá. Loài hoa này giá như đã bị tuyệt chủng cách đây 20 năm nhưng nó lại xuất hiện quay về ở những vùng rừng núi châu Mỹ. Hoa lan ma không tự tạo được chất dinh dưỡng để nuôi cây mà nó sống tùy thuộc vào một loài nấm sống kí sinh trên bộ rễ. Loài hoa này hoàn toàn có thể sống trong bóng tối nhiều năm và chỉ nở hoa vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Lan ma có hình dáng khá kỳ quái. Có người ví loài hoa này với chú khỉ, người làm xiếc hay thậm chí là chú nhái bén.. Nó cần nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Những đòi hỏi về những điều kiện cụ thể như vậy làm cho lan ma trở thành rất hiếm trên toàn cầu. Ngoài sự quý hiếm, có một điều nữa khiến lan ma trở thành một loại cây đặc biệt. Nó không tồn tại lá. Thân và hoa có màu xanh lục. Vì vậy, rất khó để phát hiện ra lan ma trong cả khi bạn có thời điểm đến được nơi nó mọc.

Phong lan ma có tên khoa học Dendrophylax lindenii, là một loài hoa hiếm sinh trưởng chủ yếu ở Cuba và Florida. Chúng cực kỳ quý hiếm, ước tính cả toàn cầu mới có khoảng 3.000 cây. Trong 3000 cây phong lan ma, ước tính có khoảng 2000 cụm triệu tập tại Florida và Cuba. Mỗi năm cũng chỉ có chừng 10% chịu trổ hoa. Đã từng có thời kỳ, người ta thi nhau lùng sục, săn tìm loài hoa này, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật đắt đỏ nhất. Nó được gọi là “hoa ma” bởi chúng hoàn toàn có thể sống dưới lòng đất nhiều năm và chỉ nở hoa khi quy tụ toàn bộ những điều kiện. Hoa phong lan ma white color kiêu sa, dáng hình thanh mảnh tuyệt đẹp và mùi mùi thơm ngào ngạt. Ngoài cái tên đầy ma mị, chúng còn được gọi là dạ lan hương.

Hoa lan ma không có lá
Hoa lan ma không tồn tại lá
Hoa lan ma là một trong những loài phong lan hiếm nhất trên thế giới
Hoa lan ma là một trong những loài phong lan hiếm nhất trên toàn cầu

8


Bà Già Đau Khổ

Hoa phong lan tím vàng

Theo những nhà khoa học thì trên toàn cầu có tới hơn 270.000 loài hoa. Mỗi loài hoa có một đặc trưng riêng, màu sác riêng, mùi hương riêng, mẩu truyện và ý nghĩa sâu sắc riêng, sẽ tạo ra một sức hút riêng. Có những loài hoa rất phổ biến, nhưng cũng có thể có những loài hoa cực kì hiếm, độc và lạ. Bạn khó hoàn toàn có thể tìm và gặp chúng ở những khu vườn thông thường. Chúng hiếm không phải chỉ vì khó gieo trồng mà vì có những loài chỉ nở vào những mùa nhất định, có những loài hoa sau cả mấy thập kỷ, thậm chí mấy thiên niên kỷ mới nở một lần. Nếu như bạn có dịp được ngắm nhìn chúng khoe sắc tỏa hương, thì quả thật bạn cực kì may mắn đấy. Trong số đó phải nói tới là loài hoa phong lan tím vàng. Đây là một loại hoa rất hiếm và có giá cả rất đắt, khoảng 5.000 USD một nhánh. Loài hoa này được tìm thấy ở Anh vào những năm 1917, lúc ấy người ta coi loài hoa này là bảo vật vương quốc và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Việc trồng và nuôi dưỡng loài hoa này không phải ai cũng làm được vì nhà bác học Charles Darwin đã từng thất bại khi nuôi dưỡng nó.

Hoa có màu tím đỏ và vàng sáng rất hiếm thấy. Lan Vàng Tím là những thành viên quý hiếm của gia đình phong lan. Sự phối kết hợp giữa 2 màu vàng và tím là rất hiếm. Gần 3/4 tổng số hoa là bông hoa nữ màu vàng và phần sót lại có màu tím. Loài hoa Lan quý hiếm màu vàng tím cũng là một trong những loại hoa đắt giá trên toàn cầu. Đó là lý do tại sao hoa lan Vàng Tím được luật pháp ở London bảo vệ. Một nhánh hoa hoa này có giá 5000 đô đủ thấy được nó quý hiếm đến mức độ nào. Nó thường được ghép với một loại nấm để sinh trưởng và phát triển. Hoa có màu tím đỏ và màu vàng sáng rất hiếm có, khiến cho nó trở thành một loài hoa đắt đỏ vào hàng hàng đầu toàn cầu.

Hoa phong lan tím vàng giá 5000 USD 1 bông
Hoa phong lan tím vàng giá 5000 USD 1 bông
Hoa phong lan tím vàng
Hoa phong lan tím vàng

9


Bà Già Đau Khổ

Hoa Youtan Poluo

Theo những nhà nghiên cứu thì loài hoa Youtan Poluo này 3000 năm mới nở một lần. Nó được phát hiện bởi một nông dân Trung Quốc, trong ống thép của tớ. Loài hoa này nhỏ xíu, khoảng 1mm, có white color rất thơm. Loài hoa này đã được đề cập trong kinh sách của Phật giáo. Tên của loài hoa này trong tiếng Phạn có tức là “một bông hoa tốt lành từ trời”. Những bông hoa được tạo thành từ 29 mảnh nhỏ xíu, khá thơm và có white color tinh khiết. Theo những nhà thực vật học, loài hoa này chỉ nở hoa một lần mỗi chu kỳ 3000 năm. Hoa Youtan Poluo vẫn tồn tại như một huyền thoại và khi nó khai sinh là điềm lành báo hiệu Đức Phật ra mắt hay một bậc Luân Vương xuất thế…

Loài cây ngỡ chỉ có trong tưởng tượng laị nở hoa trên khuôn mặt pho tượng Phật trong ngôi chùa ở Hàn Quốc…Hoa Youtan Poluo có hình dáng mong manh như những sợi tóc. Những bông hoa này nở vào sáng sớm, sau đó cụp lại vào giữa trưa nắng. Với khả năng kỳ diệu, nó hoàn toàn có thể sinh sống trên bất kỳ bề mặt nào mà nó vô tình bám được.C ây hoa có nhiều nhánh, nở ra những bông hoa bé xíu có white color hoặc xanh nhạt, nụ hoa có hình dáng của một quả trứng tí hon, hoa có mùi hương nhẹ nhàng của gỗ đàn hương.

Hoa Youtan Poluo 3000 năm mới nở 1 lần
Hoa Youtan Poluo 3000 năm mới nở 1 lần
Hoa Youtan Poluo
Hoa Youtan Poluo

10


Bà Già Đau Khổ

Hoa Corpse

Hoa Corpse là một loài hoa cực kì đặc biệt, nó còn được gọi là hoa xác thối, không tồn tại thân, lá và rễ. Sở dĩ nó gọi là hoa xác thối vì nó phát ra mùi thịt thối rất hăng để thú vị bọ cánh cứng và ruồi đến thụ phấn cho nó. Hoa Corpse được coi là một loài quý hiếm với chiều cao lên đến 6 feet (1,8m), đường kính 3 feet (0,9m). Loài hoa này chỉ được tìm thấy ở Sumatra (vùng rừng nhiệt đới ở Indonesia). Hoa Corpse nở khoảng 1 tuần thì tàn. Đây là loài hoa hiếm nhất, lớn nhất và có nguy cơ tuyệt chủng nhất của toàn cầu. Corpse đặc biệt vì nó không tồn tại thân, lá và rễ. Như những loài vân môn và hồng môn, chùm hoa gồm có một bông mo được cấu thành bởi những hoa nhỏ, có mùi; và có một mo xung quanh trông giống một cánh hoa lớn. Mo của hoa chân bê titan có màu xanh phía bên ngoài, đỏ sẫm bên trong, và bề mặt mo có nhiều nếp nhăn. Bông mo rỗng bên trong. Bên trong lớp mo, phía dưới bông mo là hai vòng hoa nhỏ. Vòng hoa phía trên gồm có những hoa đực, vòng phía dưới là rất nhiều lá noãn red color-cam sáng.

“Mùi hương” của hoa Corpse giống như mùi của thịt thối, thú vị những loài ruồi ăn xác chết (họ Sarcophagidae) thụ phấn cho chúng. red color sẫm và bề mặt nhám của hoa cũng tạo cảm giác rằng bông mo là một miếng thịt. trong những lúc hoa nở, đỉnh bông mo có nhiệt độ tương tự như nhiệt độ cơ thể người, giúp làm bay hơi, phát tán mùi hương của hoa. Nhiệt độ này cũng được coi là một tác nhân gây ảo giác đối với những loài côn trùng ăn xác chết. Sau khi hoa tàn, một chiếc lá duy nhất mọc lên từ giả thân hành của cây dưới mặt đất. Chiếc lá mọc trên một thân cây, về sau phân thành ba nhánh tại đỉnh, mỗi nhánh mang nhiều lá nhỏ. Cấu trúc lá này hoàn toàn có thể cao đến 6 m, rộng đến 5 m. Mỗi năm, chiếc lá cũ chết và một chiếc lá mới sẽ mọc lên. Khi thân hành đã có đủ dưỡng chất, nó ngủ trong bốn tháng và quy trình được lặp lại.

Hoa Corpse còn gọi là hoa xác thối
Hoa Corpse còn gọi là hoa xác thối
Hoa Corpse
Hoa Corpse

Từ khóa: Top 10 loại hoa hiếm và đẹp nhất toàn cầu, Top 10 loại hoa hiếm và đẹp nhất toàn cầu, Top 10 loại hoa hiếm và đẹp nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *